download CLion 2021.2.1 build 212.5080.54

CLion

  2021.2.1 build 212.5080.54

Download CLion - Phát triển ngôn ngữ lập trình C và C++

Nguyễn Trường Giang  cập nhật: 27/08/2021

CLion là môi trường phát triển tích hợp nền tảng chéo hỗ trợ người dùng phát triển các ngôn ngữ lập trình C và C++, qua đó thực hiện các tác vụ phát triển nhanh hơn và dễ dàng hơn. Đặc biệt, CLion còn có khả năng hỗ trợ công cụ Cmake và các công nghệ web khác như JavaScript, HTML, XML, Python, v.v.

Quảng cáo

Môi trường phát triển tích hợp IDE mang đến cho người dùng một phương pháp hữu hiệu qua các công cụ dòng lệnh để khai thác và phát triển các chương trình máy tính. Nói cách khác, IDE sẽ cải thiện hiệu suất làm việc của người dùng qua các công cụ lập trình cao cấp mà vẫn đảm bảo tính dễ sử dụng, trên nền giao diện đồ họa người dùng đa năng. Một trong những IDE quen thuộc với hầu hết các lập trình viên phải kể đến CLion - môi trường phát triển tích hợp nền tảng chéo mạnh mẽ và đa năng với tính năng chính là phát triển ngôn ngữ C và C++.

clion

CLion được thiết kế với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và kích thước gọn nhẹ, không chiếm dụng nhiều nguồn tài nguyên hệ thống. Sau khi tải CLion, cài đặt và khởi chạy tiện ích, màn hình máy tính sẽ hiển thị cửa sổ chính với bố cục được sắp xếp hợp lý qua giao diện người dùng có khả năng tùy chỉnh cao. Xét về giao diện, các nhà thiết kế của CLion hướng tới tính cổ điển với các bảng tùy biến và thanh trình đơn bình thường, gói gọn tất cả các tính năng.

CLion cung cấp cả các tính năng đơn giản và nâng cao hỗ trợ người dùng tối đa trong công việc viết code như trình biên tập code cực kỳ đa năng với các chế độ xem thông minh và toàn diện. Các ưu điểm của CLion còn được thể hiện rõ nét qua các tính năng tạo mã code, phân tích code, hỗ trợ nền tảng Google Test hay tích hợp trình khử lỗi mạnh mẽ cùng các tính năng tìm kiếm nâng cao dựa trên các thông số như biểu tượng, lớp, tập tin và trật tự, đặc biệt phù hợp với các dự án lớn.

clion 2

Ngoài ra, CLion còn hỗ trợ hầu hết các VCS thông dụng như Subversion, CVS, GitHub, Mercurial, Perforce và TFS, đồng thời cho phép người dùng mở rộng các tính năng nhờ tích hợp nhiều tiện ích khác, kiểm soát tiến trình công việc qua lịch sử lưu nội bộ hay truy cập dòng lệnh với tính năng "terminal" tích hợp. CLion đã chứng minh cho người dùng thấy vai trò của mình trong khả năng hỗ trợ và phát triển các ngôn ngữ lập C, C++ và các ngôn ngữ lập trình khác.

Ngoài CLion, Pascal cũng là công cụ lập trình hỗ trợ người dùng soạn thảo và biên dịch các ngôn ngữ lập trình, đặc biệt là ngôn ngữ Pascal, chương trình Pascal hiện được đánh giá là phần mềm thông dụng nhất trên thế giới và thường được sử dụng nhiều trong công tác giảng dạy và lập trình.

Tương tự với hai phần mềm trên, Notepad++ có khả năng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình bao gồm XML, HTML, JavaScript, C, C++, v.v, ngoài các tính năng thông dụng, Notepad++ còn kết hợp các phím tắt hiệu quả, kết nối nhanh máy tính với máy in, thuận tiện cho việc in ấn.

Các tính năng chính của CLion:

- Giao diện đơn giản, cổ điển.

- Phát triển ngôn ngữ C, C++ và các ngôn ngữ lập trình khác.

- Hỗ trợ công cụ Cmake.

- Cải thiện hiệu suất viết code của người dùng.

- Tích hợp trình biên tập code đa năng.

- Tạo mã code, hỗ trợ nền tảng Google Test.

- Tích hợp trình khử lỗi.

- Tìm kiếm nâng cao qua các thông số code.

- Cho phép mở rộng tính năng.


Liên kết tải về - [235.3 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới
Bài viết liên quan

 • Tìm hiểu về Học C#
  Chia sẻ bởi: Cao Thắng
  Chương trình học c# là phần bắt buộc và quan trọng đối với những người theo lập trình, bởi C# là ngôn ngữ lập trình hướng đến đối tượng hiện đại, đối thủ của Java. Hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu kỹ hơn về ngôn ngữ lập trình C# này.
 • Cài đặt môi trường C
  By Chipu
  C++ là ngôn ngữ lập trình có mục đích và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Ngôn ngữ lập trình này bao gồm các tính năng lập trình mệnh lệnh (imperative programing), ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng
 • Học C++ cơ bản, giới thiệu về ngôn ngữ C++
  Chia sẻ bởi: Công Lý
  Trong loạt bài viết về học C++ này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu và cung cấp cho bạn các khái niệm cơ bản cũng như khái niệm nâng cao về C++, cho cả người mới bắt đầu làm quen cũng như người đã có kinh nghiệm.
 • Con trỏ (pointer) trong C
  Con trỏ (pointer) trong ngôn ngữ lập trình C++ cũng là một biến, nó còn được gọi là bộ định vị hoặc chỉ báo đến địa chỉ của một giá trị. Trong bài học C++ dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn
 • Bloodshed Dev C++ - Hướng dẫn thực thi, biên dịch
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Bloodshed Dev C++ là trình biên dịch ngôn ngữ lập trình C, C++ giúp bạn có thể phát triển các ứng dụng C/C++. Để biết cách thực thi, biên dịch trong Bloodshed Dev C++, mời các bạn cùng theo dõi các bước làm dưới đây.
 • Lệnh điều kiện trong C
  Chia sẻ bởi: Chipu
  Tương tự như C#, ngôn ngữ lập trình C++ cũng có các lệnh điều kiện. Để tìm hiểu rõ hơn về các lệnh điều kiện trong C++, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.
 • Sự khác nhau giữa java và c#
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Java và C# là 2 ngôn ngữ lập trình khác nhau, về cơ bản thì ai cũng biết điều đó nhưng chúng khác nhau ở chỗ nào và khác nhau như thế nào ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu được sự khác biết giữa 2 loại ngôn ngữ lập trình này.
 • Tổng quan về chuỗi (string) trong C++
  Trong bài viết tổng quan về chuỗi (string) trong C++ dưới đây, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về C++, các kiểu biểu diễn chuỗi trong C++. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của
 • Top IDE miễn phí tốt nhất cho lập trình C
  C++ là ngôn ngữ lập trình phổ biến và được hầu hết các lập trình viên lựa chọn để phát triển ứng dụng trên thế giới. Để máy tính có thể hiểu được ngôn ngữ lập trình này, bạn sẽ cần đến các IDE (Môi
 • Chuỗi (string) trong C
  Bài học C++ trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về hàm và mảng (array) trong C++. Trong bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về chuỗi (string) trong C++.
 • Mảng (array) trong C (phần 3)
  Trong bài học C++ về mảng (array) trong C++ (phần 1 và 2) Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về khởi tạo mảng và khai báo mảng trong C++ là gì. Trong bài C++ hôm nay, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu
 • Hàm trong C
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Trong bài học C++ trong bạn đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về vòng lặp và lệnh điều kiện trong C++ là gì, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm trong C++ nhé.
 • Input và Output trong C
  Trong bài học C++ trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về tham chiếu trong C++ cũng như Date và Time trong C++ là gì. Trong bài học tiếp theo đưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm CLion được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat clion là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

CLion 2021.2.1 build 212.5080.54


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá