download Bài văn mẫu lớp 7 Chứng minh tục ngữ ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Bài văn mẫu lớp 7

 Chứng minh tục ngữ ăn quả nhớ kẻ trồng cây
 • Bản quyền:
 • Phát hành:
 • Downloads: 1429
 • Size: 234 KB
 • Đánh giá:        3★- 10 đánh giá  ĐG của bạn?
 • OS: Windows All

Download Bài văn mẫu lớp 7 - Tuyển tập văn mẫu cho học sinh lớp 7

Nguyễn Trường Giang  cập nhật: 06/01/2018

Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 7 hay nhất là tài liệu học tốt tập làm văn mà Taimienphi.vn gửi đến các bạn học sinh lớp 7 cùng giáo viên phụ trách môn học này. Việc tham khảo, tìm hiểu những bài văn mẫu lớp 7 sẽ giúp các bạn học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành các bài tập làm văn của mình trong năm học lớp 7 và đạt được điểm số cao môn học này.

Quảng cáo

Bài văn mẫu lớp 7 chỉ mang tính chất tham khảo nhưng quý phụ huynh hoàn toàn có thể tải miễn phí về máy, cùng con em mình ôn luyện để đạt được kết quả cao trong kỳ thi. Bất kỳ một môn học nào cũng vậy nếu như không có sự chuẩn bị, ôn tập thì chắc chắc các em sẽ không đạt được kết quả cao. Nắm được phương pháp cũng như tham khảo các bài văn mẫu sẽ giúp người học tiến bộ hơn.

nếu đang là học sinh lớp 5 bạn có thể tham khảo bài văn tả đồ vật lớp 5 để xem cách làm một bài văn tả đồ vật như thế nào. So với các loại văn mẫu khác thì bài văn tả đồ vật lớp 5 có những đặc trưng riêng.

1. Bài văn mẫu lớp 7 có cấu trúc như thế nào?

Bài văn mẫu lớp 7 là một bài văn chứ không phải là một đoạn văn chính vì thế có cấu trúc đầy đủ thành ba phần mở bài, thân bài, kết luận đúng như một bài văn hoàn chỉnh.

download bai van mau lop 7

Download bài văn mẫu lớp 7

Phần mở bài tác giả nêu vấn đề, giúp người đọc nắm bắt được tổng quát và hình dung ra được nội dung của bài viết sẽ nói về chủ đề gì. Đây là phần mục quan trọng, quyết định nhiều người đọc có muốn tiếp tục đọc tác phẩm này nữa hay không. Bài văn mẫu lớp 7 mà Taimienphi.vn cung cấp có phần mở bài cực kỳ ngắn gọn, chỉ trong khoảng từ 2 – 3 dòng.

Phần thân bài đi vào triển khai ý, lúc này người làm cần vạch ra các ý chính và viết nội dung theo các ý mà mình đã triển khai. Nhìn chung nội dung phần thân bài được tác giả trình bày rất rõ ràng, khi hết ý đều xuống dòng người đọc chỉ cần nhìn qua là đã có thể hiểu được các ý trong bài viết. Tham khảo tài liệu giáo dục học tập này bạn sẽ học được cách triển khai ý một cách khoa học, chi tiết.

Phần kết luận bài văn mẫu lớp 7 nào cũng cần phải có. Đây là nội dung có phần quan trọng không hề kém. Kết luận giúp người đọc nắm bắt, tổng quát một lần nữa những nội dung mà tác giả đã viết ở phần mở và thân bài. Nhìn chung muốn có được một bài văn tốt thì tác giả cần phải triển khai đầy đủ cả ba phần.

Những bài văn mẫu này cũng giúp các em làm bài tốt hơn khi gặp các đề thi tương tự, biết cách dẫn dắt vấn đề, phát triển vấn đề dựa trên những gì đã được học.

Dành cho các em học sinh yêu thích môn toán, các bạn tham khảo đề thi Violympic Toán lớp 7 với nhiều bài toán lớp 7 khá thú vị. Hiện nay, các đề thi Violympic Toán lớp 7 đã được cập nhật những vòng mới nhất, mời các bạn cập nhật và tham khảo.

Cùng với các bài văn mẫu thì tài liệu soạn văn lớp 7 cũng cần thiết dành cho các em học sinh với mục đích giúp các em học sinh định hướng học tập tốt hơn, tài liệu soạn văn lớp 7 với các bài soạn chi tiết cũng giúp cho các giáo viên có những bài giảng trên lớp tốt hơn.

Các em học sinh lớp 9 có thể tham khảo những bài văn mẫu lớp 9 để trau dồi cho mình vốn kiến thức làm văn, các bài văn mẫu lớp 9 cũng bổ sung thêm cho học sinh thêm vốn từ, định hướng giải quyết đề văn hợp lý và đúng đắn.

2. “Bỏ túi” một số bí quyết giúp các ban viết văn hay

Viết đúng và trúng

Bí quyết này nghe thì có vẻ hơi lạ nhưng nếu như áp dụng đúng và các bạn đã thành công đến 50% rồi. Viết đúng và trúng là hai yếu tố cơ bản giúp cho người thi có thể đạt được kết quả cao. Khi nhận đề bài trên tay bạn đừng nên viết vội mà cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng và chính xác xem đề bài yêu cầu những gì, nội dung mình cần triển khai là gì, sau đó vạch ra ý rồi mới tiến hành viết vào bài thi. Nếu viết lệch đề thì cho dù bạn có viết hay đến đâu chắc chắn cũng sẽ không được tính điểm.

Kiểm soát lỗi chính tả

Bài văn mẫu lớp 7 mà chúng tôi cung cấp chuẩn về ngữ pháp, văn phong trôi chảy, ngắn gọn, súc tích. Yêu cầu cơ bản nhất của mỗi bài văn là viết đúng ngữ pháp, chính tả. Nếu như một bài viết hay nhưn sai quấ nhiều lỗi chính tả chắc chắn cũng sẽ không thể nào gây thiện cảm được cho thầy cô. Chính vì thế bạn nên tự rèn luyện cho mình tính cẩn thận và có thói quen đọc lại bài trước khi nộp bài. Không chỉ nội dung hay, phong phú mà cách trình bày đẹp mắt, không sai lỗi chính tả là cũng giúp cho bạn tạo được ấn tượng tốt với thầy cô rồi.

Những bài văn mẫu lớp 7 mà chúng tôi cung cấp mang tính chất tham khảo, tuy nhiên cũng giúp cho người học hiểu được những nội dung cơ bản đồng thời tham khảo được cách trình bày một bài văn như thế nào mới là chuẩn xác. Những kỹ năng này bạn phải trau dồi từ từ, đồng thời tham khảo thêm bài văn mẫu lớp 7 chứ không thể nào tự làm được qua ngày một ngày hai. Có sự kiên trì, chăm chỉ, đọc nhiều, viết nhiều chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Bài văn mẫu lớp 7 được chúng tôi tổng hợp bởi rất nhiều các dạng đề. Văn học lớp 7 đã có sự nâng cao hơn về kiến thức cũng như độ “khó” trong đề bài. Nếu không có sự đầu tư cũng như ôn tập kỹ lưỡng thì thật khó để các em có thể hoàn thành tốt bài thi của mình. Mời bạn đọc cùng tham khảo những bài văn mẫu lớp 7 do Taimienphi.vn cung cấp.


Liên kết tải về - [234 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

 • Viết bài tập làm văn số 5 lớp 7, Văn lập luận chứng minh
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Chi
  Các bài soạn văn lớp 7 trước đó, học sinh đã được học các kiến thức liên quan đến phép lập luận chứng minh như khái niệm, đặc điểm và cách làm một bài văn chứng minh. Với phần soạn bài Văn lập luận chứng minh, Viết bài tập làm văn số 5 này các em sẽ được vận dụng các kiến thức đã học để thực hành viết bài văn trên lớp.
 • Văn mẫu lớp 7
  Chia sẻ bởi: Phí Quỳnh Anh
  Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 7 gồm có các bài văn mẫu được biên soạn bám sát vào nội dung chương trình học Ngữ văn lớp 7 từ học kỳ 1 đến học kỳ 2, thông qua tài liệu văn mẫu lớp 7, các em học sinh nhanh chóng rèn luyện được cách diễn đạt, dùng câu từ và có nhiều ý tưởng để làm văn tốt hơn.
 • Soạn văn lớp 7 - Ca Huế trên sông Hương
  Như các em học sinh đã biết, Huế được biết đến là một vùng đất mộng mơ với những cảnh đẹp, di tích lịch sử nổi tiếng như núi Ngự, sông Hương, kinh thành Huế... tuy nhiên Huế cũng nổi tiếng với những
 • Soạn văn lớp 7 - Dấu chấm lửng và dấu chấm phẩy
  Bài soạn văn lớp 7 tiếp theo, chúng tôi cùng các em soạn bài Dấu chấm lửng và dấu chấm phẩy nhằm giúp các em dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị bài học trước khi đến lớp. Mời các em cùng theo dõi bài
 • Soạn văn lớp 7 - Văn bản đề nghị
  Ở bài soạn văn lớp 7 các em mới học giờ trước, chúng ta đã được tìm hiểu một cách khái quát nhất về kiểu văn bản hành chính, đến với bài soạn hôm nay các em sẽ được hướng dẫn soạn bài Văn bản đề
 • Soạn văn lớp 7 - Dấu gạch ngang
  Những bài soạn văn lớp 7 trước, các em đã được học về các dấu câu như dấu chấm lửng, dấu phẩy, dấu chấm phẩy,... đến với phần soạn bài Dấu gạch ngang hôm nay, chúng ta sẽ cùng được tìm hiểu về một
 • Soạn văn lớp 7 - Tìm hiểu chung về phép lập luận giải thích
  Trong một bài văn nghị luận, các thao tác lập luận luôn đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết vấn đề cần nghị luận, các em cùng soạn bài Tìm hiểu chung về phép lập luận giải thích trong
 • Soạn văn lớp 7 - Ý nghĩa văn chương
  Các em đã làm quen với khái niệm văn chương từ các lớp dưới, tuy nhiên, để hiểu bản chất của nó thì không phải ai cũng biết, vậy với tài liệu soạn văn lớp 7 phần hướng dẫn soạn bài Ý nghĩa văn
 • Soạn văn lớp 7 - Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (tiếp theo)
  Ở bài soạn văn lớp 7 trước đó, các em đã được học về khái niệm câu chủ động, bị động và mục đích chuyển đổi câu chủ động sang bị động. Với phần soạn bài Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động
 • Soạn văn lớp 7 - Dùng cụm chủ vị để mở rộng câu
  Dùng cụm chủ vị để mở rộng câu là kiến thức không hề đơn giản với các em học sinh lớp 7, chính vì vậy, tài liệu soạn văn lớp 7 hướng dẫn soạn bài Dùng cụm chủ vị để mở rộng câu là tài liệu hữu ích và
 • Tổng hợp soạn văn lớp 7, bài giảng môn văn 7 hay nhất
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Soạn văn lớp 7 là một trong số những tài liệu hỗ trợ quá trình học tập môn văn của các em học sinh lớp 7 trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Với bài soạn văn lớp 7 tổng hợp của các kì 1, và kì hai cùng với đầy đủ những nội dung bài học ngắn gọn và súc tích chắc chắn sẽ giúp các em học sinh lớp 7 sẽ nắm vững kiến thức ngữ văn lớp 7 và có phương pháp học tập hiệu quả hơn.
 • Soạn văn lớp 7 - Cách làm bài văn lập luận giải thích
  Các em đã được tìm hiểu chung về phép lập luận giải thích ở bài soạn văn lớp 7 trước đó, hôm nay chúng ta cùng tiếp tục soạn bài Cách làm bài văn lập luận giải thích để biết cách viết một bài văn
 • Soạn văn lớp 7 - Ôn tập phần văn
  Tài liệu soạn bài Ôn tập phần văn trong phần soạn văn lớp 7 của chúng tôi là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh khi tự chuẩn bị bài học ở nhà. Bài soạn này của chúng tôi giúp cho các
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Bài văn mẫu lớp 7 được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat bài văn mẫu lớp 7 là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Bài văn mẫu lớp 7 Chứng minh tục ngữ ăn quả nhớ kẻ trồng cây


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Top download
  1. Đang tổng hợp...
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá