download Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ File DOC

Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

 File DOC

Download Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ - Cảm nhận bài mùa xuân nho nhỏ Ngữ văn 9

Nguyễn Sang  cập nhật: 03/09/2018

Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ là tài liệu ôn tập môn Ngữ văn dành cho các em học sinh lớp 9. Để đọc hiểu và phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ chính xác, đầy đủ nhất, các em học sinh có thể lưu lại nội dung hướng dẫn phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, giúp các em học tốt môn học này và đạt được kết quả cao trong các kì thi sắp tới trong năm học.

Quảng cáo

Một dịp trung thu nữa lại sắp tới, các em đã có cho mình bài thơ trung thu nào để biểu diễn trước thầy cô và các bạn hay chưa, lựa chọn bài thơ trung thu phù hợp với giọng đọc của mình là cách giúp chúng ta thể hiện thành công nhất mà không mắc phải sai lầm nào như đọc vấp, líu lưỡi ....

Tài liệu phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ sẽ hướng dẫn các em học sinh lớp 10 cách phân tích một bài thơ trọn vẹn, đầy đủ, từ đó giúp các em làm tốt đề bài phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ cũng như áp dụng để phân tích các bài thơ khác trong chương trình học. Các em học sinh có thể tham khảo trước cách lập dàn ý phân tích bài thơ để tìm hiểu cách xây dựng bố cục bài tập làm văn làm ba phần mở bài, thân bài và kết bài sao cho mạch lạc và đầy đủ nhất, sau đó có thể tham khảo một số bài văn mẫu lớp 10 tương tự để biết cách triển khai bài văn.


Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ
Download Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ -  Cảm nhận bài mùa xuân nho nhỏ Ngữ văn 9

 

Các bài văn mẫu lớp 10 phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ cần bám sát vào lời thơ để phân tích. Các em học sinh cần nắm được các biện pháp nghệ thuật được sử dụng trong bài, ý nghĩa bài thơ, hoàn cảnh sáng tác để từ đó phân tích cũng như đưa ra cảm nhận về bài thơ, giúp các em hoàn thành tốt bài tập làm văn của mình và nhận được điểm số cao.

Các thầy cô giáo phụ trách giảng dạy môn Ngữ văn lớp 9 có thể tham khảo thêm phần nội dung phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ để bổ sung vào tài liệu giảng dạy môn học của mình. Toàn bộ nội dung, ý nghĩa của bài thơ đều được trình bày rất chi tiết, là định hướng để các giáo viên soạn thảo giáo án cũng như nâng cao chất lượng dạy và học môn học này.

Ngoài ra các em học sinh lớp 9 có thể tham khảo thêm tài liệu hướng dẫn phân tích bài thơ Sang Thu của Hữu Thỉnh để tìm hiểu nội dung, ý nghĩa của bài thơ này. Qua việc tham khảo nội dung phân tích bài thơ Sang Thu các em học sinh sẽ củng cố thêm kiến thức môn học và rèn luyện cho mình kỹ năng phân tích, cảm nhận về thơ văn tốt nhất.


Liên kết tải về - [220 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Khát vọng dâng hiến cho đời của nhà thơ Thanh Hải trong khổ 4, 5 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Cùng phân tích Khát vọng dâng hiến của nhà thơ Thanh Hải trong khổ thơ 4, 5 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ để hiểu hơn nội dung tư tưởng tác phẩm và ý nghĩa thông điệp cuộc sống sâu sắc mà nhà thơ muốn gửi đến bạn đọc.
 • Tâm sự về mùa thu
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Tổng hợp những bài tâm sự về mùa thu hay, ý nghĩa giúp bạn tham khảo và giãi bày tâm trạng của mình dễ dàng hơn khi mùa thu đang ngự trị, thay lời bạn muốn nói. Chúng ta cùng xem các bài tâm sự về mùa thu dưới đây nhé.
 • STT mùa thu
  Chia sẻ bởi: Phạm Nhất Vương
  Mùa thu đến mang theo cơn gió chớm lạnh, không quá nóng cũng không quá lạnh, mùa thu làm lá chuyển màu, lá rụng bay lả tả, hãy cùng Taimienphi.vn đọc những câu STT mùa thu hay, ý nghĩa dưới đây để cảm nhận một mùa thu tuyệt đẹp nhé.
 • Văn mẫu lớp 6
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Tài liệu Văn mẫu lớp 6 tổng hợp các bài văn mẫu các bài làm trong SGK Ngữ văn lớp 6 từ tập 1 đến tập 2 như văn kể chuyện, văn biểu cảm, văn miêu tả .... Không chỉ giúp các em học sinh lớp 6 làm bài tập dễ dàng, nâng cao kiến thức, tích lũy vốn từ và học tốt môn văn lớp 6 hơn mà văn mẫu lớp 6 còn giúp các giáo viên dạy văn lớp 6 dễ dàng soạn bài và dạy học hiệu quả hơn.
 • Soạn văn lớp 6 - Lòng yêu nước (I-li-a Ê-ren-bua)
  Chia sẻ bởi: Công Lý
  Lòng yêu nước là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng đối với mỗi người, đây là nguồn gốc tạo nên sức mạnh của một dân tộc, các em cùng soạn bài Lòng yêu nước (I-li-a Ê-ren-bua) trong chương trình soạn văn lớp 6 để hiểu hơn chân lí sâu sắc về lòng yêu nước và học cách lập luận đầy sức thuyết phục của tác giả I-li-a Ê-ren-bua.
 • Soạn bài Viết bài tập làm văn số 6, văn nghị luận, soạn văn lớp 8
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thành Nam - NTN
  Văn nghị luận là kiểu văn bản đòi hỏi sự rõ ràng, mạch lạc khi trình bày một vấn đề nghị luận nhằm thuyết phục người khác, tuy nhiên có nhiều em học sinh vẫn chưa nắm được cách làm văn nghị luận, vậy với tài liệu soạn văn lớp 8 phần hướng dẫn soạn bài Viết bài tập làm văn số 6 văn nghị luận của chúng tôi dưới đây sẽ giúp em phần nào dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bài viết số 6.
 • Soạn văn lớp 6 - Lao xao (Duy Khán)
  Tiếp nối bài soạn văn lớp 6 lần trước, trong bài học này chúng tôi hướng dẫn các em học sinh soạn bài Lao xao (Duy Khán), đây là một văn bản khá hay cung cấp cho ta những hiểu biết về thế giới thiên
 • Soạn văn lớp 6 - Cây tre Việt Nam (Thép Mới)
  By Chipu
  Từ bao đời nay, hình ảnh cây tre luôn gắn bó với làng quê và người dân Việt Nam, điều này đã được rất nhiều nhà thơ, nhà văn khẳng định và trong đó có tác giả Thép Mới, các em cùng tham khảo tài liệu
 • Soạn văn lớp 6 - Câu trần thuật đơn
  Các em học sinh đã được học nhiều kiểu câu trong chương trình soạn văn lớp 6 cũng như trong chương trình Tiếng Việt các lớp dưới, với phần soạn bài Câu trần thuật đơn hôm nay, các em sẽ cùng được tìm
 • Soạn văn lớp 6 - Nhân hóa
  Nhân hóa là biện pháp nghệ thuật tu từ mà các em học sinh đã được làm quen từ chương trình Tiếng Việt 3, trong tài liệu soạn bài nhân hóa của chủ đề soạn văn lớp 6 hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các
 • Soạn văn lớp 12 - Soạn bài Viết bài làm văn số 6, Nghị luận văn học
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Nghị luận văn học là phần kiến thức các em đã được học và ở tài liệu soạn văn lớp 12 trước đó, chúng tôi cũng đã hướng dẫn các em viết bài tập làm văn số 5 nghị luận về một tác phẩm văn học. Bài tham khảo sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách soạn bài Viết bài làm văn số 6: Nghị luận văn học để các em biết cách làm một số đề đã cho trong sách giáo khoa.
 • Soạn văn lớp 6 - Vượt thác
  Chúng ta đã được học về văn bản Sông nước Cà Mau và hiểu hơn về cảnh sắc cũng như cuộc sống của con người vùng Cà Mau, tài liệu Soạn văn lớp 6 bài Vượt thác này chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học về
 • Soạn văn lớp 6 - So sánh
  Tiếp nối bài Soạn văn lớp 6 Sông nước Cà Mau lần trước, bài soạn So sánh này chúng tôi sẽ giúp các em tìm hiểu kĩ càng hơn về phép so sánh. Bài soạn của chúng tôi sẽ tóm tắt lại toàn bộ lý thuyết cho
Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat phân tích bài thơ mùa xuân nho nhỏ là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ File DOC

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá