download Kịch bản chương trình lễ bế giảng trường THPT

Kịch bản chương trình lễ bế giảng

 trường THPT

Download Kịch bản chương trình lễ bế giảng - Kịch bản lễ tổng kết năm học các cấp

Trần Văn Việt  cập nhật: 21/05/2019

Kịch bản chương trình lễ bế giảng là tài liệu tham khảo rất hữu ích dành cho các thầy cô giáo. Dưới đây Taimienphi.vn xin giới thiệu đến các thầy cô những mẫu kịch bản chương trình tổng kết cuối năm hay nhất, ý nghĩa nhất để các thầy cô giáo sử dụng ngay vào cuối năm học này.


Kịch bản chương trình lễ bế giảng bao gồm các mẫu kịch bản sau:

- Kịch bản chương trình lễ bế giảng trường mầm non

- Kịch bản chương trình lễ bế giảng trường Tiểu học

- Kịch bản chương trình lễ bế giảng trường THCS

- Kịch bản chương trình lễ bế giảng trường THPT

kich ban chuong trinh le be giang

Kịch bản chương trình lễ bế giảng cấp THPT

Ngoài việc chuẩn bị kịch bản chương trình lễ bế giảng, các bạn có thể tham khảo thêm một số bài phát biểu tổng kết năm học hay nhất khi được giao nhiệm vụ phát biểu tại lễ tổng kết năm học. kịch bản chương trình lễ bế giảng bao gồm mẫu phát biểu dành cho giáo viên, mẫu phát biểu cho lãnh đạo, mẫu phát biểu của phụ huynh học sinh và mẫu phát biểu của các em học sinh.

Đối với các trường mầm non thì lời dẫn văn nghệ tổng kết năm học của trường mầm non sẽ là nội dung các giáo viên không nên bỏ qua. Các bạn có thể lưu lại mẫu lời dẫn văn nghệ tổng kết năm học của trường mầm non hay nhất để sử dụng ngay cho buổi lễ bế giảng cuối năm 2018.

 

Mời các bạn tham khảo ngay mẫu kịch bản chương trình lễ bế giảng hay nhất:

 

Kịch bản chương trình lễ bế giảng trường mầm non

1. Tuyên bố lý do, giới thiệu các vị đại biểu

2. Văn nghệ chào mừng:

Kính thưa quí vị đại biểu!

Thưa toàn thể các cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các con học sinh thân mến!

Trước khi chương trình tổng kết và lễ tri ân hôm nay chính thức bắt đầu xin kính mời các vị đaị biểu, các bậc phụ huynh cùng các con học sinh thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng.

+ Mở đầu là ... - Do các bé lớp ... biểu diễn

+ Tiếp theo là.... - Do các bé lớp ... trình bày

3. Giới thiệu đồng chí Hiệu trưởng phát biểu:

Kính thưa quí vị đại biểu,

Thưa toàn thể các cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các con học sinh yêu quý!

Một năm học đang khép lại, đó là lúc các thầy cô giáo nhìn lại những thành quả của mình. Những ngày tháng miệt mài bên trang giáo án, những bài giảng sinh động lý thú, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên và những cái nhìn âu yếm của học sinh. Tất cả đã tạo thành dấu ấn của một nền giáo dục nói chung và của trường mầm non... nói riêng.

Để điểm lại những thành quả của nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy/cô ... - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên điểm lại một số thành tích nổi bật mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2017 - 2018.

Xin trân trọng kính mời cô!

Chúng ta vừa được nghe thầy giáo/cô giáo... - Hiệu trưởng nhà trường tóm tắt một số thành tích nổi bật trong năm học 2017 - 2018, trong đó có nhấn mạnh những kết quả, thành tích đã đạt được trong năm học qua cũng như những tồn tại, hạn chế. Những đánh giá đó là yếu tố quan trọng để cô và trò Trường mầm non ... thực hiện nhiệm vụ của mình tốt hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

4. Giới thiệu lãnh đạo địa phương phát biểu:

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các con học sinh yêu quý!

Để buổi tổng kết năm học 2017- 2018 của trường mầm non ... thành công tốt đẹp, nhà trường rất mong nhận được sự động viên khích lệ của các vị đại biểu, các cấp lãnh đạo. Sự quan tâm, động viên kịp thời đó sẽ là một nguồn động lực to lớn thúc đẩy sự phát triển của nhà trường ngày một lớn mạnh. Sau đây tôi xin trân trong giới thiệu và kính mời vị đại biểu thay mặt cho lãnh đạo địa phương lên phát biểu và tặng hoa, quà cho cô và trò nhà trường.

Xin trân trọng kính mời ông/bà .... - .........

Vừa rồi chúng ta được nghe ý kiến phát biểu và ý kiến chỉ đạo của vị đại biểu đại diện cho lãnh đạo địa phương đối với cô và trò nhà trường. Thay mặt cho các cô giáo và các con học sinh tôi xin lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của đồng chí. Chúc đồng chí sức khỏe dồi dào, thành công và hạnh phúc và tiếp tục quan tâm sát sao cũng như tạo mọi điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong những năm học tiếp theo.

5. Công bố quyết định khen thưởng năm học 2017 - 2018

Kính thưa quí vị đại biểu

Thưa toàn thể các cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các con học sinh thân mến!

Năm học 2017 - 2018, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường mầm non ... luôn nỗ lực phấn đấu hết mình để dành được những thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập. Sau đây tôi xin đọc quyết định khen thưởng.

- Danh sách tập thể lớp:

+.......

+........

+........

- Danh sách giáo viên:

+......

+.....

+.....

- Danh sách học sinh:

+.......

+.......

+......

6. Đại diện nhà trường lên trao thưởng

Sau đây tôi xin trân trọng kính mời ông (bà) ... lên trao giấy khen và quà cho giáo viên và lớp đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018.

Đề nghị toàn trường cho 1 tràng pháo tay thật giòn giã để chúc mừng cho thành tích mà các cô giáo đã đạt được.

- Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng kính mời thầy/cô ... - Hiệu trưởng lên trao giấy khen cho các học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017- 2018 và xin kính mời ... - Hội trưởng Hội PHHS lên tặng quà cho các lớp.

Xin trân trọng kính mời!

7. Bế mạc lễ tổng kết năm học

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Thưa toàn thể các cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các con thân mến!

Sau đây, đội văn nghệ .... của trường mầm mon .... sẽ gửi đến quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các con học sinh tiết mục văn nghệ mang tên:............

Tiết mục ... đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng tổng kết năm học 2017 - 2018.

Tôi xin chúc các quý vị đại biểu, quý phụ huynh, các thầy cô sức khỏe, thành công. Chúc các con có một kì nghỉ hè khỏe mạnh, ý nghĩa!

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Kịch bản chương trình lễ bế giảng trường Tiểu học

I. VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG, NGHI LỄ:

1. Văn nghệ chào mừng:

- Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý bậc phụ huynh, thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

- Thấm thoắt, hè lại về, chia tay mái trường mến yêu, các em cất lên tiếng hát từ trái tim mình chào mừng lễ bế giảng năm học 2016-2017.

- Mở đầu chương trình là bài hát Mái trường mến yêu - Nhạc và lời Lê Quốc Thắng do em Cẩm Nhung - lớp 2A trình bày. (Cẩm Nhung hát)

- Chúng ta vừa thưởng thức giọng hát trong trẻo, hồn nhiên của Cẩm Nhung. Tiếp theo chương trình mời quý vị đại biểu, quý phụ huynh, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thưởng thức bài hát: Bác Hồ - Người cho em tất cả do em Đăng Ngôn - Lớp 5B trình bày. (Đăng Ngôn hát)

- Đúng vậy, Người cho em tất cả là Bác Hồ Chí Minh. Một bài hát tuyệt vời. Tiếp theo chương trình, chúng ta cùng thưởng thức bài hát: Con chim non - Nhạc Nga do em Thuỳ Dung - Lớp 3A trình bày. (Thuỳ Dung hát)

- Một phong cảnh đẹp, nên thơ, có tiếng chim hót véo von được Thuỳ Dung khắc hoạ qua giọng hát êm dịu, ngọt ngào. Tiếp theo chương trình, chúng ta cùng lắng nghe bài hát: Tiếng chim trong vườn Bác do Linh Đan - Lớp 3A trình bày.

* Bài hát rất hay của bạn Linh Đan đã khép lại chương trình văn nghệ mất rồi. Chúng ta chúc mừng các bạn bằng tràng pháo tay thật lớn nào!

Mời thầy Lê Văn Tri điều hành nghi thức lễ.

2. Nghi thức lễ:

- Để đi vào nghi lễ xin trân trọng kính mời quí vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo cùng các em đứng dậy chỉnh đốn trang phục, chuẩn bị làm lễ chào cờ.

- Nghiêm! Nghỉ! Nghiêm! Chào cờ - Chào! (Trống)

- Quốc ca.

- Đội ca.

"Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại - Sẵn sàng!"

- Để tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu, Người đã suốt đời hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, chăm lo đến sự giáo dục, bồi dưỡng Thiếu niên nhi đồng,chúng ta hãy dành giây phút suy tôn, phút suy tôn bắt đầu - Thôi!

- Để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, người đã hi sinh xương máu của đời mình để dành lại độc lập, tự do cho dân tộc, để ngày nay chúng em được học tập, vui chơi dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, chúng ta hãy dành giây phút mặc niệm, phút mặc niệm bắt đầu - Thôi!

- Giờ chào cờ đã qua, kính mời quí vị đại biểu, quý bậc phụ huynh và các thầy cô giáo và các em ngồi xuống. (Thầy Tri điều khiển)

II. TUYÊN BỐ LÍ DO, GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU, THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH:

1. Tuyên bố lí do:

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa quý bậc phụ huynh.

Thưa quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo lời chào trân trọng nhất.

Năm học 2016-2017 có ý nghĩa hết sức to lớn, là năm học kỉ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 81 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 46 năm ngày Chiến thắng Núi Thành, 36 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Là năm học được các ngành, các cấp đầu tư tâm huyết, trí tuệ, sức lực và cơ sở vật chất để xây dựng Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm đạt chuẩn Quốc gia. Với chủ đề: "Năm học đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục", cùng với thực hiện các cuộc vận động lớn do Ngành phát động, thầy và trò Trường TH Lê Thị Hồng Gấm ra sức thi đua dạy tốt, học tốt và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.

Nhằm tổng kết và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được của năm học qua, được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Núi Thành, Đảng ủy-UBND xã Tam Hiệp, hôm nay Trường TH Lê Thị Hồng Gấm long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học 2016-2017. Đó là lí do của buổi lễ hôm nay. (Vỗ tay)

2. Giới thiệu đại biểu:

Về dự với lễ bế giảng hôm nay, tôi xin trân trọng kính giới thiệu:

- Về phía Phòng GD&ĐT:

Ông:.......................................................

Xin trân trọng kính giới thiệu:

- Về phía UBND xã:

Xin trân trọng kính giới thiệu:

- Ông: Nguyễn Khước - Huyện uỷ viên, Bí thư đảng uỷ xã Tam Hiệp.

- Ông: Trương Văn Ngươn - Phó bí thư đảng ủy,Chủ tịch UBND xã, xã Tam Hiệp.

- Ông: Lê Viết Cương - Phó Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Tam Hiệp.

- Ông: Nguyễn Văn Phục - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân.

- Bà: Trà Thị Tin - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã Tam Hiệp

- Ông: Nguyễn Ngọc Lãnh - Chủ tịch Hội Khuyến học xã Tam Hiệp.

Về phía cha mẹ học sinh:

Xin trân trọng kính giới thiệu:

- Ông Lương Văn Thông - Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh.

Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh và quý bậc phụ huynh học sinh.

Về phía nhà trường, tôi xin trân trọng kính giới thiệu:

- Cô: Lương Thị Y - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

- Cô: Nguyên Thị Anh Hậu - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban hoạt động ngoài giờ.

- CùngToàn thể thầy cô giáo và các em học sinh Trường TH Lê Thị Hồng Gấm.

Ban tổ chức nhiệt liệt hoan nghênh quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh tham gia buổi lễ bế giảng hôm nay. (vỗ tay).

3. Thông qua chương trình:

III. ĐỌC BÁO CÁO TỔNG KẾT, ĐÁNH TRỐNG BẾ GIẢNG:

Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng kính giới thiệu cô Lương Thị Y- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và đánh trống bế giảng năm học 2016-2017.

IV. PHÁT BIỂU CẢM NGHĨ CỦA HỌC SINH:

Tiếp theo chương trình xin mời em Bùi Thị Mỹ Lai đại diện học sinh cuối cấp lên phát biểu cảm nghĩ.

Xin cảm ơn lời phát biểu cảm tưởng của em Bùi Thị Mỹ Lai.

V. Ý KIẾN PHÁT BIỂU CỦA ĐẠI BIỂU:

- Tiếp theo chương trình. tôi xin trân trọng kính mời ông .................. đại diện cho lãnh đạo phát biểu ý kiến.

(Lãnh đạo phát biểu ý kiến)

- Thay mặt ban tổ chức xin cảm ơn lời phát biểu ý kiến chân thành, đầy ý nghĩa của quý đại biểu.

VI. THÔNG QUA CÁC QUYẾT ĐỊNH KHEN THƯỞNG VÀ TỔ CHỨC KHEN THƯỞNG:

- Tiếp theo chương trình, xin trân trọng kính mời cô Nguyễn Thị Anh Hậu - Phó Hiệu trưởng lên thông qua quyết định khen thưởng và tổ chức khen thưởng. Xin trân trọng kính mời cô.

VII. TỔNG KẾT BẾ MẠC:

- Sau gần 2 giờ đồng hồ, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, chúng ta đã được nghe diễn văn bế giảng và tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích tốt trong năm học 2016-2017, chúng ta đã lắng nghe được ý kiến quý báu của lãnh đạo. Đến giờ này có thể nói buổi lễ bế giảng của Trường TH Lê Thị Hồng Gấm đã thành công tốt đẹp. Có được sự thành công của buổi lễ hôm là nhờ sự quan tâm của quí vị đại biểu, các ban ngành đoàn thể, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh. Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn.

Xin kính chúc quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh sức khoẻ, chúc quý thầy cô và các em học sinh hưởng trọn một mùa hè vui vẻ, bổ ích.

Xin trân trọng cảm ơn và kính chào.

Mời đại biểu về tại phòng hội đồng để toạ đàm.

 

Kịch bản chương trình lễ bế giảng trường THCS

1. Chương trình văn nghệ

Xin nhiệt liệt chào mừng tất cả quý vị đại biểu, khách quý, quý thầy cô cùng các em học sinh đến dự buổi lễ tổng kết năm học 2017- 2018 của trường THCS.....

Kính thưa quý vị, để mở đầu cho buổi lễ hôm nay, chúng tôi xin trân trọng kính mời các quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo và các em học sinh cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ.

+ Tiết mục:.........

+ Tiết mục:.........

+ Tiết mục:.........

+ Tiết mục:.........

Tiết mục ....... vừa rồi đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng Lễ tổng kết năm học 2017 - 2018. xin cảm ơncác em.

Trước khi vào phần nội dung, xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh đứng lên chuẩn bị làm lễ chào cờ.

Nghỉ .. nghiêm....

Chào cờ ... chào!

2. Tuyên bố lí do

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý

Kính thưa các thầy cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Một năm học nữa lại kết thúc, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Đây cũng là lúc thầy và trò trường THCS......điểm lại những kết quả đạt được trong năm học vừa qua.

Năm học 2017 - 2018 là năm học có ý nghĩa vô cùng quan trọng; năm học "Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục", năm học tiếp tục thực hiện cuộc các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động " Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" và thực hiện phong trào thi đua "xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực".

Trong năm học qua trường THCS.......luôn được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ....... sự lãnh đạo của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, sự phối hợp với các ban ngành đoàn thể của địa phương. Đặc biệt cùng với sự phấn đấu của BGH, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Hôm nay, trường THCS..... long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 - 2018 .

Mẫu kịch bản chương trình tổng kết năm học 2017 - 2018 trường THCS

3. Giới thiệu khách dự

Đến dự buổi lễ tổng kết hôm nay vinh dự đón tiếp và xin trân trọng giới thiệu:

Về phía lãnh đạo các ban ngành, tôi xin trân trọng giới thiệu:

+ Ông/bà:.....................

+ Ông/bà:.....................

+ Ông/bà:.....................

+ Ông/bà:.....................

+ Ông/bà:.....................

+ Ông/bà:.....................

Về phía đại diện ban phụ huynh học sinh, xin trân trọng giới thiệu:

+ Ông/bà:.....................

+ Ông/bà:.....................

+ Ông/bà:.....................

Về phía lãnh đạo nhà trường, tôi xin trân trọng giới thiệu:

+ Thầy/cô: ............

+ Thầy/cô: ............

+ Thầy/cô: ............

Cùng toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh toàn trường. Xin nhiệt liệt chào mừng.

4. Báo cáo tổng kết năm học

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý

Kính thưa các thầy cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Một năm học đã khép lại, đó là lúc các thầy cô nhìn lại những thành quả của mình sau một năm học. Những ngày tháng miệt mài bên trang giáo án, những bài giảng sinh động lý thú, những ánh mắt thơ ngây hồn nhiên và những cái nhìn âu yếm tất cả đã tạo thành dấu ấn của một nền giáo dục nói chung và của trườngTHCS.......nói riêng.

Để nhìn lại những kết quả đạt được trong trong năm học 2017 - 2018 của tập thể trường THCS ..... Sau đây xin mời thầy/cô..... thông qua báo cáo tổng kết năm học 2017 - 2018. Kính mời thầy!

+ Thầy/cô phát biểu

Chúng ta vừa được nghe thầy/cô hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học, trong đó có nhấn mạnh thành tích đã đạt được trong năm qua cũng như những tồn tại và hạn chế. Những đánh giá đó là yếu tố quan trọng để thầy và trò trường thực hiện nhiệm vụ của mình tốt hơn trong những năm học tiếp theo.

5. Phát biểu cảm tưởng của học sinh

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý

Kính thưa các thầy cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Sinh thời Bác Hồ đã từng dạy: "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em". Để đền đáp công ơn dạy dỗ của các thầy cô đại diện cho hơn ......... học sinh, em......... có đôi dòng cảm tưởng của mình trong ngày lễ tổng kết hôm nay. Xin mời em.

6. Lãnh đạo cấp trên phát biểu

Để buổi lễ tổng kết năm học 2017 - 2018 của trường THCS........ hôm nay thành công tốt đẹp nhà trường rất mong nhận được sự động viên khích lệ của các vị đại biểu, các cấp lãnh đạo. Sự quan tâm, động viên kịp thời đó sẽ là một nguồn động lực to lớn thúc đẩy sự phát triển của nhà trường ngày một lớn mạnh. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông/bà......có đôi lời phát biểu. Trân trọng kính mời.

Xin chân thành cảm ơn ông/bà đã có những chỉ đạo sâu sắc làm động lực cho tập thể nhà trường chúng tôi quyết tâm hơn nữa trong năm học tới, chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để không phụ lòng mong mỏi và tin tưởng của quý vị một lần nữa xin chân thành cảm ơn ông/bà.

7. Lời cảm ơn mạnh phụ huynh học sinh

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý

Kính thưa các thầy cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Trong những năm học vừa qua nhà trường và các em học sinh nhận được rất nhiều sự quan tâm và giúp đỡ của quý phụ huynh, quý nhà hảo tâm để giúp các em vững bước trên con đường học vấn.

Thay mặt nhà trường xin gởi lời cảm ơn sâu sắc đến quý phụ huynh, quý nhà hảo tâm; kính chúc quý phụ huynh, quý nhà hảo tâm thật nhiều sức khỏe và thành công trong công việc. Xin cảm ơn.

8. Phát thưởng

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý

Kính thưa các thầy cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Nhằm tổng kết lại các phong trào hội thi chuyên môn, kịp thời khen thưởng các cá nhân tập thể đạt thành tích xuất sắc. Xin được kính mời thầy/cô........... lên đọc quyết định và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào hội thi. Trân trọng kính mời thầy.

Cũng trong năm học qua công tác đội và phong trào thiếu nhi có các tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đây là thời điểm để tôn vinh những chi đội, đội viên đã hoàn thành xuất sắc chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018.

Xin mời thầy/cô .......lên thông qua quyết định và trao thưởng cho các chi đội. Trong buổi lễ tổng kết ngày hôm nay, chúng ta đã được nghe thầy hiệu trưởng báo cáo tổng kết năm học, biết được thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua và đặc biệt là những ý kiến của quý vị đại biểu, quý khách dự. Chúng ta tin tưởng rằng: Với sự quan tâm của Phòng GD&ĐT, Đảng uỷ, chính quyền địa phương, Hội PHHS cùng với sự đoàn kết, trí tuệ và sáng tạo của tập thể trường THCS......chúng ta sẽ phát huy được sức mạnh về mọi mặt, công tác dạy và học sẽ từng bước được nâng lên.

Thay mặt BTC tôi xin tuyên bố bế mạc buổi lễ tổng kết năm học 2017 - 2018. Xin trân trọng cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu, quý vị khách quý, các bậc phụ huynh đã dành thời gian quý báu để đến dự buổi lễ tổng kết với nhà trường hôm nay.

Xin kính chúc quý vị đại biểu khách quý, qúy thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi. Xin chân trọng cảm ơn!

 

Kịch bản chương trình lễ bế giảng trường THPT

1. Chương trình văn nghệ trước khi diễn ra lễ tổng kết

Âm nhạc là một bộ phận không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Âm nhạc có thể chia sẻ với chúng ta rất nhiều điều: Giải quyết những khó khăn trong cuộc sống, vơi đi những hờn giận vu vơ, đưa người về dĩ vãng, tìm lại tuổi thơ yêu dấu, nghe lòng bồi hồi, xao xuyến với tình yêu quê mẹ, với nắng ấm quê cha, sống dậy lòng tự hào dân tộc, khát vọng tìm về chân lý...

Sô-xta-cô-vits từng nói: "Âm nhạc nâng con người lên, làm con người cao quí hơn, củng cố phẩm chất, củng cố niềm tin vào sức mạnh bên trong của bản thân, vào sứ mệnh lớn lao của mình". Và ngay bây giờ chúng ta cùng đến với ca khúc chan chứa tình cảm do các bạn trong đội văn nghệ nhà trường trình bày.

+ Tiết mục 1:..........

+ Tiết mục 2: ...........

+ Tiết mục 3: ...............

2. Chương trình lễ tổng kết năm học 2017 - 2018

- Chào cờ, hát quốc ca

- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các vị đại biểu khách quý,

Các thầy giáo cô giáo,

Các em học sinh thân yêu!

Hôm nay trường........... long trọng tổ chức "Lễ tổng kết năm học 2017 - 2018".

Về dự buổi lễ trọng thể này có các vị đại biểu khách quý, tôi xin trân trọng giới thiệu:

+ Về phía..........., đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng....

+ Về phía..............................., đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng...

+ Về phía lãnh đạo địa phương, xin trân trọng giới thiệu có các đồng chí là..............

+ Về phía nhà trường có:.......................... cùng các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

+ Hội PHHS nhà trường: xin trân trọng giới thiệu..............., hội trưởng hội PHHS, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

3. Diễn văn tổng kết năm học

Để đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại hạn chế của thầy và trò nhà trường trong năm học 2017 - 2018. Sau đây xin trân trọnggiới thiệu và kính mời Thầy...... - bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học, xin trân trọng kính mời.

4. Tặng hoa chúc mừng

Về dự với thầy và trò trường ....... ngày hôm nay, các vị đại biểu, khách quý có những bó hoa tươi thắm chúc mừng những kết quả mà thầy và trò trường ............. đã đạt được trong năm học vừa qua. Sau đây là phần tặng hoa chúc mừng.

Xin trân trọng giới thiệu: ......................................................

Mẫu kịch bản MC lễ tổng kết năm học trường cấp 3 hay nhất

5. Phần trao thưởng

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Các thầy giáo cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học vừa qua đã đánh dấu những bước chuyển mình quan trọng trong chất lượng đào tạo của nhà trường (nhất là ở kết quả thi đại học và đặc biệt là kết quả thi học sinh giỏi). Công tác hội giảng của các đồng chí giáo viên trong nhà trường đem lại hiệu quả cao.

Ghi nhận sự những thành tích mà các thầy cô giáo đã đạt được, nỗ lực phấn đấu vươn lên của các em học sinh trong toàn trường, nhà trường đã quyết định trao thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy........ - ............. lên đọc quyết định khen thưởng.

6. Đại biểu cấp trên phát biểu ý kiến

Trong những năm học vừa qua, cán bộ, nhân viên và học sinh trong nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên.

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu:................................................................lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời...

7. Phát biểu của hội trưởng hội phụ huynh học sinh nhà trường

Để hoàn thực việc thực hiện nhiệm vụ năm học một cách thành công, nhà trường luôn có phối hợp nhịp nhàng với hội phụ huynh học sinh của nhà trường. Xin trân trọng giới thiệu bác .............. - hội trưởng hội phụ huynh học sinh của nhà trường lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời bác.

8. Lễ tri ân & trưởng thành cho học sinh khối 12

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh!

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói "Một năm bắt đầu bằng mùa xuân, một đời người bắt đầu bằng tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội".

Thời gian trôi đi không bao giờ trở lại, trong đời sống hàng ngày từng giây từng phút ta phải đối mặt với tiếng "tíc tắc" của thời gian. Mùa hạ về đem theo tiếngve và sắc đỏ của hoa phượng, đem theo sự hối tiếc của một thời đã qua.

Ba năm trời các em học tập và rèn luyện dưới mái trường này, thời gian có lẽ là chẳng quá dài đối với cuộc đời của một con người. Nhưng đây là những tháng năm đẹp nhất, ý nghĩa nhất của đời người. Đây cũng là những năm tháng quan trọng nhất, quyết định sự hình thành nhân cách cũng như định hướng tương lai của các em. Bữa tiệc vui nào rồi cũng có lúc tàn, đã đến lúc phải chia tay, phải nói lời tạm biệt với các em lớp 12.

Các em lớp 12 thân mến, giây phút thiêng liêng này, nhà trường xin dành tặng cho......học sinh thân yêu. Chúc các em mạnh khỏe, tự tin trong cuộc sống, đạt được nhiều thành tích cao nhất trong kì thi sắp tới. Các em hãy nắm chặt tay nhau một lần nữa, cùng nhau nhìn lại sân trường này, những lớp học, ghế đá, hàngcây này, để khắc sâu những kỉ niệm đẹp nhất trong 3 năm qua, hãy nhìn lại và nói lời chia tay với các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em. Hãy gửi tặng những lời cảm ơn,những tình cảm trân thành nhất, sâu sắc nhất đến các thầy cô.

- Phát biểu của lãnh đạo nhà trường

Trước khi chia tay, thầy hiệu trưởng sẽ có đôi lời dặn dò các em. Xin trântrọng kính mời thầy.

Trong giây phút xúc động này, chúng ta hãy cùng chứng kiến thầy hiệu trưởng sẽ thả chùm bóng bay mang theo lời chúc các em thành công. Các em luôn là một phần lịch sử của mái trường......... này. Mang theo những ước mơ, những hoài bão, những lời tri ân thầy cô, .... em học sinh khối 12 đã gửi gắm vào những chùm bóng bay của mình.

Tràn ngập trong xúc cảm, em..... đại diện các em học sinh khối 12 đọc bài phát biểu (Khi đọc xong, em học sinh sẽ tặng hoa nhà trường, nhạc công bắt đầu đánh nhạc bài Mong ước kỉ niệm xưa)

"Thời gian trôi qua mau chỉ còn lại những kỉ niệm, kỉ niệm thân yêu ơi sẽ còn nhớ mãi tiếng thầy cô" Vâng! Âm nhạc làm ta gợi nhớ, có thể dẫn dắt ta vềvới những kí ức xa xưa (kết thúc những câu này sẽ bắt đầu vào câu hát đầu tiên của bài mong ước kỉ niệm xưa)

Như một lời hẹn ước và cầu chúc, trong giây phút này em ........ đại diện cho các em học sinh khối 10, khối 11 tâm sự.

Các em thân mến! Ngày mai này các em sẽ ra đi. Trước mắt các em là con đường đời trải dài muôn lối. Cuộc đời ngày mai, tương lai phía trước của bản thân các em của đất nước phụ thuộc nhiều vào chính sự lựa chọn đúng đắn của các em ngàyhôm nay. Hãy chọn con đường sáng các em nhé!

Để sống chân chính, sống hữu ích, sống đẹp từng phút từng giây của cuộc đời mình. Đừng để cuộc đời đốn ngã các em bằng sự nông nổi, thiếu hiểu biết, đừng để tương lai tuột khỏi tầm tay mình vì sự thiếu tự tin, đừng để trái tim mình dày vò không yên vì một lần bất nhẫn.

Hãy biết sống cho bản thân, cho gia đình, nhưng cũng phải biết sống vì những con người bất hạnh quanh ta, sống vì sự phát triển vững bền của quê hương, đất nước. Từ mái trường này, các em ra đi, phía trước là bầu trời cao rộng. Thầy cô ở lại, mãi là những người ở lại. Nhưng các em hãy tin rằng thầy cô luôn dõi theo các em bằng ánh nhìn thương yêu, tự hào khi các em thành đạt; lo âu, thấp thỏm khi các em vấp ngã...

Hãy nhớ sự thành công của các em luônlà hạnh phúc, nụ cười của các thầy cô giáo. Hãy đừng quên các em nhé!


Liên kết tải về - [165 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Kịch bản chương trình lễ bế giảng được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat kịch bản chương trình lễ bế giảng là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Kịch bản chương trình lễ bế giảng trường THPT

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm