download Đơn xin nghỉ việc (Tổng hợp)

Đơn xin nghỉ việc

 (Tổng hợp)
  • Bản quyền:
  • Phát hành:
  • Downloads: 48067
  • Size: 23 KB
  • Đánh giá:        3★- 31 đánh giá  ĐG của bạn?
  • OS: Windows XP/Vista/7 32bit/8

Download

Download Đơn xin nghỉ việc - Mẫu đơn xin nghỉ việc

Nguyễn Cảnh Nam  cập nhật: 31/05/2017

Bạn đang cần mẫu đơn xin nghỉ việc để kết thúc làm việc tại công ty, cơ quan nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào? Với mẫu đơn xin nghỉ việc được chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ là biểu mẫu tốt nhất giúp bạn hoàn thiện quá trình thôi việc. Chúng ta cùng theo dõi nhé.


Đơn xin nghỉ việc hay đơn xin thôi việc được dùng khi bạn muốn nghỉ việc tại cơ quan làm việc hiện tại bởi nhiều lý do khác nhau. Đơn xin nghỉ việc còn thể hiện bạn là một người làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm ngay cả khi đã nghỉ việc. Trong bài này, chúng tôi đưa ra mẫu đơn phổ xin nghỉ việc phổ biến và thường được sử dụng nhất.

don xin nghi viec

Mẫu đơn xin nghỉ việc

Đơn xin nghỉ việchay đơn xin thôi việc sẽ giúp các bạn giải quyết được nguyện vọng nghỉ việc của mình để tìm cơ hội việc làm mới cho bản thân. Thông qua đơn, bạn cần ghi rõ lý do xin nghỉ việc, mức độ bàn giao công việc, các công việc đã được bàn giao cụ thể để bên sử dụng lao động có thể nắm bắt được các tình hình để đưa ra quyết định cho bạn nghỉ việc theo đúng như yêu cầu, mục đích của người làm đơn.

Bên cạnh đó, đơn xin nghỉ việc không cần quá rườm rà, các nội dung được trình bày trong đó cần ngắn gọn, súc tích để thể hiện được tất cả những thông tin cần thiết bắt buộc phải có đối với loại giấy tờ này. Cách viết đơn xin thôi việc đúng cách cũng sẽ giúp người đọc có thể dễ dàng theo dõi được các thông tin liên quan đến người xin nghỉ việc để kiểm tra, theo dõi tình hình bàn giao công việc của người lao động một cách tốt nhất.

Nếu bạn đã quyết định nghỉ việc, bạn nên đầu tư thời gian để soạn một đơn xin nghỉ việc, đó không đơn giản là việc bạn thực hiện theo đúng quy định của công ty mà còn thể hiện bạn là một người có trách nhiệm với công việc và chuyên nghiệp trong mọi ứng xử của cuộc sống. Bạn có thể download đơn xin nghỉ việc trực tiếp trên trang để tiết kiệm thời gian ngồi soạn thảo một đơn theo mẫu đã giới thiệu, giúp cho nguyện vọng của bạn được giải quyết nhanh chóng nhất.

Taimienphi cung cấp cho bạn mẫu Đơn xin thôi việc cần dùng khi muốn nghỉ việc tại công ty, doanh nghiệp hiện tại. Mẫu đơn xin thôi việc khá giống nhau với 3 phần chính là phần khai báo thông tin cá nhân, phần trình bày lý do và phần nội dung bàn giao công việc. Về cơ bản, mẫu đơn xin nghỉ việc khá ngắn gọn, không có nhiều nội dung rườm rà, tải và xem để biết thêm các chi tiết cụ thể.

Đơn xin nghỉ việc xưa nay không được xem là loại biểu mẫu quá quan trọng, nhất là khi bạn lại sắp nghỉ việc, tuy nhiên nhiều cơ quan lại xem đây là yêu cầu bắt buộc, thủ tục cần hoàn thành khi nghỉ việc. Bạn cần xem xét để hoàn thiện các nội dung này, thể hiện tinh trách nhiệm với lãnh đạo và đồng nghiệp, với công việc của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu đơn xin nghỉ việc khác nhau, tùy mục đích sử dụng cũng như áp dụng với các doanh nghiệp khác nhau như: đơn xin nghỉ việc viết tay, đơn xin nghỉ việc hay, mẫu đơn xin nghỉ việc không lương đóng bảo hiểm hay có loại đơn xin nghỉ việc tạm thời, hoặc xem cách viết đơn xin nghỉ việc. Hy vọng các bạn sẽ tạo được mẫu đơn phù hợp cho mình.

Viết đơn xin nghỉ việc là trường hợp bạn cảm thấy không còn có thể tiếp tục với công việc hiện tại được nữa. Bạn đã từng khó khăn trong việc gửi đơn xin việc đi khắp mọi nơi trước đây mới tìm kiếm được một công việc như hiện tại, nhưng mọi việc đều có khởi đầu và kết thúc và chẳng qua là kết thúc sớm hay muộn mà thôi.

Viết một lá đơn xin nghỉ việc khó khăn hơn so với việc viết đơn xin nghỉ học. Viết đơn nghỉ việc là tự chấm dứt công việc đang nuôi chính bản thân chúng ta và gia đình. Còn đơn xin nghỉ học chỉ là một phần nhỏ trong công việc học tập của mình.

Khó hơn viết đơn xin nghỉ học nhưng lại dễ hơn việc viết đơn ly hôn. Bạn đang có một tổ ấm hạnh phúc thì đột nhiên ở đâu đó có chuyện ập vào khiến vợ chồng bạn không thể níu kéo được tình cảm của 2 bên dẫn tới việc gửi đơn ly hôn lên tòa án. Đây là việc làm hết sức khó khăn và gây ảnh hưởng rất nhiều tới bạn sau này. Chính vì thế mà bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động nhé.

Các đặc điểm của mẫu đơn xin nghỉ việc:

- Đơn dùng để viết gửi công ty khi muốn nghỉ việc
- Ngắn gọn và đơn giản
- Thể hiện là người làm việc có trách nhiệm


Liên kết tải về - [23 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Đơn xin nghỉ việc được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat đơn xin nghỉ việc là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Đơn xin nghỉ việc (Tổng hợp)


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá