download Văn cúng lễ Chung Thất và Tốt Khốc 2019

Văn cúng lễ Chung Thất và Tốt Khốc

 2019

Download Văn cúng lễ Chung Thất và Tốt Khốc - Bài cúng sau ngày mất của ông bà, cha mẹ

Trần Văn Việt  cập nhật: 24/07/2019

Văn cúng lễ Chung Thất và Tốt Khốc được sử dụng trong ngày lễ cúng qua đời của ông bà, cha mẹ 7 ngày, 49 ngày và 100 ngày, các bạn có thể tham khảo để thực hiện nghi thức cúng đầy đủ, chuẩn xác nhất.

Quảng cáo

Chung Thất là lễ cúng qua đời 7 ngày và 49 ngày, cúng Tốt Khốc là cúng vào 100 ngày của người mất, trong đó, sẽ không thể thiếu được văn cúng lễ Chung Thất và Tốt Khốc nhằm thể hiện được sự tiếc nuối, lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà, cha mẹ đã mất của mình. Văn cúng lễ Chung Thất và Tốt Khốc giống nhau, khi cúng, các thành viên trong gia đình phải thể hiện được sự kính cẩn, nghiêm túc, thành tâm để thể hiện được tình cảm của những người đang còn sống đối với người mất.

Vào dịp tiết thanh minh mỗi năm, chúng ta thường đi tạ mô ông bà, lúc đó có thể bạn sẽ cần đến văn cúng tạ mộ thể hiện được sự kính trọng, biết ơn của con cháu trong nhà đối với ông bà, tổ tiên của dòng họ mình. Khi đọc văn cúng tạ mộ, bạn phải đọc trước mộ tổ tiên ông bà.

van cung le chung that va tot khoc

Văn cúng chính là một hình thức giao tiếp giữa người trần và tổ tiên, thần linh, ở mỗi lễ cúng, văn cúng sẽ khác nhau nhằm thể hiện được toàn bộ những ý nghĩa thực sự của lễ cúng đó. Trong lễ cúng 7 ngày, 49 ngày (Chung Thất) và lễ cúng 100 ngày (Tốt Khốc) của người mất, các gia đình sẽ sử dụng văn cúng lễ Chung Thất và Tốt Khốc để thể hiện được sự biết ơn đối với ông bà, cha mẹ đã mất, đồng thời, cầu mong họ sẽ được siêu thoát và sống tốt ở kiếp sau.

Nếu gia đình bạn có tục bốc mộ ông bà hằng năm thì bạn sẽ cần đến văn khấn cúng khi bốc mộ nhằm xin phép đưa cốt người chết đi hỏa táng hoặc di chuyển đến nơi mới. Trong thủ tục bốc mộ, văn khấn cúng khi bốc mộ là một nội dung tâm linh bạn không thể bỏ qua để tránh những điều xui xẻo.

Văn cúng lễ Chung Thất và Tốt Khốc được các gia đình sử dụng vào những ngày cúng của người chết, do vậy, khi đọc văn cúng, các bạn cần thể hiện được sự nghiêm túc, trang nghiêm của buổi lễ, giúp thể hiện được tình cảm của con cháu đối với ông bà, cha mẹ của mình.

Đối với những gia đình có ông bà tuổi đã cao, họ thường làm lễ mừng thọ cho ông bà cùng với bài cúng ngày Lễ Thượng Thọ với nội dung cảm ơn đất trời thần linh cho ông bà sống lâu cùng với con cháu. Đồng thời bài cúng ngày Lễ Thượng Thọ cũng cầu cho ông bà sống được nhiều năm hơn nữa.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng
  Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng là một trong những tài liệu mà bạn cần chuẩn bị khi cúng ngày Rằm, tuy nhiên, đối với những người lần đầu làm cúng Rằm thì vẫn còn ngỡ ngàng và chưa biết
 • Cách cúng rước ông bà 30 tết
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Nghi lễ cúng rước ông bà 30 Tết là một phong tục, nét văn hóa của người dân Việt Nam nhằm thể hiện chữ Hiếu, lòng biết ơn đối với cội nguồn. Phong tục cúng rước tổ tiên này thường được diễn ra vào ngày cuối cùng của năm âm lịch (tức là vào ngày 30 Tết nếu tháng đủ hoặc ngày 29 Tết nếu tháng thiếu).
 • Bài cúng giao thừa trong nhà năm 2018
  Chia sẻ bởi: Trần Thuỳ
  Bài cúng giao thừa trong nhà năm 2018 sẽ là nội dung cần thiết để các gia đình có thể thực hiện một bài cúng giao thừa trong nhà năm 2018 trọn vẹn vào ngày giao năm mới để có thể bày tỏ lòng thành kính và mời tổ tiên về ăn Tết, đồng thời, thể hiện được nguyện vọng, mong muốn trong năm mới.
 • Mâm cúng rước ông bà gồm những gì?
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Ngọc Thuỷ
  Trong ngày Tết, mâm cúng rước ông bà cũng được mọi gia đình chuẩn bị để thể hiện lòng thành kính với tổ tiên cũng như mời tổ tiên về ăn Tết cùng con cháu. Mâm cơm cúng và bài văn khấn rước ông bà ngày 30 Tết sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây.
 • Bài văn khấn cúng khi giỗ ông bà cha mẹ
  Bên cạnh chuẩn bị mâm cơm, hoa quả thắp hương thì bài văn khấn cúng là một phần quan trọng khi giỗ ông bà, cha mẹ. Nếu bạn lần đầu tiên làm giỗ, chưa biết bài văn khấn cũng khi giỗ ông bà cha mẹ thì
 • Nên cúng rằm ngày nào, giờ nào?
  Cúng rằm là công việc quen thuộc đối với mỗi gia đình mỗi khi ngày 15 âm lịch đến, tuy nhiên không phải ai cũng biết cúng rằm ngày nào, giờ nào cho tốt, truyền đạt các mong muốn đến tổ tiên, thần
 • Văn khấn nôm, bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Ngọc Thuỷ
  Tài liệu Văn khấn nôm là bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1 để thể hiện lòng thành kính tới người đã khuất cũng như cầu mong mọi mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, làm ăn suôn sẻ, thành công .... Do đó, vào ngày rằm và mùng 1 âm hàng tháng, đừng quên làm lễ cúng gia tiên, các vị thần với bài vân khấn nôm chuẩn văn khấn dưới đây.
 • Cúng cô hồn như thế nào, ngày nào, vào lúc mấy giờ?
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Theo phong tục tập quán của người Việt, cúng cô hồn được diễn ra vào tháng 7 âm lịch hàng năm, vậy cúng cô hồn như thế nào, ngày nào, vào lúc mấy giờ là chuẩn nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời và làm cúng cô hồn đúng nhất.
 • Bài văn cúng tất niên ngoài trời, trong nhà
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Nhiều người có quan niệm rằng Bài văn cúng tất niên ngoài trời, trong nhà đều giống nhau, tuy nhiên khi đọc bài viết dưới đây của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ thay đổi suy nghĩ đồng thời chuẩn bị cho mình những kiến thức đúng đắn nhất để thể hiện sự thành kính đến các vị thần linh - những người bảo hộ cho mình và gia đình trong một năm vừa qua cũng như bày tỏ tấm lòng tới tổ tiên, những người đã khuất trong gia đình.
 • Cúng hay không cúng cô hồn vào Rằm tháng Bảy ?
  Chia sẻ bởi: Xuân Bắc
  Cúng hay không cúng cô hồn vào Rằm tháng Bảy luôn là lo lắng, băn khoăn của rất nhiều gia đình khi ngày rằm tháng 7 đang cận kề. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của tất cả mọi người Cúng hay không cúng cô hồn vào Rằm tháng Bảy để mọi người có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ nhất cho ngày rằm tháng 7 Âm lịch.
 • Lễ cúng Rằm tháng Chạp gồm những gì?
  Lễ cúng Rằm tháng Chạp gồm những gì? được nhiều người quan tâm, nhất là những gia đình trẻ, giống với lễ cúng ngày Rằm các tháng khác thì lễ cúng ngày Rằm tháng Chạp cũng cũng chuẩn bị rất đơn giản,
 • Lễ cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng gồm những gì?
  Khác với cúng tổ tiên và cúng Thổ công, cúng Thần Tài được thực hiện cả những ngày thông thường, tuy nhiên, không phải ai cũng biết Lễ cúng Thần Tài gồm những gì? Và cách cúng ra sao? Bài viết này sẽ
 • Bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng chạp là một bài khấn được khấn vào ngày 23 tháng 12 âm lịch mỗi năm, sử dụng để khấn khi cúng ông Công ông Táo bay về trời để tâu với Ngọc Hoàng các sự việc diễn biến ở trần gian trong một năm vừa qua, với bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp phổ biến, bài khấn nôm ngày 23 tháng Chạp được Taimienphi.vn tổng hợp và cập nhật dưới đấy sẽ giúp bạn chuẩn bị lễ cúng ngày 23 tháng Chạp đầy đủ nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.
Văn cúng lễ Chung Thất và Tốt Khốc - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn cúng lễ Chung Thất và Tốt Khốc được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat văn cúng lễ chung thất và tốt khốc là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Văn cúng lễ Chung Thất và Tốt Khốc 2019


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá