download Bài tập toán lớp 1 cơ bản và nâng cao Doc

Bài tập toán lớp 1 cơ bản và nâng cao

 Doc

Download Bài tập toán lớp 1 cơ bản và nâng cao - Tài liệu học toán lớp 1

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 06/11/2018

Bài tập toán lớp 1 cơ bản và nâng cao là tài liệu dành cho các bậc phụ huynh có con em đang học lớp 1 cùng với các giáo viên để hướng dẫn các em học sinh làm các bài tập toán. Các bài toán ở đây được chia làm 2 cấp độ: cơ bản và nâng cao, tùy từng trường hợp mà các em sẽ có những cách giải khác nhau.

Quảng cáo

Lớp 1 hay còn gọi là lớp học vỡ lòng là thời điểm mà các em sẽ bắt đọc học môn Toán một cách bài bản theo chương trình sách giáo khoa trên lớp, đồng thời được bồi dưỡng niềm đam mê với Toán học. Đối với những bậc phụ huynh đã cho con em mình tiếp xúc với những con số đếm trước đó, các em có thể bộc lộ những năng khiếu rõ rệt khi bắt đầu học Toán. Những bài tập toán lớp 1 cơ bản và nâng cao vừa giúp các em nắm vững kiến thức môn Toán lớp 1 vừa có thể tự kiểm tra trình độ của bản thân. Ôn tập và rèn luyện với nhiều dạng toán khác nhau cũng là cách để củng cố tư duy, cách trình bày và làm bài khoa học, tạo nền tảng tốt nhất cho việc học toán về sau.

So với chương trình học Toán lớp 1 trong chương trình sách giáo khoa cũ, chương trình học Toán hiện tại nhiều hơn và các bài toán cũng phức tạp hơn, bên cạnh việc tính toán với những con số, các em cũng bước đầu được làm quen với bộ môn Hình học, nhận diện các hình vẽ. Hay các bài toán có lời văn đòi hỏi các em vừa phải có tư duy Toán học, vừa có tư duy ngôn ngữ để luận đề, hiểu đề sao cho đúng. Việc học Toán của học sinh lớp 1 nhất thiết phải được sự hướng dẫn giám sát của các thầy cô giáo, đặc biệt là các bậc phụ huynh, vừa điều chỉnh thời gian học tập hằng ngày vừa phải không bị quá tải và áp lực cho các em, vừa phải học sao cho có chất lượng tốt nhất.

Học Toán tốt là nền tảng cho việc học nhiều môn học khác, đồng thời cũng phục vụ rất nhiều cho các em trong cuộc sống và tương lai về sau, chính vì vậy, môn Toán là môn học căn bản cần được xây dựng và bồi đắp ngay từ những năm tháng đầu đời.

Bài tập toán lớp 1 cơ bản và nâng cao phù hợp với những em học sinh có năng lực học khá trở lên, tuy nhiên, các thầy cô, phụ huynh cũng nên có những hướng dẫn cụ thể để các em nắm bắt được nội dung của các bài tập và tự mình giải quyết các bài tập một cách dễ dàng.

Nhằm giúp các em học sinh lớp 1 có thêm những bài tập hay để thực hành, củng cố kiến thức và tăng hiệu quả học tập của mình, bài viết này sẽ giới thiệu bài tập toán lớp 1 cơ bản và nâng cao với những bài tập được chọn lọc kỹ lưỡng và phù hợp với tư duy của tất cả các em. Trong bài tập toán lớp 1 cơ bản và nâng cao bao gồm những bài tập liên quan đến số học và cả những bài tập liên quan đến hình học, điều đó sẽ giúp các em học sinh phát triển khả năng học Toán một cách toàn diện.

Hiện đã có Đề thi Violympic Toán lớp 1 dành cho những em học sinh yêu thích môn Toán, với đề thi Violympic Toán lớp 1 các em sẽ được làm quen với những dạng toán đơn giản.

bai tap toan lop 1 co ban va nang cao 1

Để làm tốt được những bài tập toán lớp 1 cơ bản và nâng cao, đòi hỏi ở các em khả năng nắm bắt được lý thuyết, kiến thức đã học, khả năng vận dụng lý thuyết vào thực hành, khả năng nhanh nhạy để có thể nắm bắt được yêu cầu của đề bài và phát hiện ra những điểm mấu chốt trong một bài tập. Ngoài ra, các thầy cô, giáo viên cũng nên có những hướng dẫn cụ thể khi các em gặp khó khăn để các em giảm bớt áp lực khi làm bài, tạo sự hứng thú khi học tập,... Sau khi giải quyết tốt những bài tập toán lớp 1 cơ bản và nâng cao, các em học sinh cũng có thể ôn luyện và làm các dạng bài tập toán có lời văn lớp 1 các dạng bài tập này không chỉ giúp các em thực hành mà còn có thể tư duy sâu chuỗi nội dung kiến thức, diễn giải, giúp các em học sinh hiểu sâu và chắc vấn đề cần học hơn. Với các bạn học sinh có học lực khá, kiến thức nắm chắc để ôn luyện các em có thể tham khảo bộ đề ôn tập toán nâng cao lớp 1, các dạng bài tập mới đi kèm với nhiều kiến thức mới hay sẽ giúp các em luyện tốt hơn kỹ năng học tập của mình, chuẩn bị vững vàng kiến thức khi chuyển sang lớp học mới. 

Bạn có thể tham khảo các Bài tập rèn luyện kĩ năng viết chính tả lớp 1 nếu muốn tăng kỹ năng viết chính tả cho con em mình. Các bài tập rèn luyện kĩ năng viết chính tả lớp 1 cũng khá đơn giản, dễ dàng tiếp thu.

Bài tập Toán lớp 1 gồm có bài tập tự luyện kèm lời giải hay theo nội dung chương trình Toán lớp 1 với các dạng bài khác nhau như vẽ đoạn thẳng, tìm số nhỏ nhất, tìm số lớn nhất, điền dấu, tính toán ... Với biên soạn chi tiết, bài tập Toán lớp 1 sẽ là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 1.

Liên kết tải về - [3 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Giải bài tập trang 96 SGK toán 3
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Bài học hôm nay chúng ta vẫn tiếp tục với dạng toán cũ là cách giải bài tập trang 96 SGK toán 3 Bài 1, 2, 3, 4 - Các số có bốn chữ số (tiếp 2). Nhưng bài học hôm nay chúng ta sẽ chuyển sang học dạng viết các số thành tổng, nghe có vẻ khó hiểu nhưng các bạn hãy cùng theo dõi tài liệu giải toán lớp 3 để có thể dễ dàng hơn trong quá trình học tập nhé.
 • Giải bài tập trang 84, 85 SGK Toán 8 Tập 2
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Giải bài tập trang 84, 85 SGK Toán 8 Tập 2 - Các trường hợp đồng dạn là tài liệu hữu ích với mục đích hỗ trợ các em học sinh lớp 8 có thể phân biệt được những trường hợp đồng dạng của tam giác vuông. Cùng với đó tài liệu giải toán lớp 8 bài Các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông còn được hệ thống với danh sách các bài giải bài tập toán rõ ràng chi tiết, các bạn học sinh cùng thầy cô giáo hãy cùng tham khảo để ứng dụng hiệu quả hơn
 • Giải bài tập trang 87 SGK Toán 8 Tập 2
  Bài trước chúng ta đã tìm hiểu về các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông, trong bài học này việc ứng dụng thức tế của tam giác đồng dạng như thế nào các bạn sẽ được hiểu rõ hơn về vấn đề này
 • Giải bài tập trang 93, 94, 95, 96 SGK Toán 9 Tập 1
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Bài Giải bài tập trang 93, 94, 95, 96 SGK Toán 9 Tập 1 - Ôn tập chương 1 với đầy đủ những nội dung bài học về hệ thức cùng với những tỉ số lượng giác có liên quan đến góc nhọn và tma giác vuông sẽ được trình bày khá cụ thể và đầy đủ. Các bạn học sinh có thể tham khảo tài liệu giải toán lớp 9 và ứng dụng cho nhu cầu học tập của mình dễ dàng và hiệu quả hơn
 • Giải toán lớp 8 Bài 53, 54, 55 trang 87 SGK Tập 2 - Ứng dụng thực tế của tam giác đồng dạng
  Bài trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu các trường hợp đồng dạng của tam giác bài hôm nay chúng ta cùng tham khảo bài viết ứng ứng dụng thực tế của tam giác đồng dạng để ứng dụng kiến thức đã học
 • Giải bài tập trang 7, 8 SGK Toán 6
  Chia sẻ bởi: Phương Anh
  Tài liệu giải toán lớp 6 chủ đề hướng dẫn giải bài tập trang 7, 8 SGK Toán 6 Tập 1 Bài 6, 7, 8, 9, 10 - Tập hợp các số tự nhiên là một trong số những tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 6. Với tài liệu được cập nhật đầy đủ những hướng dẫn giải bài chi tiết các bạn hãy cùng tham khảo và ứng dụng cho nhu cầu học tập tốt nhất.
 • Giải bài tập trang 92, 93 SGK toán 3
  Trong chương trình toán học các lớp dưới, các em học sinh đã được tìm hiểu và làm các bài tập liên quan đến các số có 1, 2, 3 chữ số, đến với các bài Giải Toán lớp 3 chúng ta sẽ được học về các số có
 • Giải bài tập trang 70, 71 SGK Toán 6 tập 1
  Bài trước các em đã được làm quen với số nguyên âm, bài học ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung cách Giải bài tập trang 70, 71 SGK Toán 6 tập 1 - Tập hợp các số
 • Giải bài tập trang 41, 42 SGK Toán 7 Tập 1
  Chia sẻ bởi: Quỳnh Búp Bê
  Sô vô tỉ là gì, căn bậc hai được định nghĩa như thế nào? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết tài liệu giải toán lớp 7 cùng những hướng dẫn Giải bài tập trang 41, 42 SGK Toán 7 Tập 1 - Số vô tỉ. Khái niệm về căn bậc hai được cập nhật đầy đủ dưới đây. Hi vọng với những tài liệu hữu ích này sẽ giúp cho các bạn có kết quả học tập tốt nhất.
 • Giải bài tập trang 73, 74 SGK Toán 6 tập 1
  Bài trước chúng ta đã được tìm hiểu về tập hợp các số nguyên, bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo về cách Giải bài tập trang 73, 74 SGK Toán 6 tập 1 Thứ tự trong tập hợp các số nguyên
 • Các dạng toán tính diện tích các hình lớp 5
  Chia sẻ bởi: An Nguy
  Các dạng toán tính diện tích các hình lớp 5 trong bài viết dưới đây giúp các em học sinh có thể luyện tập tính diện tính các hình khác nhau như hình thang, diện tích hình tròn ... và các thầy cô có thể sử dụng để làm chuyên đề dạy học <Toán lớp 5 , giao bài cho các em.
 • Giải bài tập trang trang 53, 54 SGK Toán 6 Tập 1
  Bài học hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách giải bài Ước chung và bội chung. Để nắm rõ kiến thức này các bạn học sinh lớp 6 hãy cùng nhau tham khảo chi tiết tài liệu giải toán lớp 6 với hệ
 • Giải bài tập trang 45 SGK toán 5
  Chia sẻ bởi: Ngọc Link
  Bài trước chúng ta đã được tìm hiểu về cách viết các số đo độ dài dưới dạng số thập phân, bài ngày hôm nay chúng ta sẽ chuyển sang tìm hiểu về cách Giải bài tập trang 45 SGK toán 5 Bài 1, 2, 3 - Viết các số đo khối lượng dưới dạng số thập phân xem chúng có sự khác biệt như thế nào nhé. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nội dung bài học trong tài liệu giải toán lớp 5 để ứng dụng cho quá trình học tập đạt hiệu quả cao nhất
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Bài tập toán lớp 1 cơ bản và nâng cao được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat bài tập toán lớp 1 cơ bản và nâng cao là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Bài tập toán lớp 1 cơ bản và nâng cao Doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
 1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá