download Văn cúng khi cưới gả Phiên bản doc

Văn cúng khi cưới gả

 Phiên bản doc

Download

Download Văn cúng khi cưới gả - Bài cúng dựng vợ gả chồng

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 21/05/2017

Hôn nhân là một việc quan trọng nhất của đời người, theo đó, hai bên gia đình sẽ tiến hành các thủ tục, lễ chạm ngõ, lễ ăn hỏi, lễ cưới cho cặp đôi và tất cả các thủ tục đó không thể thiếu được một bài văn cúng khi cưới gả để báo với gia tiên về sự kiện quan trọng của gia đình.


Trong ngày cưới của các cặp đôi sẽ có rất nhiều nghị lễ, trong đó, không thể thiếu được phần ông bà, cha mẹ của cô dâu, chú rể đọc văn khấn khi cưới gả để thông báo đến những người đã khuất sự kiện con, cháu đã có gia đình mới. Đồng thời, văn cúng khi cưới gả cũng giúp gửi đến tổ tiên lời xin phép để cho đôi bạn trẻ đến được với nhau, trăm năm hạnh phúc. Đây được xem là mọt nghi lễ tốt đẹp của dân tộc ta vẫn được gìn giữ cho đến ngày nay, thể hiện được lòng kính trọng, tưởng nhớ đến những người đã khuất.

Đối với những gia đình có ông bà tuổi đã cao, họ thường làm lễ mừng thọ cho ông bà cùng với bài cúng ngày Lễ Thượng Thọ với nội dung cảm ơn đất trời thần linh cho ông bà sống lâu cùng với con cháu. Đồng thời bài cúng ngày Lễ Thượng Thọ cũng cầu cho ông bà sống được nhiều năm hơn nữa.

 

van cung khi cuoi ga

Ngày cưới là cách chính thức hóa được mối quan hệ giữa hai người sau một thời gian tìm hiểu, yêu thương nhau, trong đó, ông bà, bố mẹ cô dâu, chú rể sẽ đọc văn cúng khi cưới gả để thông báo cho tổ tiên về sự kiện quan trọng này, qua đó, cầu mong tổ tiên phù hộ cho đôi vợ chồng mới có được may mắn, hạnh phúc và đạt được mọi ước nguyện trong cuộc sống. Bên cạnh văn cúng khi cưới gả, các gia đình sẽ phải chuẩn bị thêm mâm cúng với các lễ phẩm theo quan niệm chung để dâng lên tổ tiên, ông bà của mình.

Còn  những cặp vợ chồng nào bị hiếm muộn thì văn cúng cầu tự sẽ có thể giúp cho họ sớm có con nếu thần linh đất trời soi xét và cảm thông. Nội dung Văn cúng cầu tự phải thể hiện được lòng thành của người cầu nguyện, từ đó mới hy vọng tác động tới thần linh.

Với bài văn cúng khi cưới gả, các bạn sẽ biết được cách cúng chính xác và đầy đủ nhất, giúp đem lại hạnh phúc, may mắn cho cặp vợ chồng mới cưới. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên để có thể sử dụng khi chuyển bàn thờ gia tiên trong gia đình.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn cúng khi cưới gả được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat văn cúng khi cưới gả là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Văn cúng khi cưới gả Phiên bản doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
    Bấm vào file dưới
    Để cài phần mềm


     Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá