download Câu đố Trung thu Đố vui, có đáp án

Câu đố Trung thu

 Đố vui, có đáp án

Download Câu đố Trung thu - Tuyển tập câu đố vui tết Trung thu có đáp án

Nguyễn Trường Giang  cập nhật: 08/09/2019

Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những câu đố Trung thu mẹo, hài hước, các bạn có thể sử dụng câu đố vui Trung thu này đưa ra vào trong chương trình tổ chức Trung thu hoặc bạn có thể sử dụng để đố vui mọi người nhằm chào đón ngày Tết Trung thu với không khí vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

Quảng cáo

Trung thu là một dịp Tết vô cùng đặc biệt

Trung thu là dịp đặc biệt trong năm, là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng, thường được diễn ra tại một số nước phương Đông, được trẻ con khắp nơi mong đợi, là dịp trẻ em được vui chơi, được tặng quà và là dịp để người lớn thể hiện tình yêu với con trẻ. Những câu đố trung thu là những câu hỏi thú vị về dịp trung Thu, về chú Cuội, chị Hằng, về mặt trăng, về phong tục ăn bánh Trung thu....tất tần tật những kiến thức mà có thể bạn đã biết hoặc chưa.

cau do vui trung thu

Tổng hợp câu đố trung thu vui, có đáp án hay nhất

Những câu đố trung thu không thể thiếu trong những chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra vào tối hôm tổ chức trung thu cho các thiếu nhi trên khắp cả nước, hãy chọn ra những đố vui trung thu hay và độc đáo để thử sức các em và dành tặng cho những câu trả lời đúng những món quà ý nghĩa và thiết thực.

Mỗi dịp trung thu về, các em nhỏ và cả người lớn lại vô cùng háo hức vì đây là ngày Tết vô cùng đặt biệt trong năm, ngày hội trăng rằm, trung thu là tết thiếu nhi. Vào dịp Trung thu, khắp nơi nơi lại tổ chức những chương trình vui chơi cho trẻ em, nơi đó trẻ em được chơi, được tặng quà, và còn có cơ hội tìm hiểu về ngày Tết này. Câu đố trung thu là một nội dung thường xuất hiện trong các đêm hội đó, giúp các em có thêm những kiến thức thật quý giá về ngày ý nghĩa này.

MẹoTìm hiểu về mâm cỗ trung thu

cau do trung thu

 

Những câu đố vui Trung thu

Sử dụng câu đố vui trung thu là một trò chơi khá thú vị, với rất nhiều những câu hỏi hay những câu đố về chủ đề Tết trung thu. Các bạn nhỏ có thể tha. gia giải câu đố và nhận quà từ ban tổ chức chắc chắn đây sẽ là cơ hội cho các bé trổ tài. Việc trả lời câu đố vui không khó, tuy nhiên sẽ giúp các bé có sự tư duy và suy nghĩ cũng như đưa ra những đáp án hài hước, dí dỏm đem lại tiếng cười cho đêm hội.

1. Tết Trung Thu còn có tên gọi khác là gì?

a. Tết Trông Trăng
b. Tết Thiếu Nhi/Tết Nhi Đồng
c. Cả hai đáp án trên đều đúng.

Đáp án C

2. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai?
a. Thiếu niên nhi đồng
b. Tất cả mọi người
c. Cho tất cả Thanh Thiếu Niên

Đáp án A

MẹoNhững bài hát trung thu hay nhất

cau do ngay tet trung thu

Câu đố trung thu cho trẻ mầm non

3. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung Thu là ai?
a. Chị Hằng và Thỏ ngọc
b. Chú Cuội và Thỏ Ngọc
c. Chú Cuội và chị Hằng.

Đáp án: C

4. Theo truyện cổ tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên mặt trăng?
a. Chị Hằng
b. Chú Cuội
c. Thiên Lôi

Đáp án: B

cau do vui trung thu

Những câu đố trung thu về chú cuội

5. Bánh Trung Thu thường có hình trong và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì?
a. Trăng tròn đất vuông
b. Trời vuông đất tròn
c. Trời tròn đất vuông

Đáp án: C

-> Đây là một trong những câu đố về bánh trung thu hay và ý nghĩa, nó giúp các em nhớ lại hình dáng của chiếc bánh trung thu

MẹoQuà tặng đồ chơi trung thu xưa và nay

6. Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam về lễ hội rước đèn Trung thu?
a. Hà Nội
b. Phan Thiết
c. Sài Gòn.

Đáp án: B

cau do vui tet trung thu

Những câu đố trung thu ý nghĩa

7. Vì cao các nước ở Châu Âu, Châu Mỹ không mừng Tết Trung Thu?
a. Vì họ không thích
b. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời.

Đáp án: B

cau do hay ve tet trung thu

Câu đố về tết trung thu cho trẻ mầm non

8. Trong tối Trung thu, ngoài thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức thi gì?
a. Thi cỗ
b. Thi đèn
c. Cả hai đáp án trên đều đúng.

Đáp án: C

9. Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì?
a. Hội Đèn Lồng
b. Hội Trăng Rằm
c. Hội Múa Lân.

Đáp án: B

10. Bánh Trung Thu thường có hình trong và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì?
a. Trăng tròn đất vuông
b. Trời vuông đất tròn
c. Trời tròn đất vuông.

Đáp án: A

11. Loại đồ chơi nào phổ biến nhất trong Tết Trung Thu tại Việt Nam?
a. Mặt nạ.
b. Đèn ông sao.
c. Cả 2 đáp án trên.
Đáp án: C
 
12. Trong truyện cổ tích, chú Cuội vì lý do gì mà bị đưa lên mặt trăng?
a. Nói dối.
b. Trốn nợ.
c. Níu giữ cây Đa thần.
Đán án: C
 
13. Loại đèn nào trẻ em Việt Nam hay chơi khi Tết Trung Thu đến?
a. Đèn pin.
b. Đèn lồng.
c. Đèn ông sao.
Đáp án: C
 
14. Người đặt chân lên mặt trăng đầu tiên là người nước nào?(đố mẹo)
a. Mỹ.
b. Pháp.
c. Việt Nam.
Đáp án : C (vì có chú Cuội )
 
15. Bài hát nào về Tết Trung Thu được hát nhiều nhất?
a. Chiếc đèn ông sao.
b. Đi học về là đi học về.
c. Múa sư tử.
Đáp án: A
 
16. Ba con vật được xuất hiện trong các điệu múa đêm rằm  Trung thu là những con vật nào?
a. Chó - Mèo - Rắn.
b. Lân - Sư - Rồng.
c. Lân - Rồng - Rắn
Đán án: B
 
17. Đêm trung thu có 2 sinh hoạt vui chơi nào đặc biệt? 
a. Rước đèn và phát bánh Trung Thu.
b. Rước đèn và múa Lân.
c. Múa Lân và ăn bánh.
Đáp án: A
 
18. Tết Trung Thu có nguồn gốc từ đâu?
a. Việt Nam.
b. Trung Quốc.
c. Nhật Bản.
Đáp án: B
 
19. Bài hát Chiếc đèn ông sao là của nhạc sĩ nào?
a. Phạm Tuyên
b. Trịnh Công Sơn
c. Hoàng Lân
Đáp án: A
 
20. Theo dân gian, cùng sống với Hằng Nga và chú Cuội trên cung trăng là ai?
a. Trư Bát Giới
b. Thỏ Ngọc
c. Tôn Ngộ Không
Đáp án: B
 
21. Trong tháng, chính xác ngày nào ta không thấy Mặt Trăng?
a. Ngày 30
b. Ngày cuối tháng
C. Ngày đầu tháng
Đáp án: B
 
22. Tác giả bài hát Thằng cuội là ai?
a. Ngọc Hiển
b. Lê Thương
c. Trịnh Công Sơn
Đáp án: A
 
23. Tác giả bài hát Hội trăng rằm là ai?
a. Nguyễn Ngọc Thiện
b. Phù Sa
c. Khuyết danh
Đáp án: Nguyễn Ngọc Thiện
 
24. Tác giả bài hát Rước đèn là ai?
a. Lê Thương.
b. Đức Quỳnh
c. Khuyết danh
Đáp án: B
 
25. Tác giả bài hát Tuổi của trăng là ai?
a. Trịnh Công Sơn
b. Nhạc Trịnh Vĩnh Thành
c. Phù Sa
Đáp án: B
 
26. Tác giả bài hát Đếm sao là ai?
a. Văn Chung
b. Phạm Huy
c. Phạm Trần Bảng
Đáp án: A
 
27. Tác giả bài hát Bé chơi lồng đèn là ai?
a. Yên Lam
b. Xuân Mai
c. Gia Bảo
Đáp án: A
 
28. Tác giả bài hát Sự tích chú cuội là ai?
a. Bảo Anh
b. Yên Lam
c. Đan Trường
Đáp án: B
 
29. Tác giả bài hát Em đi rước đèn là ai?
a. Văn Chung
b. Trịnh Công Sơn
c. Vũ Đình Ân
Đáp án: C
 
30. Tác giả bài hát Ông Trăng xuống chơi là ai?
a. Phạm Duy
b. Phan Phùng
c. Lê Thương
Đáp án: A
 
31. Tác giả bài hát Chiếc đèn ông sao là ai?
a. Huy Cận
b. Phạm Tuyên
c. Phạm Duy
Đáp án: B
 
32. Tác giả bài hát Đêm trung thu là ai?
a. Phùng Như Thạch
b. Phùng Hạnh
c. Lê Thương
Đáp án: A
 
33. Chú Cuội họ gì?
Đáp án: Câu hỏi không nêu rõ có phải chú Cuội cung trăng hay không nên chú Cuội có thể là người ở dưới trần gian, nên chú họ gì cũng được.
 
34. Chị Hằng trên cung trăng họ gì?
Đáp án: trong sự tích không nhắc đến nên không có họ.

Trong câu đố vui Trung thu tất cả những câu đố có các dạng và chủ đề có liên quan đến ngày tết trung thu, các câu đố về chú cuội, câu đố dân gian về hằng nga và chú cuội, cùng với đó những đáp án được ban tổ chức đưa ra sẽ giúp cho các em thiếu nhi ghi nhớ, đây cũng là hình thức vui chơi và học tập hiệu quả. Tuyển tập câu đổ vui trung thu sẽ có những đáp án lựa chọn vì thế các em thiếu nhi sẽ có sự lựa chọn dễ dàng hơn.

MẹoKịch bản chương trình Tết Trung thu

MẹoLời dẫn chương trình Tết Trung thu

download cau do trung thu

Các câu đố vui Trung thu trong tài liệu này thường xoay quanh chủ đề về tết trung thu như các hoạt động của tết trung thu, câu đố về chị Hằng, chú Cuội, về các loại bánh, các con vật thường nhắc đến trong ngày lễ này, bài hát gắn liền với tết trung thu...

download cau do trung thu

Những câu đố dịp trung thu về

Với những ai nằm trong ban tổ chức chương trình Trung thu cho các em thiếu nhi thì việc chuẩn bị các câu đố vui trung thu là rất cần thiết vì đây luôn là phần chơi kết hợp giữa vui chơi và tư duy rất thích hợp cho các em thiếu nhi. Với những câu trả lời đúng các em sẽ nhận được những phần quá thú vị từ ban tổ chức chương trình. Điều này chắc chắn sẽ tạo cho các em những kỷ niệm khó quên về tết trung thu và giúp các em có động lực cố gắng hơn trong học tập.

download cau do trung thu

Câu đố vui trung thu mang lại kiến thức bổ ích cho các em học sinh

download cau do trung thu

Sử dụng các câu đố hay về trung thu nhằm tạo cho các em có một sân chơi bổ ích trong ngày hội đêm rằm

download cau do trung thu

Câu đố vui Trung thu là tuyển tập những câu đố vui cực hay với chủ đề trung thu dành cho các em thiếu nhi. Trong dịp tết trung thu ngoài việc phá cỗ thị việc tổ chức những trò chơi cho đêm hộ trăng rằm vui và ý nghĩ thì việc đưa ra những câu đố vui sẽ làm cho không khí của đêm trung thu thêm vui vẻ và ý nghĩa hơn.

Taimienphi đã sưu tầm và lựa chọn những hay và thú vị nhất để gửi đến các em thiếu nhi cùng quý bạn đọc tìm hiểu những thông tin thú vị về tết Trung Thu - tết Thiếu nhi 15 tháng 8 hằng năm. Những câu đố trên đây đều kèm theo đáp án để bạn so sánh đối chiếu xem bạn đã giải đáp được bao nhiêu câu đúng. Ngoài ra, còn có rất nhiều câu đố về ông trăng, ông sao hay khác mà chúng ta có thể sưu tầm để đố các em thiếu nhi trên cả nước


Liên kết tải về - [122KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khác



Bài viết liên quan

Câu đố Trung thu - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Câu đố Trung thu được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat câu đố trung thu là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Câu đố Trung thu Đố vui, có đáp án

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm