download Tóm tắt Những đứa con trong gia đình File DOC

Tóm tắt Những đứa con trong gia đình

 File DOC

Download Tóm tắt Những đứa con trong gia đình - Để học tốt ngữ văn lớp 12

Diệu Hương Giang  cập nhật: 11/02/2019

Thông qua việc tóm tắt Những đứa con trong gia đình, các em học sinh sẽ nắm vững được một số sự kiện, chi tiết chính tiêu biểu tạo nên cốt truyện chặt chẽ cho tác phẩm truyện ngắn viết về đề tài chiến tranh vệ quốc của nhà văn Nguyễn Thi.


Quảng cáo

Đề bài: Tóm tắt Những đứa con trong gia đình

Bài làm

Chiến và Việt là hai người con trong một gia đình bất hạnh, chịu nhiều đau thương do chiến tranh: Cha bị Pháp chặt đầu, mẹ bị đại bác Mỹ bắn chết nhưng giàu truyền thống cách mạng. Điều này đã tạo nên bản lĩnh kiên cường, ý chí quyết tâm đánh giặc, trả thù nhà, đền nợ nước trong hai chị em. Khi lớn lên, cả hai đều giành nhau lên đường ra trận, nhờ sự đồng ý của chú Năm, hai em đều được nhập ngũ. Trong một lần bị thương nặng ở chiến trường, lạc đồng đội, Việt đã ngất đi, mỗi lần tỉnh lại, kí ức về gia đình, về người thân luôn xuất hiện không ngừng trong đầu anh. Lần thứ tư tỉnh dậy vào đêm thứ 2, tuy không nhìn thấy gì, chân tay tê buốt song Việt vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu và nhích từng bước hướng về tiếng súng của bộ đội ta. Cậu nhớ lại khoảnh khắc sau ngày mẹ mất, hai chị em Việt háo hức lên đường tòng quân, chị Chiến giành đi trước vì lí lẽ Việt chưa đủ tuổi ghi danh nhập ngũ nhưng cậu đã nhanh tay ghi tên trước, nhờ chú Năm xin, Việt cuối cùng cũng được lên đường. Đêm trước khi ra chiến trường, hai chị em bàn bạc và sắp xếp việc nhà, khiêng bàn thờ má gửi nhà chú Năm, tự dưng Việt thấy thương chị vô cùng. Cuối cùng, sau những ngày đêm chết đi sống lại, đơn vị cũng tìm được Việt, đưa cậu về điều trị tại bệnh viện, sức khỏe hồi phục dần dần. Mặc dù được anh Tánh giục viết thư cho chị và bản thân rất nhớ chị Chiến nhưng Việt không biết viết như thế nào vì cậu nhận thấy chiến công của mình so với thành tích chung và mong ước của má vẫn còn rất đỗi nhỏ nhoi.

Tham khảo thêm bài viết hướng dẫn phân tích, chứng minh, soạn văn chi tiết truyện ngắn Những đứa con trong gia đình:

- So sánh Tnú và Việt - Cụ Mết và chú Năm qua tác phẩm Rừng Xà Nu
- Ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình
- Soạn văn lớp 12 - Những đứa con trong gia đình
- Phân tích những đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình
- Cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa?
- Ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình
- Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình
- Chủ nghĩa anh hùng qua Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình
- Chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong Những đứa con trong gia đình
- Ý nghĩa chi tiết khiêng bàn thờ má trong Những đứa con trong gia đình
- Cảm nhận về tác phẩm Những đứa con trong gia đình


Liên kết tải về - [87 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Tóm tắt Hai đứa trẻ
  Chia sẻ bởi: An Nguy
  Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách tóm tắt Hai đứa trẻ nhằm giúp em biết cách trình bày, tóm lược các nội dung chính của văn bản một cách ngắn gọn, đầy đủ sự việc chính, bám sát kiến thức sách giáo khoa nhằm giúp người đọc, người nghe có những hình dung cơ bản nhất về nội dung tác phẩm.
 • Tóm tắt bài Vượt thác
  Chia sẻ bởi: Trần Khởi My
  Trước khi bắt tay vào phân tích tác phẩm, các em cần nắm được những nội dung cốt truyện hay những tình tiết quan trọng được thể hiện trong tác phẩm ấy. Bài Tóm tắt bài vượt thác giúp các em khái quát ngắn gọn nội dung văn bản đồng thời hỗ trợ các em trong việc phân tích văn bản.
 • Tóm tắt Hoàng Lê nhất thống chí
  Chia sẻ bởi: Trần Quốc Anh
  Những gợi ý tóm tắt Hoàng Lê nhất thống chí dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh khi thực hiện yêu cầu tóm tắt văn bản, qua những hướng dẫn này hi vọng sẽ giúp các em nắm được kĩ năng cơ bản để tóm lược nội dung văn bản sao cho vừa ngắn gọn, vừa đầy đủ các sự việc tiêu biểu.
 • Tóm tắt truyện Thạch Sanh
  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tóm tắt truyện Thạch Sanh với cách tóm tắt cô đọng, súc tích nhất, đây là truyện cổ tích khá dài, bởi vậy các em cần lưu ý lựa chọn
 • Soạn bài Tóm tắt văn bản nghị luận, soạn văn lớp 11
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Tóm tắt văn bản là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết trong quá trình học văn bản nhưng cũng không hề đơn giản với các em học sinh, bởi vậy, các em cùng theo dõi bài soạn văn lớp 11 phần soạn bài Tóm tắt văn bản nghị luận của chúng tôi để hiểu hơn về cách tóm tắt văn bản nghị luận một cách đúng nhất.
 • Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự (dựa theo nhân vật chính)
  Chia sẻ bởi: Cao Thắng
  Trong phần soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự (dựa theo nhân vật chính) trang 120 SGK Ngữ văn 10, tập 1, các em sẽ được tìm hiểu mục đích, yêu cầu và cách tóm tắt các văn bản tự sự dựa theo nhân vật chính và thực hành làm các bài tập tóm tắt văn bản Chuyện người con gái Nam Xương, tóm tắt truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy theo nhân vật Trọng Thủy, tóm tắt truyện Tấm Cám theo nhân vật Tấm.
 • Tóm tắt Mẹ hiền dạy con
  Chia sẻ bởi: Hoài Linh
  Tham khảo bài Tóm tắt Mẹ hiền dạy con không chỉ góp phần củng cố kiến thức văn bản mà còn giúp cho việc ghi nhớ và tiếp cận văn bản Mẹ hiền dạy con của các em học sinh được dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Tóm tắt Con hổ có nghĩa
  Chia sẻ bởi: Chipu
  Các em học sinh hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Con hổ có nghĩa để nắm được nội dung của văn bản Con hổ có nghĩa, đồng thời củng cố thêm về kĩ năng cũng như phương pháp viết bài tóm tắt của mình.
 • Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự
  Chia sẻ bởi: Trần Hoạt
  Tóm tắt văn bản là một khâu vô cùng quan trọng, cùng soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự với những gợi ý giải các bài tập trang 60 và trang 61 SGK Ngữ văn 8 tập 1 để em hiểu hơn về tóm tắt là gì, tại sao phải tóm tắt văn bản tự sự và nắm được cách tóm tắt văn bản sao cho đúng nhất.
 • Tóm tắt truyện Thánh Gióng
  Chia sẻ bởi: Duy Tâm
  Mỗi cách tóm tắt truyện Thánh Gióng dưới đây đều có những điểm độc đáo trong cách diễn đạt và cách lựa chọn, trình bày các sự việc chính , em có thể tham khảo và học hỏi những cách tóm tắt khác nhau này, từ đó lựa chọn cho mình một cách tóm tắt phù hợp với bản thân để chủ động hoàn thành bài tập nhanh chóng nhất.
 • Tóm tắt truyện ngắn Thuốc
  Thuốc là một tác phẩm độc đáo của Lỗ Tấn nói về căn bệnh tinh thần mù quáng, lạc hậu của nhân dân Trung Hoa, các em cùng tóm tắt truyện ngắn Thuốc để giúp người đọc hiểu hơn về nội dung cơ bản của
 • Tóm tắt Sơn Tinh Thuỷ Tinh
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Bài Tóm tắt Sơn Tinh Thuỷ Tinh đã tóm tắt một cách ngắn gọn những nội dung quan trọng trong truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh, qua đó giúp cho việc tiếp cận và phân tích văn bản của các em học sinh được dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Soạn bài Luyện tập tóm tắt văn bản nghị luận, soạn văn lớp 11
  By Chipu
  Nối tiếp phần soạn văn lớp 11 bài Ôn tập phần Tiếng Việt tiết trước, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách soạn bài Luyện tập tóm tắt văn bản nghị luận. Mời các em cùng theo
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Tóm tắt Những đứa con trong gia đình được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat tóm tắt những đứa con trong gia đình là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Tóm tắt Những đứa con trong gia đình File DOC


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Top download
  1. Đang tổng hợp...
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá