download Bài văn mẫu lớp 6 Em hãy tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em

Bài văn mẫu lớp 6

 Em hãy tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em
 • Bản quyền:
 • Phát hành:
 • Downloads: 1434
 • Size: 368 KB
 • Đánh giá:        3★- 8 đánh giá  ĐG của bạn?
 • OS: Windows All

Download Bài văn mẫu lớp 6 - Tuyển tập văn mẫu lớp 6

Nguyễn Cảnh Nam  cập nhật: 03/01/2018

Mời bạn cùng tham khảo bài văn mẫu lớp 6 do Taimienphi.vn cung cấp. Đây là những bài văn hay do chúng tôi tham khảo, chọn lọc giúp các em có thêm tư liệu ôn tập và biết cách viết một bài văn hoàn chỉnh, chuẩn về ngữ nghĩa được thầy cô giáo đánh giá cao. Bạn đọc có thể tham khảo và tải miễn phí những bài văn mẫu lớp 6 về máy để dùng nếu cần.

Quảng cáo

Bài văn mẫu lớp 6 có rất nhiều chủ đề, từ những đề bài đơn giản đến những đề bài có yêu cầu khó hơn, cao hơn. Nhìn chung đây là những bài văn chuẩn về ngữ pháp cũng như có sự sáng tạo, chọn lọc trong nội dung. Qúy phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm và tham khảo để dùng.

1. Bài văn mẫu lớp 6 mang tính chất tham khảo

Bất kỳ một môn học nào cũng cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng cũng như có những tài liệu đi kèm để tham khảo. Văn mẫu là những bài văn đã được viết sẵn theo một chủ đề nhất định. Những đề bài này có thể sẽ không chính xác 100% hoặc cũng có nội dung không giống với đề bài mà giáo viên sẽ ra. Tuy nhiên những tài liệu giáo dục học tập này chỉ mang tính chất tham khảo, giúp cho các em học sinh có thể nắm bắt được cách viết, hiểu được văn phong, cảm nhận được và biết cách viết được một bài văn hay và sâu sắc. Các con không nên lạm dụng và không nên sao chép y nguyên 100% nội dung của bản chính mà chỉ đọc để cảm nhận, để hiểu và sau đó viết lại theo văn phong của mình.

download bai van mau lop 6

2. Nội dung các bài văn mẫu vô cùng đa dạng

Bài văn mẫu lớp 6 mà Taimienphi.vn cung cấp bao gồm rất nhiều các dạng đề bài khác nhau. Nhìn chung những đề văn này xoay quanh hai kỹ năng cơ bản là tả và kể. Đây là những kỹ năng mà ngay từ khi còn học bậc Tiểu học các em đã được làm quen. Tuy nhiên càng lớn thì mức độ “khó” cũng như yêu cầu của đề bài chắc chắn sẽ cao hơn. Bạn có thể tham khảo Bài văn mẫu kể về một việc tốt em đã làm để hiểu cụ thể hơn về cấu trúc một bài văn hoàn chỉnh.

Bài văn mẫu lớp 6 từ những đề bài đơn giản như: Tả một đêm trăng đẹp đến những đề thi khó hơn như: Cảm nghĩ ngày đầu tiên tới trường, kể về những đổi thay ở địa phương em, tả một ngày mùa đông mưa phùn….đến những đề bài có liên quan đến các tác phẩm văn học như: Phát biểu cảm nghĩ về truyện “Lợn cưới áo mới”, phát biểu cảm nghĩ về truyện ngụ ngôn “Ếch ngồi đáy giếng”, cảm nhận về nhân vật Kiều Phương trong truyện “Bức tranh của em gái tôi”….

Những bài văn mẫu này cũng giúp các em làm bài tốt hơn khi gặp các đề thi tương tự, biết cách dẫn dắt vấn đề, phát triển vấn đề dựa trên những gì đã được học.

3. Một số phương pháp giúp các em làm văn tốt

Bài văn mẫu lớp 6 chỉ mang tính chất tham khảo, muốn làm bài tốt, muốn đạt được điểm số cao và viết được những bài văn chất lượng các em cần chú ý một số yếu tố sau.

Đọc nhiều hơn

Yêu cầu cơ bản đầu tiên của việc học văn đó chính là cần phải đọc nhiều, có đọc bạn mới hiểu được nội dung, mới biết được mình cần phải viết những gì. Có đọc bạn mới cảm nhận được tác phẩm văn học cũng như nắm bắt được tinh thần chung để viết. Việc đọc nhiều sẽ khiến các em “ngấm” dần những kiến thức văn học. Nếu không đọc chắc chắn người học sẽ không thể nào viết được một bài văn hoàn chỉnh. Bạn có thể đọc các tác phẩm hoặc đọc những bài văn mẫu lớp 6 để xem cách viết và hiểu nội dung cũng như biết cách sáng tạo, triển khai ý.

Những bài văn mẫu lớp 5 cũng là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 5 với những bài văn mẫu tiêu biểu để các em tham khảo, thông qua bài văn mẫu lớp 5 các em sẽ trau dồi được vốn từ ngữ, khả năng viết và khả năng sắp xếp các ý trong bài.

Viết nhiều hơn

“Văn ôn võ luyện”, đây là câu nói rất quen thuộc với nhiều người và nhất là đối với các em học sinh. Việc học nếu như không có sự ôn tập kỹ càng thì chắc chắn sẽ không thể nào có thể học tốt được. Học văn cũng vậy, muốn làm văn tốt bên cạnh việc trau dồi những kiến thức cần thiết, đọc nhiều thì bạn cũng cần phải viết nhiều. Có viết nhiều thì văn phong mới tiến bộ hơn, khi bạn tự viết một bài mẫu sau đó đọc lại xem câu cú, ngữ pháp như vậy đã ổn chưa để từ đó biết được mình cần phải trau dồi, bổ sung, sửa chữa như thế nào để bài viết lần sau tốt hơn. Cách học này sẽ giúp người học tiến bộ hơn rất nhiều và nội dung bài viết cũng sẽ chất lượng hơn.

Ngoài ra, các em học sinh có thể download bộ đề thi môn Ngữ Văn lớp 6 để tự kiểm tra kiến thức của mình, với bộ Đề thi môn Ngữ Văn lớp 6 kèm đáp án chi tiết, các em sẽ biết kiến thức của mình tới đâu để khắc phục cũng như rèn luyện thêm.


Liên kết tải về - [368 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

 • Học trực tuyến môn Ngữ văn lớp 6 ngày 8/4/2020, Phương pháp tả cảnh
  Mở đầu video Học trực tuyến môn Ngữ văn lớp 6 ngày 8/4/2020, Phương pháp tả cảnh là clip ngắn về phong cảnh Việt Nam giúp cô giáo dẫn dắt các học sinh lớp 6 bài học hơn, thích thú hơn khi học bài.
 • Văn mẫu lớp 9 tuyển chọn
  Chia sẻ bởi: Lộc Ngô
  Tuyển tập những bài văn mẫu lớp 9 chi tiết và đầy đủ nhất xuyên suốt và bám sát vào chương trình học Ngữ văn lớp 9, như văn nghị luận, văn tự sự, thuyết minh ... hỗ trợ các em biết được cách làm bài văn và nâng cao được kiến thức. Hi vọng văn mẫu lớp 9 sẽ là tài liệu hữu ích đối với các em.
 • Văn mẫu lớp 6
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Tài liệu Văn mẫu lớp 6 tổng hợp các bài văn mẫu các bài làm trong SGK Ngữ văn lớp 6 từ tập 1 đến tập 2 như văn kể chuyện, văn biểu cảm, văn miêu tả .... Không chỉ giúp các em học sinh lớp 6 làm bài tập dễ dàng, nâng cao kiến thức, tích lũy vốn từ và học tốt môn văn lớp 6 hơn mà văn mẫu lớp 6 còn giúp các giáo viên dạy văn lớp 6 dễ dàng soạn bài và dạy học hiệu quả hơn.
 • Soạn bài Lòng yêu nước (I-li-a Ê-ren-bua), Ngữ văn lớp 6
  Chia sẻ bởi: Cao Thắng
  Lòng yêu nước là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng đối với mỗi người, đây là nguồn gốc tạo nên sức mạnh của một dân tộc, các em cùng soạn bài Lòng yêu nước (I-li-a Ê-ren-bua) trong chương trình soạn văn lớp 6 để hiểu hơn chân lí sâu sắc về lòng yêu nước và học cách lập luận đầy sức thuyết phục của tác giả I-li-a Ê-ren-bua.
 • Soạn bài Lao xao (Duy Khán), Ngữ văn lớp 6
  Tiếp nối bài soạn văn lớp 6 lần trước, trong bài học này chúng tôi hướng dẫn các em học sinh soạn bài Lao xao (Duy Khán), đây là một văn bản khá hay cung cấp cho ta những hiểu biết về thế giới thiên
 • Soạn bài Câu trần thuật đơn, Ngữ văn lớp 6
  By Chipu
  Các em học sinh đã được học nhiều kiểu câu trong chương trình soạn văn lớp 6 cũng như trong chương trình Tiếng Việt các lớp dưới, với phần soạn bài Câu trần thuật đơn hôm nay, các em sẽ cùng được tìm
 • Soạn bài Cây tre Việt Nam, Ngữ văn lớp 6
  Từ bao đời nay, hình ảnh cây tre luôn gắn bó với làng quê và người dân Việt Nam, điều này đã được rất nhiều nhà thơ, nhà văn khẳng định và trong đó có tác giả Thép Mới, các em cùng tham khảo tài liệu
 • Soạn bài Các thành phần chính của câu, Ngữ văn lớp 6
  Ở bậc Tiểu học, chúng ta đã làm quen với các khái niệm về chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ... vậy nhưng các em học sinh vẫn chưa có cách hiểu rõ ràng về những thành phần này, đến với tài liệu soạn văn lớp
 • Soạn văn lớp 6 mới nhất, ngắn gọn theo chương trình
  Việc học tốt văn lớp 6 đối với nhiều bạn học sinh là điều rất khó, bởi có nhiều lý do học văn kho khan và dễ nhàm chán. Vậy làm thế nào để kết quả học văn được tốt hơn, các bạn hãy cùng tham khảo tài
 • Soạn bài Đêm nay Bác không ngủ, Ngữ văn lớp 6
  Bác Hồ là vị Cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, cả cuộc đời Người dành trọn cho dân cho nước, chính vì vậy, có rất nhiều nhà thơ đã dành tình cảm cho vị lãnh tụ vĩ đại này qua những lời thơ đặc
 • Soạn bài Viết bài làm văn số 6: Nghị luận xã hội, soạn văn lớp 11
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Nghị luận xã hội là một trong số những phần kiến thức quan trọng trong phân môn Tập làm văn bậc THPT, bởi vậy với bài soạn văn lớp 11 phần soạn bài Viết bài làm văn số 6: Nghị luận xã hội của chúng tôi hôm nay sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em tham khảo để chuẩn bị tốt nhất cho bài viết văn tiếp theo.
 • Soạn bài Viết bài tập làm văn số 6, văn nghị luận, soạn văn lớp 8
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thành Nam - NTN
  Văn nghị luận là kiểu văn bản đòi hỏi sự rõ ràng, mạch lạc khi trình bày một vấn đề nghị luận nhằm thuyết phục người khác, tuy nhiên có nhiều em học sinh vẫn chưa nắm được cách làm văn nghị luận, vậy với tài liệu soạn văn lớp 8 phần hướng dẫn soạn bài Viết bài tập làm văn số 6 văn nghị luận của chúng tôi dưới đây sẽ giúp em phần nào dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bài viết số 6.
 • Soạn bài Ôn tập văn miêu tả trang 120 SGK
  Văn miêu tả là thể loại văn giúp người đọc, người nghe có những hình dung nhất định về đặc điểm, tính chất nổi bật của sự vật, sự việc... nào đó, đây đều là những kiến thức các em đã được học ở những
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Bài văn mẫu lớp 6 được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat bài văn mẫu lớp 6 là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Bài văn mẫu lớp 6 Em hãy tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
 1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá