download Diễn văn khai mạc ngày 20/11 2022

Diễn văn khai mạc ngày 20/11

 2022

Download Diễn văn khai mạc ngày 20/11 - Bài phát biểu khai mạc lễ kỉ niệm Nhà giáo Việt Nam

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 30/12/2021

Diễn văn khai mạc ngày 20/11 là một phần không thể thiếu trong chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Việc chuẩn bị bài diễn văn khai mạc ngày 20/11 hay, ý nghĩa sẽ góp phần làm cho người nghe cảm thấy hứng thú và phấn khởi ngay từ khi chương trình ngày 20/11 bắt đầu và làm cho buổi lễ thành công hơn.

Quảng cáo

Các nội dung chính cần trình bày trong diễn văn khai mạc ngày 20/11 là các thông tin về lịch sử hình thành ngày Nhà giáo Việt Nam để mọi người cùng điểm lại giá trị của ngày lễ trọng đại này. Tiếp đó là các nội dung thành tích mà các giáo viên trong nhà trường đã đạt được, thể hiện việc ngợi ca tinh thần làm việc của những nhà giáo, qua đó tôn vinh các thầy cô – những người lái đò tri thức trong sự nghiệp nhà giáo của mình.

dien van khai mac 20/11

Download Diễn văn khai mạc ngày 20/11 - Bài phát biểu khai mạc lễ kỉ niệm Nhà giáo Việt Nam

Diễn văn khai mạc ngày 20/11 phải đầy đủ nhưng cần trình bày ngắn gọn, xúc tích nhất để đạt được hiệu quả truyền đạt tốt nhất. Bên cạnh đó mọi người có thể tìm hiểu thêm kịch bản ngày 20/11 để nắm được cách xây dựng một kịch bản hoàn chỉnh, ấn tượng cho ngày lễ tri ân nhà giáo Việt Nam trọng đại này, việc chuẩn bị kịch bản ngày 20/11 là rất cần thiết để buổi lễ diễn ra ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

Ngoài ra lời dẫn chương trình văn nghệ 20 11 cũng được rất nhiều các thầy cô giáo tìm hiểu để chuẩn bị cho chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20 11 sắp tới. Tuyển tập lời dẫn chương trình văn nghệ 20 11 bao gồm rất nhiều lời dẫn chương trình hay nhất, được Taimienphi.vn chọn lọc từ những kịch bản ấn tượng, chắc chắn sẽ giúp người dẫn chương trình tự tin, lưu loát và tạo được ấn tượng với tất cả thành viên tham gia.

Diễn văn khai mạc ngày 20/11 là một phần trong kịch bản tổ chức chương trình lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mà những người tổ chức chương trình cần chuẩn bị để góp phần vào sự thành công của buổi lễ. Việc chuẩn bị diễn văn khai mạc ngày 20/11 ấn tượng, ý nghĩa sẽ đem lại cho những thành viên tham gia sự hào hứng, phấn khởi ngay từ những giây phút đầu tiên.

Các bạn có thể tham khảo ngay những bài diễn văn khai mạc ngày 20/11 đặc sắc nhất dưới đây:

1. Diễn văn khai mạc ngày 20/11 bài phát biểu 1

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang hướng tới kỷ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Hôm nay tôi rất vinh dự được đại diện cho toàn thể giáo viên trường THPT A nói lên những cảm nghĩ của mình nhân ngày lễ trọng đại này.

Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Kính thưa quý vị!

Thế là tháng 11 đã về, trong sự náo nức của những buổi học giữa kì, thầy và trò trường A đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, chúng ta còn được vinh dự đón nhận một ngày lễ trang trọng đó là ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Đây là dịp để chúng ta có thể bày tỏ lòng tôn kính đến ngững người thầy giáo, cô giáo đáng quý, “người nghệ sỹ tâm hồn” và là những “người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa”.

Trong lòng tôi luôn vang vọng câu nói “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”.

Vâng! Có thể nói nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý!

Hôm nay, trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Những người thầy giáo cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến.

“Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa

Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược

Khách sang sông tiếp hành trình phía trước

Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”

Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!

Có lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng có những phút bồi hồi xúc động khi nhớ về kỉ niệm xưa, nhớ về một thời cắp sách đến trường… Bao kí ức còn đọng lại về thầy cô, về mái trường và bạn bè thân yêu, bản thân tôi cũng vậy! Mới đây thôi tôi vẫn đang còn là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường A đáng kính.

Hôm nay tôi đã trưởng thành hơn một chút, đã là một cô giáo của các em học sinh yêu quý, có thể góp sức mình vào sự nghiệp trồng người. Có được như ngày hôm nay là nhờ sự dìu dắt của quý thầy cô. Thầy cô ơi! Thầy cô đã cho em có thêm nghị lực, cho em thêm những bước đi vững chải trong cuộc sống để em có thể bay cao và bay xa hơn nữa trong những ước mơ của mình.

Hôm nay nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam em xin gửi đến quý thầy cô tấm chân tình với lòng biết ơn và tri ân sâu sắc nhất! Kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe để dìu dắt chúng em vững bước đi tới tương lai.

Tôi hứa sẽ cố gắng trở thành một người giáo viên tốt, tiếp thêm tay chèo để lái con đò tri thức được cập bến thành công.

Cuối cùng tôi xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc trong ngày 20/11, chúc các em học sinh học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của thầy cô, phấn đấu hết mình để trở thành người chủ tương lai của đất nước. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp!

Xin chân thành cảm ơn!

2. Diễn văn khai mạc ngày 20/11 bài phát biểu 2

Kính thưa : Các quí vị đại biểu, các vị khách quý, các nhà giáo lão thành và các thày cô giáo! Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với các thế hệ nhà giáo; Chúng ta, ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng ấy đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn; Bởi truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, kính trọng và biết ơn các thầy cô giáo trong đội ngũ nhà giáo, học sinh và các tầng lớp nhân dân đó trở thành đạo lý của dân tộc. Do vậy hàng năm cứ đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; trong mỗi chúng ta lại trào dâng những tình cảm khi nghĩ về thày cô giáo của mình.

Trong không khí nồng ấm nghĩa tình, đầy hân hoan và tự hào của ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 này; Cho phép tôi thay mặt các thày giáo, cô giáo và các cán bộ viên chức đang công tác tại địa phương trân trọng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt, lời cảm ơn sâu sắc với những tình cảm tốt đẹp nhất tới các quý vị đại biểu, các nhà giáo lão thành, tới Đảng bộ và nhân dân địa phương, tới các nhà hảo tâm đã đến dự và chia vui trong ngày hội truyền thống này.

Kính chúc các Quí vị đại biểu, các nhà giáo lão thành mạnh khỏe hạnh phúc và thành đạt; Chúc các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ viên chức đang làm công tác giáo dục tại địa phương luôn có sức khỏe dồi dào, một tâm thế vững vàng, một hành trang đầy đủ để tiếp tục vững b­ước trên con đư­ờng phát triển giỏo dục của xó nhà với niềm tin và tràn đầy thắng lợi!

Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp!

3. Diễn văn khai mạc ngày 20/11 bài phát biểu 3

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo!

Bất kỳ ở một giai đoạn lịch sử nào, giáo dục và đào tạo luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, tập thể, cộng đồng, dân tộc và cả nhân loại. Theo đó, nghề dạy học và các thầy cô giáo được xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng.

Tháng 01 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Pari (Pháp) lấy tên là FISE (Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục). Năm 1953, tại hội nghị FISE (Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục) tổ chức tại Viên (Thủ đô nước áo), đã chính thức kết nạp Công đoàn Giáo dục Việt Nam là thành viên.

Năm 1957, Hội nghị quốc tế các nhà giáo đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Tại Việt Nam, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 làm ngày Nhà giáo Việt Nam. Kể từ đó, ngày 20/11 hàng năm thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân, chan hòa, thắm đượm nghĩa tình thầy - trò và được tổ chức trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước. Ngày 20/11 là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc.

Từ ngàn xưa, trong nếp nghĩ của người dân Việt Nam, nghề dạy học và vị trí người thầy đã được xã hội tôn vinh; vào dịp Tết, mọi người thường nhắc đến câu ca: “Mồng Một tết cha, Mồng Hai tết mẹ, Mồng Ba tết thầy”, hay những lời răn dạy thường ngày: "Không thầy đố mày làm nên", "Muốn sang thì bắc cầu kiều/ Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy", đó như những lời nhắc nhở bình dị mà đẹp đẽ thể hiện sự tôn vinh của nhân dân đối với người thầy.

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời...

Trong những năm qua, mặc dù Trường tiểu học ................ còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, giao thông đi lại giữa các thôn bản, mặt bằng dân trí thấp v.v... song đội ngũ các thầy cô giáo đã luôn đoàn kết, gắn bó, phát huy truyền thống của ngành, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tạo được những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giáo dục tại địa phương, cụ thể là:

·         Qui mô trường lớp, học sinh được ổn định; 100% học sinh trong độ tuổi được đến trường, không có học sinh bỏ học.

·         Chất lượng 2 mặt giáo dục học sinh ngày càng được nâng lên, hàng năm đã có nhiều học sinh đạt giải tại các kỳ thi cấp huyện; Chất lượng phổ cập GD tiểu học đúng độ tuổi hàng năm được củng cố và duy trì.

·         100% đội ngũ nhà giáo đạt trình độ chuẩn, nhiều nhà giáo vững về chuyên môn, nhiều nhà giáo đã đạt các danh hiệu thi đua "CSTĐ cơ sở" và "Lao động tiên tiến"; Tập thể nhà trường luôn đoàn kết, đồng thuận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

Để đạt được những thành tích đáng khích lệ trên, ngoài sự chỉ đạo trực tiếp của UBND huyện, Phòng GD&ĐT, Đảng ủy, chính quyền địa phương, còn là công sức không nhỏ của các thầy cô giáo luôn nhiệt tình, sáng tạo, yêu nghề, mến trẻ, có trách nhiệm với nhân dân, với học sinh, say mê với sự nghiệp "trồng người".

Kính thưa các quí vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! các em học sinh yêu quý!

Năm học 2014-2015, là năm đầu tiên ngành giáo dục thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; năm học đầu tiên thực hiện việc đánh giá học sinh tiểu học mới theo Thông tư 30/2014 của Bộ GD&ĐT. Bởi vậy nhiệm vụ của thầy và trò trường chúng ta còn đứng trước rất nhiều khó khăn, thách thức như: Cơ sở vật chất còn thiếu thốn, đặc biệt là các lớp học tại thôn bản; chất lượng giáo dục toàn diện học sinh còn thấp; việc thực hiện đánh giá học sinh tiểu học theo thông tư mới còn lúng túng; việc đổi mới nội dung SHCM và đổi mới PPDH còn chưa tích cực, chưa có chiều sâu... Do đó đòi hỏi đội ngũ các thầy cô giáo chúng ta phải nâng cao tinh thần tự học, chủ động, sáng tạo, khắc phục những hạn chế, yếu kém còn tồn tại để vươn lên, tạo bước đột phá mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo học sinh.

Chúng ta đang sống trong không khí trang trọng, thắm đượm nghĩa tình của ngày 20/11, vừa vinh dự, tự hào về truyền thống nhà giáo, vừa ý thức được trách nhiệm lớn lao của sự nghiệp giáo dục, của đội ngũ nhà giáo. Tôi mong rằng, mỗi thầy cô giáo chúng ta hãy kế thừa và phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của nghề dạy học, một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, xứng đáng là người “kỹ sư tâm hồn”, vững vàng trong những chuyến đò đưa học sinh đến những bến bờ tri thức!

Thầy chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi; nghe lời ông bà, cha mẹ và thầy cô, đoàn kết hoà nhã với bạn bè, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Một lần nữa xin kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt; chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong sự nghiệp "trồng người"! chúc các em sức khỏe, chăm ngoan và học giỏi.

Xin chân thành cảm ơn!


Liên kết tải về - [5 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Diễn văn khai mạc ngày 20/11 - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Diễn văn khai mạc ngày 20/11 được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat diễn văn khai mạc ngày 20/11 là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Diễn văn khai mạc ngày 20/11 2022


Phần mềm Liên quan & Tương tự
    Bấm vào file dưới
    Để cài phần mềm


     Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá