download Tóm tắt Những đứa con trong gia đình File DOC

Tóm tắt Những đứa con trong gia đình

 File DOC

Download Tóm tắt Những đứa con trong gia đình - Để học tốt ngữ văn lớp 12

Diệu Hương Giang  cập nhật: 11/02/2019

Thông qua việc tóm tắt Những đứa con trong gia đình, các em học sinh sẽ nắm vững được một số sự kiện, chi tiết chính tiêu biểu tạo nên cốt truyện chặt chẽ cho tác phẩm truyện ngắn viết về đề tài chiến tranh vệ quốc của nhà văn Nguyễn Thi.


Quảng cáo

Đề bài: Tóm tắt Những đứa con trong gia đình

Bài làm

Chiến và Việt là hai người con trong một gia đình bất hạnh, chịu nhiều đau thương do chiến tranh: Cha bị Pháp chặt đầu, mẹ bị đại bác Mỹ bắn chết nhưng giàu truyền thống cách mạng. Điều này đã tạo nên bản lĩnh kiên cường, ý chí quyết tâm đánh giặc, trả thù nhà, đền nợ nước trong hai chị em. Khi lớn lên, cả hai đều giành nhau lên đường ra trận, nhờ sự đồng ý của chú Năm, hai em đều được nhập ngũ. Trong một lần bị thương nặng ở chiến trường, lạc đồng đội, Việt đã ngất đi, mỗi lần tỉnh lại, kí ức về gia đình, về người thân luôn xuất hiện không ngừng trong đầu anh. Lần thứ tư tỉnh dậy vào đêm thứ 2, tuy không nhìn thấy gì, chân tay tê buốt song Việt vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu và nhích từng bước hướng về tiếng súng của bộ đội ta. Cậu nhớ lại khoảnh khắc sau ngày mẹ mất, hai chị em Việt háo hức lên đường tòng quân, chị Chiến giành đi trước vì lí lẽ Việt chưa đủ tuổi ghi danh nhập ngũ nhưng cậu đã nhanh tay ghi tên trước, nhờ chú Năm xin, Việt cuối cùng cũng được lên đường. Đêm trước khi ra chiến trường, hai chị em bàn bạc và sắp xếp việc nhà, khiêng bàn thờ má gửi nhà chú Năm, tự dưng Việt thấy thương chị vô cùng. Cuối cùng, sau những ngày đêm chết đi sống lại, đơn vị cũng tìm được Việt, đưa cậu về điều trị tại bệnh viện, sức khỏe hồi phục dần dần. Mặc dù được anh Tánh giục viết thư cho chị và bản thân rất nhớ chị Chiến nhưng Việt không biết viết như thế nào vì cậu nhận thấy chiến công của mình so với thành tích chung và mong ước của má vẫn còn rất đỗi nhỏ nhoi.

Tham khảo thêm bài viết hướng dẫn phân tích, chứng minh, soạn văn chi tiết truyện ngắn Những đứa con trong gia đình:

- So sánh Tnú và Việt - Cụ Mết và chú Năm qua tác phẩm Rừng Xà Nu
- Ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình
- Soạn văn lớp 12 - Những đứa con trong gia đình
- Phân tích những đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình
- Cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa?
- Ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình
- Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình
- Chủ nghĩa anh hùng qua Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình
- Chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong Những đứa con trong gia đình
- Ý nghĩa chi tiết khiêng bàn thờ má trong Những đứa con trong gia đình
- Cảm nhận về tác phẩm Những đứa con trong gia đình


Liên kết tải về - [87 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Tóm tắt Hai đứa trẻ
  Chia sẻ bởi: An Nguy
  Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách tóm tắt Hai đứa trẻ nhằm giúp em biết cách trình bày, tóm lược các nội dung chính của văn bản một cách ngắn gọn, đầy đủ sự việc chính, bám sát kiến thức sách giáo khoa nhằm giúp người đọc, người nghe có những hình dung cơ bản nhất về nội dung tác phẩm.
 • Soạn văn lớp 12 - Những đứa con trong gia đình
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thành Nam - NTN
  Chương trình soạn văn lớp 12 của chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn chi tiết, đầy đủ cho các em học sinh các bài học trong SGK Ngữ văn 12, chính vì vậy, các em có thể dễ dàng tìm thấy nội dung kiến thức mình cần tại đây. Nếu các em cảm thấy vướng mắc trong việc soạn bài, chẳng hạn soạn bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi, các em có thể tham khảo bài soạn dưới đây của chúng tôi.
 • Soạn bài Tóm tắt văn bản nghị luận, soạn văn lớp 11
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Tóm tắt văn bản là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết trong quá trình học văn bản nhưng cũng không hề đơn giản với các em học sinh, bởi vậy, các em cùng theo dõi bài soạn văn lớp 11 phần soạn bài Tóm tắt văn bản nghị luận của chúng tôi để hiểu hơn về cách tóm tắt văn bản nghị luận một cách đúng nhất.
 • Tóm tắt truyện Thạch Sanh
  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tóm tắt truyện Thạch Sanh với cách tóm tắt cô đọng, súc tích nhất, đây là truyện cổ tích khá dài, bởi vậy các em cần lưu ý lựa chọn
 • Tóm tắt Hoàng Lê nhất thống chí
  Chia sẻ bởi: Trần Quốc Anh
  Những gợi ý tóm tắt Hoàng Lê nhất thống chí dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh khi thực hiện yêu cầu tóm tắt văn bản, qua những hướng dẫn này hi vọng sẽ giúp các em nắm được kĩ năng cơ bản để tóm lược nội dung văn bản sao cho vừa ngắn gọn, vừa đầy đủ các sự việc tiêu biểu.
 • Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự (dựa theo nhân vật chính)
  Chia sẻ bởi: Cao Thắng
  Trong phần soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự (dựa theo nhân vật chính) trang 120 SGK Ngữ văn 10, tập 1, các em sẽ được tìm hiểu mục đích, yêu cầu và cách tóm tắt các văn bản tự sự dựa theo nhân vật chính và thực hành làm các bài tập tóm tắt văn bản Chuyện người con gái Nam Xương, tóm tắt truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy theo nhân vật Trọng Thủy, tóm tắt truyện Tấm Cám theo nhân vật Tấm.
 • Tóm tắt bài Văn tế nghĩa sĩ Cần giuộc
  Có thể nói, yêu cầu tóm tắt bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc là thử thách khá lớn dành cho các em học sinh bởi văn bản này thuộc loại văn tế nên khiến nhiều em lúng túng không biết lựa chọn các sự việc
 • Tóm tắt truyện Lão Hạc
  Chia sẻ bởi: Ngọc Trinh
  Những mẫu tóm tắt truyện Lão Hạc trong tài liệu dưới đây nhằm hỗ trợ các em trong quá trình tóm tắt văn bản văn xuôi sao cho ngắn gọn, đầy đủ các ý chính, nếu em chưa biết phải chọn lọc và sắp xếp các sự việc trong câu chuyện như thế nào, vậy em có thể tham khảo những cách tóm tắt dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện phần bài làm của mình.
 • Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự
  Chia sẻ bởi: Trần Hoạt
  Tóm tắt văn bản là một khâu vô cùng quan trọng, cùng soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự với những gợi ý giải các bài tập trang 60 và trang 61 SGK Ngữ văn 8 tập 1 để em hiểu hơn về tóm tắt là gì, tại sao phải tóm tắt văn bản tự sự và nắm được cách tóm tắt văn bản sao cho đúng nhất.
 • Soạn văn lớp 11 - Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt
  Các em học sinh đã được tìm hiểu những kiến thức khái quát nhất về mục đích yêu cầu cũng như cách viết văn bản tiểu sử tóm tắt ở bài soạn văn lớp 11 trước đó. Đến với phần soạn bài Luyện tập viết
 • Tóm tắt truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của O.Henri
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Những mẫu Tóm tắt truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của O.Henri dưới đây sẽ giúp các em học sinh biết cách tóm tắt tác phẩm một cách ngắn gọn, đầy đủ các ý chính để người đọc có thể hình dung được diễn biến truyện và nắm bắt được các nội dung chính.
 • Tóm tắt đoạn trích Ra-ma buộc tội
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Để có thể tóm tắt đoạn trích Ra-ma buộc tội đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một bài tóm tắt văn bản văn xuôi, ngoài việc đọc thật kĩ tác phẩm trong sách giáo khoa, các em còn phải tập xác định những sự việc nào được coi là sự việc quan trọng, sự việc nào là sự việc không cần thiết phải thêm vào để giúp cho bài tóm tắt của mình ngắn gọn, súc tích và khiến người đọc hiểu một cách dễ dàng nhất nội dung chính của văn bản đề cập tới.
 • Tóm tắt truyện Thánh Gióng
  Chia sẻ bởi: Duy Tâm
  Mỗi cách tóm tắt truyện Thánh Gióng dưới đây đều có những điểm độc đáo trong cách diễn đạt và cách lựa chọn, trình bày các sự việc chính , em có thể tham khảo và học hỏi những cách tóm tắt khác nhau này, từ đó lựa chọn cho mình một cách tóm tắt phù hợp với bản thân để chủ động hoàn thành bài tập nhanh chóng nhất.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Tóm tắt Những đứa con trong gia đình được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat tóm tắt những đứa con trong gia đình là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Tóm tắt Những đứa con trong gia đình File DOC


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Top download
  1. Đang tổng hợp...
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá