download LibreOffice 7.4.5

LibreOffice

 7.4.5

Download LibreOffice - Soạn thảo văn bản cho văn phòng

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 16/03/2023

Phần mềm LibreOffice là bộ công cụ văn phòng được phát triển cho tất cả các hệ điều hành và khả năng tương thích với các ứng dụng khác, đáp ứng cơ bản các yêu cầu về xử lý các loại định dạng file khác nhau. Ưu điểm của LibreOffice là có giao diện đẹp, hiển thị màu sắc rõ ràng, nhiều font chữ đẹp, khả năng lọc tài liệu cũng tốt hơn .


LibreOffice là phần mềm tiện ích bao gồm nhiều ứng dụng văn phòng hỗ trợ bạn trong các công việc hành chính văn phòng, giúp bạn soạn thảo nhiều văn bản và chỉnh sửa nhiều bảng biểu cần thiết trong công việc, đồng thời đây cũng là phần mềm chỉnh sửa tệp CSV hiệu quả cho phép bạn tương tác với nội dung tài liệu dễ dàng. Đây là bộ ứng dụng mã nguồn mở đa tính năng, cung cấp đến người dùng nhiều công cụ để soạn thảo văn bản và xử lý các tài liệu văn phòng hiệu quả, lại được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

LibreOffice là ứng dụng tương thích với nhiều hệ điều hành máy tính Microsoft Windows, Mac OS X và GNU/Linux (Debian, Ubuntu, Fedora, Mandriva, OpenSUSE, ...), là người bạn văn phòng thông minh của bạn. Bên cạnh những ứng dụng văn phòng quen thuộc như Microsoft Office 2016 và OpenOffice, LibreOffice là công cụ được nhiều người dùng đánh giá tốt và có thể thay thế hoàn hảo cho Microsoft Office 2016. Bộ phần mềm này có những ưu điểm như giao diện đẹp và thân thiện, giúp người dùng dễ dàng nắm bắt và sử dụng, chạy mượt mà ngay cả khi mở nhiều ứng dụng nhỏ cùng lúc, thời gian phản hồi nhanh nên công việc của bạn sẽ không hề bị gián đoạn.

LibreOffice
Download LibreOffice - Phần mềm Soạn thảo văn bản cho văn phòng

LibreOffice sẽ làm cho người dùng có nhiều cảm hứng làm việc hơn nhờ cách bố trí giao diện và nhiều icon đẹp mắt. Chương trình LibreOffice hỗ trợ bạn trong việc đánh văn bản, làm việc với bảng tính, slide, vẽ, quản lý dữ liệu, tạo bản vẽ, vẽ đồ họa,...Bên cạnh đó là việc hỗ trợ nhiều định dạng mặc định của Microsoft Office, cho phép mở và chỉnh sửa các file PowerPoint, Word, Excel.

Về chức năng soạn thảo văn bản, chương trình có trình soạn thảo LibreOffice Writer với phong phú các tùy chọn từ định dạng phông chữ, căn chỉnh văn bản, khoảng cách dòng đến những chức năng chuyên sâu hơn như từ đồng nghĩa, từ điển. Người dùng sẽ tìm thấy ở đây những tính năng cần thiết nhất của một công cụ xử lý văn bản hiện đại và thông minh, từ những chức năng đơn giản như ghi nhớ nhanh đến những nhiệm vụ phức tạp hơn như tạo ra một cuốn sách hoàn chỉnh với nội dung, sơ đồ... Những ưu điểm về soạn thảo văn bản đến từ LibreOffice Writer có thể kể đến là: phông chữ đẹp, đa dạng, tự động soát lỗi chính tả, hoàn thành từ, sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau, xử lý linh hoạt các thành phần trong văn bản.

Công cụ xử lý bảng tính mang tên LibreOffice Calc mang đến cho người dùng khả năng xử lý các con số, phân tích dữ liệu biểu đồ, cho phép nhập các công thức dễ dàng, nhập liệu từ các cơ sở dữ liệu SQL hoặc Oracle, vẽ đồ thị với các chức năng vẽ 2S, 3D và 13 loại đồ thị khác nhau. Bạn có thể tổ chức các dữ liệu trong bảng theo số hàng, số cột, làm việc nhóm với nhiều người trên cùng một bảng tính để tránh các xung đột biên tập. Các trang tính sau khi được tạo có thể lưu ở định dạng mặc định OpenDocument, hoặc mở các bảng tính Microsoft Excel, xuất file dưới định dạng .PDF để đọc trên nhiều nền tảng. Tuy LibreOffice được phát triển từ một nhánh của OpenOffice nhưng nó đã được bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích và nổi tiếng hơn cả OpenOffice.

LibreOffice cũng mang đến phần mềm tạo bài thuyết trình đa phương tiện mang tên Impress Presentation với nhiều hiệu ứng ảnh động đẹp mắt. Bạn dễ dàng tạo ra được một bài thuyết trình xuất sắc nhờ các công cụ vẽ, tạo sơ đồ, chế độ hiển thị Slide Show, hỗ trợ nhiều màn hình... Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp các chế độ chỉnh sửa linh hoạt. Nếu bạn thường xuyên phải tạo các bản vẽ kỹ thuật thì đừng quên LibreOffice Draw, còn LibreOffice Base giúp tạo và quản lý cơ sở dữ liệu với khả năng hỗ trợ nhập liệu từ các nguồn như MySQL, PostgreSQL hoặc Microsoft Access. Đối với những người công tác trong lĩnh vực toán học, công cụ LibreOffice Math sẽ rất hữu ích nhờ việc tích hợp nhiều công thức toán học gồm một loạt các yếu tố từ phân số, số mũ, chỉ số, tích phân các chức năng toán học, bất đẳng thức, hệ phương trình hay các ma trận. Ngoài ra, bộ phần mềm này cũng có khả năng tạo các biểu đồ cột, tròn, biểu đồ xu hướng, 2D, 3D...

Phiên bản mới nhất của LibreOffice bổ sung thêm các phông chữ mới có tên Carlito và Caledea, cho phép tạo các chữ ký kỹ thuật số cho các tài liệu PDF; các menu tính năng và thanh công cụ được cải tiến hơn, cải thiện bộ lọc tài liệu và kiểm soát các trang master cũng như outline và đánh số trên slide của Impress.

LibreOffice được phổ biến trên thế giới khi được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ trên thế giới cho mọi người sử dụng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này ở bất kỳ nơi đâu. LibreOffice có khả năng thay thế bộ công cụ Office 2013 hay các phiên bản cũ hơn. Office 2013 là phiên bản thương mại nên mất phí, nhiều người sẽ không đủ điều kiện kinh tế để mua bản quyền bộ công cụ này

Một số tính năng của phần mềm LibreOffice:

- Soạn thảo văn bản với LibreOffice Writer  
- Xử lý bảng tính với LibreOffice Calc
- Tạo các bài thuyết trình chuyên nghiệp
- Vẽ với LibreOffice Draw
- Tạo và quản lý cơ sở dữ liệu với LibreOffice Base
- Tạo các phương trình và công thức toán học
- Vẽ biểu đồ, tùy chỉnh chương trình tạo tệp PDF
 


Liên kết tải về - [3.81 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

LibreOffice - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm LibreOffice được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat libreoffice là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • OfficeSuite 3/5 Bộ công cụ văn phòng đa nền tảng
  • OOo4kids 3/5 Ứng dụng văn phòng cho trẻ em
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm