download Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 của em File PDF

Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 của em

 File PDF

Download Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 của em - Bài văn tả sách lớp 5 hay

Đỗ Bá Hưng  cập nhật: 12/03/2019

Bài văn mẫu Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 của em là những quan sát tinh tế và cách lựa chọn từ ngữ khéo léo của người viết nhằm giúp các em học sinh hiểu hơn về cách làm bài văn miêu tả đồ vật đã học.

Quảng cáo

Đề bài: Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 của em
Năm nay tôi bước vào lớp 5, lại một năm học mới có nhiều bất ngờ và thú vị. Mẹ chuẩn bị đồ dùng học tập cho tôi từ rất sớm, vừa hè là mẹ đã lo đi tìm mua sách giáo khoa cho tôi học trước. Tôi rất hào hứng với việc cầm những cuốn sách mới trên tay, nhìn mẹ dán nhãn vở rồi bọc sách một cách cẩn thận. Và trong số sách ấy tôi đặc biệt ấn tượng với cuốn sách Tiếng Việt 5, tập 2.
Vì là sách mới mua nên sách có một mùi thơm thật đặc biệt, đó là mùi của giấy mới, mực mới, tôi rất thích mùi ấy. Cuốn sách có hình chữ nhật, chiều dài khảng 20cm, chiều rộng khoảng 15cm, dày khoảng chừng 1 phân. Gáy sách, mép sách thẳng thớm và rất vuông vắn. Trên gáy sách màu xanh nhạt còn in hàng chữ “Tiếng Việt 5 tập hai” nho nhỏ, giúp tôi dễ dàng tìm thấy sách trên kệ hơn. Bìa sách được làm bằng loại giấy mềm, nhưng dày dặn, sờ vào có cảm giác trơn láng. Trên đó nhà xuất bản lấy màu xanh da trời nhạt làm nền, minh họa bằng hình vẽ một nhóm học sinh trò chuyện, phía xa xa là cảnh đồng ruộng, biển cả mênh mông, gợi một cảm xúc tươi mới, đầy hi vọng. Bên trên hình vẽ là dòng chữ “TIẾNG VIỆT 5, tập hai” được in hoa bằng mực đen đậm nét, riêng chữ số 5 có màu đỏ nổi bật để nhấn mạnh khối lớp. Bên trên cùng của bìa sách người ta in thêm một dòng chữ nhỏ “BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO”, với nét chữ mảnh hơn. Bên dưới cùng là chỗ dành cho dòng chữ “NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC VIỆT NAM” kèm với lô-gô của nhà xuất bản. Phía sau cuốn sách là phần bìa cứng màu trắng, trên đó có dán tem, in các giải thưởng mà nhà xuất bản đã đạt được, phía dưới có mã vạch, cùng với giá tiền của cuốn sách.
Mở ra trang đầu tiên là một trang giấy được in màu xanh lá mạ nhạt, nêu tên người chủ biên và đồng chủ biên, kèm theo số lần tái bản, đây có thể xem là bìa phụ của cuốn sách. Trang tiếp theo là phần giải thích các ký hiệu trong sách, kèm theo là tên những người chịu trách nhiệm sản xuất. Lật mở vào sâu hơn nữa, tôi cảm nhận được chất giấy thật mềm mịn, sắc trắng dịu nhẹ không quá sáng, tránh ảnh hưởng đến thị lực người đọc. Từng dòng chữ nhỏ nhắn, được in bằng mực đen sắc nét, phông chữ đơn giản, ngay ngắn, bố cục hợp lý nhìn rất thích mắt, khơi gợi hứng thú học tập của học sinh. Nội dung sách chia làm 17 tuần học, nối tiếp chương trình học kỳ 1, bắt đầu từ tuần thứ 19 đến hết tuần thứ 35. Cứ mỗi 3 tuần học sinh lại được học một chủ điểm, ví dụ: Người công dân, Vì cuộc sống thanh bình, … Và mỗi một chủ điểm như thế người ta lại minh họa bằng một hình vẽ liên quan thật sinh động, được in màu sắc nét. Nội dung học của một tuần bao gồm phần chính tả, luyện từ và câu, kể chuyện, tập đọc, tập làm văn. Mỗi nội dung như thế sách sẽ đưa vào cả lý thuyết và bài tập giúp chúng tôi hiểu một cách sâu sắc và thực hành luôn. Những bài tập đọc, kể chuyện luôn đem đến cho chúng tôi những bài học sâu sắc về cuộc sống, về tình yêu giữa con người với con người, con người với thiên nhiên, thật thú vị và bổ ích. Những trang cuối của sách là phần mục lục, được trình bày một cách khoa học theo từng tuần, giúp chúng tôi tìm kiếm những nội dung trong sách một cách dễ dàng và nhanh nhất.
Tôi rất yêu thích môn Tiếng Việt và cuốn sách Tiếng Việt này. Nó không chỉ là công cụ giúp chúng tôi học tập thật tốt trên trường, mà hơn thế nó còn là một người thầy, một người bạn cung cấp cho tôi nhiều kỹ năng, bài học cuộc sống. Đó là nguồn kiến thức bao la và quý giá. Tôi sẽ giữ gìn và nâng niu cẩn thận cuốn sách để nó có thể theo tôi mỗi ngày đến trường và sau này sẽ là một kỷ vật của thời học sinh thơ dại.
 Liên kết tải về - [115 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Tả giá sách của em
  Chia sẻ bởi: Quỳnh Búp Bê
  Bài văn mẫu tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em viết bài tả giá sách của em để các em biết cách vận dụng viết bài tả đồ vật này sao cho hay và đúng nhất. Mời các em cùng đón đọc bài viết của chúng tôi dưới đây để biết cách viết văn hay hơn.
 • 30+ bài văn mẫu tả con vật hay nhất
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Top 30 bài văn mẫu tả con vật hay nhất đều được Taimienphi.vn tuyển chọn, tổng hợp và chia sẻ trong bài viết sau đây. Không chỉ giúp các em hiểu hơn về các loài động vật mà thông qua những bài văn tả con vật này sẽ giúp các em có nhiều kiến thức, vật dụng biện pháp miêu tả cũng như tăng cao vốn từ ngữ miêu tả, từ đó viết văn miêu tả về con vật tốt, hay hơn.
 • Văn mẫu Tả con Cá Sấu lớp 4
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Chắc hẳn các em học sinh đã có dịp được quan sát con cá sấu dù là ở ngoài hay qua tivi, tuy nhiên, để miêu tả chúng cho những người khác thì không phải dễ dàng, vậy với bài văn mẫu tả con cá sấu lớp 4 của chúng tôi sau đây sẽ giúp các em tả loài vật này một cách đơn giản nhất.
 • Văn mẫu Tả con Công lớp 4
  Chia sẻ bởi: Trần Hoạt
  Chắc hẳn các em học sinh có bạn đã được ngắm nhìn những chú công xinh đẹp trong sở thú, tuy nhiên, cũng có những bạn chưa có cơ hội được ngắm nhìn chúng, vậy các em cùng tham khảo bài văn mẫu tả con công lớp 4 của chúng tôi dưới đây để hình dung rõ nét hơn về loài vật này và biết cách tả con công sao cho hay nhất.
 • Tả chiếc bàn học của em, bài mẫu số 4
  Chia sẻ bởi: Trần Khởi My
  Các em cùng đến với bài văn tả chiếc bàn học của em, bài mẫu số 4 để biết cách viết bài văn tả đồ vật cho đúng và hay nhằm giúp người đọc hình dung được hình dạng chiếc bàn của em như thế nào.
 • Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng đoạn văn miêu tả con vật trang 130 SGK Tiếng Việt 4
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Chi
  Đến với phần soạn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng đoạn văn miêu tả con vật trang 130 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trong chương trình soạn tiếng Việt lớp 4 của chúng tôi hôm nay, các em học sinh sẽ được thực hành rèn luyện cách viết đoạn văn miêu tả con vật sao cho đúng và hay nhất. Mời các em cùng đón đọc bài soạn mẫu dưới đây của chúng tôi để biết nội dung chi tiết bài soạn.
 • Tập làm văn: Quan sát đồ vật
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Quan sát là kĩ năng vô cùng cần thiết và quan trọng giúp người viết có thể miêu tả lại những điều mắt thấy tai nghe một cách chân thực, hiệu quả nhất, trong bài soạn Tập làm văn: Quan sát đồ vật hôm nay chúng ta cùng luyện tập kĩ năng này thông qua một số bài tập trang 154 SGK Tiếng Việt 4, tập 1.
 • Văn mẫu Tả con Vẹt lớp 4
  Chia sẻ bởi: Phạm Nhất Vương
  Vẹt là loài vật rất dễ thương và có khả năng bắt chước tiếng người rất giỏi, để tả loài vật này một cách đơn giản và dễ dàng nhất, các em có thể tham khảo bài viết văn mẫu tả con vẹt lớp 4 của chúng tôi ngay sau đây.
 • Văn mẫu Tả con Rùa lớp 4
  Nội dung bài hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tài liệu văn mẫu tả con rùa lớp 4 nhằm giúp các em học sinh biết cách miêu tả con vật hiền lành nhưng chậm chạp này. Mời các em cùng theo dõi bài
 • Văn mẫu Tả con Chuột Túi lớp 4
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Chắc chắn khi nhắc đến con vật tiêu biểu của xứ sở "hạnh phúc nhất thế giới" Australia, các em sẽ đoán được đó chính là loài chuột túi hay còn có tên gọi khác là Kangaroo, để hình dung rõ hơn về con vật dễ mến này, các em cùng tham khảo bài viết văn mẫu tả con chuột túi lớp 4 của chúng tôi ngay sau đây.
 • Văn mẫu Tả con Sóc lớp 4
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Trong các con vật gặm nhấm, sóc là loài vật hiền lành, nhanh nhẹn và gần gũi với con người nhất, với bài văn mẫu tả con sóc lớp 4 dưới đây của chúng tôi sẽ giúp em hình dung và biết cách miêu tả một chú sóc. Mời các em cùng đón đọc bài viết.
 • Tập làm văn: Đoạn văn trong bài văn miêu tả đồ vật
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Trả lời câu hỏi 1, 2 trong phần Tập làm văn: Đoạn văn trong bài văn miêu tả đồ vậtđể em tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của mỗi đoạn văn góp phần tạo nên bài văn miêu tả hoàn chỉnh, từ đó thực hành viết một đoạn văn miêu tả khái quát chiếc bút của em cho đúng.
 • Văn mẫu Tả con Tôm lớp 4
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Tôm là loài động vật giáp xác dưới nước thường được xuất hiện trong các bữa ăn của chúng ta hằng ngày, tuy nhiên, các em có biết khi còn sống chú tôm như thế nào không, nếu chưa biết em cùng đón đọc bài văn mẫu tả con tôm lớp 4 của chúng tôi dưới đây để hiểu hơn về con tôm và học cách tả con tôm hay nhất.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 của em được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat tả quyển sách tiếng việt lớp 5 của em là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 của em File PDF

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá