download Thông tư 15/2018/TT BYT Phiên bản PDF

Thông tư 15/2018/TT BYT

 Phiên bản PDF

Download Thông tư 15/2018/TT BYT - Quy định áp dụng giá khám chữa bệnh mới từ 15/7

Diệu Hương Giang  cập nhật: 02/07/2018

Thông tư 15/2018/TT-BYT được bộ Y tế ban hành ngày 30/05/2018 đưa ra các quy định thống nhất về việc áp dụng giá khám chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện trên toàn quốc. Nội dung thông tư 15/2018/TT-BYT sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/07/2018.

Quảng cáo

Toàn bộ nội dung thông tư 15/2018/TT-BYT bao gồm 12 điều, đã đưa ra các quy định thống nhất về mức giá khám chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh trong một số trường hợp cụ thể để các cơ quan y tế, các nhân viên, đơn vị làm việc trong lĩnh vực y tế, các cơ quan bảo hiểm và người dân có căn cứ thực hiện.

thong tu 15 2018 tt byt

Hướng dẫn áp dụng giá và thanh toán chi phí khám chữa bệnh

Theo nội dung thông tư 15/2018/TT-BYT sẽ được áp dụng rộng rãi, phổ biến tại các cơ sở ý tế, đơn vị, tổ chức, cá nhân có tham gia vào quá trình khám chữa bệnh, thanh toán, quyết toán chi phí khám chữa bệnh, và chữa bệnh theo chế độ bảo hiểm y tế. Tuy nhiên cần lưu ý các dịch vụ khám chữa bệnh không thanh toán từ quỹ bảo hiểm y tế thì khung giá và thẩm quyền quy định mức giá thực hiện đúng theo luật giá, luật khám chữa bệnh, luật tổ chức chính quyền địa phương và căn cứ vào các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thông tư 52/2017/TT BYT cũng thuộc lĩnh vực y tế, với nội dung hướng dẫn mới về đơn thuốc trong điều trị ngoại trú nếu quan tâm đến lĩnh vực y tế, Thông tư 52/2017/TT BYT sẽ đưa ra các quy định chi tiết, chặt chẽ về đơn thuốc, việc kê đơn thuộc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú.

Thông tư 15/2018/TT-BYT bao gồm các nội dung chính sau:

1. Các quy định về giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

2. Cơ cấu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

- Quy định về các chi phí trực tiếp tính trong mức giá khám bệnh.

- Các chi phí trực tiếp tính trong giá dịch vụ ngày giường điều trị.

- Các chi phí trực tiếp tính trong giá dịch vụ kỹ thuật y tế.

- Chi phí tiền lương tính trong giá khám bệnh, ngày giường bệnh và các dịch vụ kỹ thuật y tế

- Chi phí tiền lương trong giá dịch vụ

- Quy định về việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh giữa cơ quan bảo hiểm y tế và cơ sở y tế

3. Nguyên tắc áp dụng giá dịch vụ đối với các cơ sở y tế có ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm

4. Xác định số lần, mức giá và thanh toán tiền khám bệnh trong từng trường hợp cụ thể.

5. Xác định số ngày giường, áp dụng mức giá và thanh toán tiền ngày giường giữa cơ quan bảo hiểm xã hội và cơ sở y tế.

6. Áp dụng giá và điều kiện, mức thanh toán của một số dịch vụ kỹ thuật đặc thù.

7. Các quy định về ngân sách nhà nước bảo đảm đối với các chi phí chưa tính trong giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

8. Việc tổ chức thực hiện

- Các quy định về trách nhiệm của bộ Y tế

- Các quy định về trách nhiệm của Bảo hiểm xã hội Việt Nam

- Các quy định về trách nhiệm của Sở y tế

- Các quy định về trách nhiệm của các cơ sở khám, chữa bệnh

9. Các điều khoản tham chiếu trong Thông tư

10. Các điều khoản là căn cứ thi hành

11. Các điều khoản chuyển tiếp

Như vậy theo nội dung thông tư 15/2018/TT-BYT, sẽ có rất nhiều các dịch vụ khám chữa bệnh sẽ được giảm giá, thời gian hiệu lực chính thức sẽ bắt đầu từ ngày 15/7/2018. Cần lưu ý rằng mức giá khám bệnh bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh sẽ bao gồm chi phí trực tiếp và tiền lương.

Nếu các bạn quan tâm đến danh sách 88 dịch vụ y tế giảm giá từ 15/7/2018 thì có thể tham khảo chi tiết tài liệu được Taimienphi.vn tổng hợp tại đây. Trong danh sách 88 dịch vụ y tế giảm giá từ 15/7/2018 giá thành mới của các dịch vụ đều được thống kê rất chi tiết, chính xác, rất thuận tiện cho bạn đọc theo dõi.


Liên kết tải về - [165 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cách đổi ngoại tệ, chuyển đổi tiền tệ nhanh nhất
  Đổi ngoại tệ bằng những công cụ vô cùng đơn giản trong bài viết này sẽ giúp bạn biết cách quy đổi qua lại tất cả các loại tiền tệ trên thế giới bằng tỷ giá hối đoái luôn được cập nhật. Cùng
 • Quy định đồng phục lái xe Grabbike, GrabCar
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Quy định đồng phục lái xe grabbike, GrabCar như thế nào sẽ là nội dung vô cùng hữu ích dành cho những ai đang có ý định chạy Grabbike, dưới đây sẽ là nội dung chi tiết về quy định đồng phục lái xe Grabbike, GrabCar bạn đọc cùng theo dõi nhé.
 • Quy tắc chấm câu, khoảng cách, viết hoa khi soạn thảo văn bản
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Quy tắc chấm câu, khoảng cách, viết hoa khi soạn thảo văn bản là một trong số những quy tắc cơ bản nhất đối với những người thực hiện công việc viết lách hay văn phòng. Thông thường những quy tắc này cần được tuân thủ để đảm bảo mức độ đúng và chuẩn theo đúng quy định của bài viết, vậy chấm câu, khoảng cách, viết hoa khi soạn thảo văn bản sao cho đúng quy tắc hãy cùng tìm hiểu chi tiết bài viết hướng dẫn dưới đây.
 • Giải bài tập trang 87, 88 SGK Toán 6 tập 1
  Chia sẻ bởi: Trần Thuỳ
  Bài trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về quy tắc dấu ngoặc, bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo nội dung cách Giải bài tập trang 87, 88 SGK Toán 6 tập 1 - Quy tắc chuyển vế cùng với những hướng dẫn giải bài và làm bài dễ dàng, nhanh chóng nhất. Mời các bạn cùng theo dõi tài liệu giải toán lớp 6 được cập nhật đầy đủ và chi tiết dưới đây
 • Giải bài tập trang 116 SGK toán 4
  Giải bài Quy đồng mẫu số các phân số là tài liệu hữu ích giúp cho các em học sinh lớp 4 có thể tiện lợi cũng như dễ dàng ôn luyện và học bài và nắm bắt kiến thức về quy đồng mẫu số các phân số nhanh
 • Điểm chuẩn Đại học Quy Nhơn 2018, cao nhất 18 điểm
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Các ngành học của đại học Quy Nhơn đều thực hiện xét tuyển căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018. Điểm chuẩn Đại học Quy Nhơn 2018 dao động từ 14 - 18 điểm. Bên cạnh đó có 1 số ngành thực hiện xét tuyển học bạ với mức điểm trúng tuyển chung là 18 điểm.
 • Taxi Bình Định, giá cước, số điện thoại
  Số lượng taxi Bình Định khá nhiều, đáp ứng được nhu cầu sử dụng taxi của người dân, khách du lịch mọi lúc, mọi nơi. Để đặt xe trực tiếp, các bạn có thể gọi điện đến số điện thoại taxi Bình Định các
 • Giải bài tập trang 62, 63 SGK Đại Số 10
  Chia sẻ bởi: Cao Toàn Mỹ
  Bài học iải bài tập trang 62, 63 SGK Đại Số 10 - Phương trình quy về phương trình bậc nhất, bậc hai được coi là một trong số những dạng kiến thức không quá khó, các bạn học sinh hoàn toàn có thể ôn tập cũng như củng cố kiến thức lý thuyết cũng như tiến hành giải toán lớp 10 dễ dàng hơn. Thông qua hệ thống hướng dẫn và giải bài tập dưới đây chắc chắn sẽ hỗ trợ việc học tập của các bạn tốt nhất. Mời các bạn cùng theo dõi
 • Giải bài tập trang 82 SGK Đại Số và Giải Tích 11
  Chia sẻ bởi: Phạm Nhất Vương
  Tài liệu giải toán lớp 11 với nội dung hướng dẫn giải bài tập trang 82 SGK Đại Số và Giải Tích 11 - Phương pháp quy nạp toán học sẽ giúp các bạn tìm hiểu và học tập được những kiến thức trọng tâm và hệ thống bài tập có lời giải chi tiết. Hi vọng rằng đây sẽ là tài liệu giúp cho các em học sinh học tập và trau dồi kiến thức hiệu quả nhất
 • Quy luật kết hợp kẹo trong Game Candy Crush Saga
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Các quy luật kết hợp kẹo trong Game Candy Crush Saga mà Taimienphi.vn đã tổng hợp dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích không nhỏ khi bạn chơi Candy Crush Saga đấy nhé, tham khảo các quy luật kết hợp kẹo trong Game Candy Crush Saga để biết cách kết hợp chúng một cách hợp lý nhất, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những màn chơi dù là khó khằn nhất trong game.
 • Chuyển đổi 1 lượng vàng, cây vàng sang chỉ vàng
  Chuyển đổi 1 lượng vàng, cây vàng sang chỉ vàng ? Khi nói đến vàng người ta sẽ sử dụng các đơn vị tính là cây vàng, chỉ vàng, hay lượng vàng. Vậy giá trị quy đổi của các đơn vị này như thế nào bạn
 • Giải bài tập trang 56 SGK Toán 9 Tập 2
  Chia sẻ bởi: Chipu
  Phương trình quy về phương trình bậc hai được tính như thế nào, cách giải bài Phương trình quy về phương trình bậc hai được tiến hành ra sao? Để giải quyết được những nội dung cũng như những vấn đề này các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết tài liệu Giải Toán lớp 9 với đầy đủ những nội dung hữu ích được cập nhật chi tiết dưới đây.
 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Đáp lời khẳng định, Viết nội quy, Tập làm Văn
  Chia sẻ bởi: Duy Tâm
  Ở phần bài soạn Tiếng Việt lớp 2 tiếp theo, các em sẽ được học hai nội dung kiến thức là cách đáp lại lời khẳng định và học cách viết nội quy sao cho đúng. Các em cùng soạn bài Tập làm văn: Đáp lời khẳng định. Viết nội quy để hiểu rõ hơn về phần nội dung kiến thức này.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Thông tư 15/2018/TT BYT được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat thông tư 15/2018/tt byt là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Thông tư 15/2018/TT BYT Phiên bản PDF


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá