download Hợp đồng lao động (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội)

Hợp đồng lao động

 (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội)

Download

Download Hợp đồng lao động - Mẫu hợp đồng lao động theo chuẩn của bộ LĐ-TBXH

Diệu Hương Giang  cập nhật: 14/03/2017

Hợp đồng lao động là điều kiện ràng buộc giữa doanh nghiệp và người lao động và bắt buộc phải có khi một cá nhân đi làm thuê cho một cơ quan nào đó. Mẫu hợp đồng lao động được cung cấp ở đây là mẫu chung theo chuẩn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.


Hợp đồng lao động cần thiết cho những người làm công tác nhân sự tại các cơ quan, doanh nghiệp để thể hiện quyền lợi, trách nhiệm của người lao động cũng như sự tương tác qua lại giữa người lao động và đơn vị chủ quản. Nội dung mẫu Hợp đồng lao động có các nội dung cơ bản như: các bên tham gia, thời hạn và công việc hợp đồng, chế độ làm việc, nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động, nghĩa vụ và quyền hạn của người sử dụng lao động và các điều khoản thi hành. Bạn có nhu cầu có thể tải trực tiếp tại đây để biết thêm chi tiết.

tai hop dong lao dong

Download Hợp Đồng Lao Động

Hiện nay có các loại hợp đồng lao động theo thời vụ gọi là hợp đồng thời vụ và hợp đồng dài hạn. Trong đó hợp đồng thời vụ thường dành cho các sinh viên muốn làm thêm theo thời vụ.

Hợp đồng lao động sẽ được ký kết ngay sau khi người lao động được nhận vào làm chính thức, đây được xem là văn bản mang tính pháp lý giúp ràng buộc giữa người lao động và người sử dụng lao động. Các điều khoản được thỏa thuận trong hợp đồng bao gồm quyền và nghĩa vụ của hai bên tham gia, thời hạn và công việc hợp đồng, chế độ làm việc, điều khoản thi hành,..., sau khi hai bên ký kết, hợp đồng sẽ chính thức mang giá trị pháp lý.

Hợp đồng lao động là một văn bản quan trọng đối với cả bên sử dụng lao động và bên lao động. Theo hợp đồng, hai bên sẽ buộc phải thực hiện các điều khoản đã thỏa thuận để đảm bảo quyền lợi cho bên kia nếu như không muốn đối mặt với những rủi ro về pháp lý. Vì vậy, hợp đồng lao động còn được xem như một cách thức giúp nâng cao trách nhiệm của các bên tham gia hợp đồng, tăng sự chuyên nghiệp trong công việc, giúp công việc quản lý hồ sơ người lao động trở nên hiệu quả hơn.

Để đảm bảo được quyền lợi cho cả doanh nghiệp và người lao động, trong quá trình tiếp nhận người lao động chính thức bắt buộc phải có một hợp đồng lao động cụ thể để ghi rõ các thỏa thuận mà hai bên đã trao đổi, thống nhất. Các bên tham gia ký kết hợp đồng sẽ dựa vào hợp đồng để thực hiện các nghĩa vụ của mình nhằm đảm bảo được lợi ích cho các bên tham gia.

Mẫu Hợp đồng lao động là mơ ước của nhiều người đang thất nghiệp hiện nay, để có được Hợp đồng lao động, bạn phải có công việc trước đã, tham khảo mẫu Đơn xin việc để có được công việc sớm nhất. Đơn xin việc là yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn được nhà tuyển dụng để mắt tới.

Đi kèm với CV xin việc là đơn xin việc, bạn cần trình bày nguyện vọng được làm việc cho nhà tuyển dụng sau khi đã trình bày các thông tin cá nhân sơ lược như họ tên, ngày sinh, chỗ ở hiện tại, số điện thoại. Đơn xin việc dành cho những ai có nhu cầu xin việc tại cơ quan mới hay sinh viên sau khi ra trường.

Các đặc điểm chính của Hợp đồng lao động:

- Mẫu hợp đồng ràng buộc giữa người lao động và người sử dụng lao động
- Thể hiện quyền lợi và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng
- Nội dung theo chuẩn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
 


Liên kết tải về - [25 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Hợp đồng lao động được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat hợp đồng lao động là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Hợp đồng lao động (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội)


Phần mềm Liên quan & Tương tự
    Top download
    1. Đang tổng hợp...
    Bấm vào file dưới
    Để cài phần mềm


     Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá