download Tự học Excel Cơ bản

Tự học Excel

 Cơ bản

Download Tự học Excel - Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

Nguyễn Sang  cập nhật: 25/06/2018

Tự học Excel là tài liệu giới thiệu cơ bản về giao diện bảng tính Excel nhiều phiên bản từ 2007, 2010, 2013, 2016 giúp bạn làm quen và sử dụng thành thạo để phục vụ cho các công việc của mình. Tự học Excel cũng đề cập đến các hàm tính toán cơ bản trong Excel, từ đó giúp các bạn áp dụng vào đúng các trường hợp để xử lý dễ dàng hơn với các con số.

Quảng cáo

Tài liệu Tự học Excel cung cấp các hướng dẫn cụ thể cho người dùng khi thao tác với các phiên bản Excel 2007, 2010, 2013, 2016 để bạn có thể khai tác tốt hơn những tính năng hữu ích của ứng dụng tạo bảng tính, phục vụ cho nhiều công việc của mình. Tự học Excel còn có những bài tập cụ thể giúp bạn tính toán với các hàm khác nhau trong Excel.

Tự học Excel là tài liệu tự học excel bài bản để bạn làm quen với bảng tính Excel và sử dụng thuần thục mà không cần phải mất thời gian và tiền bạc đến các trung tâm phần mềm. Tự học Excel sẽ giới thiệu đến bạn lý thuyết Excel cơ bản, cách truy cập và khai thác chức năng bảng tính, sử dụng các hàm trong excel.

Excel là một trong những ứng dụng văn phòng cơ bản mà tất cả người dùng máy tính đều biết đến, tuy nhiên để tự học và sử dụng Excel thì không phải ai cũng biết và tài liệu Tự học Excel sẽ giúp bạn học Excel một cách có hệ thống nhất. Tài liệu này gồm những kiến thức lý thuyết cũng như bài tập Excel từ đơn giản đến phức tạp, các bài tập về các hàm hay sử dụng nhất để bạn áp dụng cho công việc tính toán. Đặc biệt, với những người đang làm các công việc kế toán thì Excel là ứng dụng không thể không cần đến.

Muốn giỏi Excel, chắc chắn bạn cần học Excel từ những điều cơ bản tới nâng cao, sau đó tới việc thực hành Excel, thực hành luôn là điều quan trọng nhất với mỗi người, vì chỉ học excel lý thuyết là không đủ. Tài liệu tự học Excel mà Taimienphi.vn chia sẻ sẽ giúp bạn nắm bắt các cách thao tác tạo bảng, vẽ sơ đồ ... cho tới các hàm cơ bản như Sum, IF ... trong bảng tính Excel.

Tự học Excel là giải pháp được nhiều bạn trẻ hiện nay áp dụng, thay vì tới các lớp học thêm, trung tâm dạy học, thì lựa chọn học excel tại nhà qua mạng internet và bạn bè lại là giải pháp hữu ích hơn. Excel là mảng kiến thức rất giộng, đỏi hòi người học cần phải biết kiên trì và chịu khó.

hoc excel, tu hoc excel

Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013

Tự học Excel cung cấp cho độc giả tất cả những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của excel, những bài tập excel cơ bản nhất và bài tập liên quan đến thực tế, từ đó bạn có thể thực hiện những bài toán thực tế thông qua các hàm thông dụng trong excel.

Ngoài ra, ban quản trị Taimienphi.vn cũng đã biên soạn nhiều bài hướng dẫn Học Excel từ cơ bản đến nâng cao bạn có thể tham khảo, hy vọng những bài giảng này sẽ hữu ích với các bạn. Các bài học Excel đã được chúng tôi chia làm các chuyên đề như các hàm tính toán trong Excel, hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các hàm thông dụng như Hàm Subtotal, Hàm Hlookup, Hàm Vlookup, Hàm Trim, Hàm AND, OR, SUM, SUMIF, đây đều là những hàm tính toán trong excel thường xuyên được sử dụng trong các bài tập và công việc liên quan tới Excel, cách vẽ biểu đồ trong excel, lọc dữ liệu trong excel... Để sử dụng tốt các hàm tính toán trong Excel này, ngoài việc nắm vững kiến thức thì việc thực hành là quan trọng nhất, vì từ lý thuyết tới thực hiện đúng kết quả là khoảng cách khá xa, nếu chỉ nắm lý thuyết mà không biết cách vận dụng thì coi như bỏ đi.

Trong mỗi bài học chúng tôi đều cố gắng biên soạn sao cho dễ hiểu nhất, có công thức và dữ liệu minh họa để người học dễ hình dung qua đó giúp bạn tự học Excel nhanh nhất. Ngoài ra để các bạn có thể tự thực hành các hàm, các công thức chúng tôi đã biên soạn sẵn các bài mẫu Excel để bạn tham khảo: Tải Bài mẫu Excel

hoc excel

Với những nội dung hướng dẫn học Excel mà chúng tôi cung cấp cho bạn, bạn hoàn toàn có thể chủ động nắm bắt kiến thức về Excel cực nhanh mà không tốn chi phí nào cả. 

Tự học Excel giới thiệu tới người dùng danh sách phím tắt Excel mà bạn hay phải thao tác nhất, tổ hợp phím tắt Excel giúp bạn tiết kiệm thời gian thao tác, thay vì phải dùng chuột mất thời gian hơn. Có rất nhiều phím tắt Excel hữu ích dành cho bạn như Ctrl + Y, Ctrl + 0, Ctrl + V ... và đều được sử dụng thường xuyên với mỗi lần bạn thao tác với bảng tính Excel

Microsoft Excel là phần mềm văn phòng được sử dụng khá rộng rãi ngày nay, có mặt trong các bộ Office 2013 và các bản thấp hơn như Office 2010 chính vì vậy hầu hết tất cả các nhân viên văn phòng trong lĩnh vực nào cũng đều biết cách sử dụng ứng dụng này để phục vụ cho công việc, chính vì vậy cuốn tài liệu Tự học Excel nhằm mang lại cho bạn khả năng tự học excel mà không cần qua trường lớp đào tạo nào hết. Các bô cài đặt Office 2013 cũng như Office 2010 đều đã được chia sẻ trên Taimienphi.vn, nếu có trục trặc trong quá trình cài đặt, các bạn hãy comment lên Fanpage của Taimienphi để được giải đáp nhé.

Ngoài ra, tài liệu Tự học Excel còn giới thiệu tới các hàm cơ bản trong excel như hàm Min, Max ... Việc nắm bắt được hết các hàm cơ bản trong excel sẽ giúp bạn xử lý các tình huống trong công việc, bài tập được giao một cách tốt nhất. Tuy là hàm cơ bản nhưng những hàm Min, Hàm Max ... luôn được dùng trong các bài toán vận dụng trên Excel, nếu không nắm rõ các hàm cơ bản trong Excel thì việc học các hàm nâng cao về sau sẽ trở nên khó khăn hơn.

Trong quá trình thao tác với file EXEL, nhiều trường hợp bị lỗi file Excel, lúc này người dùng tỏ ra bối rối, không biết xử lý thế nào vì đã tạo dữ liệu trên bảng tính Excel rất nhiều rồi, đừng lo, với cách sửa file Excel bị lỗi mà chúng tôi đã chia sẻ, các bạn sẽ khắc phục được vấn đề đơn giản này.

Những đặc điểm chính của Tự học Excel:

- Bao gồm kiến thức cở bản đến phức tạp về excel
- Bài tập về các hàm hay sử dụng nhất
- Giúp tự học excel tốt hơn mà không cần giáo viên
 

Một số bài hướng dẫn bạn tham khảo sẽ hữu ích cho quá trình Học Excel

>> Excel - Hàm AVERAGE, hàm tính trung bình cộng, ví dụ minh họa

>> Excel - Cách thiết lập tự động đánh số thứ tự cột

>> Excel - Hàm Dmax, hàm lấy giá trị nhất lớn nhất trong hàng, cột

>> Toàn bộ các bài hướng dẫn hữu ích cho Thủ thuật Excel


Liên kết tải về - [1.4 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cách thêm ngắt dòng Line Break trong Excel
  Thêm ngắt dòng Line Break trong Excel có rất nhiều cách khác nhau nhưng lại chẳng có cách nào giống với cách truyền thống trong văn bản như Word hay các công cụ khác hay sử dụng hiện nay, hãy cùng
 • Sửa lỗi tự nhảy ngày tháng trong Excel
  Lỗi tự nhảy ngày tháng trong Excel chắc hẳn bạn đã từng gặp khi sử dụng với Excel, đặc biệt là những bạn thường xuyên sử dụng Excel hoặc bạn là kế toán thường xuyên sử dụng Excel. Nếu bạn đã từng gặp
 • Hàm cơ bản trong Excel
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Các hàm cơ bản Excel sẽ là những thứ đầu tiên bạn cần nắm được khi bắt đầu làm quen với Excel, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các hàm cơ bản Excel như Sum, Count, Max, Min, IF, LEFT, AVERAGE hay được sử dụng nhất khi làm việc với Excel. Mời các bạn tham khảo
 • Cách dùng hàm Vlookup, IF kết hợp trong Excel
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Với những ai sử dụng Excel đều biết đến 2 hàm cơ bàn là hàm tìm kiếm Vlookup và hàm điều kiện IF, nhưng có lẽ ít ai biết được cách dùng hàm Vlookup và IF kết hợp với nhau sẽ hiệu quả đến mức như thế nào, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc tìm hiểu cách dùng hàm Vlookup và IF.
 • Cách tạo ngày tháng tăng dần trong Excel
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Khi bạn nhập ngày tháng trong Excel và có dữ liệu trong cột liền kề, bạn có thể sử dụng tính năng tạo ngày tháng tăng dần. Vậy cách tạo ngày tháng tăng dần trong Excel như thế nào? Mời các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.
 • Căn lề Excel chuẩn, căn chỉnh lề chuẩn trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Việc căn lề chuẩn trong Word chắc hẳn bạn đọc không còn xa lạ gì, nhưng với việc căn lề Excel chuẩn thì sao, liệu nó có quan trọng như trong Word không. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu và căn lề Excel chuẩn 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.
 • Hàm lấy số lẻ trong Excel
  Chào các bạn, Taimienphi.vn đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ độc giả về việc áp dụng công thức tính toán nào vào Excel để nhận được số dư, số lẻ thay vì trả về kết quả như thông thường. Để giải đáp
 • Các hàm nâng cao trong Excel, Có ví dụ cụ thể
  Các hàm trong excel là công cụ để người dùng có thể thực hiện các phép tính, xử lý dữ liệu trong các bảng. Mỗi hàm excel có một chức năng khác nhau, thực hiện các chức năng xử lý dữ liệu khác nhau.
 • Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng hàm làm tròn số xuống trong excel
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Khi học Excel, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hàm toán học là những câu lệnh, cú pháp giúp việc tính toán của bạn trở nên nhanh gọn và chính xác hơn. Dưới bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn một hàm xử lý con số trong Excel là Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng - làm tròn số xuống trong Excel.
 • Chia 1 ô excel thành 2 ô tam giác chéo, tạo đường chéo excel
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Excel là phần mềm giúp bạn tạo ra các bảng biểu, sử dụng chúng cho mục đích báo cáo trong công việc hay học tập. Có rất nhiều công cụ trong Excel được tao để hỗ trợ làm việc này, chia ô trong excel hay tạo đường chéo Excel là môt trong số đó, nó giúp bạn phân tác cột rõ ràng, tiết kiệm không gian khi chia 1 ô Excel thành 2 ô tam giác chéo thay vì phải sử dụng 2 ô như cũ.
 • Tổng hợp các hàm Logic cơ bản trong Excel
  Trong Excel hỗ trợ rất nhiều hàm tính toán, nó được phân thành các nhóm hàm nhỏ như: Kàm Logic, hàm toán học, hàm thống kê, hàm ngày tháng, ... Đôi khi bạn không thể bao quát hết tất cả các hàm trong
 • Hàm lượng giác và toán học trong Excel
  Excel là một ứng dụng chuyên nghiệp dành cho việc thực hiện các bảng tính cho các số liệu thực tế. Để thực hiện tính toán, trong excel hỗ trợ rất nhiều hàm khác nhau. Trong bài viết này là tổng hợp
 • Các hàm excel cơ bản trong kế toán
  Có rất nhiều hàm cơ bản trong kế toán mà người học Excel phải biết để phục vụ cho công việc của mình. Việc sử dụng các hàm Excel cũng có mức độ từ khó đến dễ và với những hàm Excel cơ bản trong kế
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Tự học Excel được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat tự học excel là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Tự học Excel Cơ bản


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
 1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá