download Mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự (Đơn kháng cáo vụ án hình sự)

Mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự

 (Đơn kháng cáo vụ án hình sự)

Download Mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự - Đơn kháng cáo hình sự

Trần Văn Việt  cập nhật: 07/11/2017

Mẫu đơn kháng cáo là mẫu đơn được sử dụng trong trường hợp cá nhân đó chưa đồng ý với quyết định phán xét của các cơ quan chức năng và gửi đơn này lên tòa án nhân dân để xem xét giảm hình phạt xuống mức thấp hơn. Mẫu đơn kháng cáo được sử dụng trong rất nhiều các tình huống khác nhau. Vì thế nếu đang có nhu cầu tìm hiểu hay làm đơn kháng cáo thì bạn có thể theo dõi biểu mẫu đơn kháng cáo chi tiết dưới đây.

Quảng cáo

Mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự là biểu mẫu sử dụng cho những tội phạm đã được tòa tuyên án nay muốn giảm nhẹ hình phạt dành cho mình. Mẫu đơn dành cho những người phạm tội hình sự, có nhu cầu và các điều kiện được giảm hình phạt đã được tuyên.

Mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự trình bày nguyện vọng của các đối tượng phạm tội hình sự đã được tuyên án, làm đơn này mong được tòa án có thẩm quyền xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm đã được tuyên. Người làm đơn phải trình bày lý do thuyết phục và thỏa đáng để giảm hình phạt cho mình.

Bên cạnh đơn kháng cáo vụ án hình sự thì đơn kháng cáo vụ án hành chính cần trình bày những nội dung gì cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu, đơn kháng cáo vụ án hành chính là mẫu đơn do các cá nhân, tổ chức lập ra để gửi lên tòa án nhân dân đề nghị xử lại vụ án hành chính nào đó có liên quan vì chưa đồng ý với kết quả đã xử trước đó.

download mau don khang cao vu an hinh su

Mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự là biểu mẫu ngắn gọn, phải thể hiện được sự ăn ăn hối cải của đối tượng cần kháng cáo để được cấp trên điều tra, xem xét. Đơn có thể được xem xét hoặc không nhưng mang đến cho người kháng cáo hy vọng được giảm tội.

Hiện nay mẫu đơn kháng cáo được rất nhiều công dân sử dụng để nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trong một vấn đề đã được phán xét trước đó. Việc làm đơn kháng cáo là tự do của mỗi công dân. Nếu công dân đó nhận thấy vấn đề và sự việc của mình chưa thỏa đáng khi được các cơ quan chức năng xử lý thì đều có quyền làm đơn kháng cáo.

Mẫu đơn kháng cáo hiện nay cũng có rất nhiều loại được phân chia theo từng vụ án khác nhau như mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự, đơn kháng cáo vụ án dân sự, mẫu đơn kháng cáo ly hôn, xin giảm nhẹ hình phạt, kháng cáo đất đai, kháng cáo của bị hại… Mẫu đơn kháng cáo vụ án dân sự sẽ có sự khác biệt về mức độ nghiêm trọng với vụ án hình sựm Với mẫu đơn kháng cáo của bị hại thì có những nội dung riêng không như các mẫu đơn kháng cáo khác mà người làm mẫu đơn này là người bị hại trong vụ án nhưng nhận thấy mức phạt của người gây thiệt hại cho mình còn thấp nên muốn yêu cầu tòa án xét xử tăng hình phạt cho người gây hại cho mình.

Về nội dung của mẫu đơn kháng cáo thì dù là kháng cáo với mục đích gì thì các mẫu đơn này đều phải đảm bảo đầy đủ thông tin của người làm đơn về họ tên, tuổi tác, địa chỉ thường trú,  lý do cá nhân này làm đơn kháng cáo, hình phạt đã được đưa ra trước đó là gì, do cơ quan nào đưa ra, các nội dung kháng cáo cụ thể ra sao và nhận định của người làm đơn về hình phạt trước đó, từ đó đưa ra yêu cầu đồi với Tòa án để được xem xét và xét xử lại cho thỏa đáng và hợp lý nhất.

Mẫu đơn kháng cáo cần phải trình bày khoa học, các nội dung được trình bày phải chia ra thành các ý rõ ràng, dễ hiểu để người đọc có thể nắm được các nội dung đề xuất của người làm đơn đầy đủ nhất. Các thông tin khai báo trong đơn kháng cáo phải đầy đủ, chính xác để thuận tiện cho tòa án trong việc kiểm tra và xác minh lại vấn đề.

Hiện nay, việc làm đơn kháng cáo được xem là quyền lợi của mỗi công dân. Tuy nhiên khi tiếp nhận đơn kháng cáo thì các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ xem xét theo đúng trình tự và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Vì thế trước khi làm đơn kháng cáo, các cá nhân cần tìm hiểu kỹ các thông tư và quy định của pháp luật về tội trạng của mình và hình phạt đi kèm cho rõ ràng. Nếu việc xử lý không thỏa đáng theo quy định thì bạn hoàn toàn có thể làm đơn kháng cáo để bảo vệ quyền lợi của bản thân.

Các đặc điểm của mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự:

- Đơn kháng cáo dành cho tội phạm hình sự
- Trình bày nguyện vọng giảm án
- Trình bày lý do giảm nhẹ hình phạt
 


Liên kết tải về - [31 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự (Đơn kháng cáo vụ án hình sự)


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá