download Mẫu tờ trình xin kinh phí File DOC

Mẫu tờ trình xin kinh phí

 File DOC

Download Mẫu tờ trình xin kinh phí - Đề nghị xin hỗ trợ kinh phí thực hiện công việc

Nguyễn Cảnh Nam  cập nhật: 19/07/2019

Tờ trình là loại ăn bản mang những thông tin và yêu cầu cụ thể về một vấn đề để trình lên cấp trên xem xét, phê duyệt, ở đây mẫu tờ trình xin kinh phí cũng đề cập đến vấn đề xin hỗ trợ tài chính để thực hiện công việc chung của cơ quan, doanh nghiệp. Nhìn chung, mẫu tờ trình thường do cấp dưới gửi lên cấp trên bởi cấp trên mới có thẩm quyền quyết định những việc liên quan đến chi kinh phí.

Quảng cáo
Hiện nay loại tờ trình xin kinh phí được sử dụng rất phổ biến trong các cơ quan, tổ chức bởi vì nhu cầu sử dụng tiền trong các hoạt động chung là khá thường xuyên và liên tục, đối với những công việc chung thì cá nhân không thể bỏ tiền ra được mà phải xin kinh phí từ cấp trên. Một số loại tờ trình chỉ trình bày nguyện vọng chung chung, đó là việc cấp kinh phí, tuy nhiên để tờ trình được xem xét và phên duyệt nhanh thì người soạn tờ trình cần phải chi tiết hóa các khoản cần phải chi tiêu, càng chính xác càng tốt.
 
 

 

Mẫu tờ trình xin kinh phí

Download mẫu tờ trình xin kinh phí

Mẫu tờ trình xin kinh phí được sử dụng để đề xuất xin hỗ trợ kinh phí 

 
Mẫu tờ trình xin kinh phí được sử dụng để đề xuất xin hỗ trợ kinh phí nhằm thực hiện hoạt động nào đó, do các cơ quan, đơn vị lập ra gửi đến các cơ quan cấp trên có thẩm quyền. Việc soạn thảo tờ trình xin kinh phí sao cho khoa học, đầy đủ và thuyết phục là nội dung được rất quan trọng, giúp các bạn nâng cao khả năng nhận được sự đồng ý từ cấp trên.
 
Hiện nay, có rất nhiều công việc mà cơ quan cấp dưới cần phải xin kinh phí từ cấp trên để hỗ trợ, chẳng hạn như sửa chữa, xây mới công trình, mua sắm thiết bị, tổ chức các hoạt động từ thiện, hội nghị khách hàng, các hoạt động khen thưởng... Tuy nhiên chỉ những trường hợp thật cần thiết thì một đơn vị hay tổ chức mới phải làm tờ trình để xin kinh phí, và không phải tờ trình nào cũng được phê duyệt mà phải đợi qua nhiều cơ quan, nhiều thủ tục khá phức tạp, thậm chí phải chờ đợi khá lâu.

Mẫu tờ trình xin kinh phí là mẫu đơn được thực hiện để trình lên cơ quan tổ chức có thẩm quyền để xin phép được cấp kinh phí hoạt động một chương trình nào đó nằm trong quy định chung của tổ chức lãnh đạo cơ quan. Các nội dung chính khi soạn thảo mẫu tờ trình xin kinh phí đều được quy định bắt buộc mà các cơ quan, đơn vị cần đảm bảo đầy đủ trong tờ trình của mình

Mẫu tờ trình xin kinh phí bao gồm các nội dung chính như sau:

- Mẫu tờ trình xin kinh phí là một trong những biểu mẫu hành chính tiêu biểu vì thế khi soạn thảo biểu mẫu này cần trình bày đầy đủ quốc hiệu và tiêu ngữ.

- Đơn vị kính gửi: Là cơ quan cấp trêm tiếp nhận tờ trình.

- Các căn cứ thành lập tờ trình xin kinh phí.

- Lý do làm tờ trình: Các bạn cần nêu rõ lý do xin được cấp kinh phí.

- Mục đích sử dụng của kinh phí khi nhận được.

Một số lưu ý quan trọng khi làm tờ trình xin kinh phí:

- Nội dung của mẫu tờ trình xin kinh phí phải là mẫu đơn được trình bày khoa học, rõ ràng, nội dung phải chính xác, có như vậy cấp trên, lãnh đạo mới nắm bắt được đúng nội dung yêu cầu để quyết định về việc có nên phê duyệt cấp kinh phí hoạt động cho cơ quan tổ chức đó hay không.

- Đơn vị viết tờ trình xin kinh phí phải có lý do thuyết phục cho việc xin kinh phí và trình bày cụ thể số tiền cần hỗ trợ.

- Một tờ trình xin kinh phí để được xét duyệt ngoài nội dung chuẩn chỉnh, cần phải kèm theo các giấy tờ cần thiết chứng minh cho số tiền cần hỗ trợ. Tờ trình cần có sự xác nhận và chữ ký của thủ trưởng đơn vị thì mới có hiệu lực. Thời gian xét duyệt tờ trình sẽ có thời hạn, tuy nhiên, sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố khách quan khác.

Còn về phía cơ quan nhận tờ trình và có chức năng giải quyết, phải cử thanh tra xem xét tình hình thực tế tại mỗi đơn vị rồi mới xem có thể xét duyệt tờ trình được không. Vì hiện nay có khá nhiều tổ chức lợi dụng tờ trình để xin hỗ trợ tiền vào những mục đích không chính đáng, phục vụ lợi ích tập thể thì ít mà trục lợi cá nhân thì nhiều, cần phải xem xét và có biện pháp xử phạt thích đáng với những trường hợp này.

Mẫu tờ trình xin kinh phí thực hiện công việc được Tải Miễn Phí cập nhật rất chi tiết cụ thể, bạn đọc có thể tham khảo trực tuyến hoặc có thể tải về thành file văn bản để thuận tiện cho quá trình áp dụng sử dụng. Bên cạnh mẫu đề nghị này chúng tôi còn cung cấp thêm rất nhiều nội dung các mẫu đề nghị khác bạn đừng quên tham khảo để phục vụ hiệu quả trong quá trình công tác và làm việc nhé.

Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng các bạn có thể lưu lại ngay nội dung đầy đủ của mẫu tờ trình xin kinh phí được đăng tải dưới đây để sử dụng ngay khi cần thiết. Tờ trình xin kinh phí này được trình bày rất khoa học và đảm bảo đầy đủ các nội dung cần thiết, chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian soạn thảo.

Ngoài mẫu tờ trình xin kinh phí, các bạn có thể tham khảo thêm mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa để làm đơn đề nghị lên cơ quan chức năng xin được sửa chữa cơ sở vật chất một hạng mục nào đó của đơn vị, cơ quan, mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cần nêu rõ lý do làm tờ trình và kinh phí dự kiến.


Liên kết tải về - [84 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

Mẫu tờ trình xin kinh phí - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Mẫu tờ trình xin kinh phí được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat mẫu tờ trình xin kinh phí là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Mẫu tờ trình xin kinh phí File DOC

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá