download RuTast 2.4.7.11

RuTast

 2.4.7.11

Download RuTast - Hỗ trợ gõ bàn phím tiếng Nga

Trần Văn Việt  cập nhật: 03/09/2013

RuTast là công cụ giúp bạn gõ được các kí tự Cyrillic ( Nga) sử dụng từ bàn phím Latinh. Phần mềm cho phép sử dụng bàn phím tiếng Nga trên màn hình , với mỗi phím là một chữ cái Latin và một kí tự Cyrillic.

Quảng cáo

Là nhân viên văn phòng của một công ty có sự đối tác là các công ty của Nga hoặc các nước thuộc Liên Xô ( cũ), bạn thường xuyên phải soạn thảo những bản hợp đồng, các văn bản quy định gửi đến đối tác của mình. Ở Việt Nam, các phần mềm cung cấp các bàn phím Tiếng Nga không nhiều, RuTast ra đời chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng đến cho bạn.

Khác với các bộ gõ Tiếng Việt khác, RuTast không tương thích với các phần mềm văn phòng khác, mà nó chỉ sử dụng được như một phần mềm gõ tiếng việt độc lập. Do đó, cách duy nhất để soạn thảo văn bản bằng tiếng Nga là việc bạn phải khởi động lại chương trình, chọn chế độ ngôn ngữ " Russian" thay cho ngôn ngữ mặc định US của máy tính.

Các file được tạo bởi RuTast đều lưu dưới dạng *.rtt ( RuTast files).

RuTast sử dụng bàn phím hiện ngay trên màn hình máy tính, định dạng dưới kí tự Cyrillic . Trên mỗi phím Latinh là một kí tự Cyrillic (hiển thị dưới dạng bàn phím ảo). Vì vậy, người sử dụng dễ dàng gõ được các chữ cái tương đương dựa vào bàn phím.

Cách bố trí bàn phím tiêu chuẩn của RuTast cũng có sự khác biệt so với cách bố trí bàn phím ảo. Cách phát âm của Tiếng Anh và trong Tiếng Nga không giống nhau, các dấu câu cũng khác nhau. Vì vậy,RuTast cho phép thay đổi vị trí các kí tự Cyrillic trên bàn phím ảo sao cho thích hợp với thói quen gõ bàn phím của người dùng với hai chế độ sẵn có Standard và Phonetic bằng cách click chuột lên nút bấm có biểu tưởng bàn phím ở bên phải thanh công cụ.

RuTast với sự phân biệt rõ ràng màu sắc bàn phím trong việc, điều chỉnh kí tự Latinh trong bàn phím Tiếng Anh được hiển thị màu đen, còn bàn phím tiếng Nga thì có màu xanh.

Tính năng cơ bản của RuTast:

- Sử dụng bàn phím ảo Cyrillic hiện thị cùng lúc bàn phím Latinh trên màn hình.

- Thay đổi bố cục bàn phím ảo, phù hợp với thói quen gõ máy của người dùng.

- Phân biệt màu sắc rõ ràng: Tiếng Anh là màu đen, Tiếng Nga là màu xanh.
 Liên kết tải về - [677 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm RuTast được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat rutast là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá