Chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu có sẵn và áp dụng theo công thức cách làm mứt quất dẻo dưới đây là bạn dễ dàng tạo ra đĩa mứt quất không chỉ bắt mắt mà còn ngon, đảm bảo chất lượng và bổ dưỡng.
Cách làm mứt quất không cần vôi
1. Mứt quất
Mứt quất hay còn gọi là mứt tắc, đây là loại mứt truyền thống của người dân Việt Nam, xuất hiện vào mỗi dịp Tết. Bên cạnh là món tiếp khách vào ngày Tết, món mứt quất dẻo này còn có mang đến nhiều công dụng chữa bệnh như trị ho, trị đau hong rất tốt.
Cách làm mứt quất mật ong
Do có đầy đủ vị như chua từ quất, ngọt từ đường cùng có vị cay của gừng nên món mứt quất này không chỉ hợp với trẻ con mà người lớn cũng rất thích. Do đó, món mứt quất được rất nhiều người yêu thích, làm vào dịp Tết.
2. Cách làm mứt quất tại nhà
Giống như các loại mứt khác, mứt quất có thể làm được nhiều loại mứt khác nhau như làm mứt tắc xắt sợi hoặc mứt cả quả với hình bánh xe.
3. Các lưu ý cách làm và bảo quản mứt quất
Cách làm mứt quất hồng bì
Lưu ý để có mứt quất dẻo ngon:
- Bạn nên chọn quả quất to đều, chín vàng. Như thế, mứt quất khi làm xong sẽ có màu đẹp.
- Để loại bỏ được vị đắng thì sau khi ngâm qua nước sạch xong, bạn nên ngâm qua nước vôi trong.
- Do có đường nên khi nước đường sôi thì bạn nên để nhỏ lửa và đảo đều tay, tuy nhiên bạn nên đảo nhẹ để đảm bảo quất không bị nát.
- Để làm khô mứt quất, bạn có thể cho vào lò nướng ở nhiệt độ thấp hoặc hong khô hoảng 1 tiếng.
- Sau khi đã hong khô, bạn cho mứt quất vào hũ thủy tinh hoặc túi nilon và để chỗ thoáng mát hoặc để trong tủ lạnh dùng dần.
Đừng bỏ qua món mứt quất dẻo vừa ngon vừa bổ dưỡng vào ngày tết ngày. Cùng học cách làm mứt quất dẻo để có thể làm mứt quất ngon, đúng vị hơn nhé.
Các loại trái cây, rau củ được dùng làm mứt rất nhiều, có thể thấy như mứt khoai tây, mứt quất, mứt khế ... Để tết năm nay có món ăn mới lạ hơn, các bạn có thể làm mứt khế, với hương vị thơm, ngọt thanh, mứt khế sẽ được nhiều người yêu thích đấy.