download Hợp đồng mua bán xe máy (Mẫu hợp đồng mua bán xe)

Hợp đồng mua bán xe máy

 (Mẫu hợp đồng mua bán xe)
 • Bản quyền:
 • Phát hành:
 • Downloads: 1594
 • Size: 582 KB
 • Đánh giá:        3★- 0 đánh giá  ĐG của bạn?
 • OS: Windows All

Download Hợp đồng mua bán xe máy - Mẫu hợp đồng mua bán xe mới nhất

Diệu Hương Giang  cập nhật: 27/08/2017

Mẫu hợp đồng mua bán xe máy được sử dụng phổ biến hiện nay do nhu cầu mua bán, chuyển nhượng phương tiện của con người. Loại hợp đồng mua bán này giống như một văn bản cam kết việc mua bán là đúng quy định của pháp luật, nhằm tránh các tranh chấp xảy ra sau này. Hai bên mua và bán sẽ cam kết các điều khoản liên quan đến quyền và nghĩa vụ của mình.

Quảng cáo

Hợp đồng mua bán xe máy nêu rõ các thông tin cá nhân của bên mua và bên bán gồm có họ tên, ngày tháng năm sinh, số Chứng minh nhân dân kèm ngày cấp, nơi cấp, hộ khẩu thường trú. Những thông tin này có ở tất cả các loại hợp đồng mua bán xe và là sự đảm bảo về nhân thân để truy cứu trách nhiệm về sau nếu có xảy ra tranh chấp. 

 

download hop dong mua ban xe mayHợp đồng mua bán xe máy cũng trình bày đặc điểm và tình trạng xe máy như nhãn hiệu, loại xe, màu sơn, số máy, số khung, biển số đăng ký. Các điều khoản thỏa thuận gồm có giá cả, tình trạng nhận tiền và giao xe, các loại lệ phí, thuế liên quan đến việc mua bán xe máy. So với hợp đồng mua bán xe ô tô thì các điều khoản trong hợp đồng này đơn giản hơn do ô tô có giá trị lớn hơn xe máy gấp nhiều lần. Bạn tham khảo mẫu hợp đồng mua bán xe ô tô nếu đang có nhu cầu mua bán phương tiện này.

Trong hợp đồng, bên bán cam đoan chiếc xe trên thuộc quyền sở hữu và sử dụng hợp pháp của bên bán, chưa đem cầm cố, thế chấp hoặc dùng để đảm bảo cho bất kỳ nghĩa vụ tài sản nào; bên mua xem xét kỹ, biết rõ về nguồn gốc sở hữu và hiện trạng chiếc xe. 

Hợp đồng mua bán rõ ràng khác với hợp đồng lao động vì việc mua bán không có sự ràng buộc về lâu dài, còn hợp đồng lao động thể hiện sự ràng buộc giữa người lao động và người sử dụng lao động cho đến lúc người lao động thôi việc.

Giấy bán xe là mẫu giấy được sử dụng trong trường hợp bạn có nhu cầu bán xe, mua xe, mẫu giấy bán xe này có thể áp dụng với đối tượng là xe máy hoặc ô tô, mẫu giấy bán xe cũng được hiểu như là một bản hợp đồng mua bán xe, chứng thực về giao dịch mua, bán xe, thông qua mẫu giấy này xe giúp thỏa thuận giao dịch của hai bên được rõ ràng, công khai, tránh được những rắc rối không đáng có sau này.

Ngoài hợp đồng mua bán xe, đối với những ai muốn cho tặng xe thì sẽ sử dụng mẫu giấy cho tặng xe, mẫu giấy cho tặng xe được coi như là một văn bản có giá trị pháp lý khẳng định việc cho và nhận xe, toàn bộ nội dung ở trong mẫu giấy cho tặng xe phải thật chính xác, rõ ràng và bắt buộc phải cơ sự xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương.

Hiện nay, sự thay đổi mức phạt xe máy đang là vấn đề được nhiều người quan tâm, như theo nghị định mới nhất được ban hành thì mức phạt xe máy đã có sự điều chỉnh, nâng cao mức phạt đối với các trường hợp vi phạm lỗi. Việc nâng cao mức phạt này như là một hình thức răn đe đối với những ai chưa thực hiện đúng quy định của luật giao thông, giúp nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân khi tham gia giao thông, bảo vệ tính mạng của bản thân và mọi người. 

Nếu các bạn đang có nhu cầu xin việc, bạn cần đến mẫu đơn xin việc để trình bày nguyện vọng của mình gửi đến nhà tuyển dụng nhằm tìm kiếm một vị trí công việc tốt.


Liên kết tải về - [582 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cách viết giấy viết tay mua bán xe máy
  Cách viết giấy tay mua bán xe máy là một trong những thứ quan trọng khi hai bên diễn ra mua bán xe, đảm bảo sự tin tưởng lẫn nhau, căn cứ có tính pháp lý, tránh tình trạng tranh chấp. Sau đây,
 • Cách viết giấy bán xe
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Để làm căn cứ sự thỏa thuận giữa bên mua và bán không thể nào thiếu được mẫu giấy bán xe. Nếu bạn chưa biết cách viết, vậy hãy tham khảo cách viết giấy bán xe theo quy định, có tính hợp pháp dưới đây.
 • Các dòng xe ô tô phổ biến
  Chia sẻ bởi: Duy Tâm
  Đối với những người không hiểu biết về xe hơi, thế giới ô tô và các thuật ngữ trong ngành thường sẽ gây hoang mang, bối rối cho họ. Tuy rằng biệt ngữ trong ngành công nghiệp ô tô rất phong phú, đa dạng, Taimienphi.vn hi vọng rằng bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản nhất về các dòng xe ô tô phổ biến hiện nay.
 • Xe Vinfast, thông tin hình ảnh, giá bán mới nhất
  Chia sẻ bởi: Xuân Bắc
  Xe Vinfast, thông tin hình ảnh, giá bán mới nhất đang là thông tin được nhiều tìm kiếm, vậy hãy cùng tham khảo những hình ảnh 2 mẫu xe Vinfast của Vingroup mang thương hiệu VinFast cùng với giá bán của 2 mẫu xe này trong bài viết dưới đây.
 • Những Mẫu biệt thự hiện đại nhất
  Chia sẻ bởi: Phí Quỳnh Anh
  Mẫu biệt thự hiện đại đang là phong cách thiết kế nhà ở được mọi người yêu thích, lựa chọn, trở thành trào lưu thiết kế kiến trúc nhà ở hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu về nét đặc trưng của biệt thự cũng như các mẫu thiết kế biệt thự mang phong cách hiện đại để có ý tưởng thiết kế cho không gian nhà ở của mình.
 • Giá xe Santafe 2019
  Chia sẻ bởi: Trần Quốc Anh
  Thông tin giá xe Santafe 2019 tại Việt Nam là bao nhiêu? được nhiều người quan tâm khi loại xe này vừa mới được hãng cho ra mắt ở trên thị trường Hàn Quốc, mẫu xe Hyundai SantaFe 2019 này được đánh giá là mẫu xe có kiểu dáng ấn tượng, khoang nội thất đẳng cấp, đầy đủ các tiện ích, đặc biệt là có giá cả hợp lý.
 • Cách xem đời xe ô tô
  Chia sẻ bởi: An Nguy
  Đời xe ô tô hay phiên bản xe là một loạt xe có cùng thông số và trang bị, về bản chất giống như một bức ảnh chụp nhanh khái quát tính năng và trang bị của xe ra đời trong một giai đoạn nhất định, đây là loại thông tin cực kỳ quan trọng bạn cần biết trước khi đặt mua phụ tùng hay bất cứ thiết bị nào cho xe. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem đời xe ô tô chính xác thông qua số VIN của xe.
 • Bảng giá bảo hiểm ô tô và nơi bán
  Chia sẻ bởi: Công Lý
  Cập nhật bảng giá bảo hiểm ô tô và nơi bán uy tín sẽ giúp mọi người biết được mức bảo hiểm loại xe ô tô của mình cần mua là bao nhiêu cũng như biết được nơi bán uy tín trên thị trường. Hãy cùng theo dõi và cập nhật bảng giá bảo hiểm ô tô mới nhất ở dưới đây.
 • Rèm che nắng ô tô loại nào tốt? có loại nào?địa chỉ bán
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Rèm che nắng ô tô có rất nhiều loại, có nhiều địa chỉ bán rèm, nhưng không phải địa chỉ nào cũng bán rèm tốt, chất lượng, sử dụng bền lâu, vậy mua rèm che nắng ô tô loại nào tốt? mua ở đâu?
 • Những nơi bán bảo hiểm xe máy giá rẻ
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Những nơi bán bảo hiểm xe máy giá rẻ, uy tín ở đâu? luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để trả lời câu hỏi trên cũng như lựa chọn được nơi bán bảo hiểm uy tín, gần nhất để mua bảo hểm thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.
 • Cách sang tên xe máy khác tỉnh
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thành Nam - NTN
  Cách sang tên xe máy khác tỉnh như thế nào? Thủ tục như thế nào? đang được nhiều người đọc quan tâm và tìm hiểu khi mà việc mua bán xe cũ hiện nay trở nên phổ biến hơn. Tất cả sẽ được Taimienphi.vn giải đáp trong bài viết dưới đây.
 • Tổng hợp các thủ tục kê khai, đổi giấy phép lái xe, cấp lại sổ hộ khẩu
  Các mẫu thủ tục kê khai, đổi giấy phép lái xe, cấp lại sổ hộ khẩu là những tài liệu được taimienphi.vn chọn lọc chia sẻ tới quý bạn độc giả. Các bạn có thể tham khảo những mẫu này để biết cách soạn
 • Xe hộ đê nghĩa là gì? Mẫu giấy, quy định, cấp biển như thế nào?
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe thấy cái tên xe Hộ Đê nhưng không phải ai cũng biết xe hộ đê nghĩa là gì? Mẫu giấy, quy định, cấp biển như thế nào?, vậy cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về xe hộ đê nhé.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Hợp đồng mua bán xe máy được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat hợp đồng mua bán xe máy là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Hợp đồng mua bán xe máy (Mẫu hợp đồng mua bán xe)

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá