download Đề ôn tập hè môn Ngữ Văn lớp 7 File PDF

Đề ôn tập hè môn Ngữ Văn lớp 7

 File PDF

Download Đề ôn tập hè môn Ngữ Văn lớp 7 - Tài liệu tự học môn Văn lớp 7

Đỗ Bá Hưng  cập nhật: 09/07/2019

Để chuẩn bị kiến thức vững chắc cho năm học mới đạt kết quả cao, đặc biệt là môn Ngữ văn 8, các em học sinh cùng tham khảo bộ đề ôn tập hè môn Ngữ Văn lớp 7 để củng cố, ôn luyện lại các kiến thức đã học.


Quảng cáo

de on tap he mon ngu van lop 7

Đề ôn tập hè môn Ngữ Văn lớp 7

Kiến thức chủ yếu trong chương trình Ngữ văn lớp 7

1. Phần Tiếng Việt

- Tiếp tục ôn lại kiến thức Tiếng Việt 6 đã học

- Củng cố và nâng cao hơn các kiến thức về: Từ (cấu tạo từ; nguồn gốc của từ; các hiện tượng nghĩa của từ, thành ngữ); câu; các biện pháp tu từ.

2. Phần văn bản

Tìm hiểu và bồi đắp thêm các kiến thức đa dạng về các loại văn bản:

- Văn bản trữ tình: Ca dao dân ca (Những câu hát về tình yêu quê hương/ đất nước, những câu hát than thân; những câu hát châm biếm;... tục ngữ về con người và xã hội, tục ngữ về lao động sản xuất; thơ chữ Hán, thơ văn trung đại Việt Nam; các văn bản nước ngoài.

- Văn bản nghị luận: Các tác phẩm chính trị/ xã hội/ văn chương: Đức tính giản dị của Bác Hồ, Ca Huế trên sông Hương, Ý nghĩa văn chương,...

- Văn bản nhật dụng: Các tác phẩm viết về những vấn đề liên quan đến đời sống xung quanh như Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê.

3. Phần Tập làm văn

- Tìm hiểu thêm về các kiểu văn bản mới bên cạnh tự sự và miêu tả đã học:

+ Văn biểu cảm

+ Văn nghị luận

+ Văn bản hành chính công vụ (đề nghị và báo cáo).

Kinh nghiệm học tốt môn Ngữ văn 7

1. Đọc kĩ tác phẩm/ bài học trước khi đến lớp.

2. Tự tìm hiểu và soạn bài đầy đủ ở nhà, bằng cách trả lời các câu hỏi phía dưới mỗi bài hoặc các câu hỏi giáo viên yêu cầu

3. Rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày, có thể lựa chọn một số tài liệu tham khảo để học hỏi cách dùng từ, đặt câu, cách triển khai vấn đề của người viết.

4. Trên lớp, cần tập trung nghe thầy/ cô giáo giảng, sau đó tự tóm lược lại các kiến thức theo cách hiểu của bản thân, có thể sử dụng sơ đồ cành, sơ đồ tư duy để ghi chép lại bài học.

5. Đối với các bài tập tiếng việt, cần thực hành làm nhiều bài tập để củng cố kiến thức lý thuyết.

6. Chủ động tạo cho mình cảm hứng, hứng thú khi học môn Ngữ văn.

Hi vọng với bộ đề ôn tập hè môn Ngữ văn lớp 7 và những kiến thức đã được chúng tôi tổng hợp ngắn gọn, khoa học dưới đây, các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc ôn tập, củng cố lại các kiến thức cho đầy đủ, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, các em tham khảo thêm Đề ôn tập hè môn Vật lý lớp 7 tại đây.


Liên kết tải về - [100 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Đề ôn tập hè môn Ngữ Văn lớp 7 được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat đề ôn tập hè môn ngữ văn lớp 7 là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Đề ôn tập hè môn Ngữ Văn lớp 7 File PDF


Phần mềm Liên quan & Tương tự
    Top download
    1. Đang tổng hợp...
    Bấm vào file dưới
    Để cài phần mềm


     Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá