download Giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông File PDF

Giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông

 File PDF

Download Giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông - Các cách, giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông hiện nay nên áp dụng

Trần Văn Việt  cập nhật: 31/03/2020

Trong bài viết này, giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông sẽ được Taimienphi.vn cập nhật. Các bạn cũng biết là tình trạng tai nạn giao thông luôn là vấn đề nan giải, nguyên nhân chủ yếu chính là ý thức của mọi người. Vì thế, các bạn cùng tham khảo các biện pháp giảm thiểu tai nạn giao thông dưới đây để nâng cao tinh thần, ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông.

Quảng cáo

Đưa ra giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông và áp dụng chúng là điều hết sức cần thiết đối với toàn xã hội khi mà mỗi ngày lại có thêm nhiều ca tai nạn giao thông gây tử vong, thương tật. Vậy làm thế nào để giảm thiểu tai nạn giao thông?

giai phap giam thieu tai nan giao thong

Giải pháp đẩy lùi tai nạn giao thông

1. Cách giảm thiểu tai nạn giao thông

 

Hầu hết các vụ tai nạn giao thông xảy ra đều do ý thức của những người tham gia giao thông như phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, dùng điện thoại khi đi xe .... Vì thế, để giảm thiểu số tai nạn giao thông, bạn và mọi người cùng làm những việc sau đây:

- Tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ để nắm rõ luật, nâng cao ý thức chấp hành nghiêm chỉnh khi tham gia giao thông. Bên cạnh dán luật ở vị trí nào mà bạn dễ thấy thì bạn có thể nghe đài, báo nói về trật tự an toàn giao thông.

- Đội mũa bảo hiểm chất lượng khi tham gia giao thông, không chạy xe quá tốc độ, không vượt đèn đỏ, khi lái xe không được dùng điện thoại .... Tuyệt đối không kinh doanh buôn bán ở lòng đường, lề đường. Khi tham gia giao thông, bạn không được uống rượu bia. Nếu uống, bạn hãy gọi người thân hoặc dùng phương tiện công cộng để di chuyển an toàn.

- Đấu tranh với các hành vi vi phạm như là tố giác những người vi phạm luật giao thông, hỗ trợ cảnh sát giao thông khi thấy đối tượng chống lại người thi hành công vụ ...

- Cơ quan có chức năng thẩm quyền cần kiểm tra sức khỏe của người tham gia giao thông định kỳ, với người nghiện bia, rượu không được cấp phép giấy phép lái xe. Nếu như có giấy phép lái xe, cơ quan chức năng cần buộc người đó cai nghiện hoặc không cho lái xe. Những người nghiện rượu, bia nặng, cơ quan chức năng phải thu hồi giấy phép lái xe, cấm lái xe.

- Các bậc phụ huynh cần tuân thủ đúng luật Giao thông đường bộ để các bé có thể học tập theo. Bên cạnh đó, không cho trẻ còn nhỏ tuổi tự ý đi học một mình, không cho lái xe gắn máy đối với học sinh lớn chưa đủ tuổi lái xe.

- Luật giao thông đường bộ, biện pháp ngăn ngừa tình trạng học sinh vi phạm Luật cần được các trường học tuyên truyền thường xuyên. Nếu như học sinh vi phạm, nhà trường có thể hạ bậc hạnh kiểm.

- Thể hiện lòng nhân ái như đưa người lớn tuổi qua đường, cứu người bị tai nạn.

- Tham gia giao thông cần có thái độ xứng xử phù hợp văn hóa, không gây gổ, đánh nhau.

- Cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra và xử lý các vi phạm.

2. Nâng cao ý thức tham gia giao thông của các học sinh

Trường học tuyên truyền ý thức tham gia giao thông

Các trường học các cấp từ từ mầm non đến đại học nên tổ chức buổi tuyên truyền luật giao thông đường bộ, cho học sinh ký các cam kết tuân thủ đúng luật pháp khi tham gia giao thông. Thông qua buổi tổ chức tuyên truyền, các cán bộ sẽ hướng dẫn các em các quy định tham gia giao thông, giải đáp các thắc mắc về an toàn giao thông, tham gia làm trắc nghiệm giao thông để có thể hiểu hơn về luật giao thông. Bên cạnh đó, kết hợp với nhà trường để nhắc nhở các phụ huynh không để cho con em mình chưa đủ tuổi chưa được điều khiển xe máy, đội mũ khi ngồi trên xe gắn máy.

Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm

Nếu phát hiện các học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ, nhà trường cần xử phạt, gửi đến gia đình để giáo dục, nhắc nhở.

Có đội ngũ Sao đỏ và bảo vệ đứng ở cổng trường trước khi vào lớp để kiểm tra và xử lý với trường hợp học sinh không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy khi chưa tới tuổi. Hơn nữa, nhà trường cần liên hệ với phụ huynh để có thể giải quyết phù hợp.

Bên cạnh học sinh, sinh viên thì người dân trên toàn xã hội cần nâng cao tinh thần, ý thức áp dụng và chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp giảm thiểu tai nạn giao thông ở trên để có thể đẩy lùi được tình trạng, vấn đề giao thông như hiện nay.

Biết


Liên kết tải về - [0]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông File PDF


Phần mềm Liên quan & Tương tự
    Top download
    1. Đang tổng hợp...
    Bấm vào file dưới
    Để cài phần mềm


     Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá