download Lời chia buồn dùng trong tang lễ 2019

Lời chia buồn dùng trong tang lễ

 2019

Download Lời chia buồn dùng trong tang lễ - Lời chia buồn với gia quyến người đã mất

Bùi Minh Quang  cập nhật: 19/11/2019

Văn hóa Việt Nam nói riêng và văn hóa phương Đông nói chung luôn coi trọng những ngày giỗ chạp, đám cưới, đám ma, lễ lạt và lời chia buồn dùng trong tang lễ tất nhiên là một nội dung không thể thiếu để cho các hoạt động tang lễ diễn ra được chu đáo. Taimienphi xin giới thiệu đến các bạn một số lời chia buồn dùng trong tang lễ phù hợp cho các đám tang của Việt Nam, các bạn có thể tham khảo và sử dụng khi cần thiết.

Quảng cáo

 

1. Đám tang là sự kiện buồn

Đám tang là một sự kiện buồn và đáng tiếc đối với toàn thể các thành viên của gia chủ, đó là sự mất mát không có gì bù đắp được. Sự chia buồn của người đến viếng đám ma dù sao cũng là một sự chia sẻ dù nhỏ nhoi nhưng sẽ khiến tang quyến vơi được phần nào nỗi đau lớn lao đó. Người ta thường nói tang gia thì bối rối, do vậy mà những lời chia buồn trong tang lễ cũng phải thật ngắn gọn, súc tích, chỉ nên nói ý chính, không nên à ơi dài dòng sẽ khiến gia quyến khó chịu và cũng không có nhiều thời gian để nghe.

 

Lời chia buồn dùng trong tang lễ
 
Download lời chia buồn dùng trong tang lễ
 
 

2. Đặc trưng của lời chia buồn dùng trong tang lễ

2.1. Lời chia buồn dùng trong tang lễ có nội dung cảm động

Lời chia buồn dùng trong tang lễ gồm những lời chia buồn cảm động gửi tới gia quyến người đã mất, được đọc trong đám tang nhằm chia sẻ sự mất mát lớn lao đến đại gia đình. Có nhiều cách để chia buồn, bạn có thể lựa chọn những lời chia buồn phù hợp ngắn gọn để gửi đến gia đình người đã khuất.

Sinh lão bệnh tử là quy luật không thể tránh khỏi của một đời người, tuy nhiên, khi một người trong gia đình mất đi, đó chính là nỗi đau mà cả gia đình phải chịu bởi khi còn sống họ đã có một vị trí quan trọng trong gia đình, hình ảnh của họ đã quá quen thuộc. Những lời chia buồn từ những người ngoài gửi đến gia quyến người đã mất sẽ rất cần thiết giúp san sẻ nổi buồn và giúp họ phần nào nguôi ngoai nỗi mất mát đó.

Taimienphi đã sưu tầm những lời chia buồn, an ủi, động viên thường được sử dụng trong đám tang để các bạn tham khảo, áp dụng đúng trường hợp của mình. Sự an ủi từ người quen là liều thuốc tinh thần giúp gia quyến người mất có thể vực dậy tinh thần của mình, không quá đau buồn để linh hồn người chết được sớm siêu thoát.

 

Lời chia buồn có nội dung cảm động

2.2. Lời chia buồn cần được đọc hay nói với giọng điệu chân thành

Lời chia buồn cần được đọc hay nói với giọng điệu chân thành, thể hiện sự cảm thông sâu sắc từ tận đáy lòng của bạn thì mới đi đến được trái tim của những người đang phải chịu nỗi đau mất mát, hoặc bạn cũng có thể gửi qua tin nhắn đến người có người thân đã mất.

Lời chia buồn có thể được thể hiện bằng văn xuôi hay thơ, dù thể hiện bằng hình thức nào thì đều phải nhấn mạnh được tinh thần động viên an ủi với gia đình người đã khuất. Các bạn nên để ý từng câu từng chữ trong lời chia buồn tránh bị phản cảm.

Để tỏ lòng biết ơn đối với những người đã mất hay những người thân tín, gia đình, bạn bè của những người đã khuất chúng ta cần thể hiện sự chân thành của mình thông qua những lời chia buồn. Những lời chia buồn được cảm động, ý nghĩ cũng như thể hiện được phần nào tình cảm của người tới dự tang lễ đối với gia đình và người quá cố. Lời chia buồn dùng trong tang lễ sẽ phần nào làm vơi đi nỗi buồn cũng như sự mất mát to lớn của gia đình, đồng thời thêm cho họ động lực và niềm tin trong cuộc sống.

 

Lời chia buồn có giọng điệu chân thành

2.3. Lời chia buồn cần ngắn gọn, không dài dòng

Người ta thường nói "tang gia thì bối rối" có nghĩa là gia quyến thì đang đau buồn nhưng vẫn phải gượng sức để lo các công việc khác nhau trong tang lễ sao cho đám tang không bị thiếu sót thủ tục nào. Những người đến viếng đám ma nếu có gửi lời chia buồn thì cần nói hoặc đọc ngắn gọn, không lê thê dài dòng vì vừa không phù hợp với đám ma vừa làm phiền đến gia quyến. Lời chia buồn dùng trong tang lễ thường được bạn bè thân quen sử dụng để chia sẻ sự mất mát của gia đình, giúp gia đình vơi đi phần nào những nỗi đau. 

Đặc biệt lời lẽ trong lời chia buồn cần phải dễ hiểu, không dùng quá nhiều những từ ngữ ẩn dụ, không rõ nghĩa, mờ ám gây phản cảm trong đám tang, những lời chia buồn dùng trong tang lễ cũng là những lời động viên, an ủi chân thành, cho dù thể hiện bằng hình thức nào cũng cần ngắn gọn và súc tích. Văn hóa phương Đông luôn coi trọng tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ niềm vui nỗi buồn giữa con người với nhau trong mọi hoàn cảnh, lời chia buồn phù hợp cũng sẽ giúp gia quyến nhẹ lòng hơn trước nỗi đau.

3. Một số tài liệu liên quan

Trong trường hợp gia đình có người thân ra đi thì mọi người có thể xem mẫu thông báo tin buồn cũng được sử dụng trong tang lễ để thông báo với mọi người về sự ra đi của ai đó, các nội dung chính cần trình bày trong mẫu thông báo tin buồn bao gồm các thông tin về người mất, thời gian, lý do mất, địa điểm an táng, thời gian tổ chức truy điệu...

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẫu lời cảm ơn dùng trong tang lễ dành cho gia đình có người đã mất để cảm ơn những người đã tới chia buồn cùng gia đình, taimienphi cũng đã giới thiệu một số mẫu lời cảm ơn dùng trong tang lễ hay được sử dụng nhất. 
 
 
 

Liên kết tải về - [368 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Lời phát biểu chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam
  Lời phát biểu chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam là phần không thể thiếu trong chương trình chào mừng ngày doanh nhân, giúp ngày Doanh nhân trở nên trang trọng, ý nghĩa hơn. Nếu bạn chưa có ý tưởng
 • Lời chúc lên đường nhập ngũ
  Chia sẻ bởi: Ngọc Trinh
  Những lời chúc lên đường nhập ngũ là một món quà tình thần vô giá dành cho các tân binh, nhận dược tin nhắn lời chúc đi nghĩa vụ này, các tân binh không chỉ cảm thấy ấm lòng mà còn có động lực để thực hiện nghĩa vụ bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.
 • Lời bài hát Né Tránh
  Chia sẻ bởi: Quỳnh Búp Bê
  Ca khúc Né Tránh một sáng tác của nhạc sĩ DC Tâm và được thể hiện bởi ca sĩ Nguyễn Sơn Khánh và Huỳnh Ái Vy. Bài hát Né Tránh là bài hát nói về câu chuyện buồn của tình yêu, sự chia xa cùng với những lỗi lầm, giai điệu chậm buồn, lời bài hát da diết đi vào lòng người, các bạn hãy cùng lắng nghe và ủng hộ ca khúc nhé.
 • Lời xin lỗi người yêu, bạn gái hay
  Nếu như, trong cuộc sống, bạn gây ra những chuyện khiến người mà mình yêu thương phải buồn, phải suy nghĩ, các bạn có thể gửi đến họ một lời xin lỗi để họ có thể nhận ra là bản thân cô ấy quan trọng
 • Lời cảm ơn họp lớp hay nhất
  Chia sẻ bởi: Cao Thắng
  Những lời cảm ơn họp lớp hay, ý nghĩa đều trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn, lời cảm ơn này không chỉ bày tỏ tình cảm tri ân, thái độ trân trọng mà còn là tiếng nói chân thành đối với cả lớp, điều này giúp mọi người cảm thấy vui vẻ, cuộc sống tốt đẹp hơn.
 • Steam chính thức nói lời chia tay với Windows XP và Vista vào năm sau
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Tin buồn cho người dùng các phiên bản hệ điều hành Windows cũ, Steam chính thức nói lời chia tay với Windows XP và Vista vào năm sau, thay đổi bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2019
 • Lời chúc Giáng sinh, chúc Noel dành cho vợ, chồng hay và ý nghĩa
  Chia sẻ bởi: Ngọc Trinh
  Lời chúc Giáng sinh vợ, lời chúc sinh nhật chồng hay, ý nghĩa đều được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ trong bài viết sau đây. Dù nhỏ thôi nhưng gửi những lời chúc Giáng sinh vợ, chồng sẽ giúp vợ/chồng - một nửa yêu thương của mình hạnh phúc, cảm nhận được tình cảm của mình. Các bạn cùng tham khảo để có được lời chúc hay gửi vợ/chồng vào ngày Giáng sinh.
 • Lời bài hát Lost
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thành Nam - NTN
  Mời các bạn cùng lắng nghe ca khúc Lost do Ahn Ji Yeon thể hiện, ca khúc thể hiện nỗi buồn về tình yêu, cùng với những nhớ nhung của cô gái dành cho chàng trai, giai điệu nhẹ nhàng da diết của ca khúc Lost đã đem lại nhiều cảm xúc cho người nghe.
 • Lời chúc Giáng sinh, chúc Noel dành cho cha, mẹ hay và ý nghĩa
  Nhân dịp Noel, Taimienphi.vn xin tổng hợp và chia sẻ với các bạn những lời chúc Giáng sinh bố mẹ hay, ý nghĩa giúp bạn có được lời chúc Giáng sinh hay gửi cho bố mẹ của mình. Bố mẹ bạn chẳng cần
 • Lời chúc Valentine tặng bạn trai, lời chúc 14/2 tặng bạn trai
  Chia sẻ bởi: Ngọc Link
  Những lời chúc Valentine tặng bạn trai hay, ý nghĩa, hài hước, dí dỏm đều được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ trong bài viết dưới đây, Nếu bạn gửi một trong những lời chúc Valentine này cho bạn trai, chắc hẳn người yêu của bạn sẽ cảm nhận được tình yêu chân thành và ngọt ngào của bạn.
 • Những lời chúc đầu tháng mới may mắn nhất
  Chia sẻ bởi: Hoài Linh
  Taimienphi.vn xin tổng hợp và chia sẻ những lời chúc đầu tháng mới may mắn nhất, các bạn có thể chọn để gửi đến người thân yêu của mình lời chúc ý nghĩa, may mắn. Ngoài hi vọng mọi người có tháng mới diễn ra suôn sẻ, an yên thì lời chúc đầu tháng mới còn giúp người thân yêu cảm thấy ấm lòng khi biết bạn luôn quan tâm và lo lắng.
 • Status hay và chất từ lời bài hát
  Chia sẻ bởi: Hoài Linh
  Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những Status hay và chất từ lời bài hát đang được nhiều người chia sẻ giúp bạn đọc có ngay câu STT hay, ý nghĩa để chia sẻ với mọi người cũng như dễ dàng tìm thấy được sự đồng cảm trong những câu status đó.
 • Lời chúc 1/6 bằng tiếng Anh
  Chia sẻ bởi: Trần Thuỳ
  Những lời chúc 1/6 bằng tiếng Anh sẽ được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ trong bài viết dưới đây. Không chỉ giúp bé cảm nhận được hết tình yêu thương bạn dành cho bé đấy mà gửi lời chúc 1/6 hay, ý nghĩa này, bé sẽ có cơ hội học tập, trau dồi vốn từ ngữ tiếng Anh hiệu quả hơn.
Lời chia buồn dùng trong tang lễ - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Lời chia buồn dùng trong tang lễ được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat lời chia buồn dùng trong tang lễ là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Lời chia buồn dùng trong tang lễ 2019


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Top download
  1. Đang tổng hợp...
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá