download Phần mềm tô màu ART 1.0

Phần mềm tô màu ART

 1.0

Download Phần mềm tô màu ART - Hướng dẫn bé tập tô màu

Nguyễn Trường Giang  cập nhật: 02/02/2023

Phần mềm tô màu ART là trong những phần mềm GD-ĐT được sử dụng phổ biến ở khối trường mẫu giáo và tiểu học nhằm hướng dẫn các em học sinh học vẽ trên máy tính. ART không chỉ hỗ trợ các em học sinh học vẽ mà còn là phần mềm kích thích sự phát triển tư duy, óc sáng tạo của trẻ, giúp các em thành thạo những kỹ năng tin học cơ bản đầu tiên.
Các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh có thể download phần mềm tô màu ART về cài đặt và sử dụng ngay trên máy tính rất tiện lợi. Phần mềm tô màu tranh vẽ này được thiết kế với tổng cộng hơn 600 tranh ảnh khác nhau để các bé dễ dàng lựa chọn cho mình những bức tranh bé thích để tô màu. Các bức tranh tập trung nhiều chủ đề khác nhau như chủ đề về thiên nhiên, con vật, phong cảnh, thế giới cổ tích...

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm tô màu ART

Trong hướng dẫn này mình sẽ giúp bạn biết cách sử dụng một công cụ vẽ hoàn chỉnh. Khi đã nắm rõ rồi thì bạn có thể hướng dẫn cho bé vào các chủ đề khác nhau để bắt đầu vẽ, tô màu.

- Bạn nhấn trái chuột chọn như mô tả ở hình dưới.

cach cai va su dung phan mem to mau art 4

- Giao diện mới xuất hiện. Tại đây có rất nhiều biểu tượng, mỗi biểu tượng mang một chức năng khác nhau như: vẽ, tô, chọn màu, viết chữ...

cach cai va su dung phan mem to mau art 5

1. Vẽ bằng bút sáp màu.

Bước 1: Khi lần đầu tiên vào để vẽ, bạn sẽ luôn làm việc với bút sáp màu hồng đầu tiên.

cach cai va su dung phan mem to mau art 6

Bước 2: Bạn có 3 lựa chọn để vẽ với chiếc bút sáp màu hồng này (xem lại hình trên).

- Kiểu nét bút: Để sử dụng kiểu này, bạn nháy chuột trái vào các mẫu có sẵn. Sau đó di chuyển chuột lên khung chữ nhật phía trên và vẽ, nét bút vẽ sẽ có hình dạng đúng như mẫu đã chọn.

- Chỉnh độ lớn nhỏ của nét vẽ và vẽ hình đối xứng: Để chỉnh độ lớn nhỏ của nét vẽ, bạn dùng chuột kéo thanh trượt sang ngang đến khi đạt được mức như mong muốn. Bên cạnh đó, bạn có thể vẽ hai hình đối xứng với cùng một nét vẽ bằng cách nháy chuột vào hình "nửa mặt người" ở dưới thanh trượt.

- Chọn màu bút vẽ: Phần dưới cùng bên phải màn hình là tập hợp bút sáp màu, mỗi bút có một màu khác nhau, bạn nháy chuột trái để chọn chiếc bút có màu mà mình muốn.

 

2. Vẽ bằng bút nước.

Bước 1: Nháy chuột vào biểu tượng cây "Bút nước" trên thanh công cụ vẽ, màn hình chương trình hiện ra như sau:

cach cai va su dung phan mem to mau art 7

Bước 2: Các thao tác vẽ cũng tương tự như bạn sử dụng bằng bút sáp để vẽ. Có điểm khác ở nút chỉnh độ sáng tối của màu vẽ; bạn dùng chuột nháy và kéo thanh ngang, càng sang phải thì màu của nét vẽ càng nhạt đi.

3. Vẽ với dụng cụ bút markers

Bước 1: Bạn nháy chuột chọn cây "Bút màu xanh", bút sẽ tự động di chuyển xuống phía dưới màn hình như sau:

cach cai va su dung phan mem to mau art 8

Bước 2: Chức năng này làm tương tự như khi bạn sử dụng bút sáp và bút nước cho việc Chọn mẫu vẽ, chỉnh độ to nhỏ của nét vẽ hay chọn màu bút.

4. Tô màu cho bức tranh

Bước 1: Nháy chuột vào hình "Cái lọ đổ nước xuống" trên thanh công cụ vẽ, màn hình chức năng tô màu xuất hiện:

cach cai va su dung phan mem to mau art 9

Bước 2: Với chức năng này, bạn không những có thể chọn được màu tô mà còn chọn được nhiều kiểu tô màu rất đẹp. Việc tô màu cũng tuân thủ theo nguyên tắc cơ bản là tô màu cho vùng hiện thời được giới hạn bởi các đường viền có màu khác xung quanh.

Muốn tô màu, bạn hãy chọn màu rồi nháy chuột lên vùng muốn tô màu là được.

cach cai va su dung phan mem to mau art 10

5. Vẽ hình khối

Bước 1: Bạn nháy chuột vào biểu tượng "Hình tam giác, hình tròn" để bắt đầu thực hiện chức năng này. Giao diện khi bạn nhấn chọn:

cach cai va su dung phan mem to mau art 11

Bước 2: Tương tự như các chức năng ở trên, phần đầu tiên bạn nhìn thấy bên dưới trái màn hình là phần chọn kiểu hình mẫu. Muốn vẽ theo mẫu nào bạn chỉ cần kích chuột vào hình bạn muốn rồi vẽ là sẽ thành công.

6. Thêm hình ảnh có sẵn vào tranh

Bước 1: Bạn nhấn chuột vào biểu tượng "Mặt chú hề" trên thanh công cụ vẽ. Giao diện chương trình sẽ xuất hiện ở phía dưới như sau:

cach cai va su dung phan mem to mau art 12

Bước 2: Bạn có thể chọn hình ảnh theo chủ đề bằng cách nhấn chuột chọn kiểu hình vẽ (1). Ngoài ra, nếu kích chuột vào biểu tượng (2) bạn có thể chuyển hình ảnh vẽ chưa được tô màu:

cach cai va su dung phan mem to mau art 13

7. Tập nhận biết bảng chữ cái và phát âm

Bước 1: Bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng "ABC" trên thanh công cụ, giao diện xuất hiện như hình dưới đây:

cach cai va su dung phan mem to mau art 14

Bước 2: Bạn nhấn chuột vào vùng chọn kiểu chữ là có thể vẽ chữ bằng cách nhập từng ký tự từ bàn phím (1). Mỗi lần bạn nhấn một ký tự bất kỳ trên bàn phím, bạn sẽ nghe được âm thanh phát âm ký tự đó bằng tiếng Anh.

Chức năng này còn cho phép bạn thay đổi kiểu chữ, chỉnh độ lớn nhỏ của chữ, hướng chữ và màu sắc theo ý thích và sáng tạo riêng của người vẽ (2).

cach cai va su dung phan mem to mau art 15

8. Vẽ hình bằng các bút vẽ kỳ lạ

Bước 1: Để sử dụng chức năng này, bạn nhấn chuột vào biểu tượng cái "Bút chì gập 3". Giao diện sau khi bạn nhấn chọn sẽ hiển thị như hình dưới (1):

cach cai va su dung phan mem to mau art 16

Bước 2: Chức năng này bạn có thể dùng các nét bút "kỳ lạ" để vẽ. Các nét bút có thể là hình một chiếc ô tô, một con chim, hình các ngôi sao... và bạn có thể lựa chọn kiểu nét vẽ và màu vẽ mà mình muốn (2).

9. Tẩy xoá hình trên tranh

Bước 1: Bạn nhấn chuột vào biểu tượng "Bút xóa" ngay cạnh biểu tượng "Máy in" để thực hiện việc tẩy xoá những nét nhỏ hay toàn bộ.

cach cai va su dung phan mem to mau art 17

Bước 2: Sau khi chọn kiểu xóa bằng cách kích chuột vào thanh công cụ tẩy xóa ngang bên dưới bạn đưa con trỏ lên khung vẽ để tiến hành xóa hình mà bạn muốn loại bỏ (1).

Bạn cũng có thể phục hồi thao tác trước đó bằng cách nháy chuột vào biểu tượng Undo (2) trên thanh công cụ vẽ.

cach cai va su dung phan mem to mau art 18

10. Lưu lại bức tranh

Bạn có thể lưu lại bức tranh của mình theo các bước:

Bước 1: Nhấn chuột vào nút trên thanh công cụ như hình ảnh dưới đây:

cach cai va su dung phan mem to mau art 19

Bước 2: Bạn lưu lại bức tranh của mình sau khi đã hoàn thành bằng cách nháy chuột vào nút trên thanh công cụ vẽ.

cach cai va su dung phan mem to mau art 20

- Save: Sử dụng nút này để lưu lại những bức tranh bạn thực hiện.

- Print: Nút này để bạn in bức tranh.

- To Floppy và From Floppy: Hai nút này hiện không còn tác dụng nữa vì hiện tại các máy tính đều đã bỏ ổ đĩa mềm.

 
Phần mềm tô màu ART được thiết kế hướng đến việc khơi dậy các kỹ năng về hội họa, mỹ thuật, khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng cho các em nhỏ. Điều này sẽ đóng vai trò rất lớn trong việc hình thành tính cách và sở thích cho các em. Tải phần mềm tô màu ART về máy là phương pháp vừa học vừa chơi để các em có những giây phút thoải mái nhất. Cùng với đó, các em cũng rèn luyện được khả năng sử dụng chuột máy tính thành thạo hơn, điều này sẽ rất có ích khi các em học tin học.
 
Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể tải phần mềm Tô màu cho bé mà chúng tôi đã chia sẻ để giúp bé tập làm quen với màu sắc, phần mềm Tô màu cho bé có giao diện đơn giản những tích hợp đầy đủ màu sắc cần cho bé hiện nay.
 


Liên kết tải về - [5.97 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cách sử dụng phần mềm tô màu cho bé
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Tô màu cho bé là ứng dụng giúp các bé vừa học vừa chơi thông qua nhiều chủ đề thú vị các bé sẽ được làm quen với các màu sắc, tự do tô màu theo các mẫu sẵn có, qua bài viết này các bé sẽ dễ dàng biết cách sử dụng phần mềm Tô màu cho bé nhé
 • Tranh tô màu máy bay đẹp, đáng yêu cho bé tập tô
  Chia sẻ bởi: Trần Hoạt
  Tranh tô màu hình máy bay thường được các bé rất yêu thích và muốn có để tô màu, nhất là những bé trai. Nếu bé nhà bạn cũng yêu thích máy bay thì hãy xem bộ sưu tập những bức tranh tô màu máy bay đẹp nhất dưới đây và tải ngay về để bé tập tô nhé.
 • Tranh tô màu ông già Noel cho bé
  Chia sẻ bởi: Duy Tâm
  Dưới đây là bộ sưu tầm tranh tô màu ông già Noel, tranh rỗng hình ông già Noel cho bé tô màu. Các bạn có thể tải về để bé tập tô màu, giúp trẻ phát triển trí thông minh, sự sáng tạo cho bé.
 • Top ứng dụng tô màu hay nhất
  Chia sẻ bởi: Xuân Bắc
  Thay vì sử dụng tranh tô màu cho bé hay những cuốn sách tập tô dày cộp và những hộp bút chì màu, các phụ huynh có thể lựa chọn cho các bé một trong các ứng dụng tô màu dưới đây để các bé có thể tập tô để phát huy khả năng sáng tạo của mình với bộ sưu tập tranh tô màu không giới hạn
 • Tranh tô màu oto cho bé tập tô
  Chia sẻ bởi: Lộc Ngô
  Ô tô là phương tiện giao thông phổ biến mà các bé luôn muốn tìm hiểu, khám phá mỗi ngày. Để thỏa mãn đam mê của bé, bố mẹ có thể tham khảo, tải về các mẫu tranh tô màu oto cho bé đẹp, đa dạng hình dáng, kích thước như xe cảnh sát, xe tải, xe ô tô con, giúp bé học nhận biết các loại xe và thỏa sức sáng tạo những bức vẽ của riêng mình.
 • Tranh tô màu doremon cho bé tập tô
  Chia sẻ bởi: Cao Thắng
  Doraemon chú mèo máy đến từ tương lai là nhân vật hoạt hình Nhật Bản được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Thay vì xem trên tivi hay xem qua những mẩu truyện tranh, phụ huynh của bé có thể tải về bộ sưu tập tranh tô màu doremon đa biểu cảm để bé tập tô màu. Không chỉ giúp bé thỏa mãn đam mê sáng tạo, khả năng hội họa, việc tô màu tranh này còn khiến bé thêm tập trung, thư giãn và tránh xa các thiết bị điện tử có hại nữa đấy.
 • Tranh tô màu công chúa đẹp, dễ thương cho bé gái tập tô
  Chia sẻ bởi: Tin Nguyễn
  Sở hữu diện mạo xinh đẹp với mái tóc dài, váy áo lộng lẫy những nàng công chúa trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng như elsa, ori, barbie, winx,..., vẫn thường xuyên được các bé, đặc biệt là các bé gái mê mẩn. Là phụ huynh của bé, bạn có thể tải về bộ sưu tập tranh tô màu công chúa đẹp, hợp sở thích để bé tô màu và tạo ra những sản phẩm hội họa của riêng mình.
 • Tranh tô màu các loại cực đẹp cho bé
  Hôm nay Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và gửi đến cho các bậc phụ huynh cùng quý thầy cô giáo bộ sưu tập tranh tô màu cho bé các loại cực đẹp để mọi người có thể hướng dẫn và tập tô cùng các con yêu của
 • Tranh tô màu con vật cho bé tập tô
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Tải tranh tô màu nhiều chủ đề luôn là cách đơn giản để giới thiệu màu sắc, rèn trí nhớ, khả năng tập trung cũng như tư duy sáng tạo cho các em nhỏ. Với bộ sưu tập các mẫu tranh tô màu con vật cho bé ngộ nghĩnh, dễ thương dưới đây, các bậc phụ huynh có thể duyệt, tải về và in ra giấy để các bé khám phá, tập tô mỗi ngày.
 • Hình tô màu Doremon cho bé tập tô
  Chia sẻ bởi: Tin Nguyễn
  Hình tô màu Doremon cho bé tập tô giúp các bé yêu tư duy tốt hơn. Trong bài chia sẻ dưới đây, Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn và các bậc phụ huynh những bức Tranh tô màu Doremon dễ thương, đáng yêu cho bé tập tô.
 • Tổng hợp tranh tô màu cho bé gái đẹp nhất
  Chia sẻ bởi: Trần Thuỳ
  Những bé gái thường yêu thích hình ảnh những nàng công chúa, hoàng tử, nàng tiên cá, con vật,..., ngọt ngào, đáng yêu trong phim hoạt hình, câu chuyện cổ tích. Đáp ứng sở thích của bé, cha mẹ có thể sưu tầm, tải về bộ sưu tập tranh tô màu cho bé gái làm quà tặng, giúp bé nuôi dưỡng giấc mơ và thỏa mãn niềm đam mê hội họa cá nhân.
 • Tranh tô màu siêu nhân
  Chia sẻ bởi: Công Lý
  Siêu nhân là nhân vật hoạt hình mà bất cứ bé trai nào cũng thích và tìm mọi cách để được sở hữu, khám phá. Thỏa mãn sở thích của các bé, Taimienphi.vn đã tổng hợp bộ sưu tập tranh tô màu siêu nhân đẹp. Các bậc phụ huynh, thầy cô giáo cáo thể tải về, in ra giấy để bé tập tô màu, làm quen với màu sắc, phát triển tư duy mỹ thuật và sự sáng tạo.
 • Bé tập tô màu - Những hình ảnh đẹp cho bé tập tô, di màu
  Giai đoạn từ 3-5 tuổi là lúc mà bé đã đến tuổi để đi học, có thể khéo léo sử dụng sáp màu và bút chì để vẽ, tô màu cho các bức tranh. Do đó các bậc phụ huynh, thầy cô giáo không thể bỏ qua được những
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Phần mềm tô màu ART được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat phần mềm tô màu art là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Phần mềm tô màu ART 1.0

Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm