download Bài văn mẫu lớp 11 Phân tích tâm trạng nhân vật trữ tình trong Vội vàng của Xuân Diệu

Bài văn mẫu lớp 11

 Phân tích tâm trạng nhân vật trữ tình trong Vội vàng của Xuân Diệu
 • Bản quyền:
 • Phát hành:
 • Downloads: 1574
 • Size: 152.62 KB
 • Đánh giá:        3★- 2 đánh giá  ĐG của bạn?
 • OS: Windows All

Download Bài văn mẫu lớp 11 - Tuyển tập văn mẫu lớp 11

Thu Hà  cập nhật: 31/01/2018

Bài văn mẫu lớp 11 giúp cho các bạn học sinh lớp 11 có thêm những tài liệu hay để tham khảo và biết cách để làm một bài văn tốt. Đối với môn văn học các bạn cần phải đọc thường xuyên thì mới có thể viết hay được. Nếu chưa có tài liệu bài văn mẫu lớp 11 trong tay mời quý độc giả cùng tham khảo và tải miễn phí những thông tin hay này về máy để dùng khi cần.

Quảng cáo

Bài văn mẫu lớp 11 được chúng tôi tổng hợp với rất nhiều những dạng đề khác nhau. Những dạng đề này tuy chỉ mang tính chất tham khảo nhưng sẽ giúp ích rất nhiều cho người học. Văn mẫu được Taimienphi.vn tổng hợp là những bài văn có chọn lọc, ngôn ngữ đúng chuẩn mực, nội dung phong phú, đa dạng đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của một bài văn.

1. Văn mẫu giúp ích như thế nào cho người học?

Bài văn mẫu lớp 11 nói riêng và những bài văn mẫu của các lớp khác nói chung là cần thiết đối với các em học sinh. Bởi lẽ một điều muốn học tốt các em cần phải đọc nhiều, hiểu về văn bản thì mới có thể viết về nó. Không chỉ đọc và học những kiến thức căn bản trong sách giáo khoa mà người học cần phải đọc những bài văn mẫu. Đây là những bài văn đúng chuẩn mực, văn phong trôi chảy, có chiều sâu và đã được chọn lọc một cách kỹ càng. Từ những bài văn này các bạn có thể biến tấu và biến ngôn từ đó, nội dung đó thành của mình dựa trên văn phong của mình.

Với các em học sinh lớp 11, tài liệu soạn văn lớp 11 giúp các học sinh và các giáo viên chuẩn bị tốt hơn cho mỗi bài học, nhờ các hướng dẫn cụ thể về việc tìm hiểu tác phẩm theo các khía cạnh khác nhau, tài liệu soạn văn lớp 11 cũng hỗ trợ ôn thi rất tốt.

download bai van mau lop 11

Tuy nhiên bài văn mẫu lớp 11 nói riêng và những bài văn mẫu khác nói chung chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi, người học không nên quá lạm dụng cũng như coppy y nguyên những nội dung trong bài văn. Cách làm này không những không có tác dụng mà còn khiến tư duy của người học bị “thui chột”, không có sự sáng tạo cũng như đổi mới trong cách làm.

Những bài văn mẫu này cũng giúp các em làm bài tốt hơn khi gặp các đề thi tương tự, biết cách dẫn dắt vấn đề, phát triển vấn đề dựa trên những gì đã được học.

2. Một số phương pháp giúp bạn làm văn hay

Muốn làm văn hay cần phải đọc và viết nhiều

Đọc và viết là hai yêu cầu cơ bản nếu như bạn muốn làm văn hay. Đối với các em học sinh việc đọc nhiều có vẻ như là hơi hiếm vì thực tế chỉ những em nào thực sự yêu thích môn văn các em mới dành thời gian để đọc. Nhưng việc làm này hoàn toàn sai lầm. Nếu như muốn học tốt môn văn bắt buộc người học cần phải đọc thật nhiều, đọc trong sách giáo khoa, tham khảo những tài liệu giáo dục khác để thêm vốn từ cho mình...Có đọc bạn mới hiểu được nội dung, nắm bắt được những ý chính cơ bản đồng thời có đọc thì vốn từ, ngôn ngữ của người học mới được mở rộng, nâng cao và từ đó bài viết mới có chiều sâu được.

Hằng ngày bạn nên tự ra cho mình một chủ đề hoặc tìm kiếm các đề bài trên sách giáo khoa, trên mạng sau đó thì dành thời gian để viết. Mới đầu có thể viết lâu nhưng về sau thì đẩy nhanh tốc độ viết, tư duy nhanh hơn để kịp thời gian khi làm bài thi thật.

Bên cạnh môn Văn thì môn Toán cũng quan trọng không kém, tài liệu giải toán 11 với các chủ đề và kiến thức phong phú sẽ giúp các em học sinh rèn luyện được kỹ năng giải toán 11 tốt hơn, để đạt kết quả cao hơn trong các kỳ thi.

Đặt mình vào vị trí của nhân vật

Bài văn mẫu lớp 11 sở dĩ viết hay là bởi vì người viết có độ “cảm” nhất định trong văn học. Các bạn có sự cảm nhận văn học thực sự. Chẳng hạn khi phân tích một nhân vật trong tác phẩm văn học, người học cần phải nắm bắt được cốt truyện cũng như nắm bắt được tình tiết, diễn biến của câu truyện và dựa vào đó để phân tích. Chỉ khi nào bạn thực sự hóa thân vào nhân vật, cảm nhận được những suy nghĩ, sự thay đổi trong cảm xúc, tư duy thì mới có thể làm được một bài văn hay.

Với các em học sinh lớp 10, tài liệu phân tích bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ giúp các em tham khảo cách dẫn dắt một bài văn phân tích thơ là như thế nào, hay đặt câu dùng từ như thế nào cho hay, cho truyền cảm, bên cạnh đó qua bài phân tích bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm, các em cũng sẽ học hỏi và trau dồi cho mình được nhiều từ ngữ hay và sinh động dùng cho văn chương.

Cần đọc nhiều hơn kiến thức xã hội

Bài văn mẫu lớp 11 mà chúng tôi cung cấp bao gồm cả những bài văn nghị luận xã hội, những bài văn này rất thường hay ra trong các đề thi. Đối với đề văn nghị luận xã hội yêu cầu người học phải nắm vững kiến thức cơ bản, đồng thời có sự liên hệ với thực tế. Bài văn mẫu lớp 11 có liên quan đến các vấn đề xã hội cần phải thể hiện rõ quan điểm cũng như chứng kiến của người viết, thể hiện rõ cái tôi trước vấn đề xã hội mà bạn đang bàn luận tới.

Tải về bộ đề thi môn ngữ văn lớp 11 để tự kiểm tra kiến thức của mình, với bộ đề thi môn ngữ văn lớp 11, các em sẽ tự đánh giá được năng lực học tập của mình tại thời điểm hiện tại để biết được mình cần có gắng hơn bao nhiêu nữa để có kết quả tốt hơn.


Liên kết tải về - [152.62 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

 • Phân tích bài thơ Vội vàng để thấy sự tươi trẻ trong tình yêu
  Chia sẻ bởi: Phạm Nhất Vương
  Xuân Diệu là "nhà thơ của mùa xuân và tình yêu", bởi vậy tình yêu trong thơ Xuân Diệu bao giờ cũng nồng nàn, sôi nổi mà dạt dào cảm xúc. Từ bài thơ Vội vàng đã học, các em hãy Phân tích bài thơ Vội vàng để thấy sự tươi trẻ trong tình yêu của Xuân Diệu để thấy được nét đặc sắc này.
 • Phân tích bài thơ Hầu trời
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Hầu trời là một bài thơ hay trích trong tập thơ Còn chơi của Tản Đà. Nội dung bài thơ kể về câu truyện giả tưởng trong một lần tác giả lên hầu trời. Nếu muốn nắm tổng quan nội dung của tác phẩm đồng thời có thêm kinh nghiệm, vốn từ để hoàn thiện bài văn phân tích bài thơ Hầu trời , các em cần tham khảo những gợi ý, hướng dẫn trong bài viết dưới đây.
 • Phân tích đoạn kịch Vũ Như Tô
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Văn mẫu Phân tích đoạn kịch Vũ Như Tô dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm về viết bài văn phân tích cũng như nắm chắc nội dung bài học. Thông qua bài văn mẫu các bạn học sinh còn củng cố được kiến thức và trau chuốt hơn vốn từ sử dụng cho quá trình làm văn dễ dàng và đạt kết quả tốt nhất.
 • Những bài Văn mẫu lớp 11 hay
  Chia sẻ bởi: Trọng Tâm
  Tổng hợp văn mẫu lớp 11 được biên soạn bám sát nội dung bài học Ngữ văn lớp 11 ngay từ bài 1 cho đến bài cuối cùng trong SGK Ngữ Văn lớp 11 dành cho các em học sinh, hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu học tập và nâng cao kiến thức của các học sinh lớp 11. Các em hãy cùng tham khảo để vận dụng vào trong cách làm bài làm văn của mình nhé.
 • Soạn bài Chiều xuân (Anh Thơ), soạn văn lớp 11
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm với sự biến đổi của cảnh vật và lòng người, chính vì vậy mùa xuân luôn là cảm hứng bất tận của thơ văn Việt Nam, soạn bài Chiều xuân (Anh Thơ) trong chương trình soạn văn lớp 11 để các em học sinh hiểu hơn về khung cảnh mùa xuân đặc trưng ở đồng quê miền Bắc nước ta.
 • Soạn bài Người trong bao, Ngữ văn lớp 11
  Chương trình soạn văn lớp 11 học kì 2, các em sẽ được học nhiều tác phẩm nước ngoài đặc sắc, một trong số đó phải kể đến tác phẩm Người trong bao của Sê-khốp. Các em cùng tham khảo hướng dẫn soạn bài
 • Soạn bài Soạn bài Tôi yêu em, Ngữ văn lớp 11
  Nhà thơ Puskin được mệnh danh là "mặt trời của thi ca Nga", bên cạnh là một nhà văn hiện thực xuất sắc ông còn là nhà thơ lãng mạn, soạn bài Tôi yêu em trong chương trình soạn văn lớp 11 để tìm hiểu
 • Soạn bài Từ ấy, Ngữ văn lớp 11
  Nhắc đến thơ ca cách mạng, chúng ta không thể không nhắc đến những vần thơ trữ tình chính trị của nhà thơ Tố Hữu, soạn bài Từ ấy để chúng ta thêm hiểu về phong cách thơ của ông, các em cùng tham khảo
 • Soạn bài Thao tác lập luận bác bỏ, Ngữ văn lớp 11
  Khi học văn nghị luận, các em học sinh sẽ được học nhiều thao tác nghị luận, một trong số đó phài kể đến thao tác lập luận bác bỏ, bài Soạn văn lớp 11 hôm nay chúng tôi sẽ giúp các em soạn bài thao
 • Soạn bài Vội vàng, Ngữ văn lớp 11
  Xuân Diệu là một nhà thơ nổi tiếng trong phong trào Thơ mới với hồn thơ lãng mạn và tình yêu cuộc đời mãnh liệt, cùng Soạn văn lớp 11 bài Vội vàng của ông để hiểu rõ hơn về phong cách của nhà thơ
 • Tổng hợp soạn văn lớp 11, bài giảng môn văn 11 hay nhất
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Ngọc Thuỷ
  Soạn văn lớp 11 là một trong số những tài liệu hỗ trợ cho quá trình soạn văn và học tập tốt nhất của các em học sinh lớp 11. Các bạn hoàn toàn có thể học tập và soạn văn theo đúng với yêu cầu của thầy cô cũng như nắm vững kiến thức tiết học để dễ dàng tiếp thu và học tập hiệu quả nhất. Tài liệu soạn văn lớp 11 đầy đủ với những kiến thức hay nhất bám sát với nội dung của sách giáo khoa chắc chắn sẽ giúp các bạn học tập nhanh chóng và đạt kết quả tốt nhất.
 • Soạn bài Ôn tập phần làm văn, soạn văn lớp 11
  Bài soạn văn lớp 11 cuối cùng chúng tôi hướng dẫn các em là phần soạn bài Ôn tập phần làm văn, đây là phần kiến thức khá quan trọng chính vì vậy các em chú ý theo dõi bài soạn mẫu của chúng tôi để bổ
 • Soạn bài Viết bài làm văn số 6: Nghị luận xã hội, soạn văn lớp 11
  Nghị luận xã hội là một trong số những phần kiến thức quan trọng trong phân môn Tập làm văn bậc THPT, bởi vậy với bài soạn văn lớp 11 phần soạn bài Viết bài làm văn số 6: Nghị luận xã hội của chúng
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Bài văn mẫu lớp 11 được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat bài văn mẫu lớp 11 là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Bài văn mẫu lớp 11 Phân tích tâm trạng nhân vật trữ tình trong Vội vàng của Xuân Diệu


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Top download
  1. Đang tổng hợp...
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá