download Bài mẫu hàm Vlookup File chọn lọc

Bài mẫu hàm Vlookup

 File chọn lọc

Download Bài mẫu hàm Vlookup - Bài tập mẫu hàm Vlookup trong Excel

Diệu Hương Giang  cập nhật: 05/10/2018

Bài mẫu hàm Vlookup giúp bạn hiểu hơn về hàm Vlookup này, với những bài toán mẫu chọn lọc trong file các file mẫu hàm Vlookup được tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn áp dụng cho các bài toán thực tế được chính xác hơn

Quảng cáo

ham vlookup ket hop ham match

Hàm Vlookup hay còn gọi hàm điều kiện trong excel là hàm tìm kiếm giá trị dựa trên điều kiện từ bảng dữ liệu có sẵn và cách tìm kiếm theo cột dọc của bảng tính. Cần phân biệt về cách sử dụng giữa 2 hàm Vlookup trong excel và Hlookup. Hàm Vlookup là hàm tìm kiếm giá trị “  theo hàng ngang”, còn với Hlookup tìm kiếm giá trị  “ theo hàng dọc”.

Cú pháp của hàm Vlookup trong excel
 =vlookup([lookup_value), [table_arry],[col_index_num],[range_lookup])
Trong đó
+ lookup_value: là điều kiện tìm kiếm
+ table_arry: là vùng tìm kiếm
+ col_index_num: là cột chứa giá trị tìm kiếm
+ range_lookup: là kiểu tìm kiếm 0 hoặc 1. Nên sử dụng 0 sẽ cho các bạn kết quả tìm kiếm đúng nhất.

Việc vận dụng linh hoạt hàm vlookup trong excel có thể có thể mang lại hiệu quả tìm kiếm tốt khi bạn thực hiện trên những bảng tính có dữ liệu lớn.

Bạn cũng có thể sử dụng hàm Vlookup kết hợp hàm If được xem là bộ đôi quyền lực không thể thiếu mỗi khi thao tác trên nhiều bảng tính thỏa mãn các điều kiện khác nhau hỗ trợ đắc lực cho bạn các công việc tính toán, việc kết hợp hàm Vlookup và hàm If cũng khá đơn giản nếu bạn đã quen dùng exel.

Bên cạnh đó, bạn tham khảo thêm các bài mẫu hàm DURATION cũng được sử dụng nhiều trong Excel là hàm sử dụng trong các nghành tài chính và chứng khoán, về việc tính toán lãi suất, phần trăm tiền gửi, cú pháp hàm này khá đơn giản, được giới thiệu trong các bài mẫu hàm DURATION của chúng tôi, mời các bạn theo dõi.

Câu hỏi:

Câu 1    Căn cứ vào 3 ký tự bên trái và 2 ký tự bên phải của Mã SP trong Bảng 1,
    hãy tra trong Bảng 2 để điền giá trị cho cột Tên Hàng - Tên Hãng Sản Xuất.
    ví dụ KD-NĐ tức là gạo Khang Dân - Nam Định
    
Câu 2    Hãy điền Đơn Giá cho mỗi mặt hàng dựa vào Mã SP ở Bảng 1 và tra ở Bảng 2.
    
Câu 3    Tính Thành Tiền = Số Lượng * Đơn Giá.
 


Liên kết tải về - [13 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Hàm STOCKHISTORY trong Excel
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Hàm STOCKHISTORY trong Excel là hàm mới, hiện có sẵn trên vòng Beta cho người dùng đăng ký Microsoft 365, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng hàm Excel STOCKHISTORY.
 • Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel, cú pháp và ví dụ
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel, cú pháp cũng như các ví dụ sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ tất tần tật trong bài viết sau đây. Các bạn cùng tham khảo để sử dụng hàm Vlookup cho đúng.
 • Cách sửa lỗi #N/A trong Excel
  Chia sẻ bởi: Trần Khởi My
  Khi sử dụng một số hàm tra cứu trong Excel như hàm VLOOKUP, HLOOKUP, LOOKUP và hàm MATCH, chúng ta hay gặp phải lỗi #N/A. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa sửa lỗi #N/A trong Excel.
 • Hàm xuống dòng trong Excel
  Chia sẻ bởi: Phí Quỳnh Anh
  Sử dụng hàm xuống dòng trong Excel có khó không là câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được từ bạn đọc gửi lên. Để hướng dẫn, giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu cách sử dụng các hàm này để xuống dòng trong MS Excel.
 • Hàm T.DIST trong Excel
  Chia sẻ bởi: An Nguy
  Giải các bài toán liên quan đến phân phối xác suất trong Excel, chúng ta có rất nhiều hàm có thể hỗ trợ, giải quyết. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn Hàm T.DIST trong Excel, mời bạn theo dõi cú pháp cùng ví dụ bên dưới để biết cách dùng hàm này.
 • Hàm POISSON.DIST trong Excel
  Chia sẻ bởi: Quỳnh Búp Bê
  Một ứng dụng thường gặp của phân bố Poisson là để dự đoán số sự kiện trong một thời gian cụ thể, chẳng hạn như bạn dự đoán số xe tới một trạm thu phí trong 1 phút chẳng hạn, bài viết dưới đây giới thiệu tới bạn hàm POISSON.DIST trong excel, mời bạn cùng theo dõi.
 • Hàm PHI trong Excel
  Chia sẻ bởi: Trần Hoạt
  Bài viết hướng dẫn dưới đây, Taimienphi.vn giới thiệu tới bạn mô tả cú pháp công thức và cách dùng hàm PHI trong Excel. Mời bạn cùng theo dõi.
 • Hàm VDB trong Excel
  Chia sẻ bởi: Duy Thành
  Bạn đang gặp khó khăn khi chưa tính toán được khấu hao tài sản cố định theo phương pháp số dư giảm dần? Bạn biết có thể dùng Excel để xử lý nhưng chưa biết phải dùng hàm nào để tính toán? Chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn bạn dùng Hàm VDB trong Excel để tính khấu hao tài sản cố định theo phương pháp số dư giảm dần.
 • Hàm PERMUTATIONA trong Excel
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Nếu PERMUT là hàm tính toán để cho ra kết quả là số lượng các hoán vị của một số đối tượng thì hàm PERMUTATIONA trong Excel giúp bạn tính số lượng các hoán vị (có thể lặp lại) của một số đối tượng đã cho. Mời bạn theo dõi cú pháp cũng như cách dùng hàm này trong nội dung bài viết dưới đây.
 • Hàm so sánh trong Excel
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Làm việc với Excel, nếu dữ liệu của bạn có khối lượng lớn và bạn muốn kiểm tra dữ liệu có bị trùng lặp hay không thì bạn có thể sử dụng các Hàm so sánh trong Excel để tính toán và kiểm tra dữ liệu. Mời các bạn cùng xem bài chia sẻ dưới đây để biết cách dùng các hàm so sánh khi làm trên Excel.
 • Excel - Hàm VAR, Hàm ước tính phương sai dựa trên mẫu
  Hàm VAR là hàm ước tính phương sai dựa trên mẫu từ các một tập các số liệu cho trước. Các đối số trong hàm có thể là số hoặc tên, mảng hoặc tham chiếu có chứa số. Hàm này giả định
 • Hàm CUBEKPIMEMBER trong Excel, trả về thuộc tính KPI
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Trong bài viết tiếp theo trong chuỗi chủ đề các hàm Excel thông dụng dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm CUBEKPIMEMBER trong Excel, trả về thuộc tính KPI
 • Cách sử dụng kết hợp hàm Vlookup với hàm Left
  Hàm Vlookup và hàm Left có kết hợp được với nhau không? Mục đích của việc kết hợp hai hàm này là gì? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về cách sử dụng kết hợp hàm Vlookup với hàm Left để trả lời cho các
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Bài mẫu hàm Vlookup được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat bài mẫu hàm vlookup là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Bài mẫu hàm Vlookup File chọn lọc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
 1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá