download Bài mẫu hàm IF (Hàm IF kết hợp hàm Hlookup)

Bài mẫu hàm IF

 (Hàm IF kết hợp hàm Hlookup)

Download Bài mẫu hàm IF - Bài tập mẫu hàm IF trong Excel

Bùi Minh Quang  cập nhật: 17/08/2017

Bài mẫu hàm IF giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng hàm IF trong Excel, với những bài tập mẫu hàm IF chọn lọc, đa dạng, nhiều bài mẫu thực tế.

Quảng cáo

Bài mẫu hàm IF được chúng tôi tổng hợp dưới đây với các dạng bài tập hàm IF kết hợp với các hàm như hàm And, hàm OR, hàm Vlookup, ... cùng với nhiều bài mẫu trong các bài toán thực tế như bài hàm IF trong bài toán tính tiền điện, tính tiền khách sạn, tính điểm, ...

bai mau ham if

Câu hỏi trong file mẫu excel

1. Xác định Điểm ưu tiên cho mỗi thí sinh, biết rằng:
 - Nếu thuộc diện chính sách là CLS (Con liệt sỹ) thì được 1,5 điểm
 - Nếu thuộc diện chính sách là CTB (Con thương binh) thì được 1 điểm
 - Nếu thuộc diện chính sách là MN (Miền núi) thì được 0,5 điểm
 - Còn ngoài ra không thuộc các diện thì 0 điểm

2. Tính Tổng Điểm biết rằng Tổng Điểm = Điểm Toán + Điểm Hoá  + Điểm Lý + Điểm ưu tiên

3. Xác định giá trị cho cột Kết Quả, biết rằng : Nếu: Tổng Điểm >= Điểm Chuẩn thì ghi là "Đậu",
còn ngược lại thì ghi là "Rớt", trong đó Điểm Chuẩn của mỗi trường thì tra theo Bảng Điểm Chuẩn
dựa vào giá trị ở cột Mã Trường
 

Tổng hợp file mẫu excel với những những bài mẫu hàm IF chọn lọc này hi vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm bài tập thực hành tốt hơn cho hàm IF.

Bên cạnh hàm IF, bạn tham khảo thêm các bài mẫu hàm DURATION cũng được sử dụng nhiều trong Excel là hàm sử dụng trong các nghành tài chính và chứng khoán, về việc tính toán lãi suất, phần trăm tiền gửi, cú pháp hàm này khá đơn giản, được giới thiệu trong các bài mẫu hàm DURATION của chúng tôi, mời các bạn theo dõi.

Ngoài ra, hàm SUMIF cũng khá quan trọng hỗ trợ tính tổng có điều kiện trong bảng dữ liệu Excel, hàm SUMIF được sử dụng khá nhiều khi học Excel và thực hành, đặc biệt là khi tính toán các con số lớn mà kiểu thính nhẩm không thể chính xác được.


Liên kết tải về - [15KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

 • Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Trong Excel, chúng ta có nhiều cách để loại bỏ các số ở phần thập phân, trong đó cách đơn giản nhất là sử dụng hàm TRUNC. Để tìm hiểu cách sử dụng hàm cơ bản này như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm dưới đây của Taimienphi.vn.
 • Hàm VALUE trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa
  Trong số các hàm có liên quan đến chuỗi ký tự thì hàm Value trong Excel chính là một ví dụ minh họa rõ ràng nhất trong Excel. Hàm Value trong Excel được sử dụng rất nhiều tuy nhiên cách sử dụng của
 • Hàm xuống dòng trong Excel
  Chia sẻ bởi: Phí Quỳnh Anh
  Sử dụng hàm xuống dòng trong Excel có khó không là câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được từ bạn đọc gửi lên. Để hướng dẫn, giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu cách sử dụng các hàm này để xuống dòng trong MS Excel.
 • Hàm DIR trong VBA (Phần 1)
  VBA bao gồm một số hàm hữu ích cho phép người dùng tự động hóa các tác vụ trong Excel. Một trong số hàm như vậy phải kể đến hàm DIR. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn về hàm
 • Hàm SYD trong Excel
  Chia sẻ bởi: Công Lý
  Bài viết chia sẻ dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cú pháp và cách sử dụng Hàm SYD trong Excel hợp lý và hiệu quả.
 • Hàm VAR.P trong Excel
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Bạn đang thực hiện tính toán phương sai dựa trên toàn bộ tập hợp? Bạn chưa biết sẽ dùng hàm nào trong Excel giúp bạn tính toán, xử lý vấn đề này? Mời bạn theo dõi chia sẻ về Hàm VAR.P trong Excel để biết cách tính phương sai dựa trên toàn bộ tập hợp.
 • Hàm POISSON.DIST trong Excel
  Chia sẻ bởi: Quỳnh Búp Bê
  Một ứng dụng thường gặp của phân bố Poisson là để dự đoán số sự kiện trong một thời gian cụ thể, chẳng hạn như bạn dự đoán số xe tới một trạm thu phí trong 1 phút chẳng hạn, bài viết dưới đây giới thiệu tới bạn hàm POISSON.DIST trong excel, mời bạn cùng theo dõi.
 • Hàm PRICE, PRICEDISC, PRICEMAT trong Excel
  Hàm PRICE, PRICEDISC, PRICEMAT trong Excel giúp bạn tính giá trị của chứng khoán. Do có cấu trúc giống nhau nên Taimienphi.vn sẽ viết gộp 3 hàm này trong một bài viết, mời bạn cùng theo
 • Hàm PROB trong Excel
  Chia sẻ bởi: Ngọc Trinh
  Bài viết này mô tả cú pháp công thức và cách dùng hàm PROB trong Excel. Đây là hàm trả về xác suất các giá trị trong một phạm vi nằm giữa hai giới hạn. Nếu không có upper_limit, thì hàm trả về xác xuất mà các giá trị trong x_range bằng lower_limit.
 • Hàm PERMUTATIONA trong Excel
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Nếu PERMUT là hàm tính toán để cho ra kết quả là số lượng các hoán vị của một số đối tượng thì hàm PERMUTATIONA trong Excel giúp bạn tính số lượng các hoán vị (có thể lặp lại) của một số đối tượng đã cho. Mời bạn theo dõi cú pháp cũng như cách dùng hàm này trong nội dung bài viết dưới đây.
 • Cách kết hợp hàm IF với hàm AND và hàm OR trong Excel
  Chia sẻ bởi: Lộc Ngô
  Hàm IF, AND và OR đều là những hàm cơ bản trong Excel nhưng để kết hợp hàm IF với hàm AND và hàm OR trong Excel thì đòi hỏi người dùng phải nắm vững được các kiến thức cơ bản cũng như thực hành thật nhiều về 3 hàm này.
 • Hàm REPLACE trong Excel, thay thế một phần của chuỗi văn bản
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Ngoài hàm SUBSTITUTE còn có hàm REPLACE trong Excel được sử dụng để thay thế một phần của chuỗi văn bản. Để tìm hiểu rõ hơn về hàm REPLACE trong Excel, thay thế một phần của chuỗi văn bản cũng như một số ví dụ về hàm. Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.
 • Excel - Hàm VAR, Hàm ước tính phương sai dựa trên mẫu
  Hàm VAR là hàm ước tính phương sai dựa trên mẫu từ các một tập các số liệu cho trước. Các đối số trong hàm có thể là số hoặc tên, mảng hoặc tham chiếu có chứa số. Hàm này giả định
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Bài mẫu hàm IF được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat bài mẫu hàm if là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Bài mẫu hàm IF (Hàm IF kết hợp hàm Hlookup)


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
 1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá