download Đơn xin việc 2024

Đơn xin việc

 2024

Download Đơn xin việc - Những mẫu đơn xin việc hay, thu hút nhà tuyển dụng

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 20/04/2024

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, một mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp và ấn tượng cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn ghi điểm đến nhà tuyển dụng. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, Taimienphi.vn đã tổng hợp các mẫu đơn xin việc phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau, giúp ứng viên có thể tạo được ấn tượng mạnh mẽ khi nộp hồ sơ.


1. Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc, CV xin việc là hình ảnh đầu tiên mà nhà tuyển dụng có thể thấy được từ người lao động, nó thể hiện văn hóa của người xin việc, vì vậy bạn đừng ngần ngại khi phải dành thời gian để tạo một mẫu đơn xin việc hoàn hảo gửi cho nhà tuyển dụng. Trong hàng trăm ứng viên, cơ hội để được mời phỏng vấn càng thấp. Bộ hồ sơ bao gồm đơn xin việc và sơ yếu lý lịch (CV xin việc) là yếu tố ban đầu, tất nhiên bạn phải thực sự là người phù hợp với vị trí tuyển dụng mới mong được tuyển dụng.

mau don xin viec chuan nhat

Tải Mẫu đơn xin việc, cv xin việc chuẩn nhất

2. Một số mẫu đơn xin việc phổ biến

2.1 - Đơn xin việc chung

- Tải mẫu đơn xin việc này TẠI ĐÂY

don xin viec mau chung

2.2 - Đơn xin việc Lập trình viên

Tải mẫu đơn xin việc lập trình viên TẠI ĐÂY

don xin viec lap trinh vien

2.3 - Đơn xin việc tiếp viên hàng không

Tải mẫu đơn xin việc tiếp viên hàng không TẠI ĐÂY

don xin viec tiep vien hang khong

2.4 - Đơn xin việc phiên dịch viên tiếng Nhật

Tải mẫu đơn xin việc phiên dịch viên tiếng Nhật TẠI ĐÂY

don xin viec phien dich vien tieng nhat

2.5 - Đơn xin việc nhân viên quảng cáo

Tải mẫu đơn xin việc quảng cáo TẠI ĐÂY

don xin viec nhan vien quang cao

2.6 - Đơn xin việc kỹ sư cơ khí

Tải mẫu đơn xin việc kỹ sư cơ khí TẠI ĐÂY

don xin viec ky su co khi

2.7 - Đơn xin việc kế toán tổng hợp

Tải mẫu đơn xin việc kế toán TẠI ĐÂY

don xin viec ke toan tong hop

2.8 - Đơn xin việc file word thiết kế website

Tải mẫu đơn xin việc thiết kế web TẠI ĐÂY

don xin viec thiet ke web

2.9 - Đơn xin việc kỹ sư xây dựng

Tải mẫu đơn xin việc kỹ sư xây dựng TẠI ĐÂY

don xin viec ky su xay dung

2.10 - Đơn xin việc trong ngành giáo dục

Tải mẫu đơn xin việc ngành giáo dục TẠI ĐÂY

don xin viec nganh giao duc

2.11 - Mẫu đơn xin việc Viết tay

Tải mẫu đơn xin việc ngành giáo dục TẠI ĐÂY

don xin viec viet tay

3. Tầm quan trọng của đơn xin việc

Ngoài bản lý luật tự thuật thể hiện quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc của bạn thì Đơn xin việc cũng là một phần quan trọng giúp bạn thành công khi xin việc. Bạn cần có một mẫu đơn xin việc đúng chuẩn và chi tiết trong bộ hồ sơ cứng hoặc gửi cùng email hoặc chính là email khiến nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp ở bạn, hãy thuyết phục nhà tuyển dụng bằng bộ hồ sơ của mình để có thể được mời phỏng vấn. Chúng tôi cập nhật các mẫu đơn ứng tuyển này giúp bạn có thêm ý tưởng cho mẫu đơn xin việc của mình thêm hoàn hảo.  Đơn xin việc là mẫu giấy bắt buộc trong một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ mà các ứng viên phải chuẩn bị cho nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc, cv xin việc là hình ảnh đầu tiên mà nhà tuyển dụng có thể thấy được từ người lao động, nó thể hiện văn hóa của người xin việc, vì vậy bạn đừng ngần ngại khi phải dành thời gian để tạo một mẫu đơn xin việc hoàn hảo gửi cho nhà tuyển dụng. Trong hàng trăm ứng viên, cơ hội để được mời phỏng vấn càng thấp. Bộ hồ sơ bao gồm đơn xin việc và sơ yếu lý lịch (CV xin việc) là yếu tố ban đầu, tất nhiên bạn phải thực sự là người phù hợp với vị trí tuyển dụng mới mong được tuyển dụng.

Theo đánh giá từ chuyên trang tuyển dụng, việc làm GoodCV.vn rất nhiều hồ sơ xin việc không phù hợp dẫn tới nhà tuyển dụng loại hồ sơ ngay từ "vòng gửi xe" điều này dẫn tới thiệt thòi cho các ứng viên, dù rằng viết đơn xin việc làm chỉ là một kỹ năng nhỏ, kỹ năng mềm nhưng chính đơn xin việc lại là ấn tượng đầu tiên về nhà tuyển dụng đối với ứng viên, vì vậy bạn nên đầu tư thời gian để tìm hiểu cách viết đơn xin việc hoàn hảo nhất đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc này Taimienphi.vn tổng hợp các mẫu đơn hay dành cho những người đang có nhu cầu đi xin việc sau khi ra trường hay muốn chuyển công ty. Mẫu đơn tuân theo các quy chuẩn chung áp dụng cho tất cả các cơ quan, doanh nghiệp trong cả nước.

4. Mẫu đơn xin việc cần có nội dung gì?

Đơn ứng tuyển xin việc giúp nhà tuyển dụng có thể hiểu hơn về ứng viên từ thông tin cá nhân tới điểm mạnh, điểm yếu, kỹ năng ..., từ đó có thể đưa ra được nhận xét ứng viên đó có phù hợp hay không. Do đó, trong lá đơn cần có những nội dung như sau đây:

- Tiêu đề: Ghi đầy đủ tên của doanh nghiệp mà bạn đang muốn ứng tuyển, nộp đơn vào. Tốt nhất, bạn nên viết in hoa tên riêng công ty.
- Họ và tên người viết đơn: Ghi đầy đủ họ tên theo chứng minh thư.
- Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân: Điền số CMT hoặc thẻ căn cước vẫn đang còn hiệu lực.
- Ngày cấp: Ghi ngày cấp trong thẻ chứng minh thư/thẻ căn cước.
- Trình độ văn hóa: Nếu như bạn học đại học/cao đẳng thì bạn ghi là Đại học/Cao đẳng còn nếu như bạn học hết lớp 12 thì bạn ghi là 12/12. 
- Trình độ chuyên môn: Điền ngành bạn học. 
- Ngoại ngữ: Bạn biết tiếng gì ngoài tiếng Việt thì bạn điền vào.
- Tình trạng sức khỏe: Điền như trong giấy khám sức khỏe. 

5. Cách viết đơn xin việc ghi điểm nhà tuyển dụng

Bạn nên tự mình làm một đơn xin việc chuẩn cả về hình thức lẫn nội dung để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một người nghiêm túc với công việc, luôn cẩn thận và chỉn chu, dù là đơn xin việc viết tay hay đánh máy bạn cũng cần phải soạn hoặc viết thật cần thận. 

Trong đơn xin việc, các thông tin cá nhân bạn không cần trình bày quá chi tiết, hầu hết chỉ là thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú, ngành học và chuyên môn hiện có để cho nhà tuyển dụng biết bạn phù hợp với công việc. Họ tên, năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ liên hệ cần cập nhật đầy đủ, chính xác; 

Nhìn chung đối với những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều thời gian làm việc thực tế, bạn nên ghi các kinh nghiệm trong công tác của đoàn, trường, đi làm part-time, đi làm thêm để nhà tuyển dụng, còn đối với những người đã đi làm phần kinh nghiệm làm việc và thành tích là phần rất quan trọng bởi phần này thể hiện được những công việc mà bạn làm và tính cách của bạn.

Hầu hết các sinh viên mới ra trường đều chưa biết cách viết một mẫu đơn chuyên nghiệp, chúng tôi cũng đã có bài hướng dẫn cách viết đơn xin việc cho người mới ra trường để các bạn có những kỹ năng cần thiết khi tạo đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng. 

6. Những lỗi tránh gặp phải khi viết đơn xin việc

Dù lần đầu tiên viết hay viết nhiều lần đơn xin việc nhưng có rất nhiều người vẫn gặp các lỗi khiến đánh mất điểm trong mắt của nhà tuyển dụng. Do đó, khi viết đơn ứng tuyển xin việc thì bạn nên tránh lỗi như sau đây:

- Lỗi sai ngữ pháp, chính tả. 
- Viết dài, nhiều nội dung không liên quan.
- Quên không viết vị trí ứng tuyển, tên công ty.
- Quá khiêm tốn hay quá tự tin.
- Thiếu trung thực.
- Đề cập tới lý do bỏ công ty trước.
- Liệt kê nhiều người tham khảo. 

7. Biểu mẫu đơn xin việc tương tự

Đối với những ai đang có nhu cầu xin việc làm thêm thì đơn xin việc được gọi là đơn xin làm thêm với các yêu cầu khác biệt về thời gian và công việc so với những người xin việc làm full-time, trong đơn xin làm thêm sẽ nói rõ nguyện vọng của mình về công việc.

File CV xin việc cũng là một trong những nội dung quan trọng của bộ hồ sơ. Đơn xin việc thông thường là trình bày vấn đề muốn xin vào làm tại chỗ nào đó. Còn Cv xin việc là nơi để bạn giới thiệu bản thân, quá trình học tập, công tác, các phần thưởng đạt được trong từng quá trình

Hy vọng với đơn xin việc chuẩn, bạn sẽ may mắn tìm được công việc như ý và gắn bó lâu dài, không phải viết đơn xin thôi việc sớm như tình trạng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Việc phải viết đơn xin thôi việc do công việc không phù hợp là điều mà không ai mong muốn.

8. Một vài mẫu đơn xin việc khác

Ngoài mẫu xin việc đã được chia sẻ, chúng tôi còn mang đến rất nhiều hình thức xin việc khác giúp bạn có thể tự do lựa chọn mẫu yêu thích, phù hợp công việc theo ý muốn.

- Đơn xin việc cho người Có kinh nghiệm.

- Đơn xin việc cho người Có kinh nghiệm tiếng Anh.

- Đơn xin việc - dành cho sinh viên mới ra trường.

- Đơn xin việc (Dạy học).

- Đơn xin việc (Tiếng Anh).

- Đơn xin việc (Tiếng Việt).


Liên kết tải về - [23 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

Đơn xin việc - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Đơn xin việc được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat đơn xin việc là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Đơn xin việc 2024


Phần mềm Liên quan & Tương tự
    Bấm vào file dưới
    Để cài phần mềm