download Câu đố Trung thu Đố vui, có đáp án

Câu đố Trung thu

 Đố vui, có đáp án

Download

Download Câu đố Trung thu - Tuyển tập câu đố vui tết Trung thu có đáp án

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 06/11/2017

Câu đố vui Trung thu là tuyển tập những câu đố vui cực hay với chủ đề trung thu dành cho các em thiếu nhi. Trong dịp tết trung thu ngoài việc phá cỗ thị việc tổ chức những trò chơi cho đêm hộ trăng rằm vui và ý nghĩ thì việc đưa ra những câu đố vui sẽ làm cho không khí của đêm trung thu thêm vui vẻ và ý nghĩa hơn. Các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết những câu đố vui Trung thu được chúng tôi cập nhật đầy đủ dưới đây.

Quảng cáo

Mỗi dịp trung thu về, các em nhỏ và cả người lớn lại vô cùng háo hức vì đây là ngày Tết vô cùng đặt biệt trong năm, ngày hội trăng rằm, trung thu là tết thiếu nhi. Vào dịp Trung thu, khắp nơi nơi lại tổ chức những chương trình vui chơi cho trẻ em, nơi đó trẻ em được chơi, được tặng quà, và còn có cơ hội tìm hiểu về ngày Tết này. Câu đố trung thu là một nội dung thường xuất hiện trong các đêm hội đó, giúp các em có thêm những kiến thức thật quý giá về ngày ý nghĩa này.

MẹoTìm hiểu về mâm cỗ trung thu

Sử dụng câu đố vui trung thu là một trò chơi khá thú vị, với rất nhiều những câu hỏi hay những câu đố về chủ đề Tết trung thu. Các bạn nhỏ có thể tha. gia giải câu đố và nhận quà từ ban tổ chức chắc chắn đây sẽ là cơ hội cho các bé trổ tài. Việc trả lời câu đố vui không khó, tuy nhiên sẽ giúp các bé có sự tư duy và suy nghĩ cũng như đưa ra những đáp án hài hước, dí dỏm đem lại tiếng cười cho đêm hội.

cau do trung thu

Tổng hợp câu đố trung thu vui, có đáp án hay nhất

1. Tết Trung Thu còn có tên gọi khác là gì?

a. Tết Trông Trăng
b. Tết Thiếu Nhi/Tết Nhi Đồng
c. Cả hai đáp án trên đều đúng.

Đáp án C

2. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai?
a. Thiếu niên nhi đồng
b. Tất cả mọi người
c. Cho tất cả Thanh Thiếu Niên

MẹoNhững bài hát trung thu hay nhất

Đáp án A

cau do ngay tet trung thu

Câu đố trung thu cho trẻ mầm non

3. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung Thu là ai?
a. Chị Hằng và Thỏ ngọc
b. Chú Cuội và Thỏ Ngọc
c. Chú Cuội và chị Hằng.

Đáp án: C

4. Theo truyện cổ tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên mặt trăng?
a. Chị Hằng
b. Chú Cuội
c. Thiên Lôi

Đáp án: B

cau do vui trung thu

Những câu đố trung thu về chú cuội

5. Bánh Trung Thu thường có hình trong và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì?
a. Trăng tròn đất vuông
b. Trời vuông đất tròn
c. Trời tròn đất vuông

Đáp án: C

MẹoQuà tặng đồ chơi trung thu xưa và nay

6. Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam về lễ hội rước đèn Trung thu?
a. Hà Nội
b. Phan Thiết
c. Sài Gòn.

Đáp án: B

cau do vui tet trung thu

Những câu đố trung thu ý nghĩa

7. Vì cao các nước ở Châu Âu, Châu Mỹ không mừng Tết Trung Thu?
a. Vì họ không thích
b. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời.

Đáp án: B

cau do hay ve tet trung thu

Câu đố trung thu ý nghĩa

8. Trong tối Trung thu, ngoài thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức thi gì?
a. Thi cỗ
b. Thi đèn
c. Cả hai đáp án trên đều đúng.

Đáp án: C

9. Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì?
a. Hội Đèn Lồng
b. Hội Trăng Rằm
c. Hội Múa Lân.

Đáp án: B

10. Bánh Trung Thu thường có hình trong và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì?
a. Trăng tròn đất vuông
b. Trời vuông đất tròn
c. Trời tròn đất vuông.

Download Câu đố vui Trung thu - Tuyển tập câu đố tết Trung thu có đáp án

Trong câu đố vui Trung thu tất cả những câu đố có các dạng và chủ đề có liên quan đến ngày tết trung thu, các câu đố về chú cuội, câu đố dân gian về hằng nga và chú cuội, cùng với đó những đáp án được ban tổ chức đưa ra sẽ giúp cho các em thiếu nhi ghi nhớ, đây cũng là hình thức vui chơi và học tập hiệu quả. Tuyển tập câu đổ vui trung thu sẽ có những đáp án lựa chọn vì thế các em thiếu nhi sẽ có sự lựa chọn dễ dàng hơn.

MẹoKịch bản chương trình Tết Trung thu

MẹoLời dẫn chương trình Tết Trung thu

download cau do trung thu

Các câu đố vui Trung thu trong tài liệu này thường xoay quanh chủ đề về tết trung thu như các hoạt động của tết trung thu, câu đố về chị Hằng, chú Cuội, về các loại bánh, các con vật thường nhắc đến trong ngày lễ này, bài hát gắn liền với tết trung thu...

download cau do trung thu

Với những ai nằm trong ban tổ chức chương trình Trung thu cho các em thiếu nhi thì việc chuẩn bị các câu đố vui trung thu là rất cần thiết vì đây luôn là phần chơi kết hợp giữa vui chơi và tư duy rất thích hợp cho các em thiếu nhi. Với những câu trả lời đúng các em sẽ nhận được những phần quá thú vị từ ban tổ chức chương trình. Điều này chắc chắn sẽ tạo cho các em những kỷ niệm khó quên về tết trung thu và giúp các em có động lực cố gắng hơn trong học tập.

download cau do trung thu

Câu đố vui trung thu mang lại kiến thức bổ ích cho các em học sinh

download cau do trung thu

Sử dụng các câu đố hay về trung thu nhằm tạo cho các em có một sân chơi bổ ích trong ngày hội đêm rằm

download cau do trung thu


Liên kết tải về - [122KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Lời bài hát Chú Cuội Chơi Trăng
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Lời bài hát Chú Cuội Chơi Trăng được viết bởi nhạc sĩ An Thuyên, là bài hát được các em nhỏ rất yêu thích, nhất là mỗi độ Trung Thu đến. Các bạn có thể lắng nghe bài hát Chú Cuội Chơi Trăng Mp3 hoặc xem Video, Karaoke, bản hòa âm cho Guitar đầy đủ được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây.
 • Lời bài hát Ông Trăng Xuống Chơi
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Lời bài hát Ông Trăng Xuống Chơi là ca khúc thiếu nhi rất hay nằm trong tuyển tập các bài hát về Trung thu được nhiều người yêu thích. Với giai điệu sôi động, vui tươi cùng lời bài hát hóm hỉnh, hài hước, bài hát Ông Trăng Xuống Chơi sẽ mang lại cho các em thiếu nhi sự hào hứng, vui vẻ trong ngày tết Trung thu. Các bạn yêu thích bài hát này có thể tải bài hát Ông Trăng Xuống Chơi Mp3, Video, Karaoke, Guitar được chia sẻ dưới đây.
 • Câu đố mẹo "Cây gì có hoa mà không có lá?"
  Với câu đố mẹo, các bạn đọc dễ đưa ra đáp án sai, để tạo ra giây phút thư giãn, xua tan mệt mỏi, Taimienphi.vn xin đố các bạn câu đố: Cây gì có hoa mà không có
 • Câu đố vui Liệt kê những loại quả không ăn được?
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Chủ đề về câu đố mẹo luôn được mọi người tìm kiếm nhiều để tạo ra giây phút thư giãn, vui vẻ bên nhau. Chúng ta tiếp tục giải đố câu Liệt kê những loại quả không ăn được?
 • Câu đố vui về tình yêu hay nhất
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Bạn muốn tạo ra những giây phút lãng mạn, vui vẻ, có được những khoảnh khắc đáng nhớ, hạnh phúc khi được ở bên cạnh người ấy, vậy hãy cùng thử đố người ấy những câu đố vui về tình yêu dưới đây nhé.
 • Câu đố vui về quả xoài hay nhất
  Chia sẻ bởi: Trọng Tâm
  Bài viết câu đố vui về quả xoài hay nhất là tổng hợp những câu đố vui về quả xoài giúp bạn đọc dễ dàng sưu tầm được những câu đố hay, khó để đố mọi người, bạn bè. Mời các bạn đọc cùng tham khảo.
 • Câu đố vui cho bé hay nhất
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Để giúp bé phát triển trí não, có những giây phút vui vẻ hơn và gắn kết được tình cảm, bạn có thể đưa ra những câu đố vui cho bé hay nhất để đố bé. Với những câu đố vui cho bé dưới đây, mọi người hãy chơi với bé mỗi ngày nhé.
 • Mâm cỗ Trung thu đẹp
  Trong tối và đêm trung thu, ngoài những món đồ chơi trung thu đáng yêu dành cho các em thiếu nhi thì mâm cỗ trung thu cũng không thể thiếu để các em phá cỗ. Hãy cùng xem cách bày mâm cỗ trung thu vào
 • Những câu đố vui khó
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Những câu đố vui khó là tuyển tập những câu đố vui khó hay nhất giúp bạn có được những câu đố vui hại não, câu đố trí tuệ để kích thích sự tư duy nhạy bén ở trẻ cũng như có được những giây phút thoải mái và vui vẻ bên cạnh nhau.
 • Những câu đố vui thông minh
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Những câu đố vui thông minh là tuyển tập những câu đố vui thông minh hay nhất giúp các bạn đọc có được những câu đố hay để có những trận cười vui vẻ, sảng khoái bên nhau. Mời bạn cùng tham khảo những câu đố vui ngắn dưới đây
 • Câu đố vui dân gian
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Bạn đang tìm những câu đố vui dân gian để tạo ra những tiếng cười, kích thích trí não thì bạn hãy theo dõi tuyển tập những câu đố vui dân gian mà taimienphi.vn đã tổng hợp dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo
 • Câu đố vui cho thiếu nhi hay nhất
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Bài viết câu đố vui cho thiếu nhi hay nhất mà Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây là tuyển tập các câu đố vui dành cho thiếu nhi giúp các bạn có được những câu đố hay để đố trẻ nhà mình giúp bé vừa có những giây phút thư giãn, vui vẻ vừa kích thích được trí não phát triển. Mời bạn cùng tham khảo các câu đố vui dưới đây.
 • Câu đố vui toán học
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Những câu đố vui toán học mà Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây là tuyển tập các câu đố về toán học, những câu đố không chỉ mang lại giây phút thư giãn cho bạn và bạn bè mà còn có thể giúp bạn học được những kiến thức môn toán bổ ích. Hãy cùng Taimienphi.vn theo dõi những câu đố vui toán học dưới đây để có những phút giây giải trí vui vẻ sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi nhé.
Câu đố Trung thu - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Câu đố Trung thu được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat câu đố trung thu là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Câu đố Trung thu Đố vui, có đáp án

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá