download Văn cúng cô hồn Rằm tháng 7 Phiên bản doc

Văn cúng cô hồn Rằm tháng 7

 Phiên bản doc

Download

Download Văn cúng cô hồn Rằm tháng 7 - Văn cúng cầu cho cô hồn siêu thoát

Bùi Minh Quang  cập nhật: 21/05/2017

Trong ngày Rằm tháng 7 thường diễn ra rất nhiều sự kiện, trong đó, các gia đình sẽ thực hiện lễ cúng cô hồn, nhằm cầu mong cho những linh hồn còn chưa được siêu thoát có thể nhanh chóng được siêu thoát, văn cúng cô hồn Rằm tháng 7 sẽ được sử dụng trong dịp này.


Theo tín ngưỡng dân gian của người Việt, họ tin linh hồn là có thật, vì vậy, họ thờ ông bà, cha mẹ, tổ tiên của mình để cầu mong mọi điều tốt đẹp nhất đến với gia đình, ngoài ra, trong ngày Rằm tháng 7, các gia đình còn làm mâm cúng để cầu mong cho những linh hồn cô quạnh chốn dương gian có thể nhanh chóng được siêu thoát, về với cát bụi, không quấy rầy, phiền nhiều đến cuộc sống của các gia đình, theo đó, bài cúng cô hồn Rằm tháng 7 được các gia đình quan tâm, sử dụng.

Vào ngày rằm tháng giêng âm lịch hằng năm, cũng có lễ tết Nguyên Tiêu, các gia đình phải chuẩn bị lễ lạt và bài cúng Tết Nguyên Tiêu để cầu mong cho năm mới mưa thuận gió hòa. Đây là ngày lễ cực kỳ quan trọng trong năm nên bài cúng Tết Nguyên Tiêu và các mâm lễ phải thật chu đáo.

van cung co hon ram thang 7

Khi cúng cô hồn, điều mà các gia đình lo lắng nhất là cúng cô hồn sai cách, cúng cô hồn sai cách có thể sẽ đưa vong hồn vào nhà. Cúng cô hồn phải làm song song với việc cúng phật, cúng gia tiên,... Cúng cô hồn không cần phải long trọng với đầy đủ gà, thịt, chả, cá, tôm,..., bởi theo quan niệm dân gian, đồ cúng mặn sẽ khơi dậy "tham, sân si" ở các vong, khiến họ không thể siêu thoát được. Lòng thành của con người sẽ được thể hiện ở cái tâm, lòng thành tâm, thành kính khi đọc văn cúng cô hồn Rằm tháng 7, qua đó, các vong có thể thấy được những mong muốn thật lòng của người trần thế để giúp họ đạt được những điều mà họ mong muốn.

Sau khi cúng cô hồn vào rằm tháng 7 thì vào rằm tháng 8 các gia đình cũng sẽ chuẩn bị bài cúng và lễ vật cúng rằm tháng 8 trung thu. Bài văn cúng rằm tháng 8 thực hiện lễ cúng với các nghi thức được đầy đủ, trọn vẹn theo đúng ý nghĩa của ngày này.

Văn cúng cô hồn Rằm tháng 7 cũng không khác nhiều so với văn cúng rằm tháng 7, tuy nhiên, tên các vị thần cũng như cách sắm lễ sẽ có sự khác biệt ít nhiều, vì vậy, bạn cần chú ý để tránh những nhầm lẫn, thiếu sót trong thủ tục cúng của mình.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn cúng cô hồn Rằm tháng 7 được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat văn cúng cô hồn rằm tháng 7 là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Văn cúng cô hồn Rằm tháng 7 Phiên bản doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
    Bấm vào file dưới
    Để cài phần mềm


     Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá