download Văn khấn ngày rằm cúng gia tiên File PDF

Văn khấn ngày rằm cúng gia tiên

 File PDF

Download Văn khấn ngày rằm cúng gia tiên - Bài cúng gia tiên ngày rằm

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 04/02/2019

Văn khấn ngày rằm cúng gia tiên là những bài văn khấn được các gia đình sử dụng để cúng vào ngày 15 hàng tháng, đây cũng là dịp để tưởng nhớ cũng như thể hiện lòng biết ơn đối với ông bà tổ tiên. Các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết mẫu Văn khấn ngày rằm cúng gia tiên dưới đây để lựa chọn và sử dụng hợp lý nhất cho nhu cầu của mình nhé.


Quảng cáo

Trong những ngày mùng 1 đầu tháng hay ngày rằm ngoài việc chuẩn bị hoa quả hay các lễ vật để cúng tổ tiên thì các bạn cũng cần chuẩn bị thêm các bài văn khấn gia tiên để ứng dụng cho nhu cầu của mình dễ dàng và chính xác nhất.

van khan ngay ram cung gia tien

Văn khấn ngày rằm cúng gia tiên

 

Bài văn khấn ngày rằm cúng gia tiên

Nam mô A Di Đà Phật !
Nam mô A Di Đà Phật !
Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)
- Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
- Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
- Con kính lạy ngài Đông Thần Quân
- Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch
- Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần
- Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần
- Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là: .................................
Ngụ tại: ....................................

Hôm nay là ngày ... tháng ... năm ... tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật !
Nam mô A Di Đà Phật !
Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)
Nam mô A Di Đà Phật !
Nam mô A Di Đà Phật !
Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)
..."
-Văn khấn ngày rằm cúng gia tiên:
"...
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
- Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
- Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
- Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)
Tín chủ (chúng) con là: .................
Ngụ tại: ......................................
Hôm nay là ngày ..... gặp tiết ..... (ngày rằm, mồng một), tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.
Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ ........., cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.
Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật !
Nam mô A Di Đà Phật !
Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)

Cùng với những bài văn khấn ngày rằm hay cúng gia tiên này các bạn hãy cùng tìm hiểu thêm những bài Văn khấn Tết Trung Thu cùng rất nhiều những mẫu văn khấn dịp lễ hay khác như Văn khấn giao thừa ... Tất cả những mẫu văn khấn được cập nhật trên Taimienphi.vn,, các bạn cùng tìm hiểu và lựa chọn cho nhu cầu của mình những bài văn khấn hay và phù hợp nhu cầu nhất nhé.

Bên cạnh việc chuẩn bị mâm cơm cúng, giấy tiền vàng mã hay những thủ tục cần thiết cho ngày cúng 15 tháng Giêng sắp tới, bạn cũng không thể quên những bài văn khấn rằm tháng Giêng ngắn gọn, súc tích nhưng mang ý nghĩa trang trọng, qua đó bày tỏ tấm lòng thành kính của bản thân đến với thần Phật, tổ tiên, ông bà, những người đã khuất và cầu mong một năm mới thật nhiều sức khỏe, thành công và may mắn đến với gia đình.


Liên kết tải về - [300 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn khấn ngày rằm cúng gia tiên được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat văn khấn ngày rằm cúng gia tiên là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Văn khấn ngày rằm cúng gia tiên File PDF


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá