download Biên bản bàn giao công việc khi nghỉ việc

Biên bản bàn giao công việc

 khi nghỉ việc

Download Biên bản bàn giao công việc - Mẫu bàn giao trước khi nghỉ việc, chuyển vị trí công việc

Diệu Hương Giang  cập nhật: 25/06/2018

Bàn giao công việc là một thủ tục bắt buộc đối với người lao động trước khi nghỉ việc hay chuyển sang một bộ phận khác trong công ty. Mẫu biên bản bàn giao công việc được sử dụng để liệt kê các hạng mục công việc đang làm một cách cụ thể nhất để người tiếp nhận công việc đó hình dung và thực hiện tốt hơn.

Quảng cáo

Bàn giao công việc không chỉ là yêu cầu đối với người sắp nghỉ việc hoặc thuyên chuyển công tác mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của người nghỉ việc đối với các công việc đang làm, để những người tiếp quản công việc của bạn tiếp tục thực hiện đúng với tiến độ và quy định. Các mẫu biên bản bàn giao tài liệu, biên bản giao nhận hồ sơ, biên bản bàn giao công việc kế toán,.... đều nằm trong hạng mục bàn giao công việc, tùy từng tính chất công việc mà việc bàn giao sẽ có tầm quan trọng khác nhau, đặc biệt trong trường hợp công việc mà cá nhân đó đang làm có sự liên quan ràng buộc chặt chẽ với những người khác.

Quy trình bàn giao công việc cần được thực hiện cẩn thận và chi tiết, trong mẫu bàn giao càng liệt kê rõ ràng công việc thì người tiếp quản càng có nhiều thuận lợi khi thực hiện các công việc sau này. Ngoài ra, đối với những hạng mục công việc có tính chất đặc thù như kế toán, mẫu bàn giao còn đi kèm với các giấy tờ, biểu mẫu kế toán mà người đương nhiệm đang cất giữ, những tài liệu này vô cùng quan trọng và cần được bảo mật nội bộ.

Với những nhân viên mới vào nhận công việc từ những người đã nghỉ việc lại càng khó khăn bởi họ chưa quen môi trường làm việc, các yêu cầu cụ thể khi làm việc tại công ty, chính vì thế người bàn giao cần nhiệt tình giúp đỡ những nhân viên mới để họ làm việc thuận lợi hơn.

Biên bản bàn giao công việc là biểu mẫu được sử dụng khi bạn nghỉ việc hoặc chuyển sang vị trí công việc mới, cần bàn giao lại công việc đang dang dở cho bộ phận tiếp quản trong doang nghiệp và người thay thế mới. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn mẫu bàn giao hiện đang được dùng khá phổ biến.

Biên bản bàn giao công việc là một trong những thủ tục bắt buộc bạn cần phải hoàn thành khi nghỉ việc hoặc chuyển sang một bộ phận công việc mới. Biên bản ghi rõ tên và bộ phận của người bàn giao, người nhận bàn giao, nêu rõ các công việc đang thực hiện và tình hình thực hiện cho đến thời điểm hiện tại.

Tương tự với biên bản bàn giao công việc, bạn có thể sử dụng biên bản bàn giao tài sản khi muốn bàn giao những tài sản có giá trị cho ai đó. Cũng như các biên bản bàn giao khác, biên bản bàn giao tài sản phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về hình thức và nội dung.


Biên bản bàn giao công việc
Download Biên bản bàn giao công việc - Phần mềm Mẫu biên bản bàn giao công việc

 

Quá trình tiến hành bàn giao công việc cần phải được diễn ra công khai, minh bạch, mọi công việc, chức năng cần phải liệt kê rõ ràng, bởi nếu xảy ra những sai sót trong quá trình thực hiện công việc bàn giao, biên bản bàn giao công việc chính là căn cứ để truy cứu trách nhiệm của các bên tiến hành bàn giao công việc. Vì vậy, khi lập bản bàn giao công việc, các bạn cần ghi rõ thông tin người được bàn giao, người bàn giao, nội dung công việc cụ thể, thời gian bàn giao,.... để có được căn cứ chính xác nhất quy kết trách nhiệm khi xảy ra sai sót. 
 
Biên bản bàn giao công việc như một ràng buộc giữa bên bàn giao và bên nhận bàn giao công việc, vì vậy, các nội dung có trong biên bản cần phải xây dựng chặt chẽ, đầy đủ và ghi rõ thời gian tiến hành lập biên bản cụ thể, lý do bàn giao công việc, nội dung công việc bàn giao,... Người được bàn giao phải cam kết thực hiện toàn bộ những công việc bàn giao theo đúng kế hoạch và thỏa thuận của hai bên. 
 
Thông thường, biên bản bàn giao công việc sẽ được sử dụng khi người lao động chuyển sang công việc mới và muốn bàn giao công việc cũ cho phòng, ban hoặc các cá nhân thực hiện hoặc khi người lao động nghỉ việc. Việc bàn giao công việc sẽ giúp đảm bảo được tiến độ công việc thực hiện, tránh bỏ sót những công việc đã giao cho người bàn giao, đó chính là yếu tố giúp công việc trong doanh nghiệp trở nên thống nhất, trơn tru hơn. 
 
Nếu có các tài liệu cần bàn giao lại thì các bạn có thể sử dụng ngay mẫu biên bản bàn giao tài liệu được đăng tải tại đây để ghi chép lại việc bàn giao tài liệu một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Việc thỏa thuận ký kết biên bản bàn giao tài liệu giữa bên giao và bên nhận sẽ giúp cả hai bên bảo vệ quyền lợi của mình.
 
Hiện nay, biên bản bàn giao công việc là một biểu mẫu không còn xa lạ tại các doanh nghiệp, công ty, tuy nhiên, tùy theo từng lĩnh vực và công việc bàn giao nhất định mà nội dung bàn giao cũng có sự khác biệt. Đối với những công việc bàn giao đòi hỏi sự chính xác về số lượng công việc, các bạn cần phải thống kê cụ thể, kỹ lưỡng để tránh nhầm lẫn, sai sót trong quá trình bàn giao. 

Trong quá trình bàn giao công việc, có thể bạn phải sử dụng đến mẫu biên bản cuộc họp công ty nếu như trước đó công ty có họp về việc bàn giao công việc với bạn. Tuy nhiên phải hoàn thành xong biên bản bàn giao tài sản công cụ lao động thì bạn mới làm được biên bản bàn giao công việc, bên cạnh đó chúng tôi cũng cập nhật chia sẻ tới các bạn đọc giả nhiều nội dung tài liệu khác có liên quan khác như biên bản giao nhận được sử dụng để thực hiện cam kết giữa bên nhận và bên giao nhận trong quá trình thỏa thuận ghi chép các nội dung bên trong mẫu biên bản giao tài liệu, thông qua biểu mẫu Tải Miễn Phí quá trình làm mẫu biên bản của bạn đọc sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra khi bàn giao tài sản, nhất là các tài sản có giá trị thì việc chuẩn bị biên bản bàn giao tài sản là rất quan trọng. Các nội dung chính cần trình bày trong biên bản bàn giao tài sản bao gồm thông tin về hai bên, các tài sản được bàn giao, các giấy tờ đi kèm tài sản và ý kiến của bên giao, bên nhận.

Đối với lĩnh vực kinh doanh cần phải bàn giao các sản phẩm dịch vụ nhiều thì biểu mẫu biên bản nghiệm thu và bàn giao được sử dụng khá phổ biến để quá trình bàn giao nghiệm thu được như đúng cam kết và thỏa thuận được minh bạch đảm bảo được hiệu quả kinh doanh. Để nắm rõ được mẫu biên bản nghiệm thu và bàn giao tài liệu này bạn đọc cùng theo dõi nội dung chi tiết có trên hệ thống nhé. 

Nội dung chính của Biên bản bàn giao công việc:

- Bàn giao lại công việc đang thực hiện cho người khác
- Thủ tục khi người lao động nghỉ việc hay chuyển sang vị trí mới
- Nêu rõ các công việc và tình hình thực hiện


Liên kết tải về - [51.6 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

 • Hướng dẫn tạo mẫu (Template) tùy ý trong Word 2007/2010
  Khi bạn sử dụng ứng dụng Word thường xuyên trong công việc bạn có thể gặp phải trường hợp gõ đi gõ lại 1 đoạn văn bản nào đó hay tạo nhiều lần một kiểu định dạng nào đó. Với bài hướng dẫn này bạn sẽ
 • Mẫu bàn thờ đẹp, bàn thờ gia tiên, thờ phật
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Chắc hẳn, mỗi gia đình đều có không gian thờ cúng trang nghiêm, sang trọng bởi điều này giúp người trần thể hiện được lòng thành kính với tổ tiên, thần linh. Không gian rộng rãi và thuận tiện hơn khi gia chủ chọn đồ nội thất của phòng thờ phù hợp, trong đó thì mẫu bàn thờ đẹp chính là một vật đóng vai trò quan trọng và cần thiết. Bàn thờ đẹp sẽ giúp tạo ra tính thiêng liêng và căn phòng trở nên thẩm mỹ hơn.
 • 15 mẫu bìa giáo án đẹp nhất
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Bài viết tổng hợp 15 Mẫu bìa giáo án đẹp nhất dành cho các thầy, cô giáo đã được Taimienphi.vn sưu tầm, chọn lọc kỹ càng. 15 mẫu bìa giáo an đẹp nhất được lưu lại dưới dạng file .DOC, các thầy, cô có thể dễ dàng tải và mở trên tất cả các phiên bản công cụ Word của bộ công cụ Office 2003, 2007, 2010, 2013, 2016. Mời các bạn tham khảo.
 • 5 mẫu văn bản đề nghị, xác nhận hay
  Văn bản đề nghị hoàn thuế; Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài; Mẫu đề nghị ký hợp đồng tập sự; Mẫu đề nghị duyệt chi công tác; Mẫu giấy xác nhận nghề công việc nặng
 • 6 mẫu đơn, văn bản phổ biến
  Đơn đề nghị cấp lại Chứng chỉ định giá đất, Mẫu đơn xin hoãn phiên tòa, Đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất, Mẫu đề nghị Kết nạp Đoàn viên, Mẫu văn bản đề nghị điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, Mẫu sổ
 • Top mẫu cổng trại đẹp
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Sẽ thật là tuyệt vời nếu bạn cùng bạn bè khi tự mình tạo ra những cổng trại đẹp trong trại hè được tổ chức bởi trường phải không nào, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn top mẫu cổng trại đẹp nhất 26/3. Mời các bạn tham khảo
 • Mẫu bìa giáo án, luận văn, báo cáo đẹp trong Word 2003, 2016, 2013, 2010, 2007
  Mẫu bìa giáo án, luận văn, báo cáo đẹp trong Word được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn ra một mẫu bìa word phù hợp với nội dung giáo án, luận văn,
 • Cách sử dụng Google Traffic xem tắc đường, giao thông
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Khi công nghệ phát triển thì việc xem trước các điểm giao thông trên địa bàn thành phố trở nên dễ dàng hơn, qua Google Maps và đặc biệt là tính năng Google Traffic xem tắc đường, tình hình giao thông tại các điểm nóng sẽ giúp các phương tiện di chuyển một cách thuận lợi nhất.
 • Tổng hợp mẫu templates Powerpoint, mẫu slide Powerpoint thuyết trình
  Chia sẻ bởi: Công Lý
  Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ tổng hợp cho các bạn các mẫu templates Powerpoint slide đẹp với nhiều chủ đề khác nhau phục vụ cho công việc, học hành hay các bản báo cáo thuyết trình ở nhiều lĩnh vực. Theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.
 • Giải bài tập trang 122 SGK toán 4
  Chia sẻ bởi: Trần Hoạt
  Bài trước chúng ta đã tìm hiểu về quy đồng mẫu số các phân số, bài này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu so sánh hai phân số cùng mẫu số với cách giải bài tập trang 122 SGK toán 4. Tài liệu Giải Toán lớp 4 so sánh hai phân số cùng mẫu số là tài liệu khá hữu ích với đầy đủ với các bài giải bài tập chi tiết cũng như hướng dẫn cụ thể góp phần nâng cao kiến thức toán học lớp 4 và kĩ ăng làm bài tập cho các em học sinh hợp lý hơn. Mời các em cùng thầy cô giáo tham khảo và ứng dụng cho quá trình học tập, giảng dạy của mình hợp lý nhất
 • Ghép ảnh vào lịch 2016 bằng Photoshop
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Ghép ảnh vào lịch 2016 bằng bộ Template lịch ảnh 2016 có sẵn, người dùng chỉ cần ghép ảnh của mình vào từng tấm lịch cùng với chèn những lời chúc tết ý nghĩa để tạo ra một bộ lịch 2016 đẹp trọn vẹn. Template bao gồm các file *.PSD, các bạn chỉ cần dùng Photoshop để thực hiện việc đó một cách dễ dàng
 • Tổng hợp bài tập tiếng Việt, văn mẫu lớp 5
  Tổng hợp bài tập tiếng Việt, văn mẫu lớp 5 sẽ là những tài liệu học tập môn tiếng Việt hữu ích dành cho các em học sinh lớp 5, qua đó, các em sẽ có thêm được những kỹ năng viết văn, trau dồi thêm
 • Soạn bài Luật bảo vệ môi trường, chính tả
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thành Nam - NTN
  Giải bài tập 1, 2, 3 trong phần soạn bài Luật bảo vệ môi trường, chính tả trang 104 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 để các em có phần chuẩn bị bài chu đáo nhất trước khi đến lớp, bên cạnh đó củng cố lại kĩ năng phân biệt các cặp tiếng chỉ khác nhau ở âm đầu l/ n hoặc khác nhau ở âm cuối n/ ng.
Biên bản bàn giao công việc - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Biên bản bàn giao công việc được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat biên bản bàn giao công việc là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Biên bản bàn giao công việc khi nghỉ việc

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá