download Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi File DOC

Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

 File DOC

Download Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi - Hướng dẫn tóm tắt văn bản Ngữ văn lớp 9

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 31/12/2018

Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi là tài liệu ôn tập hữu ích dành cho các em học sinh lớp 9, giúp các em rèn luyện được khả năng tóm tắt các văn bản tác phẩm trong chương trình học Ngữ văn. Từ đó các em học sinh có thể dễ dàng nắm bắt nội dung chính tác phẩm để học tốt hơn môn học này và đạt được các thành tích cao trong năm học.

Quảng cáo

Khi học đến truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê thì việc tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi là rất cần thiết mà mỗi em học sinh đều phải nắm được. Thông thường trước giờ học các thầy cô giáo sẽ yêu cầu các em học sinh đọc tác phẩm và tóm tắt tác phẩm trước tại nhà. Điều này sẽ giúp các em nhanh chóng nắm được các nội dung chính của truyện ngắn trong giờ học và tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Đối với các em học sinh lớp 9, các em có thể tham khảo tài liệu Soạn văn lớp 9 được taimienphi cung cấp với các bài soạn chi tiết giúp các em tóm tắt cũng như hiểu sâu hơn về các tác phẩm, tuy nhiên Soạn văn lớp 9 cũng chỉ là tài liệu để tham khảo, các em không nên lạm dụng để sao chép.


Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi
Download Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi - Hướng dẫn tóm tắt văn bản Ngữ văn lớp 9

Những mẫu tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê được Taimienphi.vn tổng hợp và chọn lọc từ tài liệu học tập, ôn thi hay nhất dành cho các em học sinh lớp 9. Vì thế các em có thể yên tâm tham khảo cũng như tìm hiểu, nắm bắt ngay cách tóm tắt tác phẩm truyện ngắn để áp dụng vào các tác phẩm khác trong chương trình học Ngữ Văn. Để tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi một cách chính xác nhất thì các em cần đọc kỹ tác phẩm để từ đó rút ra nội dung chính quan trọng.

Với các em học sinh lớp 11 thì tác phẩm Chí Phèo là một trong những tác phẩm truyện ngắn tiêu biểu và quan trọng trong chương trình học môn Ngữ văn. Các em học sinh có thể tham khảo ngay hướng dẫn tóm tắt tác phẩm Chí Phèo để qua đó nâng cao kỹ năng tóm tắt tác phẩm cũng như kỹ năng phân tích nội dung chính tác phẩm. Việc chủ động củng cố kỹ năng tóm tắt tác phẩm Chí Phèo sẽ giúp các em hoàn thành tốt các bài tập phân tích, cảm nhận về tác phẩm đó trong quá trình học.

Để có thể viết thành thạo đoạn văn tóm tắt một văn bản văn xuôi khá khó như tóm tắt truyện ngắn Vợ chồng A Phủ, các em học sinh cần chủ động nắm thật vững nội dung truyện ngắn, liệt kê các sự việc/ chi tiết truyện mà em cho là quan trọng/ không thể thiếu được trong tác phẩm, sắp xếp các sự việc đó theo trình tự hợp lí theo thời gian hoặc theo cuộc đời nhân vật, sau đó gắn kết chúng lại bằng các từ ngữ nối để tạo thành một bài tóm tắt hoàn chỉnh.


Liên kết tải về - [95 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Soạn văn lớp 10 - Tóm tắt văn bản thuyết minh
  Chia sẻ bởi: Lộc Ngô
  Khi học về văn bản thuyết minh, một trong số các kỹ năng cơ bản đòi hỏi các em phải nắm vững chính là tóm tắt văn bản, cùng theo dõi phần hướng dẫn soạn bài Tóm tắt văn bản thuyết minh trong tài liệu soạn văn lớp 10 của chúng tôi để xem tóm tắt văn bản thuyết minh có đặc điểm gì giống và khác so với các kiểu văn bản khác.
 • Soạn văn lớp 11 - Tiểu sử tóm tắt
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Soạn bài Tiểu sử tóm tắt trong chương trình soạn văn lớp 11 để các em học sinh phân biệt được một văn bản tóm tắt tiểu sử với một văn bản điếu văn hay bản sơ yếu lí lịch/ bản giới thiệu,... Các em theo dõi bài soạn văn dưới đây để hiểu hơn về loại văn bản này.
 • Soạn bài Luyện tập tóm tắt văn bản tự sự
  Chia sẻ bởi: Trọng Tâm
  Cùng soạn bài Luyện tập tóm tắt văn bản tự sự trang 59 SGK Ngữ văn 9 tập 1 để em biết cách tóm lược các ý chính trong một văn bản tự sự nhằm giúp người đọc, người nghe nắm bắt được các sự việc chính, nhân vật tiêu biểu trong văn bản đã có.
 • Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự (dựa theo nhân vật chính)
  Chia sẻ bởi: Xuân Bắc
  Trong phần soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự (dựa theo nhân vật chính) trang 120 SGK Ngữ văn 10, tập 1, các em sẽ được tìm hiểu mục đích, yêu cầu và cách tóm tắt các văn bản tự sự dựa theo nhân vật chính và thực hành làm các bài tập tóm tắt văn bản Chuyện người con gái Nam Xương, tóm tắt truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy theo nhân vật Trọng Thủy, tóm tắt truyện Tấm Cám theo nhân vật Tấm.
 • Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự
  Chia sẻ bởi: Trọng Tâm
  Tóm tắt văn bản là một khâu vô cùng quan trọng, cùng soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự với những gợi ý giải các bài tập trang 60 và trang 61 SGK Ngữ văn 8 tập 1 để em hiểu hơn về tóm tắt là gì, tại sao phải tóm tắt văn bản tự sự và nắm được cách tóm tắt văn bản sao cho đúng nhất.
 • Soạn văn lớp 11 - Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt
  Các em học sinh đã được tìm hiểu những kiến thức khái quát nhất về mục đích yêu cầu cũng như cách viết văn bản tiểu sử tóm tắt ở bài soạn văn lớp 11 trước đó. Đến với phần soạn bài Luyện tập viết
 • Soạn văn lớp 9 - Tiếng nói của văn nghệ
  Chia sẻ bởi: Hoài Linh
  Bài Soạn văn lớp 9 Tiếng nói của văn nghệ sẽ cung cấp cho các em những hiểu biết về vai trò và sức mạnh của văn nghệ trong đời sống tinh thần và tình cảm của con người. Các em cùng tìm hiểu để xem văn nghệ có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của chúng ta.
 • Tóm tắt Hai đứa trẻ
  Chia sẻ bởi: An Nguy
  Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách tóm tắt Hai đứa trẻ nhằm giúp em biết cách trình bày, tóm lược các nội dung chính của văn bản một cách ngắn gọn, đầy đủ sự việc chính, bám sát kiến thức sách giáo khoa nhằm giúp người đọc, người nghe có những hình dung cơ bản nhất về nội dung tác phẩm.
 • Tóm tắt truyện Chiếc lược ngà
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Cốt truyện Chiếc lược ngà khá đơn giản, dễ hiểu bởi vậy việc tóm tắt truyện Chiếc lược ngà không quá khó khăn đối với các em học sinh lớp 9, tuy nhiên em cần sắp xếp trình tự các sự việc một cách hợp lí, logic và lựa chọn ngôn ngữ cũng như cách diễn đạt sao cho ngắn gọn nhất để phần tóm tắt của mình được đánh giá cao.
 • Tóm tắt Hoàng Lê nhất thống chí
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Chi
  Những gợi ý tóm tắt Hoàng Lê nhất thống chí dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh khi thực hiện yêu cầu tóm tắt văn bản, qua những hướng dẫn này hi vọng sẽ giúp các em nắm được kĩ năng cơ bản để tóm lược nội dung văn bản sao cho vừa ngắn gọn, vừa đầy đủ các sự việc tiêu biểu.
 • Tóm tắt truyện Thạch Sanh
  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tóm tắt truyện Thạch Sanh với cách tóm tắt cô đọng, súc tích nhất, đây là truyện cổ tích khá dài, bởi vậy các em cần lưu ý lựa chọn
 • Tóm tắt truyện ngắn Thuốc
  Thuốc là một tác phẩm độc đáo của Lỗ Tấn nói về căn bệnh tinh thần mù quáng, lạc hậu của nhân dân Trung Hoa, các em cùng tóm tắt truyện ngắn Thuốc để giúp người đọc hiểu hơn về nội dung cơ bản của
 • Soạn văn lớp 6 - Vượt thác
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Chúng ta đã được học về văn bản Sông nước Cà Mau và hiểu hơn về cảnh sắc cũng như cuộc sống của con người vùng Cà Mau, tài liệu Soạn văn lớp 6 bài Vượt thác này chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học về một vùng sông nước nữa, ở đó có không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên mà còn có những con người lao động không ngại hiểm nguy chống chọi sự khắc nghiệt của tự nhiên.
Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat tóm tắt truyện ngắn những ngôi sao xa xôi là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi File DOC

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá