download Đề thi khảo sát chất lượng môn Toán lớp 8 File DOC

Đề thi khảo sát chất lượng môn Toán lớp 8

 File DOC

Download Đề thi khảo sát chất lượng môn Toán lớp 8 - Kiểm tra chất lượng học sinh lớp 8

Trần Văn Việt  cập nhật: 09/07/2019

Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các em học sinh đề thi khảo sát chất lượng môn Toán lớp 8 đầu năm nhằm giúp các em dễ dàng hơn trong việc ôn luyện, củng cố lại các nội dung kiến thức đã học.


Quảng cáo

de thi khao sat chat luong mon toan lop 8

Đề thi khảo sát chất lượng môn Toán lớp 8

Tổng hợp các nội dung kiến thức Toán 7 đã học

1. Phần Đại số

- Các phép toán trên tập hợp số hữu tỉ: Khái niệm số hữu tỉ; Phép cộng và tính chất của phép cộng; Phép trừ; Phép nhân và tính chất của phép nhân; Phép chia; Quy tắc chuyển vế; Quy tắc dấu ngoặc.

- So sánh hai số hữu tỉ: Bằng các phương pháp quy đồng tử/ Quy đồng mẫu/ Dùng số trung gian/ So sánh phần bù với 1/ So sánh phần hơn với 1.

- Giá trị tuyệt đối của một số hữu tỉ: Định nghĩa giá trị tuyệt đối của một số hữu tỉ; Bất đẳng thức giá trị tuyệt đối; Bài toán giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất.

- Lũy thừa của một số hữu tỉ: Khái niệm lũy thừa với số mũ tự nhiên; Các công thức biến đổi (Nhân hai lũy thừa cùng cơ số/ Chia hai lũy thừa cùng cơ số/ Lũy thừa của lũy thừa/ Lũy thừa của một tích/ Lũy thừa của một thương).

- Tỉ lệ thức: Khái niệm tỉ lệ thức; Tính chất của dãy tỉ số bằng nhau.

- Số thập phân hữu hạn; Số thập phân vô hạn tuần hoàn; Biểu diễn số hữu tỉ dưới dạng số thập phân; Làm tròn số.

- Số vô tỉ; Khái niệm căn bậc hai; Số thực.

- Đại lượng tỉ lệ thuận: Khái niệm, tính chất và một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận.

- Đại lượng tỉ lệ nghịch: Định nghĩa, tính chất và các dạng toán về đại lượng tỉ lệ nghịch.

- Hàm số và đồ thị.

- Thống kê: Thu thập số liệu, bảng số liệu thống kê ban đầu; Dấu hiệu; Tần số của mỗi giá trị; Bảng "tần số" các giá trị của dấu hiệu; Cách "lập bảng tần số"; Biểu đồ; Số trung bình cộng.

- Biểu thức đại số: Khái niệm biểu thức/ biểu thức đại số; Giá trị của một biểu thức đại số; Khái niệm đơn thức; Đơn thức thu gọn; Bậc của đơn thức; Nhân hai đơn thức; Đơn thức đồng dạng; Khái niệm đa thức; Thu gọn đa thức; Bậc của đa thức; Cộng/ trừ đa thức; Khái niệm đa thức một biến; Hệ số; Cộng/ trừ đa thức một biến; Nghiệm của đa thức một biến.

2. Phần Hình học

- Đường thẳng song song/ Đường thẳng vuông góc: Hai góc đối đỉnh; Hai đường thẳng vuông góc; Các góc tạo bởi một đường thẳng cắt hai đường thẳng; Hai đường thẳng song song. Tiên đề Ơ-clit; Từ vuông góc đến song song; Định lí.

- Tam giác: Tổng ba góc của một tam giác; Hai tam giác bằng nhau; Trường hợp bằng nhau thứ nhất của tam giác cạnh - cạnh - cạnh; Trường hợp bằng nhau thứ hai của tam giác góc - cạnh - góc; Tam giác cân; Tam giác đều; Định lí Py-ta-go; Các trường hợp bằng nhau của tam giác vuông.

- Quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác: Quan hệ giữa đường vuông góc và đường xiên; Đường xiên và hình chiếu; Quan hệ giữa ba cạnh của một tam giác; Bất đẳng thức tam giác.

- Các đường đồng quy trong tam giác: Tính chất ba đường trung tuyến của tam giác; Tính chất tia phân giác của một góc; Tính chất ba đường phân giác của tam giác; Tính chất ba đường trung trực của tam giác; Tính chất ba đường cao của tam giác.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các em học sinh một số đề thi khảo sát chất lượng môn Toán lớp 8 cũng như tổng hợp lại nội dung kiến thức Toán 7 đã được học nhằm hỗ trợ em trong việc định hướng ôn tập kiến thức, chuẩn bị cho kì kiểm tra đánh giá chất lượng đầu năm sắp tới. Ngoài ra, các em có thể tìm hiểu và tải về đề thi khảo sát chất lượng môn Ngữ văn lớp 8 để phục vụ cho công việc ôn thi của mình.


Liên kết tải về - [158 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Tổng hợp đề thi, đề kiểm tra và ôn hè Toán lớp 1
  Tổng hợp đề thi, đề kiểm tra và ôn hè Toán lớp 1 sẽ là tài liệu hữu ích để các em học sinh lớp 1 có thể ôn tập trước nhằm hệ thống được toàn bộ những kiến thức quan trọng để đạt được kết quả cao
 • Tổng hợp đề thi, đề kiểm tra lớp 2 môn Toán, tiếng Việt, tiếng Anh
  Tổng hợp đề thi, đề kiểm tra lớp 2 môn Toán, tiếng Việt, tiếng Anh sẽ giúp các em học sinh lớp 2 có thêm nhiều đề thi nhằm để thực hành, qua đó, củng cố lại toàn bộ những nội dung kiến thức đã được
 • Tổng hợp đề thi, đề kiểm tra lớp 6 môn Toán, Tiếng Anh, Văn, Violympic
  Việc ôn tập bằng các đề thi là cách không những giúp các em có thể ôn lại những kiến thức cũ mà còn giúp các em nắm bắt được một số nội dung của đề thi để khi gặp các đề thi bất kỳ, các em đều có thể
 • Tổng hợp đề thi Toán, Tiếng Việt Lớp 3
  Tổng hợp đề thi Toán, Tiếng Việt Lớp 3 sẽ là những tài liệu hữu ích mà các em học sinh có thể tham khảo để ôn tập lại toàn bộ những nội dung đã học trong chương trình học lớp 3, đánh giá được chính
 • Tổng hợp đề thi môn Văn, Toán, tiếng Anh, Sinh học lớp 8
  Tổng hợp đề thi môn Văn, Toán, tiếng Anh, Sinh học lớp 8 là các đề thi được chọn lọc kỹ lưỡng, giúp các em có thể làm quen với các dạng bài tập có trong đề thi, đồng thời, ôn tập lại toàn bộ những
 • Giải toán lớp 11 Bài 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 trang 119, 120 SGK Hình Học- Khoảng cách
  Chia sẻ bởi: Trần Hoạt
  Giải toán lớp 11: Khoảng cách là một trong số những tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh cùng tìm hiểu chuyên sâu hơn về khoảng cách cũng như giải bài tập khoảng cách trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tài liệu giải Toán lớp 11 chủ đề khoảng cách còn bao gồm hệ thống các bài giải bài tập trình bày chi tiết, đầy đủ và hướng dẫn cụ thể đáp ứng nhu cầu học tập và trau dồi kiến thức toán học của các em học sinh đễ dàng hơn.
 • Giải bài tập trang 8 SGK toán 2
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Sau khi nắm vững những kiến thức về đơn vị đo độ dài đề xi mét cơ bản thông qua bài viết trước, các em sẽ tiếp tục được hướng dẫn giải bài tập trang 8 SGK toán 2 - Luyện Tập, Đề-xi-mét. Chi tiết cách giải toán lớp 2 được tiến hành ra sao, các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết nội dung bài dưới đây để học tập dễ dàng và hiệu quả nhất.
 • Tổng hợp đề thi thử môn Sinh học THPT 2018
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Sinh học là một trong ba môn thi dành cho các em học sinh lớp 12 có nhu cầu thi đại học khối B và để ôn tập được môn học này tốt, nhiều em học sinh đã lựa chọn cách tự luyện các đề thi thử môn Sinh học để kiểm tra vốn kiến thức của bản thân mình.
 • Giải bài tập trang 105 SGK Đại Số 10
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Bài trước chúng ta đã nắm được kiến thức về bất phương trình bậc nhất hai ẩn cùng với các cách làm bài tập dễ dàng và hiệu quả, bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo nội dung dấu của tam thức bậc hai cùng với các cách giải bài tập trang 105 SGK Đại Số 10 dấu của tam thức bậc hai nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tài liệu giải Toán lớp 10 này chắc chắn sẽ giúp cho quá trình học tập và làm toán của các bạn được nâng cao.
 • Giải bài tập trang 37 SGK Toán 8 Tập 2
  Chia sẻ bởi: Quỳnh Búp Bê
  Giải bài tập trang 37 SGK Toán 8 Tập 2 là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 8 có thể ứng dụng để giải bài tập liên hệ giữa thứ tự và phép cộng một cách dễ dàng cũng như hỗ trợ quá trình ôn luyện và củng cố kiến thức nhanh chóng. Tài liệu giải Toán lớp 8 chủ đề liên hệ giữa thứ tự và phép cộng được cập nhật đầy đủ với những kiến thức cũng như bài giải bài tập rất dễ hiểu đảm bảo các em ứng dụng cho nhu cầu học tập hiệu quả nhất
 • Tổng hợp đề thi môn Toán, Văn, tiếng Anh lớp 7
  Với những học sinh lớp 7 đang muốn tìm những tài liệu để có thể thực hành và ôn tập một cách tốt hơn thì tổng hợp đề thi môn Toán, Văn, tiếng Anh lớp 7 sẽ là nội dung hữu ích để các em có thể học
 • Giải bài tập trang 153, 154, 155 SGK Đại Số 10
  Ở những bài viết trước chúng ta đã được tìm hiểu về cung và góc lượng giác hay cách giải bài giá trị lượng giác của một cung khá rõ ràng, bài viết hôm nay chúng ta cùng tham khảo nội dung Giải bài
 • Soạn bài Ôn tập và kiểm tra phần Tiếng Việt trang 130 SGK Ngữ văn 8 tập 2, soạn văn lớp 8
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Soạn bài Ôn tập và kiểm tra phần Tiếng Việt trang 130 SGK Ngữ văn 8 tập 2 trong chương trình soạn văn lớp 8 để các em học sinh chủ động ôn lại các bài học thuộc phân môn Tiếng Việt và chuẩn bị kiến thức cho tiết kiểm tra sắp tới. Với những hướng dẫn soạn bài ngắn gọn, chi tiết dưới đây của chúng tôi, hi vọng các em học sinh sẽ có thêm tài liệu để bổ sung vào bài soạn của mình cho đầy đủ hơn.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Đề thi khảo sát chất lượng môn Toán lớp 8 được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat đề thi khảo sát chất lượng môn toán lớp 8 là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Đề thi khảo sát chất lượng môn Toán lớp 8 File DOC


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá