download Lập dàn ý cho bài văn miêu tả cây cam File DOC

Lập dàn ý cho bài văn miêu tả cây cam

 File DOC

Download Lập dàn ý cho bài văn miêu tả cây cam - Hướng dẫn cách tả cây cối

Thu Hà  cập nhật: 15/02/2019

Nếu em vẫn đang loay hoay chưa biết phải lập dàn ý cho bài văn miêu tả cây cam như thế nào cho hay và đúng, vậy em có thể tham khảo cách triển khai các ý chính và sắp xếp bố cục bài viết tả cây cối dưới đây của chúng tôi để biết cách viết bài.


Quảng cáo

Đề bài: Lập dàn ý cho bài văn miêu tả cây cam

Bài làm

1. Mở bài

- Dẫn dắt: Mảnh vườn rộng nhà em trồng rất nhiều loại cây ăn quả: Xoài, bưởi, mít, chuối,... cây nào cũng sai trĩu trịt, cho hoa thơm trái ngọt...

- Nêu đối tượng cần miêu tả: Nhưng em thích nhất là cây cam ở cạnh lối đi vào vườn, bố em trồng đã nhiều năm nay.

2. Thân bài

a) Tả khái quát đối tượng

- Nhìn từ xa, cây giống như một chiếc ô xanh khổng lồ

- Lại gần, cây sum suê, tươi tốt, che rợp bóng một góc vườn trong những ngày hè oi bức

b) Tả từng bộ phận của cây

- Thân cây: Nâu, nhẵn bóng, thẳng, to bằng một vòng tay em ôm

- Cành cây: Khẳng khiu, tỏa ra nhiều phía, tạo thành những tán lá xanh um, mát rượi

- Rễ cây: Rễ to, rễ nhỏ bám sâu chắc trong lòng đất, có vài rễ nghịch ngợm trồi lên mặt đất

- Lá cam: Dày, nhẵn bóng, nổi cả gân xanh, khi còn non có màu xanh tươi, khi già chuyển màu xanh đậm

- Hoa cam: Mọc từng chùm, cánh hoa hơi dày, trắng ngà, xếp so le nhau ôm trọn lấy chiếc nhị vàng tươi, tỏa mùi hương thoang thoảng thu hút biết bao ong bướm đến hút mật

- Quả cam: Khi còn nhỏ tròn xoe, chỉ bé như viên bi, màu xanh đậm; khi chín có màu vàng tươi, vỏ nhẵn mịn, lấp ló sau những chiếc lá xanh mơn mởn

- Cây cam năm nào cũng sai trĩu quả, đu đưa trong nắng sớm, khi bóc cam, sau lớp vỏ mỏng trắng tinh là những múi cam to, mọng nước, tép cam tép nào tép nấy vàng xuộm, nhiều nước, ăn vào ngọt lịm.

- Chim chóc thi nhau kéo đến hót líu lo, rộn ràng mỗi buổi sáng sớm, trên những cành cây cao tít

c) Ý nghĩa của cây cam

- Tăng vẻ đẹp cho khu vườn

- Cho trái ngọt, hoa thơm

- Mỗi khi ăn những quả cam ngọt mát, em biết trân trọng công sức lao động của bố mẹ

3. Kết bài

- Khẳng định lại vị trí của cây cam đối với bản thân, gia đình em và cảm nghĩ của em về cây

- Lời hứa hẹn: Sẽ cùng bố mẹ chăm sóc cây chu đáo để cây luôn xanh tốt.

Xem thêm một số bài văn mẫu hướng dẫn tả các loại cây như cây cam, cây mai ngày tết, cây xoài, cây hoa hồng, cây roi:

- Tả cây chuối
- Tả cây cam mà em yêu thích
- Tả cây hoa mai ngày Tết
- Tả cây hoa hồng đang ra hoa
- Tả cây xoài trong vườn nhà em
- Tả cây roi (cây mận)
- Tả cây dừa ở quê em


Liên kết tải về - [85,7 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Tả cây cam
  Chia sẻ bởi: Trọng Tâm
  Cây cam là loài cây được trồng nhiều ở Việt Nam không chỉ để lấy quả, mang lại nhiều giá trị kinh tế mà còn làm cảnh, làm cây xanh và để tả được loài cây này, mời các em cùng đón đọc bài văn mẫu tả cây cam của chúng tôi dưới đây.
 • Tả cây ổi
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Ổi là loại quả vô cùng quen thuộc đối với chúng ta hằng ngày, nhưng có lẽ để tả về cây ổi thì không phải bạn nào cũng biết, vậy các em có thể đón đọc bài văn tả cây ổi của chúng tôi ngay sau đây để biết cách viết bài.
 • Dàn ý tả cây rau cải
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Bằng những hiểu biết và những kiến thức đã được trau dồi của bản thân về văn miêu tả cây cối, các em hãy xây dựng dàn ý tả cây rau cải nhằm giúp người đọc có những hình dung cơ bản về loài cây quen thuộc, gần gũi này.
 • Tả cây chuối
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Việt Nam là đất nước với khi hậu gió mùa nhiệt đới nóng ẩm và cũng là đất nước với nhiều loại cây trái, tiêu biểu nhất là cây chuối - là loại cây dễ trồng và đặc biệt phù hợp với khí hậu, cùng chúng tôi tham khảo bài viết tả cây chuối để biết cách tả loài cây này. Các bậc cha mẹ cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để giúp đỡ con mình tập viết văn ở nhà.
 • Tả bụi tre
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Cây tre xanh xanh là biểu tượng của làng quê hiền hòa và con người Việt Nam nhũn nhặn, thủy chung, tuy nhiên có nhiều bạn học sinh vẫn chưa biết tả bụi tre là như thế nào, vậy em có thể tham khảo bài văn mẫu tả bụi tre của chúng tôi để biết cách tả loài cây này.
 • Tả cây ăn quả mà em thích
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Nhằm giúp các em học sinh có thể viết được bài văn tả cây ăn quả mà em thích một cách hoàn chỉnh, chúng tôi gợi ý cho em bài văn mẫu để em tham khảo và lựa chọn được cách viết phù hợp với bản thân, qua đó còn giúp em học hỏi được cách dùng từ hay, chuẩn khi miêu tả cây cối.
 • Dàn ý tả về một loài cây mà em biết
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Các em cùng đón đọc dàn ý tả về một loài cây mà em biết để ôn luyện lại các kiến thức về văn tả cây cối đã học đồng thời nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn miêu tả nói chung. Các em có thể tham khảo bài viết mẫu để hiểu hơn về cách viết dàn ý cho đề văn này.
 • Lập dàn ý tả một cây ăn quả quen thuộc
  Chia sẻ bởi: Phí Quỳnh Anh
  Những mẫu dàn ý dưới đây nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình lập dàn ý tả một cây ăn quả quen thuộc để chuẩn bị cho việc viết bài văn hoàn chỉnh sắp tới, qua một số dàn ý mẫu này, em có thể học hỏi thêm cách triển khai và sắp xếp các ý chính bài văn miêu tả sao cho hợp lí nhất.
 • Dàn ý tả cây hoa hướng dương
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Hoa hướng dương được coi là bông hoa mặt trời, có ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong cuộc sống của chúng ta, đón đọc dàn ý tả cây hoa hướng dương để hiểu hơn về loài hoa này và biết cách viết bài văn miêu tả cây cối sắp tới cho đúng nhất.
 • Tả cái bút máy em đang dùng
  Chia sẻ bởi: Duy Tâm
  Để hoàn thành được đề văn tả cái bút máy em đang dùng một cách trôi chảy, rành mạch và thu hút người đọc, người nghe, các em học sinh cần có sự quan sát tinh tế, liên tưởng hợp lí bên cạnh đó cần nắm vững bố cục, trình tự của một bài văn miêu tả để sắp xếp các ý chính cho hợp lí.
 • Tả một giàn dây leo
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Các bạn có thể tham khảo bài văn mẫu tả một giàn dây leo được chọn lọc dưới đây để hiểu hơn về cách tả giàn cây cho đúng trình tự và đáp ứng các yêu cầu về nội dung đã được đề ra, trong số các loại cây dây leo, bạn có thể lựa chọn tả cây mướp, cây bầu, bí hoặc cây mướp đắng,...
 • Đoạn văn có sử dụng phép nhân hóa để tả vườn cây
  Với 3 đoạn văn có sử dụng phép nhân hóa để tả vườn cây mẫu dưới đây, chắc chắn sẽ giúp các em học sinh biết cách viết đoạn văn tả cảnh sao cho hay, thu hút người đọc đồng thời giúp em củng cố lại
 • Tả cây xương rồng
  Chia sẻ bởi: Trần Hoạt
  Nhắc đến loài cây biểu tượng cho sức mạnh, ý chí kiên cường trong các loài cây, chúng ta không thể nhắc đến cây xương rồng và đến với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài tả cây xương rồng, mời các em cùng đón đọc.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Lập dàn ý cho bài văn miêu tả cây cam được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat lập dàn ý cho bài văn miêu tả cây cam là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Lập dàn ý cho bài văn miêu tả cây cam File DOC

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá