download Hợp đồng tài chính Phiên bản doc

Hợp đồng tài chính

 Phiên bản doc

Download Hợp đồng tài chính - Hợp đồng cho thuê tài chính, tín dụng

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 25/08/2017

Hợp đồng tài chính được soạn thảo dựa trên căn cứ Luật tổ chức tín dụng, vì vậy, đây là văn bản mang đầy đủ tính chất pháp lý, đảm bảo được lợi ích hợp pháp cho các bên tham gia hợp đồng. Cho thuê tài chính mang tính chất của một hình thức cấp tín dụng và mang tính chất của một hợp đồng cho thuê tài sản, chính vì vậy, hoạt động này cần phải được thực hiện dựa trên một bản Hợp đồng tài chính để lấy đó làm căn cứ pháp lý giúp các bên có thể dựa vào đó và thực hiện một cách đầy đủ.

Quảng cáo

Bên cho thuê tài chính sẽ mua tài sản của bên thuê tài chính theo yêu cầu của bên thuê tài chính và hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng cho thuê tài chính để quy định các nội dung cụ thể liên quan đến bên cho thuê và bên thuê, quy định về tài sản thuê, mục đích địa điểm sử dụng, phương thức thanh toán tiền thuê, thời hạn thuê và kỳ hạn lãi suất cụ thể,... hợp đồng tài chính là cách nói ngắn gọn của hợp đồng cho thuê tài chính với các quy định cụ thể quyền và nghĩa vụ của các bên, hai bên tham gia có thể căn cứ vào đó để thực hiện nhằm đảm bảo được quyền lợi cho bên đối tác hợp đồng.

hop dong tai chinh

Hợp đồng tài chính được soạn thảo dựa trên các Bộ Luật, dựa trên các Nghị định của chính phủ ban hành, vì vậy, mẫu Hợp đồng tài chính mới nhất được sử dụng hiện nay đáp ứng được các yêu cầu pháp lý cụ thể, giúp các bên hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia hoạt động vay và cho vay tài chính.

Một số điều khoản mà cácbên tham gia hợp đồng sẽ chủ động thỏa thuận trong Hợp đồng tài chính bao gồm:

Điều 1: Tài sản cho thuê tài chính, mục đích và địa điểm sử dụng,: Ghi rõ giá trị cho thuê tài chính.

Điều 2: Thông tin bên cung ứng tài chính: Ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại, thông tin người đại diện, mã số thuế và số tài khoản....

Điều 3: Phương thức mua sắm và giao dịch tài sản thuê.

Điều 4: Tổng số tiền đầu tư tài sản thuê, tiền thuê, trả trước: Ghi số số tổng tiền đầu tư tài chính, các loại thuế, các chi phí khác, số tiền thanh toán tổng,...

Điều 5: Lãi suất cho thuê tài chính, lãi suất quá hạn. Hai bên thỏa thuận rõ lãi suất thuê tài chính, lãi suất quá hạn,...

Điều 6: Thỏa thuận về thời hạn thuê và kỳ hạn trả tiền thuê.Theo điều khoản thỏa thuận này, hai bên tham gia sẽ căn cứ để thực hiện, nếu không thực hiện thì sẽ phải chịu trách nhiệm với bên còn lại.

Điều 7: Thỏa thuận về phương thức thanh toán tiền thuê. Bên thuê phải thực hiện trả thuê tài chính cho bên cho thuê đúng thời hạn. Đồng thời, hai bên thỏa thuận các khoản phạt cụ thể cho thanh toán chậm hoặc đến hạn thanh toán mà chưa thanh toán,...

Điều 8: Tài sản đảm bảo cho thuê. Quy định về các khoản trả trước để đảm bảo tài sản cho thuê.

Điều 9. Bảo hiểm tài sản thuê tài chính. Tài sản sẽ được mua bảo hiểm trong toàn bộ thời hạn thuê tại công ty bảo hiểm theo thời gian đã thỏa thuận của các bên có trong hợp đồng.

Điều 10: Giá chọn mua.

Điều 11 và điều 12: Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng, căn cứ vào điều khoản này, các bên có thể thực hiện nhiệm vụ của mình một cách hoàn chỉnh để đảm bảo quyền lợi cho các bên tham gia hợp đồng.

Điều 13: Thỏa thuận các trường hợp chấm dứt hợp đồng.

Điều 14: Điều khoản thi hành.

Điều 15: Về việc sửa đổi và bổ sung hợp đồng.

Điều 16: Hiệu lực của hợp đồng.

Hiệu lực của Hợp đồng tài chính sẽ do hai bên thỏa thuận và đi tới thống nhất chung. Khi Hợp đồng tài chính hết hạn, hai bên cần tiến hành thanh lý hợp đồng để tránh được những rủi ro về sau.

Các nội dung có trong hợp đồng tài chính cũng khá giống với mẫu hợp đồng cho thuê tài sản, tuy nhiên, cũng có một số điểm khác biệt với hợp đồng cho thuê tài sản, vì vậy, các bạn cần đọc kỹ những nội dung thông tin có trong hai mẫu hợp đồng để tránh tình trạng sai sót, nhầm lẫn.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Số điện thoại FE Credit, công ty tài chính, tiêu dùng cá nhân
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Bạn đã nắm được số điện thoại FE Credit, Hotline Chăm sóc Khách hàng, hỗ trợ cho vay tài chính, tiêu dùng cá nhân của công ty Fe Credit hay chưa? Nếu gặp khó khăn về mặt tiền nong, hãy gọi ngay tới tổng đài FE Credit hoặc gọi vào số điện thoại nhân viên fe credit để được tư vấn và vay tiền nhé.
 • Đăng nhập Google Play, CH Play điện thoại Android
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Để tải Game hay ứng dụng trên các thiết bị Android, chúng ta cần phải có tài khoản Google hay còn gọi là tài khoản CH Play. Nhưng đối với nhiều người, ngoài việc đăng ký ra thì đăng nhập tài khoản Google tren CH Play lại gây khó khăn cho chính họ.
 • Netflix là gì?
  Chia sẻ bởi: Trấn thành
  Hiểu nôm na Netflix là một dịch vụ xem video trực tuyến cực kỳ phổ biến, trong đó các nội dung chủ yếu là các bộ phim, chương trình truyền hình. Để tìm hiểu chi tiết Netflix là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.
 • Cách đăng bán phòng, cho thuê phòng trên AirBnb
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Như đã đề cập trong bài viết trước, AirBnb là một loại hình dịch vụ đặt phòng, căn hộ, nhà ở, thuê phòng trọ. Nếu bạn cũng đang có nhà hoặc phòng cho thuê, cùng tham khảo cách đăng bán phòng, cho thuê phòng trên AirBnb trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.
 • Giải toán lớp 10 trang 59, 60 SGK Hình Học - Các hệ thức lượng trong tam giác và giải tam giác
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Giải toán lớp 10: Các hệ thức lượng trong tam giác và giải tam giác là tài liệu hữu ích cho quá trình học tập của các em học sinh lớp 10, đồng thời hỗ trợ quá trình giải bài tập các hệ thức lượng trong tam giác và giải tam giác một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tài liệu giải Toán lớp 10 được cập nhật với đầy đủ hệ thống bài giải bài tập theo đúng với chương trình sách giáo khoa giúp các em học sinh tham khảo và học tập dễ dàng, hiệu quả hơn.
 • Vay tiền mặt - Những hình thức vay phổ biến tại Việt Nam
  Chia sẻ bởi: Trọng Tâm
  Hình chức cho vay tiền mặt tại các ngân hàng rất đa đạng mang đến cho người dùng có được sự lựa chọn hợp lý nhất như trả góp, vay tín chấp, vay thế chấp .... Để biết được hình thức vay tiền mặt phổ biến tại Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất thì cùng xem bài viết dưới đây.
 • Cách cài CH Play trên Tencent Gaming Buddy
  Chia sẻ bởi: Duy Tâm
  Tencent Gaming Buddy là một trình giả lập chính thức cho hệ điều hành Windows từ Tencent, cho phép game thủ có thể chơi trò chơi từ iOS và Android trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Và dưới đây là hướng dẫn cài CH Play trên Tencent Gaming Buddy dành cho những ai muốn trải nghiệm.
 • Giải bài tập trang 49 SGK Toán 9 Tập 2
  Chia sẻ bởi: Xuân Bắc
  Cách giải bài tập trang 49 SGK Toán 9 Tập 2 công thức nghiệm của phương trình bậc hai chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu ở bài trước, bài ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu nội dung giải bài công thức nghiệm thu gọn. Tài liệu giải Toán lớp 9 chủ đề công thức nghiệm thu gọn với hệ thống bài giải bài tập và hướng dẫn giải toán nhanh chóng và dễ dàng nhât. Hi vọng với tài liệu hữu ích này sẽ đem lại hiệu quả cao cho quá trình học tập và làm toán của các em học sinh
 • Giải bài tập trang 126 SGK toán 5
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Giải bài tập trang 126 SGK toán 5 - Giới thiệu hình trụ, giới thiệu hình cầu là tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh lớp 5, nhằm hỗ trợ việc tìm hiểu về hình trụ và hình cầu cũng như giải bài tập giới thiệu hình trụ, giời thiệu hình cầu dễ dàng và hiệu quả nhất. Tài liệu giải Toán lớp 5 với hệ thống bài giải bài tập cùng với những nội dung hướng dẫn hữu ích chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn kết quả học tập và làm bài tốt nhất.
 • Giải bài tập trang 73, 74 SGK Toán 6 tập 1
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Bài trước chúng ta đã được tìm hiểu về tập hợp các số nguyên, bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo về cách Giải bài tập trang 73, 74 SGK Toán 6 tập 1 Thứ tự trong tập hợp các số nguyên với việc giải các câu từ 11 đến 22. Hi vọng với tài liệu giải toán lớp 6 này sẽ đem lại kết quả tốt nhất cho các bạn học sinh.
 • Điểm chuẩn Đại học Yersin Đà Lạt 2019, lấy điểm từ 14 điểm
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Điểm chuẩn Đại học Yersin Đà Lạt 2019 vừa được công bố, theo đó mức điểm chuẩn cao nhất áp dụng cho hình thức thi THPT Quốc gia là 20 điểm đối với ngành Dược học và thấp nhất là 14 điểm đối với nhiều ngành.
 • Tra cước Mobi, kiểm tra cước thuê bao trả trước, trả sau mạng Mobifone
  Để quản lý tốt tài khoản cũng như cước phát sinh điện thoại hàng tháng của các thuê bao Mobifone thì việc tra cước Mobi thường xuyên là vô cùng quan trọng. Theo dõi bài viết ngay sau đây để bỏ túi
 • Sửa lỗi Error 924 khi tải ứng dụng trên Google Play
  By Chipu
  Lỗi Error 924 là một vấn đề thường gặp khi tải ứng dụng trên Google Play hay CH Play, Trường hợp này thường xảy ra khi bạn cập nhật Google Play, thay đổi tài khoản Quốc tế và Việt Nam. Có nhiều cách
Hợp đồng tài chính - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Hợp đồng tài chính được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat hợp đồng tài chính là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Hợp đồng tài chính Phiên bản doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá