download Hợp đồng lao động (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội)

Hợp đồng lao động

 (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội)

Download Hợp đồng lao động - Mẫu hợp đồng lao động theo chuẩn của bộ LĐ-TBXH

Trần Văn Việt  cập nhật: 29/03/2018

Hợp đồng lao động là mẫu biên bản thỏa thuận ký kết làm việc giữa người lao động và doanh nghiệp sử dụng lao động. Việc thành lập hợp đồng lao động là rất cần thiết để hai bên đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm trong việc thực hiện đúng các nội dung đã cam kết trong hợp đồng. Việc ký kết hợp đồng làm việc cũng là quy định pháp luật bắt buộc mà các đơn vị sử dụng lao động cần phải chấp hành.

Quảng cáo

Việc ký kết hợp đồng lao động giữa đơn vị sử dụng lao động và người lao động là rất cần thiết để hai bên có sự ràng buộc lẫn nhau trong quá trình hợp tác làm việc. Các bạn có thể tham khảo nội dung mẫu hợp đồng lao động chuẩn được ban hành kèm theo Thông tư 21 của bộ Lao động - Thương binh và Xã hội được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, giúp các bạn chủ động về mặt pháp lý trong quá trình thỏa thuận ký kết hợp đồng.

Hợp đồng lao động phải được xây dựng dựa trên sự thống nhất, nhất trí của bên sử dụng lao động và người lao động, vì vậy, trước khi ký kết chính thức để tạo giá trị pháp lý cho hợp đồng, các bạn cần đọc kỹ lại các nội dung thỏa thuận.

Khi người lao động được nhận vào làm việc chính thức, người lao động và đơn vị sử dụng lao động sẽ thực hiện hợp đồng lao động để thỏa thuận cụ thể về thời gian làm việc, mức lương người lao động, các quyền lợi được hưởng, trách nhiệm và nghĩa vụ của người lao động, xử lý vi phạm hợp đồng, thời hạn hợp đồng,...

Cách viết hợp đồng lao động cũng rất quan trọng, các nội dung trình bày trong hợp đồng phải rõ ràng, ngắn gọn những đảm bảo các nội dung thông tin chi tiết như thông tin các bên tham gia, ghi rõ quyền lợi cụ thể của các bên tham gia hợp đồng,... Hợp đồng lao động được xây dựng dựa trên tiêu chí hai bên cùng có lợi, vì vậy, người lao động và bên sử dụng lao động sẽ đưa ra một số nội dung thỏa thuận cụ thể để tạo được tính chặt chẽ về mặt pháp lý cho hợp đồng.

Hợp đồng lao động là mẫu hợp đồng phổ biến hiện nay, vì vậy, các bạn cần đọc kỹ những yêu cầu của mẫu để chủ động hoàn thành những thông tin theo đúng yêu cầu, giúp cho hợp đồng. Trong các hợp đồng lao động, hợp đồng lao động ngắn hạn sẽ được sử dụng trong trường hợp bên sử dụng lao động có nhu cầu sử dụng lao động ngắn hạn. Thời hạn quy định trong hợp đồng lao động ngắn hạn thường dưới 1 năm tùy theo tính chất công việc và nhu cầu thuê lao động của bên sử dụng lao động.
 

Hợp đồng lao động cần thiết cho những người làm công tác nhân sự tại các cơ quan, doanh nghiệp để thể hiện quyền lợi, trách nhiệm của người lao động cũng như sự tương tác qua lại giữa người lao động và đơn vị chủ quản. Nội dung mẫu Hợp đồng lao động có các nội dung cơ bản như: các bên tham gia, thời hạn và công việc hợp đồng, chế độ làm việc, nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động, nghĩa vụ và quyền hạn của người sử dụng lao động và các điều khoản thi hành. Bạn có nhu cầu có thể tải trực tiếp tại đây để biết thêm chi tiết.

Với những người nước ngoài lao động tại Việt Nam có nhu cầu tiếp tục làm việc khi đến thời hạn kết thúc hợp đồng ký trước đó thì phải làm mẫu Đề nghị gia hạn Hợp đồng lao động gửi lên đơn vị mà mình đang theo làm việc, trong mẫu Đề nghị gia hạn Hợp đồng lao động cần trình bày nguyện vọng xin làm việc trong thời gian bao lâu nữa.

tai hop dong lao dong

Download Hợp Đồng Lao Động

Hiện nay có các loại hợp đồng lao động theo thời vụ gọi là hợp đồng thời vụ và hợp đồng dài hạn. Trong đó hợp đồng thời vụ thường dành cho các sinh viên muốn làm thêm theo thời vụ.

Hợp đồng lao động sẽ được ký kết ngay sau khi người lao động được nhận vào làm chính thức, đây được xem là văn bản mang tính pháp lý giúp ràng buộc giữa người lao động và người sử dụng lao động. Các điều khoản được thỏa thuận trong hợp đồng bao gồm quyền và nghĩa vụ của hai bên tham gia, thời hạn và công việc hợp đồng, chế độ làm việc, điều khoản thi hành,..., sau khi hai bên ký kết, hợp đồng sẽ chính thức mang giá trị pháp lý.

Hợp đồng lao động là một văn bản quan trọng đối với cả bên sử dụng lao động và bên lao động. Theo hợp đồng, hai bên sẽ buộc phải thực hiện các điều khoản đã thỏa thuận để đảm bảo quyền lợi cho bên kia nếu như không muốn đối mặt với những rủi ro về pháp lý. Vì vậy, hợp đồng lao động còn được xem như một cách thức giúp nâng cao trách nhiệm của các bên tham gia hợp đồng, tăng sự chuyên nghiệp trong công việc, giúp công việc quản lý hồ sơ người lao động trở nên hiệu quả hơn.

Mẫu báo cáo kết quả công việc cũng đặc biệt quan trọng với những người đang trong quá trình thử việc chưa có hợp đồng lao động chính thức vì kết quả trong mẫu báo cáo kết quả công việc sẽ là căn cứ để người hướng dẫn, quản lý trực tiếp quyết định bạn có được  nhận làm việc tiếp hay không, chính vì thế bạn cần phải hoàn thành công việc tốt.

Để đảm bảo được quyền lợi cho cả doanh nghiệp và người lao động, trong quá trình tiếp nhận người lao động chính thức bắt buộc phải có một mẫu hợp đồng lao động cụ thể để ghi rõ các thỏa thuận mà hai bên đã trao đổi, thống nhất, các bên tham gia ký kết hợp đồng sẽ dựa vào mẫu hợp đồng lao động để thực hiện các nghĩa vụ của mình nhằm đảm bảo được lợi ích cho các bên tham gia.

Mẫu Hợp đồng lao động là mơ ước của nhiều người đang thất nghiệp hiện nay, để có được Hợp đồng lao động, bạn phải có công việc trước đã, tham khảo mẫu Đơn xin việc để có được công việc sớm nhất. Đơn xin việc là yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn được nhà tuyển dụng để mắt tới.

Đi kèm với CV xin việc là đơn xin việc, bạn cần trình bày nguyện vọng được làm việc cho nhà tuyển dụng sau khi đã trình bày các thông tin cá nhân sơ lược như họ tên, ngày sinh, chỗ ở hiện tại, số điện thoại. Đơn xin việc dành cho những ai có nhu cầu xin việc tại cơ quan mới hay sinh viên sau khi ra trường.

Các đặc điểm chính của Hợp đồng lao động:

- Mẫu hợp đồng ràng buộc giữa người lao động và người sử dụng lao động
- Thể hiện quyền lợi và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng
- Nội dung theo chuẩn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
 


Liên kết tải về - [25 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

 • 5 mẫu văn bản đề nghị, xác nhận hay
  Văn bản đề nghị hoàn thuế; Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài; Mẫu đề nghị ký hợp đồng tập sự; Mẫu đề nghị duyệt chi công tác; Mẫu giấy xác nhận nghề công việc nặng
 • Top 5 mẫu giấy đề nghị, cam đoan phổ biến
  Mẫu giấy đề nghị thực tập, Mẫu giấy mang tài sản ra khỏi trường, Mẫu giấy cam đoan của tác giả, Mẫu giấy đề nghị xác nhận tài khoản lưu ký chứng khoán, Công văn đề nghị giải quyết chế độ tai nạn lao
 • Tổng hợp mẫu đơn đề nghị, khởi kiện hay
  Nhằm giúp quý bạn độc giả có những thông tin cần thiết trong quá trình viết đơn kiến nghị hay đơn khởi kiện. Taimienphi.vn xin cung cấp những tài liệu tổng hợp mẫu đơn đề nghị, khởi kiện hay để bạn
 • 5 mẫu thủ tục đăng ký, xác nhận phổ biến
  Thủ tục đăng ký thang lương, bảng lương; Thủ tục cho người lao động nghỉ hưu; Thủ tục đăng ký nội quy lao động; Thủ tục cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; Thủ tục xin cấp giấy phép
 • Kiểu Tóc ngắn đẹp nhất cho bạn gái
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Hiện nay, kiểu tóc ngắn đang trở thành xu hướng được nhiều cô nàng yêu thích, lựa chọn. Nếu bạn đang muốn cắt tóc ngắn nhưng chưa biết nên cắt kiểu như thế nào, vậy hãy tham khảo ngay những kiểu tóc ngắn mốt nhất được tổng hợp dưới đây.
 • Nên chọn Tiểu Kiều hay Tuân Úc trong Thiên Hạ Anh Hùng
  Chia sẻ bởi: Duy Tâm
  Thiên Hạ Anh Hùng là tựa game chiến thuật Tam Quốc được đông đảo cộng đồng game thủ yêu thích hiện nay, việc chọn lựa một tướng nào trong Thiên Hạ Anh Hùng tham gia vào đội hình cực kỳ quan trọng bởi nó có sự liên đới với nhiều tướng khác, nên chọn Tiểu Kiều hay Tuân Úc là câu hỏi không ít người băn khoăn.
 • Tổng hợp các thủ tục kê khai, đổi giấy phép lái xe, cấp lại sổ hộ khẩu
  Các mẫu thủ tục kê khai, đổi giấy phép lái xe, cấp lại sổ hộ khẩu là những tài liệu được taimienphi.vn chọn lọc chia sẻ tới quý bạn độc giả. Các bạn có thể tham khảo những mẫu này để biết cách soạn
 • Tổng hợp mẫu Template Powerpoint 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
  Nhiều mẫu Template PowerPoint đẹp, chuyên nghiệp phù hợp với nhiều bài thuyết trình về những chủ đề khác nhau trong học tập, làm việc mà Taimienphi đã tổng hợp lại sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn
 • Tải những mẫu PowerPoint, mẫu Slide đẹp
  Chia sẻ bởi: Trọng Tâm
  Tổng hợp link tải những mẫu PowerPoint, mẫu Slide đẹp nhất, các bạn hay sử dụng PowerPoint để làm slide các bài thuyết trình, báo cáo có thể tải những mẫu PowerPoint, mẫu Slide đẹp và tham khảo cho bài thuyết trình của mình.
 • Giải bài tập trang 116 SGK toán 4 (tiếp)
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Bài giải bài tập trang 116 SGK toán 4 (tiếp) với đầy đủ những đáp án cũng như hướng dãn giải bài chi tiết giúp các em học sinh hiểu được cách quy đồng mẫu số hai phân số từ những trường hợp đơn giản đến nâng cao. Việc thực hành quy đồng mẫu số hai phân số cùng với những phương pháp giải bài tập ra sao mời các bạn cùng theo dõi cụ thể để tiến hành giải toán lớp 4 dễ dàng hơn nhé.
 • Hướng dẫn tạo mẫu (Template) tùy ý trong Word 2007/2010
  Khi bạn sử dụng ứng dụng Word thường xuyên trong công việc bạn có thể gặp phải trường hợp gõ đi gõ lại 1 đoạn văn bản nào đó hay tạo nhiều lần một kiểu định dạng nào đó. Với bài hướng dẫn này bạn sẽ
 • Tổng hợp mẫu templates Powerpoint, mẫu slide Powerpoint thuyết trình
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ tổng hợp cho các bạn các mẫu templates Powerpoint slide đẹp với nhiều chủ đề khác nhau phục vụ cho công việc, học hành hay các bản báo cáo thuyết trình ở nhiều lĩnh vực. Theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.
 • Mẫu nhà ống đẹp
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Mẫu nhà ống đẹp là những mẫu nhà như thế nào? Đây là câu hỏi cũng như vấn đề được rất nhiều người quan tâm đặc biệt những người đang có ý định xây nhà ở hay những nhà thiết kế đang tìm kiếm những mẫu nhà ống đẹp. Các bạn hãy cùng tìm hiểu thêm những mẫu nhà ống đẹp dưới đây được chúng tôi cung cập nhật đầy đủ để lựa chọn cho mình những mẫu nhà ống đẹp và phù hợp với phong cách cũng như nhu cầu sử dụng của nhà mình nhất.
Hợp đồng lao động - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Hợp đồng lao động được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat hợp đồng lao động là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Hợp đồng lao động (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội)


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá