download Báo cáo tài chính (Mẫu báo cáo tài chính)

Báo cáo tài chính

 (Mẫu báo cáo tài chính)

Download

Download Báo cáo tài chính - Báo cáo tài chính theo quyết định 15/2006/QĐ-BTC

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 11/01/2017

Mẫu báo cáo tài chính là văn bản bắt buộc các doanh nghiệp cần phải làm để trình lên những cơ quan có thẩm quyền, chẳng hạn như cơ quan thuế. Thông thường sẽ có báo cáo tài chính năm, một số nơi còn phải thực hiện báo cáo tài chính quý. Vậy quy định cụ thể về báo cáo tài chính là như thế nào? Có những nội dung gì trong mẫu báo cáo tài chính? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau đây của Taimienphi.vn.


Bảng báo cáo tài chính (BCTC) là biểu mẫu báo cáo thống kê các số liệu thể hiện tài sản, nguồn vốn và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Báo cáo tài chính là bộ biểu mẫu gồm: bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và thuyết minh BCTC.

Bảng báo cáo tài chính trình bày đặc điểm hoạt động của doanh nghiệp, cung cấp các thông tin về kế toán, tiến tệ sử dụng trong kế toán, chuẩn mực kế toán và chế độ áp dụng, chính sách kế toán, các thông tin bổ sung. Việc thuyết minh báo cáo vừa phải minh bạch vừa phải đảm bảo các bí mật thương mại của công ty.

download bao cao tai chinh

Bảng báo cáo tài chính được lập với mục đích giải thích và bổ sung các thông tin về tình hình sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp, tình hình tài chính và kết quả kinh doanh của một doanh nghiệp, giúp nhà đầu tư có định hướng phát triển doanh nghiệp đúng đắn hơn.

Mẫu báo cáo tài chính có quy định thời gian nộp, nếu như bạn nộp quá thời hạn chắc chắn sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí nếu có sai phạm trong báo cáo còn bị khởi tố tùy vào từng mức độ nặng nhẹ. Mời bạn cùng tìm hiểu thêm về mẫu báo cáo tài chính theo quyết định 48, mẫu báo cáo tài chính excel, mẫu báo cáo tài chính theo thông tư 200, mẫu báo cáo tài chính doanh nghiệp, mẫu báo cáo tài chính theo quyết định 15, mẫu báo cáo tài chính nội bộ….

1. Mẫu báo cáo tài chính bao gồm những nội dung nào?

Như đã nói ở trên báo cáo tài chính là mẫu biên bản bắt buộc đối với các cơ quan, doanh nghiệp, đồng thời phía doanh nghiệp cũng phải nắm rõ những quy định về báo cáo tài chính nhằm kê khai thông tin một cách chính xác, đầy đủ.

Thứ nhất là báo cáo về tài sản của doanh nghiệp. Kế tiếp là số nợ phải trả và vốn chủ sở hữu là bao nhiêu? Ngoài ra bản báo cáo cũng phải kê khai những thông tin khác như doanh thu, thu nhập của doanh nghiệp, thông tin về chi phí kinh doanh và những khoản chi phí khác nếu có. Những thông tin này giúp cho cơ quan thuế nơi trực tiếp quản lý doanh nghiệp nắm rõ được tình hình tài chính cũng như hoạt động của doanh nghiệp. Đây là thủ tục và cũng là yêu cầu mà doanh nghiệp phải thực hiện để cơ quan thuế có thể quản lý chặt chẽ.

Mẫu báo cáo tài chính còn phải báo cáo về các khoản lãi, lỗ và doanh nghiệp tiến hành phân chia kết quả kinh doanh như thế nào? Từ đó kê khai những khoản thuế và các khoản nộp Nhà nước mà doanh nghiệp cần phải chi trả. Cuối cùng là kê khai về tài sản có liên quan đến đơn vị kế toán cũng như các luồng tiền của doanh nghiệp. Nhìn chung báo cáo tài chính phải ghi rất nhiều thông tin có liên quan đến tài chính, lãi lỗ của doanh nghiệp để những cơ quan chức năng có thẩm quyền có thể nắm bắt được.

2. Thời hạn nộp báo cáo tài chính cho các doanh nghiệp

Mẫu báo cáo tài chính cần phải được nộp đúng quy định, đúng thời hạn. Các doanh nghiệp cần chú ý để không bị xử phạt hành chính.

Đối với doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước cần phải nộp Báo cáo tài chính quý chậm nhất là 20 ngày kể từ ngày kết thúc quý và chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày kết thúc báo cáo năm.

Đối với những công ty mẹ, tổng công ty của Nhà nước thì thời gian nộp báo cáo tài chính là 45 ngày kể từ ngày kết thúc báo cáo quý.

Mẫu báo cáo tài chính không chỉ được áp dụng với các doanh nghiệp Nhà nước mà còn được áp dụng với các doanh nghiệp tư nhân và các công ty hợp danh. Quy định nộp báo cáo tài chính chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày kết thúc báo cáo năm. Chậm nhất là 90 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ báo cáo năm đối với các doanh nghiệp khác.

Như vậy các quy định đề ra đã rất rõ ràng, bạn cần phải chú ý để hoàn thành báo cáo đúng thời hạn, tránh việc nộp phạt hoặc xử lý hành chính không cần thiết. Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà cá nhân, tổ chức vi phạm sẽ bị xử lý ở những mức độ khác nhau.

Ngoài mẫu báo cáo tài chính Taimienphi.vn mời bạn cùng tham khảo thêm nhiều tài liệu, báo cáo, biểu mẫu hay khác có trên trang. Những thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho các bạn sớm hoàn thành được công việc một cách nhanh chóng, đáp ứng được những nhu cầu của công việc và học tập. Nếu cảm thấy tài liệu phù hợp và hữu ích bạn có thể tải miễn phí về máy để dùng. Chúc các bạn thành công.

Liên quan đến hồ sơ xin việc, bạn xem mẫu đơn xin việc phổ biến hiện nay. Một Đơn xin việc chỉn chu là yếu tố không nhỏ giúp bạn có được công việc tốt.

Đi kèm với đơn xin việc là CV xin việc, CV xin việc trình bày thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc của các ứng viên


Bạn tham khảo mẫu Đơn ly hôn nếu cần đến giấy tờ để hoàn tất thủ tục ly hôn. Đơn ly hôn cần có chữ ký và sự đồng ý của cả vợ và chồng thì mới được lập.Nội dung chính của Bảng báo cáo tài chính:

- Thống kế tài sản, vốn doanh nghiệp
- Bảng cân đối kế toán
- Báo cáo kết quả kinh doanh, lưu chuyển tiền tệ
- Đảm bảo minh bạch tài chính


Liên kết tải về - [197 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Báo cáo tài khoản Facebook giả danh
  Ngoài những fanpage giả mạo trên Facebook, người dùng cũng cần cẩn thận trước những tài khoản giả danh chính mình trên Facebook. Những tài khoản này sẽ mạo danh bạn và thực hiện những hành vi bôi nhọ
 • Vẽ sơ đồ trong Word 2016, 2013, Office 365
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Trong Word có tính năng vẽ sơ đồ, vẽ biểu đổ, tính năng này hay được sử dụng để làm các bản báo cáo, các bản quy hoạch hay các chiến lược trong công ty, các doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những tính năng bạn cẩn phải biết cũng như thành thạo để sử dụng Word cũng như Office 2016 chuyên nghiệp hơn.
 • Hướng dẫn làm bảng báo cáo trong Word
  Trong khi soạn thảo Word, đối với một số loại văn bản sẽ cần có một bảng báo cáo để tính toán và có thể cập nhật dữ liệu lại dễ dàng nếu như các giá trị trong nó thay đổi. Vậy làm thế nào để tạo một
 • Adobe Reader - Vô hiệu hóa thông báo khi xem tài liệu
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Bạn muốn tập trung vào công việc của mình hơn và không muốn bất kì một thông báo nào hiển thị làm phiền bạn, nhất là khi đang đọc tài liệu PDF trên phần mềm Adobe Reader. taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn vô hiệu hóa các thông báo này để tránh làm phiền bạn khi đang xem các file PDF.
 • Cách cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng chạp
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Bạn đã biết cách cúng ông công ông táo ngày 23 tháng chạp cần chuẩn bị những gì chưa? Bài cúng ông táo, mâm cỗ .... Theo tục lệ cổ truyền của người Việt Nam, ngày 23 tháng 12 âm lịch hàng năm là thời điểm Táo quân cưỡi cá chép lên trời báo cáo cho Ngọc Hoàng những việc xảy ra của gia đình trong suốt một năm. Chính vì vậy, mỗi gia đình phải chuẩn bị lễ lạt để dâng lên ông Táo trước khi lên thiên đình. Tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách cúng ông công ông táo ngày 23 tháng chạp nhé.
 • Hướng dẫn báo giờ bằng giọng nói
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Việc báo thức, báo giờ bằng giọng nói không còn xa lạ với các bạn sử dụng điện thoại di động. Việc đặt báo giờ nhằm nhắc nhở bạn làm một công việc gì đó, tuy nhiên, thông thường mọi người chỉ thao tác nó trên điện thoại, đã bao giờ bạn thử báo giờ bằng giọng nói trên máy tính chưa? Trong bài này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn báo giờ bằng giọng nói với Talking Time Keeper, báo giờ bằng giọng nói ngay trên PC của bạn.
 • Mẫu bìa giáo án, luận văn, báo cáo đẹp trong Word 2003, 2016, 2013, 2010, 2007
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Mẫu bìa giáo án, luận văn, báo cáo đẹp trong Word được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn ra một mẫu bìa word phù hợp với nội dung trong giáo án, luận văn, báo cáo của mình. Các mẫu đều có định dạng .DOC nên dễ dàng mở trên các phiên bản từ Word 2003 cho tới Word 2016.
 • Tạo phím tắt cho đoạn văn bản trong Word
  Việc soạn thảo văn bản cho các báo cáo tài chính hay những hợp đồng cho công việc ngày càng cần phải làm nhanh chóng và chính xác hơn với các nhân viên văn phòng. Và bạn sẽ chắc chắn sẽ muốn biết
 • Lỗi file XML không hiển thị phân cách hàng ngàn khi xuất file từ HTKK
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Lỗi file XML không hiển thị phân cách hàng ngàn khi xuất file là lỗi khá phổ biến ở người dùng khi sử dụng HTKK, vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này để có thể gửi báo cáo tài chính thành công? Vấn đề này sẽ được khắc phục và xử lý trong bài viết dưới đây.
 • Các hàm tài chính trong Excel
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Trong các hàm tính toán trong Excel cung cấp nhiều loại hàm dùng để tính toán liên quan đến chứng khoán, tài sản, khoản vay, lãi suất, ... Và các hàm tài chính trong Excel chính là hàm phục vụ cho công việc này.
 • Bật tính năng đọc báo Microsoft Edge trên Windows 10
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Những thông tin quảng cáo tràn ngập các trang báo gây phiền phức đến bạn. Microsoft hiểu điều đó và đã phát triển tính năng mới "đọc báo" trên Microsoft Edge. Cùng Taimienphi.vn giúp bạn bật chế độ đọc báo Microsoft Edge trên Windows 10
 • Cách xóa tab Xã hội & Quảng cáo trong Gmail
  Khi sử dụng Gmail, có 2 nội dung mà người dùng ít quan tâm nhất, đó chính là tab Xã hội & Quảng cáo. Vậy làm thế nào để xóa 2 tab này khỏi tài khoản Gmail của bạn? Hãy tham khảo nội dung để biết thêm
 • "lienhe-garena.com" lừa đảo gửi tin nhắn trúng giải xe máy, điện thoại trên Gas
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Liên Minh Huyền Thoại (LOL) đang là game online được nhiều người Việt Nam chơi nhất. Chính vì vậy, những kẻ bất lương đã lợi dụng cơ hội để gửi những tin nhắn trúng giải xe máy, điện thoại trên Gas Garena để lừa đảo các Game thủ.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Báo cáo tài chính được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat báo cáo tài chính là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Báo cáo tài chính (Mẫu báo cáo tài chính)


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
 1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá