download Lập dàn ý miêu tả cây chuối đang có buồng File DOC

Lập dàn ý miêu tả cây chuối đang có buồng

 File DOC

Download Lập dàn ý miêu tả cây chuối đang có buồng - Để học tốt tiếng Việt lớp 4

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 01/02/2019

Em hãy lập dàn ý miêu tả cây chuối đang có buồng để chuẩn bị cho bài viết hoàn chỉnh trên lớp sắp tới. lập dàn ý cũng chính là cách để em định hướng đúng đắn hơn cách làm và giúp việc viết bài văn trở nên rành mạch, đúng trình tự miêu tả hơn.


Quảng cáo

Đề bài: Lập dàn ý miêu tả cây chuối đang có buồng

Bài làm

1. Mở bài

- Giới thiệu đối tượng định tả: Cây chuối đang có buồng

- Ở đâu, do ai trồng, thuộc loại gì?

2. Thân bài

* Tả khái quát

- Từ xa nhìn lại: Cây chuối cao to giống như một người mẹ dịu hiền đang chở che những đứa con nhỏ bé của mình

- Lại gần:

+ Quanh cây chuối mẹ là những cây con cao thấp đứng chen chúc cạnh nhau

+ Cây chuối đang có buồng đứng nặng nề, hơi nghiêng về một bên

* Tả chi tiết từng bộ phận của cây:

- Thân cây chuối: Một người ôm mới xuể, mặt thân nhẵn bóng, láng mịn, bên ngoài khoác thêm chiếc áo hơi thô, càng lên cao càng

- Tàu lá chuối: To bản, dài, lá xanh mướt, mặt lá mịn màng nổi cả gân xanh; lá già khô vàng, quắt lại rủ xuống dưới mặt đất; là mới nhú vươn cao, hướng thẳng lên trời

- Buồng chuối: To, nặng trĩu, ghì gần sát đất, chứa rất nhiều nải chuối

- Nải chuối to nhỏ xếp sát cạnh nhau quanh cuống buồng to trổ ra từ thân, màu xanh đậm, càng xuống thấp, nải chuối càng nhỏ

- Quả chuối: Quả to nhất đã bằng 2 đầu ngón tay, quả nhỏ nhất mới chỉ bằng ngón tay út, màu xanh non, đầu trái có những chấm đen.

* Tả cảnh vật xung quanh cây chuối:

- Chim chóc ríu rít hót rộn vang trên mấy cây ăn quả gần đó

- Ong bướm bay dập dờn từng đàn đi tìm hoa kiếm mật

* Sự chăm sóc của con người

- Thỉnh thoảng, bố/ mẹ vun gốc, tưới nước, cắt bỏ lá già

- Bố làm cái cọc chống lên cây chuối để cây không bị đổ.

3. Kết bài

- Nêu lợi ích của cây chuối.

- Nêu suy nghĩa của em về cây chuối đang có buồng đó: Em sẽ phụ bố mẹ chăm sóc cây chuối để cây luôn mang lại trái ngọt cho cả nhà thưởng thức.

Xem thêm các bài văn mẫu về tả cây:

- Tả cây hoa hồng đang ra hoa
- Tả cây chuối vườn nhà em
- Tả cây dừa ở quê em
- Tả cây cam mà em yêu thích
- Tả cây xoài trong vườn nhà emLiên kết tải về - [88 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Tả cây chuối
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Việt Nam là đất nước với khi hậu gió mùa nhiệt đới nóng ẩm và cũng là đất nước với nhiều loại cây trái, tiêu biểu nhất là cây chuối - là loại cây dễ trồng và đặc biệt phù hợp với khí hậu, cùng chúng tôi tham khảo bài viết tả cây chuối để biết cách tả loài cây này. Các bậc cha mẹ cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để giúp đỡ con mình tập viết văn ở nhà.
 • Tả một cây chuối đang trổ buồng
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Trước khi cho những trái chuối thơm ngọt, cây chuối sẽ trải qua giai đoạn ra hoa, trổ buồng. Bài văn mẫu tả một cây chuối đang trổ buồng sẽ giúp các em có những hình dung chân thực nhất về giai đoạn trổ buồng của cây chuối.
 • Viết đoạn văn ngắn tả buồng chuối
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Mỗi cây chuối khi trưởng thành đều ra hoa, kết quả. Khác với các loại quả khác, quả chuối không phát triển riêng lẻ mà mọc thành buồng lớn. Em đã từng nhìn thấy hình ảnh buồng chuối chưa? Em hãy nhớ lại và viết đoạn văn ngắn tả buồng chuối.
 • Tả bụi tre
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Cây tre xanh xanh là biểu tượng của làng quê hiền hòa và con người Việt Nam nhũn nhặn, thủy chung, tuy nhiên có nhiều bạn học sinh vẫn chưa biết tả bụi tre là như thế nào, vậy em có thể tham khảo bài văn mẫu tả bụi tre của chúng tôi để biết cách tả loài cây này.
 • Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về cây chuối
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Dạng bài phát biểu cảm nghĩ là dạng văn tương đối khó đối với các em học sinh, nhất là khâu lập dàn bài, nhiều em khá lúng túng vì không biết phải lựa chọn các ý chính như thế nào cho ngắn gọn, đầy đủ, vậy em cùng tham khảo bài mẫu dàn ý phát biểu cảm nghĩ về cây chuối để nắm được cách làm bài.
 • Tả cái bút máy em đang dùng
  Chia sẻ bởi: Duy Tâm
  Để hoàn thành được đề văn tả cái bút máy em đang dùng một cách trôi chảy, rành mạch và thu hút người đọc, người nghe, các em học sinh cần có sự quan sát tinh tế, liên tưởng hợp lí bên cạnh đó cần nắm vững bố cục, trình tự của một bài văn miêu tả để sắp xếp các ý chính cho hợp lí.
 • Tả cây cam
  Chia sẻ bởi: Trọng Tâm
  Cây cam là loài cây được trồng nhiều ở Việt Nam không chỉ để lấy quả, mang lại nhiều giá trị kinh tế mà còn làm cảnh, làm cây xanh và để tả được loài cây này, mời các em cùng đón đọc bài văn mẫu tả cây cam của chúng tôi dưới đây.
 • Dàn ý tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín
  Chia sẻ bởi: Trần Thuỳ
  Với cách xây dựng hệ thống luận điểm, lí lẽ ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, gợi ý mẫu ngay sau đây sẽ giúp các em biết cách lập dàn ý tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín, các em có thể tham khảo để hoàn thiện phần bài làm của mình.
 • Tả cây ổi
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Ổi là loại quả vô cùng quen thuộc đối với chúng ta hằng ngày, nhưng có lẽ để tả về cây ổi thì không phải bạn nào cũng biết, vậy các em có thể đón đọc bài văn tả cây ổi của chúng tôi ngay sau đây để biết cách viết bài.
 • Dàn ý tả cây hoa giấy
  Chia sẻ bởi: Phí Quỳnh Anh
  Lập dàn ý tả cây cối là một trong số những nội dung kiến thức các em học sinh cần lưu tâm trong quá trình học tập làm văn, cùng thực hành viết dàn ý tả cây hoa giấy để ôn luyện lại phần kiến thức đó nhé.
 • Dàn ý tả cây rau cải
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Bằng những hiểu biết và những kiến thức đã được trau dồi của bản thân về văn miêu tả cây cối, các em hãy xây dựng dàn ý tả cây rau cải nhằm giúp người đọc có những hình dung cơ bản về loài cây quen thuộc, gần gũi này.
 • Tả cây ăn quả mà em thích
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Nhằm giúp các em học sinh có thể viết được bài văn tả cây ăn quả mà em thích một cách hoàn chỉnh, chúng tôi gợi ý cho em bài văn mẫu để em tham khảo và lựa chọn được cách viết phù hợp với bản thân, qua đó còn giúp em học hỏi được cách dùng từ hay, chuẩn khi miêu tả cây cối.
 • Tả cây cau
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Như các em đã biết, cùng với cây đa, lũy tre xanh,... cây cau cũng chính là biểu tượng cho làng quê Việt Nam bình dị, thân thương và là loài cây không thể thiếu trong đời sống văn hóa truyền thống người Việt Nam, bài viết hôm nay chúng ta cùng chuyển sang tìm hiểu phần tả cây cau, các em cùng đón đọc.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Lập dàn ý miêu tả cây chuối đang có buồng được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat lập dàn ý miêu tả cây chuối đang có buồng là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Lập dàn ý miêu tả cây chuối đang có buồng File DOC

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá