download Funashi Shogi Cho Android

Funashi Shogi

 Cho Android

Download Funashi Shogi - Game cờ tướng Nhật Bản miễn phí

Nguyễn Cảnh Nam  cập nhật: 01/03/2021

Funashi Shogi là Game cờ tướng Nhật Bản hay còn gọi là cờ Shogi , có luật chơi tương tự như cờ vua quốc tế, với mục đích là để giải trí và rèn luyện trí óc. Để giành chiến thắng, người chơi phải chiếu tướng Vua đối phương.

Quảng cáo

1. Giới thiệu Funashi Shogi

Cờ vua và cờ tướng không chỉ là một trò chơi giải trí mà nó là một môn thể thao trí tuệ, giúp phát triển trí thông minh, tăng cường sự tập trung và thúc đẩy tư duy logic, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Funashi Shogi là game cờ Shogi hay còn gọi là cờ tướng Nhật Bản, sở hữu luật chơi tương tự như cờ vua quốc tế và hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một khoảng thời gian giải trí tuyệt vời cũng như nhiều lợi ích về lâu về dài.

Download Funashi Shogi

Download Funashi Shogi - Game cờ tướng Nhật Bản miễn phí

Funashi Shogi đưa cờ tướng Nhật Bản lên thiết bị di động để bạn có thể chơi và thử tài của mình bất kỳ lúc nào theo ý muốn. Như đã nói ở trên, cờ Shogi có lối chơi giống với cờ vua nhưng phức tạp hơn với các quy tắc thả quân và Funashi Shogi hoàn toàn tuân theo quy luật đó. Luật thả quân chính là điều làm cho cờ Shogi trở nên thiên biến vạn hóa. Download Funashi Shogi, bạn sẽ không cần mang theo bàn cờ và các quân cờ bên mình, mà có thể bắt đầu những ván cờ căng não mọi lúc mọi nơi.

* Cách đi của các quân cờ trên bàn cờ Shogi

Cờ Shogi trong Funashi Shogi được chơi trên bàn cờ 9x9. Mỗi người chơi sở hữu 1 Vua, 2 Tướng Vàng, 2 Tướng Bạc, 1 quân Tượng, 2 quân Mã, 2 Hương Xa, 1 quân Xe và 9 quân Tốt. Người chơi thay phiên nhau di chuyển các quân cờ thuộc về mình. Mỗi quân cờ di chuyển theo quy tắc khác nhau nhưng không có 2 quân cờ nào chiếm cùng 1 ô.

- Vua: Di chuyển 1 ô về phía trước, sau, sang phải, trái, và theo đường chéo, ngoại trừ ô đã bị chiếm bởi 1 quân cờ khác. Nói cách khác, quân Vua có thể di chuyển vào những ô xung quanh nó trong phạm vi 1 ô.

- Tướng Vàng: Di chuyển 1 ô về mọi hướng trừ 2 ô theo đường chéo đằng sau nó.

- Tướng Bạc: Di chuyển 1 ô theo 4 đường chéo và đi 1 ô về phía trước.

- Quân Tượng: Di chuyển theo đường chéo không giới hạn số ô cho đến khi gặp một quân cản.

- Quân Xe: Di chuyển ngang và dọc không giới hạn số ô cho đến khi gặp một quân cản.

- Hương Xa: Đi theo hình chữ L tiến về phía trước.

- Quân Mã: Tiến về phía trước theo hàng dọc, không giới hạn số ô cho đến khi gặp một quân cản.

- Quân Tốt: Tiến 1 ô về phía trước.

tải Funashi Shogi

Tải Funashi Shogi - Chơi cờ Shogi miễn phí trên di động

* Cách phong cấp các quân cờ trong cờ Shogi

Funashi Shogi có cung cấp quy tắc di chuyển của các quân cờ trong ứng dụng để bạn dễ dàng nắm bắt và tránh mắc sai lầm trong di chuyển mỗi khi tới lượt của mình. Nếu một quân cờ đi đến vùng phong cấp (3 hàng cuối của bàn cờ) ngoài Tướng Vàng và Vua, người chơi có thể chọn để phong cấp quân cờ đó. Khi được phong cấp, quân cờ sẽ lật ngược lại và hiện ra giá trị mới của nó. Nếu Hương Xa và quân Tốt đi tới hàng cuối cùng hoặc quân Mã đi tới hàng áp chót, những quân cờ này bắt buộc phải phong cấp. Một quân cờ được phong cấp có quy tắc di chuyển như sau:

- Quân Tốt, Hương Xa, quân Mã và Tướng Bạc khi được phong cấp di chuyển giống với Tướng Vàng.

- Quân Xe được phong cấp đi như Xe hoặc như Vua.

- Quân Tượng khi được phong cấp di chuyển như Tượng hoặc Vua.

Download Funashi Shogi

Download Funashi Shogi - Chơi cờ Shogi Nhật Bản trên Android

* Luật thả quân

Khía cạnh tuyệt vời khiến cờ Shogi trở thành một loại Cờ Vua vượt trội trong suy nghĩ của nhiều người là các quân cờ bị bắt có thể quay trở lại game. Bên cạnh việc duy trì sự phức tạp của trò chơi, điều đó cũng có nghĩa là không có khái niệm hết nước đi trong cờ Shogi.

Một người chơi có 1 hoặc nhiều quân cờ bị bắt có thể thả 1 quân cờ bị bắt vào bàn cờ thay vì đi các quân cờ khác. Quân cờ bị bắt có thể được thả vào bất kỳ ô trống nào với hạn chế như sau:

- Các quân cờ thả vào không được phong cấp mặc dù chúng có thể được phong cấp theo quy tắc thông thường.

- Một quân cờ được thả phải có khả năng thực hiện bước đi hợp lệ.

- Người chơi không thể thả quân Tốt vào cột đã có sẵn một quân Tốt chưa được phong cấp của cùng bên.

- Quân Tốt không thể thả vào ô trước Vua theo cách mà nó sẽ khiến quân Vua bị chiếu tướng.

* Chiếu tướng

Khi một quần cờ được di chuyển sao cho Vua của người chơi không thể tránh bị bắt trong lượt tiếp theo, Vua của người chơi đó được cho là đã bị chiếu tướng và trò chơi kết thúc.

2. Một số lợi ích của việc chơi Funashi Shogi

- Cải thiện các kỹ năng nhận thức (bao gồm sự tập trung, nhận dạng mẫu, ra quyết định, tư duy đại số và hình học, giải quyết vấn đề, lý luận không gian và tư duy phản biện)

- Phát triển trí thông minh cho trẻ nhỏ.

- Cải thiện trí nhớ và tăng khả năng sáng tạo.

- Rèn luyện cả 2 bên não.

- Ngăn ngừa bệnh Alzheimer.


Liên kết tải về - [6.8 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cách chơi cờ shogi cho người mới
  Chia sẻ bởi: Trần Quốc Anh
  Cách chơi cờ shogi cho người mới sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây, Cờ Shogi là môn cờ tướng được yêu thích ở Nhật Bản, giúp cho người chơi có thể rèn luyện được trí tuệ, trở nên thông minh hơn.
 • Cách chơi cờ úp từ cơ bản tới nâng cao
  Chia sẻ bởi: Hoài Linh
  Cách chơi cờ úp từ cơ bản tới nâng cao sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Chơi cờ này được biến thể từ Game cờ tướng , thay vì ngửa hết quân nên và xếp đúng vị trí thì cờ này lại úp các quân xuống, từ hai quân tướng và đặt các quân úp ở vị trí các quân bài khác.
 • Cách tải và chơi game Cờ tướng Xiexie trên máy tính
  Chia sẻ bởi: Hoài Linh
  Cờ tướng Xiexie là một mini game có dung lượng tương đối thấp. Tuy nhiên nó lại có lối chơi vô cùng thông minh. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều người tải Cờ tướng Xiexie về máy tính của mình.
 • Cài game cờ tướng, chơi cờ Tướng trên PC, laptop
  Chơi Game cờ tướng trên PC, laptop giúp giải trí hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Tải ngay phần mềm dưới đây và làm theo hướng dẫn của Taimienphi.vn để cài đặt chơi cờ tướng trên PC, laptop.
 • Top game Cờ Úp hay nhất trên điện thoại
  Các tựa game Cờ Úp trên điện thoại là ứng dụng giải trí hàng đầu cho những người yêu thích bộ môn cờ tướng, nếu đang phân vân chưa biết nên tải và cài trò chơi Game cờ tướng úp nào chất lượng để giải
 • Top game Cờ Shogi trên điện thoại
  Tựa game Cờ Shogi có luật chơi độc đáo, mới lạ thu hút không kém các game cờ vua, cờ tướng nhưng lại ít người ở Việt Nam biết tới, trong bài viết này Taimienphi sẽ chia sẻ 5 tựa game Cờ Shogi trên
 • Top game Cờ vây nhiều người chơi
  Các game Cờ vây có luật chơi đơn giản với quân cờ 2 màu đen trắng nhưng chiến thuật biến hóa đa dạng, phức tạp không kém Game cờ vua hay Game cờ tướng , người chơi quan tâm có thể tìm hiểu và khám
 • Top game Cờ thế hay, nhiều người chơi
  Hiện nay có khá nhiều game Cờ thế hay trên điện thoại giúp người chơi có thể tìm hiểu, phá giải các thế cờ khó mọi lúc, mọi nơi, trong bài viết này Taimienphi sẽ tập trung giới thiệu Top 5 tựa game
 • Top game Cờ tướng trên điện thoại Android và iOS
  Cờ Tướng, Cờ Vua hay Cờ Vây đều là những môn thể thao đòi hỏi người chơi phải tư duy chiến thuật, tính toàn cẩn trọng trong từng đường đi nước bước để tránh rơi vào bẫy của đối phương. Với top game
 • Cao thủ cờ tướng Trung Quốc
  Cao thủ cờ tướng Trung Quốc như Hồ Vinh Hoa, Hứa Ngân Xuyên ... đều được Taimienphi.vn tổng hợp và cập nhật giúp các bạn có thể nắm rõ được các danh thủ, kỳ thủ cờ tướng của Trung Quốc. Mời các bạn
 • Code Cờ Tướng VTC mới nhất 2023
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Tổng hợp mã Code Cờ Tướng VTC là những phần thưởng mà nhiều người mong đợi nhất trong dịp Alpha test. Ngày 15/3, NPH VTC đã mở đợt thử nghiệm cho game thủ chinh phục các cao cờ. Cùng với những sự kiện hấp dẫn đang chờ đón bạn trong dịp đặc biệt này
 • Top game cờ tướng trên máy tính
  Cùng với sức hấp dẫn đến từ quân cờ đậm chất Tây phương như cờ vua, hiện nay số người chơi Game cờ tướng cũng cực lớn, có hẳn một cộng đồng riêng, dưới đây là top Game cờ tướng trên máy tính bạn nên
 • Tải Cờ Tướng cho điện thoại Android, iPhone ở đâu?
  Gần đây Taimienphi.vn có nhận được câu hỏi từ phía một bạn độc giả rằng "Em có thể tải Cờ Tướng cho điện thoại Android, iPhone ở đâu?", đây chắc hẳn cũng là thắc mắc của những bạn độc giả khác yêu
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Funashi Shogi được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat funashi shogi là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Funashi Shogi Cho Android


Phần mềm Liên quan & Tương tự
 • Cờ Shogi 3/5 Game cờ Shogi cho điện thoại Android
 • ShogiQuest 3/5 Game cờ Shogi cho điện thoại Android
Top download
 1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm