download Bài cúng Tất niên cuối năm 2018

Bài cúng Tất niên cuối năm

 2018

Download Bài cúng Tất niên cuối năm - Văn khấn tất niên Mậu Tuất 2018

Nguyễn Thuý Thanh  cập nhật: 08/01/2019

Để chuẩn bị cho lễ cúng tất niên với quan niệm tiễn đưa năm cũ, chào đón năm mới, người Việt Nam ngoài việc chuẩn bị mâm cỗ phong phú, không thể thiếu được những bài cúng Tất niên cuối năm đầy ý nghĩa dâng lên tổ tiên, ông bà… với tất cả tấm lòng thành kính nhất.

Quảng cáo

Trong dịp cuối năm chuẩn bị bước sang năm mới thì các gia đình Việt Nam đều làm một bữa cơm thịnh soạn và một mâm lễ cúng tổ tiên được gọi là lễ cúng Tất niên. Lễ cúng tất niên thường được tiến hành vào chiều 29 hoặc chiều 30 tết âm lịch tùy theo từng gia đình. Bên cạnh đồ lễ cúng thì bài văn khấn cúng Tất niên cuối năm cũng là nội dung không thể thiếu mà các gia đình cần chuẩn bị để lễ cúng Tất niên diễn ra trọn vẹn.

Bài cúng Tất niên cuối năm
Download bài cúng Tất niên cuối năm

Bài cúng Tất niên cuối năm

Người đọc bài cúng Tất niên cuối năm chính là người đại diện cho gia đình đứng ra làm lễ trước bàn thờ tổ tiên, thường là những người đàn ông trong gia đình. Các bạn cần ăn mặc lịch sự, thái độ thành kính khi làm lễ và phải đọc to, rõ ràng bài văn cúng. Nếu không thể học thuộc bài cúng Tất niên cuối năm thì mọi người có thể sao chép lại hoặc in ra giấy để nhìn đọc, sao cho khấn chính xác và lưu loát, đem lại may mắn cho gia đình trong năm mới sắp tới.

Cách chuẩn bị đồ lễ cúng Tất niên

Mọi người có thể tham khảo thêm cách chuẩn bị đồ lễ cúng lễ Tất Niên để chuẩn bị mâm cúng sao cho hợp lý và tươm tất nhất. Thông thường sẽ không thể thiếu những đồ lễ như hương hoa, vàng mã, mâm ngũ quả, rượu, trầu cau, đèn nến, bánh chưng... Cùng với đó là mâm cỗ mặn hoặc cỗ chay tùy theo từng gia đình với các món ăn ngày tết theo truyền thống ở địa phương. Mâm cỗ phải trình bày đầy đặn, đẹp mắt, thể hiện sự tươm tất, trang nghiêm của gia đình.

Ý nghĩa của lễ cúng Tất niên

Lễ cúng Tất niên là phong tục của mọi gia đình Việt Nam mỗi dịp cuối năm, là một trong những nét đẹp văn hóa mang nhiều ý nghĩa. Không chỉ thể hiện đời sống tâm linh, sự tưởng nhớ đến các bậc tổ tiên của con cháu mà lễ cúng Tất niên còn là dịp các gia đình quây quần bên nhau sau một năm tất bật. Chính vì thế lễ cúng Tất niên luôn là một trong những ngày lễ trọng đại cần được kế thừa và phát huy.

Bài cúng Tất niên cuối năm được đăng tải tại đây phù hợp để các bạn thực hiện cúnh tất niên trong nhà hay ngoài trời đều được. Ngoài ra bài văn khấn Tất niên này còn được sử dụng làm bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan, văn khấn cúng tất niên công ty... Vì thế các bạn hoàn toàn yên tâm để hoàn tất lễ cúng Tất niên vào dịp cuối năm.

Ngoài bài cúng Tất niên cuối năm, các bạn có thể tham khảo thêm văn khấn giao thừa để sử dụng ngay cho việc khấn lễ vào đúng thời khắc giao thừa. Với các gia đình Việt Nam thì việc làm lễ cúng giao thừa và đọc văn khấn giao thừa là một trong những phong tục không thể thiếu để cầu mong bình an, may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình khi sang năm mới.

Không chỉ có bài cúng lễ Tất niên mà vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm cũng là một trong những ngày lễ quan trọng của mỗi gia đình Việt Nam để cúng tiễn ông Công, ông Táo lên chầu trời. Cùng với việc chuẩn bị mâm lễ cúng thính soạn, tươm tất, các gia đình cần tham khảo thêm bài cúng ông Táo để khấn khi làm lễ. Nội dung bài cúng ông Táo được đăng tải chi tiết tại đây, mời các bạn lưu lại sử dụng ngay để hoàn tất nghi lễ cúng Táo quân, thể hiện sự thành tâm của gia đình.

Bài cúng Tất niên cuối năm là một trong những nội dung đang được rất nhiều gia đình quan tâm hiện nay để chuẩn bị cho lễ cúng lễ Tất Niên vào ngày cuối năm theo đúng phong tục của dân tộc Việt Nam. Mời các bạn tham khảo ngay nội dung bài cúng Tất niên cuối năm được Taimienphi.vn tổng hợp và đăng tải chi tiết dưới đây.


Liên kết tải về - [171 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cúng tất niên ngày nào tốt năm Kỷ Hợi 2019
  Có rất nhiều người đang thắc mắc Cúng tất niên ngày nào tốt năm Kỷ Hợi 2019, để giải đáp được thắc mắc này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những nội dung cụ thể dưới đây để biết ngày nào tốt
 • Bài văn cúng tất niên ngoài trời, trong nhà
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Nhiều người có quan niệm rằng Bài văn cúng tất niên ngoài trời, trong nhà đều giống nhau, tuy nhiên khi đọc bài viết dưới đây của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ thay đổi suy nghĩ đồng thời chuẩn bị cho mình những kiến thức đúng đắn nhất để thể hiện sự thành kính đến các vị thần linh - những người bảo hộ cho mình và gia đình trong một năm vừa qua cũng như bày tỏ tấm lòng tới tổ tiên, những người đã khuất trong gia đình.
 • Những lưu ý trước khi đọc bài văn khấn tất niên
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Theo truyền thống tâm linh của người Việt, những bài văn khấn là những bài văn bày tỏ tấm lòng thành kính và sự tưởng nhớ, ngưỡng vọng của thế hệ con cháu đối với thần linh, tổ tiên, ông bà, những người đã khuất, tuy nhiên theo tục lệ thờ cúng, sẽ có những lưu ý trước khi đọc bài văn khấn tất niên mà chúng ta cần đặc biệt chú trọng, bởi “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.
 • Cúng tất niên ngày nào tốt năm 2018
  Trong những ngày Tết Nguyên đán, các gia đình đều chuẩn bị một mâm cúng tất niên để bày tỏ sự biết ơn đến cội nguồn, tổ tiên và bày tỏ được mong muốn, nguyện vọng một năm mới nhiều tài lộc, may mắn.
 • Cúng giao thừa ngoài trời quay hướng nào?
  Chia sẻ bởi: Hoài Linh
  Chắc rất nhiều người thắc mắc Cúng giao thừa ngoài trời quay hướng nào?, bởi lễ cúng giao thừa được chia thành 2 phần đó là cúng ngoài trời và cúng trong nhà. Chính vì thế để hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
 • Cúng tất niên là gì? cúng như thế nào? ngày nào tốt?
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Cúng tất niên là gì? cúng như thế nào? ngày nào tốt? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm vào dịp cuối năm. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn tất cả những thông tin liên quan để dễ dàng ứng dụng cho nhu cầu của mình cũng như chuẩn bị cúng tất niên vào ngày cuối năm phù hợp nhất.
 • Cúng giao thừa ở nhà chung cư như thế nào? cúng ngoài trời, trong nhà?
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Việc cúng giao thừa đã trở thành thói quen cũng như phong tục đẹp của người dân Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên vì điều kiện gia đình do không ở nhà riêng mà ở chung cư nên không biết có nên cúng giao thừa ngoài trời không, vậy các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn Cúng giao thừa ở nhà chung cư như thế nào nhé.
 • Bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng chạp là một bài khấn được khấn vào ngày 23 tháng 12 âm lịch mỗi năm, sử dụng để khấn khi cúng ông Công ông Táo bay về trời để tâu với Ngọc Hoàng các sự việc diễn biến ở trần gian trong một năm vừa qua, với bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp phổ biến, bài khấn nôm ngày 23 tháng Chạp được Taimienphi.vn tổng hợp và cập nhật dưới đấy sẽ giúp bạn chuẩn bị lễ cúng ngày 23 tháng Chạp đầy đủ nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.
 • Giải toán lớp 7 - Thực hành ngoài trời
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Tất cả những kiến thức lý thuyết chúng ta đã được học khá cụ thể và rõ ràng, bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách giải bài Thực hành ngoài trời để ứng dụng kiến thức đã học hiệu quả nhất. Bên cạnh đó các bạn học sinh cũng có thể tham khảo tài liệu giải toán lớp 7 cùng với những hướng dẫn giải bài trang 137, 138 sgk toán 7 dễ dàng và nhanh chóng nhất.
 • Cách chọn mua đào đẹp, tươi lâu trong những ngày tết 2018
  Không khí Tết đang rạo rực khắp phố phường, những cành Đào đỏ thắm thi nhau khoe sắc. Các gia đình đã biết cách chọn mua đào đẹp, tươi lâu chưa? Thực tế, không phải cứ chi ra một khoản tiền lớn là có
 • Cách thay bát hương đón năm mới 2017
  Nhân dịp cuối năm, Taimienphi.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết hướng dẫn cách thay bát hương đón năm mới để đón may mắn và tài lộc. Nhiều gia đình làm ăn kinh doanh thường thuê thầy về cúng để
 • Trừ tịch là gì? ý nghĩa như thế nào?
  Chia sẻ bởi: Quỳnh Búp Bê
  Chắc chắn trong số chúng ta có rất nhiều người chỉ nghe nói đến lễ Trừ tịch nhưng thực tế cũng không hiểu rõ ý nghĩa, vậy Trừ tịch là gì?, ý nghĩa như thế nào?mời các bạn cùng tham khảo bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về ngày lễ này nhé.
 • Soạn bài Mùa xuân của tôi
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Ngọc Thuỷ
  Đến với phần soạn bài Mùa xuân của tôi, chúng ta sẽ được cảm nhận cảnh sắc thiên nhiên mùa xuân đặc trưng ở miền Bắc với sự giao hòa của đất trời, vẻ đẹp của vạn vật, cây cối, của những cơn mưa phùn, sự ấm cúng đoàn tụ gia đình và thấy được tình cảm nhớ thương tha thiết, sự am hiểu phong tục tập quán của tác giả đối với quê hương xứ sở.
Bài cúng Tất niên cuối năm - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Bài cúng Tất niên cuối năm được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat bài cúng tất niên cuối năm là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Bài cúng Tất niên cuối năm 2018


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá