download Cúng Rằm tháng Giêng tại chùa 2020

Cúng Rằm tháng Giêng tại chùa

 2020

Download Cúng Rằm tháng Giêng tại chùa - Bài khấn ngày rằm tháng Giêng

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 28/01/2020

Lễ Cúng Rằm tháng Giêng tại chùa như thế nào mới chuẩn, khấn như thế nào cho đúng? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Taimienphi.vn tham khảo bài viết sau đây để có thể trả lời câu hỏi trên cũng như chuẩn bị cúng Rằm tháng Giêng ở chùa đúng chuẩn nhất.

Theo quan niệm và phong tục của người dân Việt Nam "cúng cả năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng" nên mọi người, nhất là những người lần đầu làm lễ cúng Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) này rất quan tâm tới việc chuẩn bị lễ vật, bài văn khấn với mong muốn thể hiện lòng biết ơn, cầu nguyện để Tổ tiên, thần linh phù hộ. Sau đây là Taimienph.vn sẽ chia sẻ cách cúng Rằm tháng Giêng tại chùa đúng chuẩn.

cung ram thang gieng tai chua

Đi chùa ngày Rằm tháng Giêng

Chuẩn bị lễ cúng Rằm tháng Giêng tại chùa

Bên cạnh việc chuẩn bị văn khấn Rằm tháng Giêng tại chùa thì bạn cần chuẩn bị các lễ vật cúng ngày Tết Nguyên tiêu dâng lên cho Phật.

Chùa là một trong những nơi sinh hoạt tâm linh và tín ngưỡng, được mọi người ghé đến nhiều, nhất là vào ngày Tết, ngày lễ để cúng lễ để thể hiện lòng biết ơn đối với Phật và cầu cho gia đình bình an, gặp nhiều may mắn. Đối với các lễ vật dâng lên Phật thì bạn chỉ cần chuẩn bị nước sạch, nhang, bánh kẹo, hoa quả, nhưng quan trọng nhất vẫn là tâm luôn hướng thiện, biết ơn Phật.

Bên cạnh thường xuyên dâng lễ vật lên các ban thờ Phật thì mọi người thường đến Chùa làm việc thiện và học thêm kinh pháp để tâm tịnh hơn, tích công đức.

Bài văn khấn cúng Rằm tháng Giêng tại chùa

Nếu như bạn không tụng kinh được, bạn có thể dâng hương, đọc bài ca tụng công đức của Đức Phật để thể hiện lòng biết ơn, lòng thành đến Đức Phật và mong Đức Phật phù hộ.

cung ram thang gieng tai chua 2

Bên cạnh đó, vào đầu năm, chùa còn làm lễ cúng sao giải hạn cho các tín chủ giúp mang điều may đến mọi nhà và làm hạn chế các khó khắn, rủi ro có thể xảy ra.

Bài văn khấn cúng dâng sao giải hạn Rằm tháng Giêng

cung ram thang gieng tai chua 3

cung ram thang gieng tai chua 4

Cùng xem cúng Rằm tháng Giêng tại chùa trên đây để có thể chuẩn bị các lễ cúng và bài văn khấn để làm lễ cúng ngày Rằm tháng Giêng ở chùa phù hợp nhất, Phật có thể nghe thấy lời cầu khấn của bạn. Ben cạnh đó, bạn xem lễ cúng Rằm tháng Giêng tại nhà tại đây.


Liên kết tải về - [5 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Văn khấn nôm, bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Ngọc Thuỷ
  Tài liệu Văn khấn nôm là bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1 để thể hiện lòng thành kính tới người đã khuất cũng như cầu mong mọi mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, làm ăn suôn sẻ, thành công .... Do đó, vào ngày rằm và mùng 1 âm hàng tháng, đừng quên làm lễ cúng gia tiên, các vị thần với bài vân khấn nôm chuẩn văn khấn dưới đây.
 • Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng
  Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng là một trong những thứ mà các gia đình cần chuẩn bị giúp việc cúng ngày Rằm đầy đủ, thể hiện được thành kính của gia chủ với thần linh, tổ tiên. Nếu bạn
 • Bài văn khấn Chùa Trấn Quốc
  Chia sẻ bởi: Xuân Bắc
  Mẫu bài văn khấn chùa Hà, Chùa Trấn Quốc được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, các bạn có thể sử dụng để đi các chùa này vào những ngày đầu năm, ngày rằm, ngày mùng một âm lịch hàng tháng để cầu bình an cho mình, cho gia đình.
 • Văn khấn Thần Tài, Thổ Địa ngày rằm 15 hàng tháng
  Sửa soạn lễ vật, đọc văn khấn Thần tài, Thổ địa vào mùng 1, ngày rằm là nghi lễ không thể thiếu tại các gia đình, tổ chức, công ty có bàn thờ Thần Tài. Việc cúng lễ sẽ giúp bạn bày tỏ lòng biết ơn
 • Giới thiệu các bài văn cúng cô hồn rằm tháng bảy, cầu tự, khai trương cửa hàng, lễ thượng thọ
  Văn cúng cô hồn rằm tháng bảy, cầu tự, khai trương cửa hàng, lễ thượng thọ là tổng hợp những bài văn cúng được taimienphi.vn chọn lọc và chia sẻ tới quý bạn độc giả. Hy vọng thông qua bài tổng hợp
 • Tín chủ con trong bài khấn cúng ngày mùng 1, rằm là gì?
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Đối với những người mới làm lễ cúng thường thắc mắc Tín chủ con trong bài khấn cúng ngày mùng 1, rằm là gì? khi thấy trong bài văn khấn nào cũng có từ Tín chủ con. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết này để hiểu hơn về bài văn khấn ngày mùng 1, ngày rằm cũng như cúng thành tâm hơn.
 • Bài văn khấn Chùa Quán Sứ
  Mẫu bài văn khấn chùa Quán Sứ tương tự như các bài văn khấn mẫu ở chùa khác như chùa Trấn Quốc, chùa Hà .... Để đi lễ chùa Quán Sứ đúng chuẩn khác thì bạn cần sắm sửa lễ vật và bài văn khấn để khấn
 • Bài văn khấn tiết Lập xuân 2022 chi tiết nhất
  Theo quan niệm của người xưa, bài văn khấn tiết Lập xuân rất quan trọng, không thể thiếu được khi làm lễ cúng với mong muốn khởi đầu của một năm thuận lợi, suôn sẻ, gặp nhiều thành công. Sau đây là
 • Mẫu văn khấn chùa Hà
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Bạn đang tìm mẫu văn khấn chùa Hà hay Bài văn khấn Chùa Trấn Quốc để đầu năm đi lễ đầu năm thì cùng tham khảo bài mẫu văn khấn dưới đây. Chắc thông qua bài văn khấn này, những mong muốn của bạn sẽ được thần linh thấu hiểu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về chuẩn bị đồ cúng.
 • Bài văn khấn Đền Quán Thánh
  Đi lễ Đền Quán Thánh đã quen thuộc nhưng không phải người nào cũng biết bài văn khấn Đền Quán Thánh chính xác. Nếu như bạn là người chưa biết về bài văn khấn thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để
 • Bài văn khấn Đền Ngọc Sơn
  Bạn đang tìm bài văn khấn Đền Ngọc Sơn để chuẩn bị đi Đền Ngọc Sơn khấn cầu mong năm mới gặp nhiều may mắn, tài lộc và bình an, vậy hãy tham khảo bài khấn ở Đền Ngọc Sơn dưới đây.
 • Bài văn khấn Phủ Tây Hồ
  Mẫu bài văn khấn Phủ Tây Hồ sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp các bạn có thể chuẩn bị được bài văn khấn và sắm đồ lễ phù hợp trước khi đi lễ Phủ Tây Hồ.
 • Bài văn khấn Chùa Kim Liên
  Chuẩn bị bài văn khấn Chùa Kim Liên là điều cần thiết và quan trọng bên cạnh việc chuẩn bị sắm lễ, sửa soạn lễ vật khi đi chùa Kim Liên để cầu may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình, bản thân.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Cúng Rằm tháng Giêng tại chùa được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat cúng rằm tháng giêng tại chùa là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Cúng Rằm tháng Giêng tại chùa 2020

Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
 1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm