download Đáp án cuộc thi Giao thông học đường File PDF

Đáp án cuộc thi Giao thông học đường

 File PDF

Download Đáp án cuộc thi Giao thông học đường - Câu hỏi và đáp án về giao thông

Bùi Minh Quang  cập nhật: 31/12/2018

Mời các bạn cùng theo dõi Đáp án cuộc thi Giao thông học đường với đầy đủ những câu hỏi cũng như đáp án chính xác cụ thể. Với tài liệu này các bạn học sinh có thể ôn tập lại những kiến thức về giao thông học đường dễ dàng cũng như trang bị thêm cho mình vốn hiểu biết. Các bạn cùng tham khảo nhé.


Quảng cáo

Những kiến thức về giao thông học đường là tài liệu hay dành cho hầu hết các em học sinh, vừa giúp các em ôn luyện và chuẩn bị cho kì thi, đồng thời còn hỗ trợ các em có thêm kiến thức về giao thông và ứng dụng trong cuộc sống dễ dàng hơn. Các bạn cùng tìm hiểu cụ thể đáp án cuộc thi giao thông học đường dưới đây nhé.

dap an cuoc thi giao thong hoc duong

Đáp án cuộc thi Giao thông học đường

Đáp án cuộc thi Giao thông học đường

Câu 1: Trên đường giao thông, khi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông trái với hiệu lệnh của đèn hoặc biển báo thì người tham gia giao thông phải chấp hành theo hiệu lệnh nào?

a. Hiệu lệnh của biển báo hiệu đường bộ.

b. Hiệu lệnh của đèn điều khiển giao thông.

c. Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

=> Đáp án C. Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

Câu 2: Khi ở một khu vực đồng thời có đặt biển báo hiệu cố định và biển báo tạm thời mà ý nghĩa hiệu lực khác nhau, thì người lái xe phải chấp hành hiệu lệnh của biển nào?

a. Biển báo hiệu tạm thời.

b. Biển báo hiệu cố định.

c. Không chấp hành biển nào.

=> Đáp án a. Biển báo hiệu tạm thời.

Câu 3: Có mấy loại dải phân cách?

a. Loại cố định;

b. Loại di động;

c. Cả hai loại trên.

=> Đáp án c. Cả hai loại trên.

Câu 4: "Người tham gia giao thông đường bộ" gồm những thành phần nào?

a. Người điều khiển, người sử dụng phương tiện tham gia giao thông đường bộ;

b. Người điều khiển, dẫn dắt súc vật;

c. Người đi bộ trên đường bộ;

d. Cả ba thành phần nêu trên.

=> Đáp án d. Cả ba thành phần nêu trên.

Câu 5: "Người điều khiển giao thông" gồm những thành phần nào?

a. Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông;

b. Cảnh sát giao thông, người được giao nhiệm vụ hướng dẫn giao thông tại nơi thi công, nơi ùn tắc giao thông, ở bến phà, tại cầu đường bộ đi chung với đường sắt.

=> Đáp án b.

Câu 6: Người tham gia giao thông phải đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

a. Đi bên phải theo chiều đi của mình;

b. Đi đúng phần đường quy định

c. Chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ

d. Tất cả các ý trên.

=> Đáp án d. Tất cả các ý trên.

Câu 7: Khi đèn tín hiệu giao thông màu vàng bật sáng, người điều khiển phương tiện đi chưa đến vạch dừng thì phải làm gì?

a. Tiếp tục đi nhưng phải chú ý quan sát tránh gây tai nạn giao thông

d. Tất cả các ý trên.

c. Được đi tiếp nhưng chỉ được rẽ trái.

=> Đáp án d. Tất cả các ý trên.

Câu 8: Xe cơ giới 2-3 bánh có được kéo đẩy nhau hoặc vật gì khác trên đường không?

a. Được phép;

b. Tuỳ trường hợp;

c. Tuyệt đối không.

=> Đáp án c. Tuyệt đối không.

Câu 9: Người điều khiển xe môtô trên 50 phân khối bắt buộc phải có giấy tờ gì?

a. Giấy phép lái xe

b. Chứng nhận đăng kí xe

c. Bảo hiểm dân sự

d. Tất cả những giấy tờ trên

=> Đáp án d. Tất cả những giấy tờ trên

Câu 10: Người điều khiển xe môtô dưới 50 phân khối bắt buộc phải có giấy tờ gì?

a. Giấy phép lái xe

b. Chứng nhận đăng kí xe

c. Bảo hiểm dân sự

d. Các loại giấy ở Câu b và c

=> Đáp án d. Các loại giấy ở Câu b và c

Câu 11: Người điều khiển xe đạp máy, xe máy điện có bắt buộc đội mũ bảo hiểm không?

a. Không phải đội mũ bảo hiểm

b. Phải đội mũ bảo hiểm

c. Phải Đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách

=> Đáp án c. Phải Đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách

Câu 12: Người tham gia giao thông đường bộ bằng xe môtô hai bánh, ba bánh, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi nào?

a. Khi đi trên các tuyến đường giao thông trong thành phố, thị xã, thị trấn, khu vực đông dân cư

b. Khi đi trên các tuyến đường quốc lộ

c. Khi tham gia giao thông

=> Đáp án c. Khi tham gia giao thông

Câu 13: Đèn tín hiệu giao thông dành cho người đi bộ có mấy màu?

a. 1 màu

b. 2 màu

c. 3 màu

=> Đáp án b. 2 màu

Câu 14: Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, người điều khiển phương tiện phải nhường đường như thế nào?

a. Phải nhường đường cho xe đi bên phải

b. Xe báo hiệu xin đường trước xe đó được đi trước;

c. Phải nhường đường cho xe đi bên trái.

=> Đáp án c. Phải nhường đường cho xe đi bên trái.

Câu 15: Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính người lái xe phải xử lý như thế nào?

a. Nhường đường cho xe chạy ở bên phải mình tới;

b. Nhường đường cho xe chạy ở bên trái mình tới;

c. Nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

=> Đáp án c. Nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Câu 16: Trong đô thị trường hợp nào dưới đây xe không được dùng còi (trừ các xe ưu tiên theo Luật định)?

a. Khi qua nơi đông người tụ họp, đi lại trên đường;

b. Khi qua nơi có trường học trẻ em đi lại trên đường;

c. Từ 22h đến 5h sáng hôm sau;

d. Khi qua ngã ba, ngã tư, trong thành phố, thị xã, thị trấn đông người qua lại.

=> Đáp án c. Từ 22h đến 5h sáng hôm sau

Câu 17: Khi gặp một đoàn xe, một đoàn xe tang hay một đoàn người có tổ chức đi theo hàng ngũ, người lái xe phải xử lý như thế nào cho đúng quy tắc giao thông?

a. Bóp còi, rú ga để cắt ngang qua;

b. Báo hiệu và từ từ cho xe đi qua để đảm bảo an toàn.

c. Chờ đoàn xe, đoàn người đi qua hết thì tiếp tục lưu thông

=> Đáp án c. Chờ đoàn xe, đoàn người đi qua hết thì tiếp tục lưu thông

Câu 18: Người điều khiển xe môtô hai bánh, ba bánh có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên phải đủ bao nhiêu tuổi?

a. 16 tuổi

b. 18 tuổi

c. 20 tuổi

=> Đáp án b. 18 tuổi

Câu 19: Trên đường bộ trong khu vực đông dân cư xe môtô hai bánh, ba bánh, xe máy được lưu thông với tốc độ tối đa là bao nhiêu km/h?

a. 30 km/h

b. 40 km/h

c. 50 km/h

=> Đáp án b. 40 km/h

Câu 20: Người ngồi trên xe mô tô hai bánh, ba bánh, xe gắn máy khi tham gia giao thông có được mang vác vật cồng kềnh hay không?

a. Được mang, vác tùy trường hợp cụ thể.

b. Không được mang, vác.

c. Được mang, vác nhưng phải đảm bảo an toàn.

=> Đáp án b. Không được mang, vác.

Câu 21: Tại nơi đường giao nhau, khi người điều khiển giao thông ra hiệu lệnh bằng hai tay hoặc một tay giang ngang để báo hiệu thì người tham gia giao thông phải đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

a. Người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái người điều khiển được đi.

b. Người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông được đi thẳng; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái người điều khiển được đi thẳng và rẽ phải.

c. Người tham gia giao thông ở tất cả các hướng phải dừng lại

=> Đáp án a. Người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái người điều khiển được đi.

Câu 22: Tại nơi đường giao nhau, khi người điều khiển giao thông ra hiệu lệnh tay giơ thẳng đứng để báo hiệu thì tham gia giao thông phải đi như thế nào?

a. Người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái người điều khiển được đi.

b. Người tham gia giao thông ở các hướng phải dừng lại.

c. Tất cả các trường hợp trên.

=> Đáp án b. Người tham gia giao thông ở các hướng phải dừng lại.

Câu 23: Biển báo sau có ý nghĩa gì?

dap an cuoc thi giao thong hoc duong 2

Cuộc thi giao thông học đường

a. Đường cấm tất cả các loại phương tiện (cơ giới và thô sơ) đi lại cả hai hướng, trừ các xe được ưu tiên theo luật quy định.

b. Đường cấm tất cả các loại xe (cơ giới và thô sơ) đi vào theo chiều đặt biển, trừ các xe được ưu tiên theo luật quy định.

c. Tất các xe phải dừng lại kể cả xe ưu tiên theo quy định.

=> Đáp án b

Câu 24: Biển báo sau có ý nghĩa gì?

dap an cuoc thi giao thong hoc duong 3

a. Đường cấm tất cả các loại phương tiện (cơ giới và thô sơ) đi lại cả hai hướng, trừ các xe được ưu tiên theo luật quy định.

b. Đường cấm tất cả các loại xe (cơ giới và thô sơ) đi vào theo chiều đặt biển, trừ các xe được ưu tiên theo luật quy định.

c. Tất các xe phải dừng lại kể cả xe ưu tiên theo quy định và chỉ được phép đi khi thấy các tín hiệu (do người điều khiển giao thông hoặc đèn, cờ) cho phép đi.

=> Đáp án c. Tất các xe phải dừng lại kể cả xe ưu tiên theo quy định và chỉ được phép đi khi thấy các tín hiệu (do người điều khiển giao thông hoặc đèn, cờ) cho phép đi.

Tham khảo đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai tại đây.


Liên kết tải về - [575 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khác



Bài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Đáp án cuộc thi Giao thông học đường được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat đáp án cuộc thi giao thông học đường là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Đáp án cuộc thi Giao thông học đường File PDF


Phần mềm Liên quan & Tương tự
    Top download
    1. Đang tổng hợp...
    Bấm vào file dưới
    Để cài phần mềm


     Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá