download Mẫu công nợ Doc

Mẫu công nợ

 Doc

Download Mẫu công nợ - Mẫu xác nhận công nợ phải trả

Trần Văn Việt  cập nhật: 27/11/2017

Làm mẫu công nợ hay quản lý công nợ là việc giải quyết số liệu liên quan đến công nợ phải thu, công nợ phải trả của khách hàng trong một đơn vị doanh nghiệp. Kế toán công nợ phải là người có kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm nhất định để giải quyết các mẫu công nợ của đơn vị đó trong từng giai đoạn cụ thể.

Quảng cáo

Việc quản lý công nợ là một trong những nhiệm vụ cần sự tỉ mỉ của người thực hiện. Đối với một đơn vị, doanh nghiệp mẫu công nợ được quản lý chặt chẽ sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của tổ chức, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mẫu công nợ cũng tương tự với mẫu biên bản xác nhận công nợ được áp dụng cho những cá nhân đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp để xác nợ một khoản nợ cá nhân nào đó mà chưa thanh toán, mẫu biên bản xác nhận công nợ là văn bản pháp lý để xác nhận số tiền công nợ một cách rõ ràng minh bạch giữa hai bên và là cơ sở thanh toán sau này.
 

Định nghĩa công nợ

Công nợ bao gồm các khoản công nợ phải thu và công nợ phải trả của một đơn vị, tổ chức trong giai đoạn cụ thể.

download mau cong no

Download Mẫu công nợ

Công nợ phải thu là các khoản phát sinh trong quá trình giao dịch, bán hàng với các đối tác. Trong thời gian nhất định, khách hàng phải có nghĩa vụ thanh toán nợ với tổ chức đó, nhiệm vụ của kế toán là hạch toán những khoản nợ phải thu trong thời gian nhất định để thống kê vào sổ sách rõ ràng.

Công nợ phải trả: Tương tự với các khoản công nợ phải thu, công nợ phải trả chính là những khoản tiền mà đơn vị, tổ chức đó đang nợ của một đơn vị, cá nhân khác. Nhân viên kế toán phải kiệt kê và báo cáo chi tiết cho cấp trên để trích ngân quỹ giải quyết một cách rõ ràng để chốt sổ trong từng giai đoạn.

Công việc của vị trí kế toán công nợ

Nhiệm vụ chính của một kế toán công nợ là theo dõi chi tiết số nợ phải trả và nợ phải thu qua từng giai đoạn, đồng thời thống kê cụ thể để trình báo lên cấp trên. Một nhân viên kế toán nói chung và kế toán công nợ nói riêng được gọi là có chuyên môn nghề nghiệp phải biết cách hạch toán chi phí và lên số liệu chi tiết, khoa học.

 • Để làm tốt công việc, một kế toán phải kiểm tra chứng từ chi tiết trước khi làm thủ tục thu chi để tránh xảy ra sai sót.
 • Lập phiếu thu, chi theo mẫu quy định để tiến hành xuất tiền khi cần thiết.
 • Thiết lập phiếu nộp tiền mặt vào ngân sách – ngân hàng theo tháng, quý cụ thể.
 • Lên lịch thanh toán công nợ cho từng đối tượng khách hàng
 • Đối chiếu sổ kế toán hàng tháng để rà soát lại các sai sót với sổ thống kê gốc
 • Làm báo cáo tài chính theo định kỳ

Nhìn chung công việc của một nhân viên kế toán liên quan đến quản lý ngân sách của công ty. Tùy thuộc vào quy mô của đơn vị mà từng vị trí có thể được phân chia theo công việc cụ thể hoặc một người yêu cầu phải đảm nhận tổng hợp tất cả các đầu việc.

Làm sao để quản lý công nợ hiệu quả

Đối với một kế toán viên, đặc biệt là kế toán quản lý công nợ luôn đặt ra những câu hỏi: Làm thế nào để quản lý công nợ hiệu quả? Thật ra thực hiện được điều này không quá khó nếu chúng ta có phương pháp làm việc khoa học và chịu khó học hỏi từ những người xung quanh.

Đối với bất cứ doanh nghiệp với quy mô vừa hay nhỏ đều phải thiết lập công cụ theo dõi công nợ chuyên nghiệp. Việc theo dõi bằng hình thức thủ công vừa không mang lại hiệu quả, vừa mất quá nhiều thời gian cho nhân sự. Chính vì vậy, bộ phận kế toán luôn có phần mềm quản lý đặc dụng để giải quyết công việc chuyên môn.

Cần phân loại các đối tượng khách hàng cụ thể, từ đó có các chiến lược và lên kế hoạch chi tiết trong việc giải quyết công nợ.

Nhân sự có kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn nhân định để vừa xử lý tốt giấy tờ, sổ sách vừa có năng lực đàm phán tốt.

Với những thông tin trên, chắc chắn việc làm mẫu công nợ và xử lý vấn đề liên quan đến tài chính trong một doanh nghiệp sẽ đạt hiệu quả nhất định. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các phần mềm quản lý công nợ cũng như phương pháp quản lý công nợ bằng excel trên Taimienphi.vn để nâng cao kỹ năng chuyên môn cho mình nhé.

Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo thêm mẫu giấy cam kết trả nợ là biểu mẫu do các bạn học sinh, sinh viên lập ra để cam kết việc trả nợ vay vốn ngân hàng, mẫu giấy cam kết trả nợ sẽ là căn cứ xác minh khoản nợ và là cơ sở để các các bạn sinh viên, học sinh thanh toán số tiền đã vay theo chính sách hỗ trợ của nhà nước.

 


Liên kết tải về - [368 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cách ẩn Sheet, bảng tính trong file Excel
  Khi làm việc với Excel bạn có thể làm việc trên một hay nhiều Sheet, nhưng đối lúc làm quá nhiều Sheet khiến bạn rối, nhưng bạn lại không muốn xóa nó đi. Excel hỗ trợ cho bạn công cụ để ẩn sheet giúp
 • Cách chỉnh kích thước bảng trong Word, chỉnh giãn to nhỏ hàng cột của bảng
  Chia sẻ bởi: An Nguy
  Việc làm quen với công cụ soạn thảo văn bản Word không hề dễ dàng đối với những người mới tìm hiểu cách sử dụng máy tính, soạn thảo trên Word. Vì vậy, cách chỉnh kích thước bảng trong Word, chỉnh giãn to nhỏ hàng cột của bảng dưới đây là những kiến thức thích hợp để nhanh chóng thuần thục kĩ năng sử dụng Word hơn.
 • Cách copy công thức chứa tham chiếu trong Excel
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Copy công thức chứa tham chiếu trong Excel có 3 cách: Copy công thức chứa tham chiếu tương đối, copy công thức chứa tham chiếu tuyệt đối và copy công thức chứa tham chiếu hỗn hợp. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé.
 • Cách tạo, xóa bảng trong LibreOffice
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Cách tạo, xóa bảng trong LibreOffice giúp người dùng có thể tạo những bảng đơn giản trong công cụ soạn thảo. Làm theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn để tạo, xóa bảng trong LibreOffice.
 • Bảng giá cước Shipchung, phí chuyển, giao, ship
  Chia sẻ bởi: Xuân Bắc
  Cập nhật bảng giá cước Shipchung là điều cần thiết đối với các khách thường xuyên sử dụng dịch vụ giao hàng, Thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn đã cập nhật giá cước giao hàng của Shipchung giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng tính toán được chi phí giao hàng của mình là bao nhiêu.
 • Top phần mềm đánh giá tính năng máy tính bảng và điện thoại thông minh
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Máy tính bảng và điện thoại thông minh đang trở thành những công cụ thiết yếu trong cuộc sống ngày nay. Trên thực tế, đối với những người không sử dụng máy tính chơi game hoặc không cần sử dụng bộ công cụ văn phòng, thì có rất ít lý do để mua máy tính. Trong nhiều trường hợp, thậm chí còn có thể sử dụng những thiết bị như Samsung DEX để thay thế cho máy tính.
 • Phim Bố già - Lịch chiếu, danh sách rạp đang chiếu
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Chưa đầy 1 tuần công chiếu, phim Bố già của Trấn Thành đã đạt doanh thu khủng, vượt qua phim Cua lại vợ bầu được chiếu vào Tết năm 2019, lọt vào top phim Việt ăn khách nhất. Nếu bạn đang muốn xem phim Bố già thì đừng bỏ qua lịch chiếu và danh sách rạp đang chiếu dưới đây.
 • Hướng dẫn làm bảng báo cáo trong Word
  Trong khi soạn thảo Word, đối với một số loại văn bản sẽ cần có một bảng báo cáo để tính toán và có thể cập nhật dữ liệu lại dễ dàng nếu như các giá trị trong nó thay đổi. Vậy làm thế nào để tạo một
 • Mẫu bảng chấm công bằng Excel năm 2021
  Chia sẻ bởi: Tin Nguyễn
  Theo dõi thời gian làm việc để tính toán chi phí sản xuất là một công việc không hề dễ dàng, Vậy, làm thế nào để thực hiện công tác này một cách hiệu quả, chính xác mà lại không tiêu tốn quá nhiều công sức, hãy cùng tham khảo một số mẫu Bảng chấm công bằng Excel đẹp đúng chuẩn dưới đây nhé!
 • Tham chiếu các hàm trong Excel
  Khi sử dụng các hàm tham chiếu trong Excel bạn thường sử dụng hai kiểu tham chiếu đó là tham chiếu tương đối và tham chiếu tuyệt đối. Hai kiểu tham chiếu này khác nhau như thế nào và được sử dụng ra
 • Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
  Bảng hiệu công ty là một công cụ kinh doanh đa năng, có thể phục vụ rất nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể coi nó là một giải pháp trực quan cho nhiều vấn đề như tăng tính tương tác, cạnh tranh,
 • Excel - Cách sử dụng Spark Lines trong bảng tính Excel
  Để theo dõi các tiến trình công việc hay sự tăng trưởng, phát triển của một đối tượng nào đó thương chúng ta nghĩ ngay đến các biểu đồ bởi tính trực quan và dễ nắm bắt và ghi nhớ của chúng. Với các
 • Bảng tính sao hạn năm 2018 Mậu Tuất các tuổi
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Bài viết Bảng tính sao hạn năm 2018 Mậu Tuất các tuổi sẽ giúp bạn biết được những sao nào là sao xấu, sao hạn giúp bạn có thể chuẩn bị giải hạn, tránh được những điều không may có thể xảy ra tới mình, mời các bạn theo dõi bảng tính sao hạn năm Mậu Tuất 2018 mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Mẫu công nợ được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat mẫu công nợ là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Mẫu công nợ Doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
 1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá