download Scratch 2.0

Scratch

 2.0

Download Scratch - Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 02/04/2019

Tới với Scratch, các bạn sẽ có trong tay một công cụ lập trình đồ họa thú vị, đặc biệt với các em nhỏ từ 8 tuổi trở lên, Scratch sở hữu nhiều tính năng thú vị, thôi thúc tính sáng tạo của trẻ em hiện nay trước khi bước vào con đường lập trình chuyên nghiệp sau này.

Quảng cáo

Scratch là phần mềm lập trình đồ họa dành cho trẻ em với các công cụ giúp các em học sinh tiếp cận với công nghệ lập trình bằng những ngôn ngữ lập trình cơ bản và đơn giản nhất, các em có thể tự mình thiết kế ra nhiều nhân vật khác nhau bằng lập trình đồ họa như các nhân vật hoạt hình, vẽ một số hình học yêu thích, các con thú ngộ nghĩnh đáng yêu và hơn thế nữa.


Scratch
Download Scratch - Phần mềm Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

 

Scratch giúp các em học sinh có tư duy tốt hơn, mở đầu làm quen với công nghệ thông tin, bằng chương trình này các bé sẽ được mở rộng kiến thức tạo ra nhiều đồ vật hoạt hình theo ý tưởng của mình, phần mềm Scratch được xem là chương trình giúp phát triển tư duy sáng tạo của các bé, rèn luyện trí thông minh ngay từ khi các cháu bắt đầu học tập.

Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ làm các video đơn giản, tạo phim hoạt hình dành cho trẻ em, đơn giản như Artoonix đang được khá nhiều người sử dụng. Artoonix có tốc độ làm việc nhanh nhưng vẫn tạo nên những bộ phim có chất lượng đáng kinh ngạc.

Scratch phù hợp với các độ tuổi học sinh từ 8 đến 16 tuổi, bởi với lứa tuổi này các em đã bắt đầu có những tư duy sáng tạo của riêng mình, phần mềm sẽ là nơi phát triển trí sáng tạo của trẻ em bằng cách hỗ trợ các em tự sáng tạo và tạo ra sản phẩm từ ý tưởng của mình, các bé có thể tạo ra chia sẻ các sản phẩm của mình tới nhiều bạn bè trên cùng hệ thống để trau dồi thông tin, học hỏi lẫn nhau.

Toon Boom Studio cũng là một công cụ khác có khả năng tạo các ảnh động cho các bộ phim ngắn. Toon Boom Studio cho phép bổ sung nhiều hiệu ứng cho ảnh động.

Scratch khá dễ sử dụng, nếu con của bạn lần đầu tiên sử dụng phần mềm, chương trình sẽ có một bản hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các thẻ và tìm hiểu về nguồn tài nguyên của chương trình, bên cạnh đó các bé sẽ được tham gia một cộng đồng trực tuyến Scratch để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, chia sẻ các tác phẩm do chính mình tự sáng tạo ra.

Khả năng bảo mật của Scratch đáp ứng được người sử dụng, trước khi tham gia cộng đồng trực tuyến hệ thống sẽ nhận được thông tin của các bé, tuy nhiên chương trình sẽ không yêu cầu quá nhiều thông tin từ người dùng và sẽ không công khai thông tin cá nhân của các bé, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Scratch được sử dụng trực tuyến, tuy nhiên nếu bạn không muốn tham gia cộng đồng trực tuyến, chia sẻ các tác phẩm tới mọi người bạn có thể chỉ download phiên bản phần mềm về và cài đặt trên máy tính cho con bạn sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Anime Studio Debut là phần mềm tạo ảnh động và phim hoạt hình 2D. Anime Studio Debut cũng cho phép đăng phim chúng lên YouTube hay Facebook để chia sẻ với bạn bè.

Scratch là ngôn ngữ lập trình đồ họa dành cho trẻ em độ tuổi từ 8 trở lên, chạy trên các nền tảng Mac, Windows, và Linux. Scratch có ưu điểm là đơn giản, đồ họa sống động mà vẫn đảm bảo tính khoa học, tính liên thông tri thức. Bên cạnh đó Scratch còn cho phép chia sẻ các tác phẩm của mình đến với mọi người trên thế giới. Sử dụng Scratch là cách để trẻ em bồi dưỡng niềm say mê học tập, tính tự giác giải quyết vấn đề.

Những tính năng chính của Scratch:

- Lập trình đồ họa cho trẻ em

- Hỗ trợ làm phim hoạt hình

- Phù hợp cho trẻ từ 8 đến 16 tuổi

- Cung cấp cộng đồng trực tuyến, giao lưu giữa các bé

- Bảo mật thông tin cá nhân của các bé

- Rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạoLiên kết tải về - [33.0 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Scratch - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Scratch được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat scratch là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • Stick Nodes 3/5 Ứng dụng dựng phim hoạt hình phong cách người que
  • Glade for Linux 3/5 Lập trình mã nguồn cho Linux
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá