download Bài văn cúng lễ tạ năm mới Phiên bản doc

Bài văn cúng lễ tạ năm mới

 Phiên bản doc

Download

Download Bài văn cúng lễ tạ năm mới - Bài cúng tiễn đưa ông bà về cực lạc

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 20/05/2017

Bài văn cúng lễ tạ năm mới được sử dụng trong ngày tại năm mới hoặc còn gọi là lễ hóa vàng, các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị được một bài văn cúng hoàn chỉnh, đầy đủ ý nghĩa tâm linh.


Theo tập quán của dân gian, kết thúc Tết được gọi là lễ hóa vàng thường được tổ chức vào ngày mồng 3 hoặc mồng 7 Âm lịch tùy theo sự lựa chọn của các gia đình, theo đó, các gia đình sẽ làm lễ tạ năm mới, đọc bài văn cúng lễ tạ năm mới để hóa vàng cho tổ tiên, người đã khuất để họ trở về âm phủ. Lễ tạ năm mới còn được gọi là lễ tạ gia tiên, gia Thần, sau khi làm lễ xong, các gia chủ sẽ thực hiện hóa vàng để tiễn đưa ông, bà, tổ tiên về với miền cực lạc.

Cùng với cúng lễ tạ năm mới, bài văn cúng Tất Niên được đọc cùng với các thủ tục tất niên trước đó cũng được các gia đình khá chú trọng. Nội dung của văn cúng tất niên là cầu nguyện những điều mới trong năm mới và cũng không quên cảm ơn tới các vị thần đã giúp mình trong năm vừa qua.

bai van cung le ta nam moi

Bài văn cúng lễ tạ năm mới sẽ thể hiện được lòng kính trọng, biết ơn của con cháu đối với những người đã khuất, cầu mong cho họ nhanh chóng được siêu thoát, trở về với chốn âm thiêng của mình. Sau khi làm cơm cúng xong, các gia đình sẽ đem số vàng hóa đã cúng trong ba ngày Tết ra để hóa, khi hóa vàng xong, cần phản vẩy vài giọt rượu cúng trên bàn lên chỗ vàng mã mới hóa, làm như vậy, cõi âm mới nhận được vàng mã và tiêu được ở chốn âm phủ.

Vào dịp tiết thanh minh mỗi năm, chúng ta thường đi tạ mô ông bà, lúc đó có thể bạn sẽ cần đến văn cúng tạ mộ thể hiện được sự kính trọng, biết ơn của con cháu trong nhà đối với ông bà, tổ tiên của dòng họ mình. Khi đọc văn cúng tạ mộ, bạn phải đọc trước mộ tổ tiên ông bà.

Trong dịp đầu năm mới, bên cạnh bài văn cúng lễ tạ năm mới thì các gia đình còn quan tâm đến văn cúng Tất Niên được sử dụng trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị được một bài văn cúng đúng với tinh thần tâm linh mà mình mong muốn.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Bài văn cúng lễ tạ năm mới được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat bài văn cúng lễ tạ năm mới là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Bài văn cúng lễ tạ năm mới Phiên bản doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá