download Mẫu sổ cái dùng cho hình thức kế toán chứng từ ghi sổ Phiên bản doc

Mẫu sổ cái dùng cho hình thức kế toán chứng từ ghi sổ

 Phiên bản doc

Download Mẫu sổ cái dùng cho hình thức kế toán chứng từ ghi sổ - Sổ cái ghi chép số liệu kế toán

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 02/02/2018

Mẫu sổ cái dùng cho hình thức kế toán chứng từ ghi sổ là biểu mẫu dành cho các kế toán được ban hành kèm theo Thông tư số 200 của Bộ Tài chính năm 2014 nhằm hướng dẫn chế độ kế toán doanh nghiệp. Chính vì thế việc nắm được mẫu sổ và ghi chép cho chính xác là một trong những nghiệp vụ quan trọng mà các kế toán cần trang bị cho mình.

Quảng cáo

Mẫu sổ cái dùng cho hình thức kế toán chứng từ ghi sổ cần ghi rõ tên đơn vị, địa chỉ đơn vị, năm ghi chép, tên tài khoản và số hiệu đơn vị. Các nội dung của mẫu sổ được trình bày theo bảng rất khoa học, dễ hiểu, dễ ghi chép và theo dõi, chắc chắn sẽ hỗ trợ các kế toán rất nhiều trong việc thống kê chứng từ ghi sổ.

mau so cai dung cho hinh thuc ke toan chung tu ghi so

Các nội dung chính cần trình bày trong mẫu sổ cái dùng cho hình thức kế toán chứng từ ghi sổ bao gồm ngày tháng ghi sổ, chứng từ ghi sổ cần điền chính xác ngày tháng năm và số hiệu. Sau đó kế toán cần diễn giải đầy đủ số dư đầu năm, số phát sinh trong tháng, số hiệu tài khoản đối ứng, số tiền doanh nghiệp có và doanh nghiệp nợ…. Trong phần diễn giải các kế toán cần lưu ý cộng số phát sinh tháng, số dư cuối tháng và cộng lũy kế từ đầu quý đầy đủ.

Mỗi mẫu sổ cái dùng cho hình thức kế toán chứng từ ghi sổ khi ghi chép các kế toán cần lưu ý ghi lại số trang của sổ, ngày mở sổ để làm căn cứ khi cần kiểm tra hoặc đối chiếu lại. Ngoài chữ ký xác nhận của người ghi sổ, kế toán trưởng và giám đốc doanh nghiệp cần kiểm tra lại và ký xác nhận đầy đủ.

Bên cạnh mẫu sổ cái dùng cho hình thức kế toán chứng từ ghi sổ, các doanh nghiệp có thể tham khảo và lưu lại mẫu đơn đăng ký giá để sử dụng khi cần đăng ký giá thành cho sản phẩm của đơn vị mình. Mẫu đơn đăng ký giá được ban hành kèm theo thông tư 56 của bộ Tài chính vì thế các doanh nghiệp đều phải tuân thủ.

Ngoài những mẫu biên bản cũng như mẫu nghị quyết, nghị định các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều hơn nữa những mẫu nghị quyết khác ứng dụng cho nhu cầu công việc của mình như, mẫu nghị quyết TW4


Liên kết tải về - [234 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Mẫu sổ cái dùng cho hình thức kế toán chứng từ ghi sổ - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Mẫu sổ cái dùng cho hình thức kế toán chứng từ ghi sổ được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat mẫu sổ cái dùng cho hình thức kế toán chứng từ ghi sổ là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Mẫu sổ cái dùng cho hình thức kế toán chứng từ ghi sổ Phiên bản doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
    Bấm vào file dưới
    Để cài phần mềm


     Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá