download Mẫu vở luyện chữ Phiên bản PDF

Mẫu vở luyện chữ

 Phiên bản PDF

Download Mẫu vở luyện chữ - Dành cho học sinh lớp 1

Đỗ Bá Hưng  cập nhật: 07/01/2019

Hiện nay đối với các em học sinh lớp 1, việc uốn nắn chữ ngay từ nhỏ là việc vô cùng quan trọng và cần thiết giúp các em tự tin hơn khi tham gia vào các giờ học tập viết trên lớp, tuy nhiên giữa hàng loạt các mẫu vở luyện chữ, cha mẹ khá lúng túng khi không biết phải chọn lựa cho con mình loại mẫu nào cho chuẩn và tốt nhất để giúp các em rèn luyện thêm ở nhà. Các bạn có thể tham khảo mẫu vở luyện viết chữ đẹp lớp 1 dành cho học sinh dưới đây của chúng tôi để giúp con mình cải thiện tốt hơn phần chữ viết.


Quảng cáo

Với sự đổi mới thường xuyên của giáo dục khiến không ít phụ huynh học sinh hoang mang đặc biệt đối với khung chuẩn về chữ viết dành cho các em học sinh Tiểu học, nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng cứ gửi con mình tham gia các trung tâm luyện viết chữ thì con mình mới có thể viết chữ đẹp. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện bạn cũng có thể hướng dẫn và kèm cặp cho con mình tự luyện chữ ngay ở nhà cùng với các mẫu vở luyện chữ đẹp dành cho các bé, vừa tạo tâm lí thoải mái cho các con vừa thể hiện sự quan tâm của cha mẹ với các bé.

Mẫu vở luyện chữ có những gì?

Tài liệu mẫu luyện chữ dưới đây được biên soạn dựa trên những tiêu chuẩn chung của Bộ Giáo dục dành cho học sinh lớp 1 chắc chắn sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em có thể tự luyện viết ở nhà. Mẫu vở được phân chia theo từng bài học từ tập viết các nét cơ bản đến những chữ cái phức tạp, ở mỗi bài học đều có những phần viết mẫu giúp phụ huynh cũng như học sinh dễ dàng theo dõi. Các bạn có thể download tài liệu để cùng con học ở nhà vừa tiết kiệm chi phí, công sức cũng như thời gian vừa có thể giúp con luyện chữ một cách hiệu quả.

Hướng dẫn trẻ luyện viết chữ như thế nào cho đúng?

Giúp con luyện chữ cũng giống như khi ta uốn một cây non, phải uốn nắn cẩn thận từng chút một và uốn đúng cách để các con có thể thích ứng và phát triển tốt khả năng của mình theo đúng hướng. Đối với việc luyện viết chữ đẹp lớp 1 cho các con, chúng ta phải bắt đầu từ những việc nhỏ nhất:

- Hướng dẫn trẻ phân biệt và viết thành thạo từng nét chữ cơ bản, thông thường là các nét thẳng, nét ngang, nét xiên, nét cong, nét móc xuôi, móc ngược, nét khuyết,... Trong mẫu vở luyện chữ đã có sẵn các bài luyện viết nét, bố mẹ chỉ cần hướng dẫn con tập viết theo đúng mẫu là được.

- Hướng dẫn trẻ cách đặt bút sao cho đúng dòng, đúng cỡ để có những nét chữ ngay ngắn, thẳng hàng.

- Chỉ dẫn các con sử dụng kết hợp các nét với nhau để tạo thành một chữ cái đúng.

- Dành thời gian luyện viết chữ cùng bé: Mỗi ngày, ngoài thời gian các con học trên lớp, cha mẹ có thể dành khoảng 30 phút để hướng dẫn và kèm cặp con tự luyện viết chữ ở nhà cho hiệu quả, trong quá trình giúp con ôn luyện, cha mẹ cũng có thể tổ chức thành các trò chơi nhỏ vừa giúp giảm áp lực cho con, vừa giúp con hứng thú và thêm yêu thích sự luyện chữ hơn.

Để giúp con luyện chữ đẹp không khó nhưng đòi hỏi một quá trình nỗ lực từ bản thân các con cũng như sự hướng dẫn đúng cách và lựa chọn tài liệu chuẩn của cha mẹ, với tài liệu mẫu vở luyện chữ chúng tôi cung cấp, hi vọng sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của quý phụ huynh cũng như các em học sinh giúp các con vững tin trên con đường bước vào lớp 1, bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tải thêm mẫu vở thực hành luyện viết chữ tại đây.Liên kết tải về - [1 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Mẫu vở luyện chữ được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat mẫu vở luyện chữ là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Mẫu vở luyện chữ Phiên bản PDF

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá