download Câu đố Trung thu Đố vui, có đáp án

Câu đố Trung thu

 Đố vui, có đáp án

Download Câu đố Trung thu - Tuyển tập câu đố vui tết Trung thu có đáp án

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 23/07/2019

Taimienphi đã sưu tầm và lựa chọn những câu đố Trung thu hay và thú vị nhất để gửi đến các em thiếu nhi cùng quý bạn đọc tìm hiểu những thông tin thú vị về tết Trung Thu - tết Thiếu nhi 15 tháng 8 hằng năm. Những câu đố này đều kèm theo đáp án để bạn so sánh đối chiếu xem bạn đã giải đáp được bao nhiêu câu đúng.

Quảng cáo

Trung thu là một dịp Tết vô cùng đặc biệt

Trung thu là dịp đặc biệt trong năm, là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng, thường được diễn ra tại một số nước phương Đông, được trẻ con khắp nơi mong đợi, là dịp trẻ em được vui chơi, được tặng quà và là dịp để người lớn thể hiện tình yêu với con trẻ. Những câu đố trung thu là những câu hỏi thú vị về dịp trung Thu, về chú Cuội, chị Hằng, về mặt trăng, về phong tục ăn bánh Trung thu....tất tần tật những kiến thức mà có thể bạn đã biết hoặc chưa.

cau do trung thu

Tổng hợp câu đố trung thu vui, có đáp án hay nhất

Những câu đố trung thu không thể thiếu trong những chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra vào tối hôm tổ chức trung thu cho các thiếu nhi trên khắp cả nước, hãy chọn ra những đố vui trung thu hay và độc đáo để thử sức các em và dành tặng cho những câu trả lời đúng những món quà ý nghĩa và thiết thực.

Mỗi dịp trung thu về, các em nhỏ và cả người lớn lại vô cùng háo hức vì đây là ngày Tết vô cùng đặt biệt trong năm, ngày hội trăng rằm, trung thu là tết thiếu nhi. Vào dịp Trung thu, khắp nơi nơi lại tổ chức những chương trình vui chơi cho trẻ em, nơi đó trẻ em được chơi, được tặng quà, và còn có cơ hội tìm hiểu về ngày Tết này. Câu đố trung thu là một nội dung thường xuất hiện trong các đêm hội đó, giúp các em có thêm những kiến thức thật quý giá về ngày ý nghĩa này.

MẹoTìm hiểu về mâm cỗ trung thu

 

Những câu đố vui Trung thu

Sử dụng câu đố vui trung thu là một trò chơi khá thú vị, với rất nhiều những câu hỏi hay những câu đố về chủ đề Tết trung thu. Các bạn nhỏ có thể tha. gia giải câu đố và nhận quà từ ban tổ chức chắc chắn đây sẽ là cơ hội cho các bé trổ tài. Việc trả lời câu đố vui không khó, tuy nhiên sẽ giúp các bé có sự tư duy và suy nghĩ cũng như đưa ra những đáp án hài hước, dí dỏm đem lại tiếng cười cho đêm hội.

1. Tết Trung Thu còn có tên gọi khác là gì?

a. Tết Trông Trăng
b. Tết Thiếu Nhi/Tết Nhi Đồng
c. Cả hai đáp án trên đều đúng.

Đáp án C

2. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai?
a. Thiếu niên nhi đồng
b. Tất cả mọi người
c. Cho tất cả Thanh Thiếu Niên

MẹoNhững bài hát trung thu hay nhất

Đáp án A

cau do ngay tet trung thu

Câu đố trung thu cho trẻ mầm non

3. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung Thu là ai?
a. Chị Hằng và Thỏ ngọc
b. Chú Cuội và Thỏ Ngọc
c. Chú Cuội và chị Hằng.

Đáp án: C

4. Theo truyện cổ tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên mặt trăng?
a. Chị Hằng
b. Chú Cuội
c. Thiên Lôi

Đáp án: B

cau do vui trung thu

Những câu đố trung thu về chú cuội

5. Bánh Trung Thu thường có hình trong và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì?
a. Trăng tròn đất vuông
b. Trời vuông đất tròn
c. Trời tròn đất vuông

Đáp án: C

MẹoQuà tặng đồ chơi trung thu xưa và nay

6. Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam về lễ hội rước đèn Trung thu?
a. Hà Nội
b. Phan Thiết
c. Sài Gòn.

Đáp án: B

cau do vui tet trung thu

Những câu đố trung thu ý nghĩa

7. Vì cao các nước ở Châu Âu, Châu Mỹ không mừng Tết Trung Thu?
a. Vì họ không thích
b. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời.

Đáp án: B

cau do hay ve tet trung thu

Câu đố trung thu ý nghĩa

8. Trong tối Trung thu, ngoài thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức thi gì?
a. Thi cỗ
b. Thi đèn
c. Cả hai đáp án trên đều đúng.

Đáp án: C

9. Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì?
a. Hội Đèn Lồng
b. Hội Trăng Rằm
c. Hội Múa Lân.

Đáp án: B

10. Bánh Trung Thu thường có hình trong và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì?
a. Trăng tròn đất vuông
b. Trời vuông đất tròn
c. Trời tròn đất vuông.

Download Câu đố vui Trung thu - Tuyển tập câu đố tết Trung thu có đáp án

Trong câu đố vui Trung thu tất cả những câu đố có các dạng và chủ đề có liên quan đến ngày tết trung thu, các câu đố về chú cuội, câu đố dân gian về hằng nga và chú cuội, cùng với đó những đáp án được ban tổ chức đưa ra sẽ giúp cho các em thiếu nhi ghi nhớ, đây cũng là hình thức vui chơi và học tập hiệu quả. Tuyển tập câu đổ vui trung thu sẽ có những đáp án lựa chọn vì thế các em thiếu nhi sẽ có sự lựa chọn dễ dàng hơn.

MẹoKịch bản chương trình Tết Trung thu

MẹoLời dẫn chương trình Tết Trung thu

download cau do trung thu

Các câu đố vui Trung thu trong tài liệu này thường xoay quanh chủ đề về tết trung thu như các hoạt động của tết trung thu, câu đố về chị Hằng, chú Cuội, về các loại bánh, các con vật thường nhắc đến trong ngày lễ này, bài hát gắn liền với tết trung thu...

download cau do trung thu

Với những ai nằm trong ban tổ chức chương trình Trung thu cho các em thiếu nhi thì việc chuẩn bị các câu đố vui trung thu là rất cần thiết vì đây luôn là phần chơi kết hợp giữa vui chơi và tư duy rất thích hợp cho các em thiếu nhi. Với những câu trả lời đúng các em sẽ nhận được những phần quá thú vị từ ban tổ chức chương trình. Điều này chắc chắn sẽ tạo cho các em những kỷ niệm khó quên về tết trung thu và giúp các em có động lực cố gắng hơn trong học tập.

download cau do trung thu

Câu đố vui trung thu mang lại kiến thức bổ ích cho các em học sinh

download cau do trung thu

Sử dụng các câu đố hay về trung thu nhằm tạo cho các em có một sân chơi bổ ích trong ngày hội đêm rằm

download cau do trung thu

Câu đố vui Trung thu là tuyển tập những câu đố vui cực hay với chủ đề trung thu dành cho các em thiếu nhi. Trong dịp tết trung thu ngoài việc phá cỗ thị việc tổ chức những trò chơi cho đêm hộ trăng rằm vui và ý nghĩ thì việc đưa ra những câu đố vui sẽ làm cho không khí của đêm trung thu thêm vui vẻ và ý nghĩa hơn. Các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết những câu đố vui Trung thu được chúng tôi cập nhật đầy đủ dưới đây.


Liên kết tải về - [122KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Nhắm mắt ném phi tiêu 1 cách vội vàng gọi là gì?
  Chia sẻ bởi: Ngọc Trinh
  Câu đố Nhắm mắt ném phi tiêu 1 cách vội vàng gọi là gì? là câu đố hay số 5 trong chương trình Nhanh như chớp tập 10 mùa 2
 • Câu đố vui trong Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 1
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Mời các bạn cùng theo dõi Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 1 được phát sóng vào 20h chủ nhật ngày 31/3/2019 trên kênh HTV2, chương trình nhanh như chớp nhí đã cùng đi qua rất nhiều tập và đã đền mùa 2, hứa hẹn đây sẽ là chương trình có nhiều điều thú vị, đem đến những điều bổ ích và lý thú cho các em nhỏ.
 • Cái gì lặn mà không lặn?
  Câu trả lời của bạn cho câu đố "Cái gì lặn mà không lặn?" là gì? Gợi ý đáp án của câu đố này rất quen thuộc với cuộc sống của chúng ta. Cùng xem chương trình Nhanh như chớp tập 42 hoặc tham khảo bài
 • Nước nào ở Châu Á có tên thủ đô dài nhất thế giới?
  "Nước nào ở Châu Á có tên thủ đô dài nhất thế giới?" là câu đố vui thể hiện được kiến thức xã hội nên đã được chương trình Nhanh như chớp áp dụng đưa vào trong bộ câu hỏi hỏi hai đội chơi. Bạn có đưa
 • Xem nhanh như chớp tập 32 ngày 17/11/2018
  Chia sẻ bởi: Chipu
  Mời các bạn cùng theo dõi chương trình Nhanh như chớp tập 32 vào lúc 21h tối thứ 7 ngày 17/11/2018 trên kênh HTV7. Cùng đón xem các nghệ sĩ, những vị khách mời nổi tiếng họ sẽ vượt qua những thử thách cùng những câu hỏi mẹo vui nhộn như thế nào. Đội nào sẽ dành chiến thắng trong Nhanh như chớp tập 32 này, các bạn hãy chú ý đón xem nhé.
 • STT Trung Thu 2018
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Trong không khí vui tươi và rộn ràng của ngày Tết Trung thu, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sre với các bạn những STT Trung thu FA, cô đơn, thả thính ... để tận hưởng một mùa Trung thu trọn vẹn và hạnh phúc nhất nhé.
 • FA Cầu mưa trung thu, Ảnh chế hài hước
  Tổng hợp hình ảnh FA Cầu mưa trung thu, Ảnh chế hài hước dành riêng cho các FA để làm vơi đi nỗi buồn không có người yêu để dẫn đi chơi lễ Trung thu năm nay. Mời các bạn theo
 • Nhanh như chớp nhí Tập 8
  Chia sẻ bởi: Trần Hoạt
  Nhanh như chớp nhí Tập 8 sẽ phát được phát sóng vào chủ nhật ngày 23/9 tới đây. Với sự góp mặt của hai đội trưởng Thanh Duy và Khả Như cùng các bé, đặc biệt là MC đưa ra các tình huống khó đỡ cho hai đội chơi, Nhanh như chớp nhí tập 8 chắc chắn sẽ thú vị không kém so với các tập trước đó.
 • Trung Thu tiếng Anh là gì?
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Nhân dịp Trung thu, Taimienphi.vn xin tổng hợp và chia sẻ các từ vựng tiếng Anh liên quan tới chủ đề Trung thu, trong có có Trung thu tiếng Anh là gì?. Mời các bạn cùng tham khảo để trau dồi vốn từ vựng bổ ích cũng như nâng cao được trình độ tiếng Anh của mình nhé.
 • Lời chúc Trung thu hài hước, vui vẻ
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Taimienphi.vn xin tổng hợp và chia sẻ các lời chúc Trung thu hài hước, vui vẻ nhất, đang được nhiều lựa chọn. Bạn có thể gửi những lời chúc Tết Trung thu này đến cho người thân yêu của mình để cùng cảm nhận không khí Tết Trung thu đang tràn về nhé.
 • Câu đố về bánh Trung Thu
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Những câu đố bánh trung thu là một trong những câu đố hay về ngày Tết Trung thu thích hợp có trong chương trình vui Tết Trung thu, sau đây là một số câu đố vui về bánh trung thu mà Taimienphi.vn đã tổng hợp, mời bạn tham khảo.
 • Câu đố Trung Thu có đáp án
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Bài viết sau đây, Taimienphi.vn đã tổng hợp các Câu đố Trung thu hay, có đáp án giúp các bạn đọc dễ dàng và nhanh chóng sưu tầm được nhưng câu đố vui Trung thu hay nhất để đố vui mọi người vào ngày Trung thu sắp tới.
 • Lời chúc Trung Thu hay nhất 2018
  Tết Trung Thu 2018 đã tới rồi, hãy cùng chọn ra lời chúc Trung Thu hay và ý nghĩa nhất dành tặng cho các con, em mình cùng với các em thiếu nhi tại khu vực mình làm việc và sinh sống, những câu chúc
Câu đố Trung thu - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Câu đố Trung thu được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat câu đố trung thu là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Câu đố Trung thu Đố vui, có đáp án

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá