download Mẫu giấy bán xe 2018

Mẫu giấy bán xe

 2018

Download Mẫu giấy bán xe - Hợp đồng bán xe ô tô, xe máy

Thu Hà  cập nhật: 25/06/2018

Mẫu giấy bán xe chính là mẫu biên bản thỏa thuận khi phát sinh sự vụ mua bán xe, trong đó bên mua và bên bán sẽ thỏa thuận và thống nhất các điểu khoản về việc mua bán sao cho phù hợp, vừa đảm bảo quyền lợi hai bên vừa tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Mẫu giấy bán xe được sử dụng khá phổ biến trong xã hội hiện nay, với mục đích tránh các xung đột trong mua bán.

Quảng cáo

Mẫu giấy bán xe, xét về mặt pháp lý mà mẫu văn bản đơn giản hơn hợp đồng, chủ yếu để các bên thương thỏa về việc mua bán xe máy, xe ô tô hay xe tải, có sự chứng giám của bên thứ ba, sao cho việc mua bán được diễn ra thuận lợi và không có tranh chấp về quyền lợi. Nhìn chung mẫu giấy bán xe không quá cầu kỳ về nội dung và các điều khoản, không có sự can thiệp nhiều của pháp lý, cho nên giấy bán xe bên mua và bên bán có thể tự soạn lấy, không cần nhờ đến các cơ quan khác.

Mẫu giấy bán xe thường sử dụng khi tài sản xe có giá trị nhỏ hoặc vừa, đối với những chiếc xe có giá trị lớn, các bên sẽ phải lập hợp đồng mua bán với các điều khoản chi tiết và chặt chẽ hơn, vì những tài sản lớn nếu có xảy ra rủi ro tranh chấp khi mua bán sẽ phải nhờ đến pháp luật. Giấy bán xe mà taimienphi cung cấp sẽ khá hữu ích cho các bạn đang có ý định mua bán xe trong tương lai gần, các bạn nên tìm hiểu để sử dụng cho mình.

Mẫu giấy bán xe tuy chỉ là thỏa thuận của các bên mua và bán nhưng vẫn phải có chứng thực của cơ quan hành chính xã phường, tất nhiên khi chuyển quyền sở hữu xe, bên bán phải giao lại toàn bộ giấy tờ xe cho bên mua để chuyển quyền sử dụng cho bên mua, khi đã thanh toán xong, bên bán sẽ không còn liên quan đến chiếc xe đó nữa. Giấy bán xe thể tiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng pháp luật khi mua bán, đồng thời hạn chế được các tranh chấp về sau.

Mẫu giấy bán xe là biểu mẫu được lập ra để thực hiện việc giao dịch mua bán xe máy, ô tô với các điều khoản cụ thể như: giá cả, thời gian giao xe, hình thức thanh toán. Đây chính là những ràng buộc, đồng thời cũng nói đến quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua và bên bán xe phải thực hiện và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Mẫu giấy bán xe được dùng trong trường hợp bạn có nhu cầu bán xe, có thể là xe ô tô hoặc xe máy. Đây là văn bản thông dụng, xe cộ cũng là phương tiện thông dụng nhưng nếu như bạn không có nhu cầu dùng hoặc vì khó khăn về tài chính thì bán xe cũng là một trong số những giải pháp giúp bạn khắc phục và giải quyết được vấn đề của mình.

Mẫu giấy bán xe có rất nhiều dạng như: mẫu giấy mua bán xe máy viết tay, mẫu giấy bán xe máy cũ, cách viết giấy bán xe máy, mẫu giấy bán xe ô tô viết tay, mẫu hợp đồng mua bán xe, mẫu giấy bán xe máy cũ viết tay, giấy tờ mua bán xe máy viết tay, giấy bán xe viết tay....Mời bạn đọc cùng tham khảo trên Taimienphi.vn. Việc soạn thảo hợp đồng mua bán xe là rất cần thiết để hai bên có giấy tờ, căn cứ xác nhận việc mua bán xe theo đúng quy định.

mau giay ban xe

1. Mẫu giấy bán xe được dùng trong những trường hợp nào?

Mẫu giấy bán xe thực chất được hiểu như một bản hợp đồng mua bán xe, chứng thực bên A đã bán xe cho bên B, bên B sau khi thanh toán đầy đủ chi phí sẽ nhận xe và có quyền sử dụng xe, văn bản hợp đồng mua bán xe này giúp hai bên có sự rõ ràng, minh bạch về chủ sở hữu cũng như quyền sở hữu xe, tránh tình trạng mập mờ hoặc rắc rối khi cả hai không có sự thống nhất với nhau ngay từ ban đầu.

Ngoài ra mẫu giấy bán xe cũng được sử dụng trong những trường hợp cho hoặc tặng xe cho người khác, thông thường sẽ là anh em thân thích, vợ hoặc chồng, cha mẹ với con cái...Văn bản chúng tôi cung cấp là mẫu văn bản được dùng trong nhiều trường hợp vì thế nếu cần bạn hoàn toàn có thể tải miễn phí về máy của mình để sử dụng.

2. Một số thông tin đáng lưu ý khi viết mẫu giấy bán xe

Thông tin của chủ sở hữu

Mẫu giấy bán xe phải có thông tin đầy đủ của chủ sở hữu chiếc xe hiện tại. Người làm giấy phải ghi rõ họ và tên, giấy chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ thường trú....Đây là những thông tin mang tính chất thủ tục, hành chính mà khi làm bất cứ một thủ tục nào bạn cũng cần phải hoàn thành. Mặc dù là thông tin hành chính nhưng người viết cũng phải có trách nhiệm ghi đúng, ghi đủ thông tin.

Chẳng hạn như trong hợp đồng mua bán xe máy, bạn cần phải trình bày chi tiết những thông tin về người bán xe, đó chính là những thông tin mà người khai phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm các điều khoản trong hợp đồng mua bán xe máy, trong đó tất nhiên là có việc phải đền bù cho bên còn lại.

Đặc điểm của chiếc xe khi bán

Mẫu giấy bán xe cần miêu tả một cách chi tiết, rõ ràng nhất những thông tin căn bản của chiếc xe, chẳng hạn như loại xe này là xe máy hay xe ô tô, màu sơn xe là màu gì, nhãn hiệu của xe, kiểu dáng, công suất, màu sắc, nước sản xuất, năm sản xuất, số động cơ, số khung, kích thước....Đây là những thông tin giúp nhận dạng hình dáng của chiếc xe. Ngoài ra bạn cũng cần phải điền thêm những thông số quan trọng khác như biển đăng ký xe số bao nhiêu, ngày cấp, nơi cấp, cơ quan cấp...để chứng minh nguồn gốc rõ ràng, xuất sứ của chiếc xe.

Thông tin của người mua

Mẫu giấy bán xe có thông tin của người bán thì chắc chắn phải có thông tin của người mua. Tương tự như trên bạn cũng cần phải điền đầy đủ những thông tin chi tiết như họ và tên, địa chỉ, chứng minh nhân dân số bao nhiêu, ngày cấp, nơi cấp...

Các loại giấy tờ kèm theo

Thông thường xe sẽ đi liền với những giấy tờ quan trọng khác như giấy đăng ký xe, bằng lái xe, bảo hiểm của xe....Chính vì thế mẫu giấy bán xe chỉ là một phần nhỏ trong thủ tục, muốn hoàn thành hồ sơ bạn cần phải bổ sung thêm những thông tin cần thiết khác chứng minh chiếc xe đó thuộc quyền sở hữu của người bán nữa.

Những giấy tờ này cũng khá quan trọng khi bạn thực hiện hợp đồng mua bán xe ô tô, chứng minh trước khi bán và thực hiện hợp đồng mua bán xe ô tô bạn là chủ sở hữu hợp pháp của chiếc xe.

Có chứng thực của chính quyền cấp xã

Mẫu giấy bán xe sau khi hoàn thành xong những thông tin cần thiết cần phải có chứn thực của chính quyền cấp xã, có con dấu và chữ ký nhằm minh chứng những thông tin bạn viết là đúng sự thật. Đồng thời cũng phải có chữ ký và ghi rõ họ tên của hai bên. Hi vọng những thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn có thể hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian, công sức của mình khi làm thủ tục bán xe một cách nhanh nhất. Mời bạn đọc cùng tham khảo và tải miễn phí những tài liệu hay khác có tại Taimienphi.vn.

Trong trường hợp cho tặng xe thì hai bên cũng cần thỏa thuận thành lập giấy cho tặng xe để khẳng định việc cho tặng xe theo đúng quy định của pháp luật, bên cạnh đó giấy cho tặng xe cũng là căn cứ để bên được cho tặng thực hiện việc đăng ký xe hoặc sang tên đổi chủ sở hữu xe thuận tiện nhất.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Một số mẫu giấy mời và giấy ủy quyền hay
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Giấy lĩnh thay lương hưu, trợ cấp BHXH, Giấy gửi xe qua đêm tại trường, Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp để nhập hộ khẩu, Giấy chấp thuận cho đăng ký thường trú vào nhà ở thuộc sở hữu hợp pháp của cá nhân, Giấy mời tham gia giảng dạy, Giấy ủy quyền đứng tên kê khai hưởng chính sách, Giấy lĩnh thay lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội là những mẫu giấy mời và Giấy ủy quyền được taimienphi.vn tổng hợp, sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn khi có nhu cầu cần sử dụng. Mời các bạn cùng tham khảo để có thêm biểu mẫu phục vụ nhu cầu học tập và làm việc hiệu quả.
 • Đổi bằng lái xe, thay đổi giấy phép lái xe qua mạng
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Đổi bằng lái xe hay thay đổi giấy phép lái xe qua mạng là hình thức chuyển đổi trực tuyến giúp đổi bằng lái xe máy, xe ô tô từ loại giấy sang thẻ. Làm theo hướng dẫn sau để đổi giấy phép lái xe qua mạng.
 • Xe Vinfast, thông tin hình ảnh, giá bán mới nhất
  Chia sẻ bởi: Xuân Bắc
  Xe Vinfast, thông tin hình ảnh, giá bán mới nhất đang là thông tin được nhiều tìm kiếm, vậy hãy cùng tham khảo những hình ảnh 2 mẫu xe Vinfast của Vingroup mang thương hiệu VinFast cùng với giá bán của 2 mẫu xe này trong bài viết dưới đây.
 • Giá xe Santafe 2019
  Chia sẻ bởi: Trần Quốc Anh
  Thông tin giá xe Santafe 2019 tại Việt Nam là bao nhiêu? được nhiều người quan tâm khi loại xe này vừa mới được hãng cho ra mắt ở trên thị trường Hàn Quốc, mẫu xe Hyundai SantaFe 2019 này được đánh giá là mẫu xe có kiểu dáng ấn tượng, khoang nội thất đẳng cấp, đầy đủ các tiện ích, đặc biệt là có giá cả hợp lý.
 • 6 loại giấy xác nhận, giấy mời, sang tên hay
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Giấy sang tên di chuyển, Mẫu giấy xác nhận của cơ sở giáo dục, Giấy giao nhận bản kê khai tài sản, thu nhập, Giấy mời từ hiệu trưởng, Giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở dược hợp pháp, Mẫu giấy xác nhận kết quả thi hành án là 6 loại giấy xác nhận giấy mời, sang tên hay được taimienphi.vn tổng hợp gửi đến quý bạn độc giả.
 • Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe, bằng lái xe gồm những gì
  Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe, bằng lái xe gồm những gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Có rất nhiều lý do làm cho chiếc bằng lái xe của bạn biến mất như rơi ngoài đường, bị móc
 • Hồ sơ xin việc lái xe gồm những gì? Cần giấy tờ gì?
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Thông tin chính xác về thành phần hồ sơ xin việc lái xe sẽ giúp những ai đang có ý định xin lái taxi có thể chủ động chuẩn bị tất cả các giấy tờ theo yêu cầu để thủ tục. Với những ai yêu thích lái xe thì hồ sơ xin việc lái xe, nắm bắt được thủ tục hồ sơ sẽ giúp các bạn có được cơ hội việc làm mới, phù hợp với sở thích và năng lực của mình.
 • Giới thiệu đơn đề nghị chuyển ngạch, học sát hạch cấp giấy phép lái xe, đăng ký biến động, thôi học
  Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu; Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe; Đơn đề nghị chuyển ngạch; Đơn đề nghị đăng ký biến động; Đơn đề nghị xác nhận tình trạng tiền án;
 • Bảng giá bảo hiểm ô tô và nơi bán
  Chia sẻ bởi: Công Lý
  Cập nhật bảng giá bảo hiểm ô tô và nơi bán uy tín sẽ giúp mọi người biết được mức bảo hiểm loại xe ô tô của mình cần mua là bao nhiêu cũng như biết được nơi bán uy tín trên thị trường. Hãy cùng theo dõi và cập nhật bảng giá bảo hiểm ô tô mới nhất ở dưới đây.
 • Những nơi bán bảo hiểm xe máy giá rẻ
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Những nơi bán bảo hiểm xe máy giá rẻ, uy tín ở đâu? luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để trả lời câu hỏi trên cũng như lựa chọn được nơi bán bảo hiểm uy tín, gần nhất để mua bảo hểm thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.
 • Cách sửa máy in bị kẹt giấy
  Máy in bị kẹt giấy là sự cố thường xuyên xảy ra trong quá trình chúng ta sử dụng máy in. Lỗi máy in kẹt giấy này thường do rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên nếu để ý một chút bạn hoàn toàn có thể tự
 • Những mẫu giấy yêu cầu, đề nghị phổ biến
  Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội; Giấy triệu tập của thi hành án dân sự; Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân; Giấy biên nhận đơn khiếu nại, tố cáo; Giấy đề nghị đăng ký thành
 • Cách tạo ghi chú trên màn hình máy tính
  Thông thường bạn dùng giấy ghi nhớ để lưu lại và ghi nhớ công việc, lịch hẹn, thông tin quan trọng, ... Tuy nhiên cách làm này không phù hợp nếu bạn thường xuyên làm việc trên máy tính. Và tiện ích
Mẫu giấy bán xe - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Mẫu giấy bán xe được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat mẫu giấy bán xe là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Mẫu giấy bán xe 2018


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá