download Phần mềm tô màu ART 1.0

Phần mềm tô màu ART

 1.0

Download Phần mềm tô màu ART - Hướng dẫn bé tập tô màu

Diệu Hương Giang  cập nhật: 08/12/2019

Phần mềm tô màu ART là trong những phần mềm GD-ĐT được sử dụng phổ biến ở khối trường mẫu giáo và tiểu học nhằm hướng dẫn các em học sinh học vẽ trên máy tính. ART không chỉ hỗ trợ các em học sinh học vẽ mà còn là phần mềm kích thích sự phát triển tư duy, óc sáng tạo của trẻ, giúp các em thành thạo những kỹ năng tin học cơ bản đầu tiên.

Quảng cáo
Các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh có thể download phần mềm tô màu ART về cài đặt và sử dụng ngay trên máy tính rất tiện lợi. Phần mềm tô màu tranh vẽ này được thiết kế với tổng cộng hơn 600 tranh ảnh khác nhau để các bé dễ dàng lựa chọn cho mình những bức tranh bé thích để tô màu. Các bức tranh tập trung nhiều chủ đề khác nhau như chủ đề về thiên nhiên, con vật, phong cảnh, thế giới cổ tích...

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm tô màu ART

Trong hướng dẫn này mình sẽ giúp bạn biết cách sử dụng một công cụ vẽ hoàn chỉnh. Khi đã nắm rõ rồi thì bạn có thể hướng dẫn cho bé vào các chủ đề khác nhau để bắt đầu vẽ, tô màu.

- Bạn nhấn trái chuột chọn như mô tả ở hình dưới.

cach cai va su dung phan mem to mau art 4

- Giao diện mới xuất hiện. Tại đây có rất nhiều biểu tượng, mỗi biểu tượng mang một chức năng khác nhau như: vẽ, tô, chọn màu, viết chữ...

cach cai va su dung phan mem to mau art 5

1. Vẽ bằng bút sáp màu.

Bước 1: Khi lần đầu tiên vào để vẽ, bạn sẽ luôn làm việc với bút sáp màu hồng đầu tiên.

cach cai va su dung phan mem to mau art 6

Bước 2: Bạn có 3 lựa chọn để vẽ với chiếc bút sáp màu hồng này (xem lại hình trên).

- Kiểu nét bút: Để sử dụng kiểu này, bạn nháy chuột trái vào các mẫu có sẵn. Sau đó di chuyển chuột lên khung chữ nhật phía trên và vẽ, nét bút vẽ sẽ có hình dạng đúng như mẫu đã chọn.

- Chỉnh độ lớn nhỏ của nét vẽ và vẽ hình đối xứng: Để chỉnh độ lớn nhỏ của nét vẽ, bạn dùng chuột kéo thanh trượt sang ngang đến khi đạt được mức như mong muốn. Bên cạnh đó, bạn có thể vẽ hai hình đối xứng với cùng một nét vẽ bằng cách nháy chuột vào hình "nửa mặt người" ở dưới thanh trượt.

- Chọn màu bút vẽ: Phần dưới cùng bên phải màn hình là tập hợp bút sáp màu, mỗi bút có một màu khác nhau, bạn nháy chuột trái để chọn chiếc bút có màu mà mình muốn.

 

2. Vẽ bằng bút nước.

Bước 1: Nháy chuột vào biểu tượng cây "Bút nước" trên thanh công cụ vẽ, màn hình chương trình hiện ra như sau:

cach cai va su dung phan mem to mau art 7

Bước 2: Các thao tác vẽ cũng tương tự như bạn sử dụng bằng bút sáp để vẽ. Có điểm khác ở nút chỉnh độ sáng tối của màu vẽ; bạn dùng chuột nháy và kéo thanh ngang, càng sang phải thì màu của nét vẽ càng nhạt đi.

3. Vẽ với dụng cụ bút markers

Bước 1: Bạn nháy chuột chọn cây "Bút màu xanh", bút sẽ tự động di chuyển xuống phía dưới màn hình như sau:

cach cai va su dung phan mem to mau art 8

Bước 2: Chức năng này làm tương tự như khi bạn sử dụng bút sáp và bút nước cho việc Chọn mẫu vẽ, chỉnh độ to nhỏ của nét vẽ hay chọn màu bút.

4. Tô màu cho bức tranh

Bước 1: Nháy chuột vào hình "Cái lọ đổ nước xuống" trên thanh công cụ vẽ, màn hình chức năng tô màu xuất hiện:

cach cai va su dung phan mem to mau art 9

Bước 2: Với chức năng này, bạn không những có thể chọn được màu tô mà còn chọn được nhiều kiểu tô màu rất đẹp. Việc tô màu cũng tuân thủ theo nguyên tắc cơ bản là tô màu cho vùng hiện thời được giới hạn bởi các đường viền có màu khác xung quanh.

Muốn tô màu, bạn hãy chọn màu rồi nháy chuột lên vùng muốn tô màu là được.

cach cai va su dung phan mem to mau art 10

5. Vẽ hình khối

Bước 1: Bạn nháy chuột vào biểu tượng "Hình tam giác, hình tròn" để bắt đầu thực hiện chức năng này. Giao diện khi bạn nhấn chọn:

cach cai va su dung phan mem to mau art 11

Bước 2: Tương tự như các chức năng ở trên, phần đầu tiên bạn nhìn thấy bên dưới trái màn hình là phần chọn kiểu hình mẫu. Muốn vẽ theo mẫu nào bạn chỉ cần kích chuột vào hình bạn muốn rồi vẽ là sẽ thành công.

6. Thêm hình ảnh có sẵn vào tranh

Bước 1: Bạn nhấn chuột vào biểu tượng "Mặt chú hề" trên thanh công cụ vẽ. Giao diện chương trình sẽ xuất hiện ở phía dưới như sau:

cach cai va su dung phan mem to mau art 12

Bước 2: Bạn có thể chọn hình ảnh theo chủ đề bằng cách nhấn chuột chọn kiểu hình vẽ (1). Ngoài ra, nếu kích chuột vào biểu tượng (2) bạn có thể chuyển hình ảnh vẽ chưa được tô màu:

cach cai va su dung phan mem to mau art 13

7. Tập nhận biết bảng chữ cái và phát âm

Bước 1: Bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng "ABC" trên thanh công cụ, giao diện xuất hiện như hình dưới đây:

cach cai va su dung phan mem to mau art 14

Bước 2: Bạn nhấn chuột vào vùng chọn kiểu chữ là có thể vẽ chữ bằng cách nhập từng ký tự từ bàn phím (1). Mỗi lần bạn nhấn một ký tự bất kỳ trên bàn phím, bạn sẽ nghe được âm thanh phát âm ký tự đó bằng tiếng Anh.

Chức năng này còn cho phép bạn thay đổi kiểu chữ, chỉnh độ lớn nhỏ của chữ, hướng chữ và màu sắc theo ý thích và sáng tạo riêng của người vẽ (2).

cach cai va su dung phan mem to mau art 15

8. Vẽ hình bằng các bút vẽ kỳ lạ

Bước 1: Để sử dụng chức năng này, bạn nhấn chuột vào biểu tượng cái "Bút chì gập 3". Giao diện sau khi bạn nhấn chọn sẽ hiển thị như hình dưới (1):

cach cai va su dung phan mem to mau art 16

Bước 2: Chức năng này bạn có thể dùng các nét bút "kỳ lạ" để vẽ. Các nét bút có thể là hình một chiếc ô tô, một con chim, hình các ngôi sao... và bạn có thể lựa chọn kiểu nét vẽ và màu vẽ mà mình muốn (2).

9. Tẩy xoá hình trên tranh

Bước 1: Bạn nhấn chuột vào biểu tượng "Bút xóa" ngay cạnh biểu tượng "Máy in" để thực hiện việc tẩy xoá những nét nhỏ hay toàn bộ.

cach cai va su dung phan mem to mau art 17

Bước 2: Sau khi chọn kiểu xóa bằng cách kích chuột vào thanh công cụ tẩy xóa ngang bên dưới bạn đưa con trỏ lên khung vẽ để tiến hành xóa hình mà bạn muốn loại bỏ (1).

Bạn cũng có thể phục hồi thao tác trước đó bằng cách nháy chuột vào biểu tượng Undo (2) trên thanh công cụ vẽ.

cach cai va su dung phan mem to mau art 18

10. Lưu lại bức tranh

Bạn có thể lưu lại bức tranh của mình theo các bước:

Bước 1: Nhấn chuột vào nút trên thanh công cụ như hình ảnh dưới đây:

cach cai va su dung phan mem to mau art 19

Bước 2: Bạn lưu lại bức tranh của mình sau khi đã hoàn thành bằng cách nháy chuột vào nút trên thanh công cụ vẽ.

cach cai va su dung phan mem to mau art 20

- Save: Sử dụng nút này để lưu lại những bức tranh bạn thực hiện.

- Print: Nút này để bạn in bức tranh.

- To Floppy và From Floppy: Hai nút này hiện không còn tác dụng nữa vì hiện tại các máy tính đều đã bỏ ổ đĩa mềm.

 
Phần mềm tô màu ART được thiết kế hướng đến việc khơi dậy các kỹ năng về hội họa, mỹ thuật, khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng cho các em nhỏ. Điều này sẽ đóng vai trò rất lớn trong việc hình thành tính cách và sở thích cho các em. Tải phần mềm tô màu ART về máy là phương pháp vừa học vừa chơi để các em có những giây phút thoải mái nhất. Cùng với đó, các em cũng rèn luyện được khả năng sử dụng chuột máy tính thành thạo hơn, điều này sẽ rất có ích khi các em học tin học.
 
Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể tải phần mềm Tô màu cho bé mà chúng tôi đã chia sẻ để giúp bé tập làm quen với màu sắc, phần mềm Tô màu cho bé có giao diện đơn giản những tích hợp đầy đủ màu sắc cần cho bé hiện nay.
 


Liên kết tải về - [5.97 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cách sử dụng phần mềm tô màu cho bé
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Tô màu cho bé là ứng dụng giúp các bé vừa học vừa chơi thông qua nhiều chủ đề thú vị các bé sẽ được làm quen với các màu sắc, tự do tô màu theo các mẫu sẵn có, qua bài viết này các bé sẽ dễ dàng biết cách sử dụng phần mềm Tô màu cho bé nhé
 • Tranh tô màu doremon cho bé tập tô
  Chia sẻ bởi: Duy Tâm
  Tranh tô màu cho bé tập tô giúp các bé phát triển tư duy tốt, những bức tranh tô màu với những hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh sẽ giúp các bé rèn luyện tính tỉ mỉ và phân biệt màu sắc tốt hơn, đặc biệt tranh tô màu Doremon với chú mèo máy thông minh được nhiều bé yêu thích, sẽ giúp các bé thích thú hơn trong việc tô màu.
 • Tổng hợp Tranh tô màu máy bay cho bé
  Chia sẻ bởi: Trần Hoạt
  Tranh tô màu máy bay thường được các bé rất yêu thích và muốn có để tô màu, nhất là những bé trai. Nếu bé nhà bạn cũng yêu thích máy bay thì hãy xem bộ sưu tập những bức tranh tô màu máy bay đẹp nhất dưới đây và tải ngay về để bé tập tô nhé.
 • Tranh tô màu con cá
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Các hình vẽ, hình tô màu, tranh tô màu là những hình dành cho các bé, các em nhỏ tập làm quen với những màu sắc, hình khối, các con vật... ở thế giới quanh ta, với bộ sưu tập Tranh tô màu con cá gồm tập hợp những bức tranh đẹp, nét vẽ đơn giản rất phụ hợp để bố mẹ dành tặng và hướng dẫn cho bé yêu của mình.
 • Tranh tô màu con vật cho bé
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Chi
  Tuyển chọn 30 bức Tranh tô màu con vật, hình tô màu động vật đẹp dễ thương dành cho bé tập tô dưới đây sẽ là món quà ý nghia tuyệt vời dành cho các bé yêu nhân dịp sinh nhật hay ngày tết thiếu nhi.
 • Tranh tô màu các loại cực đẹp cho bé
  Chia sẻ bởi: Tin Nguyễn
  Hôm nay Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và gửi đến cho các bậc phụ huynh cùng quý thầy cô giáo bộ sưu tập tranh tô màu cho bé các loại cực đẹp để mọi người có thể hướng dẫn và tập tô cùng các con yêu của mình. Những mẫu tranh tô màu cho bé vừa đơn giản lại vô cùng dễ thương dưới đây sẽ là món quà rất ý nghĩa của bố mẹ dành cho các con của mình
 • Tranh tô màu công chúa cho bé gái tập tô
  Các bậc phụ huynh hãy để các bé tập tô màu với sở thích của bé chắc chắn sẽ giúp các bé phát huy được tính tư duy và sáng tạo của mình. Hãy khuyến khích bé và giúp bé tạo ra được những sản phẩm hội
 • Hình tô màu Doremon cho bé tập tô
  Chia sẻ bởi: Tin Nguyễn
  Hình tô màu Doremon cho bé tập tô giúp các bé yêu tư duy tốt hơn. Trong bài chia sẻ dưới đây, Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn và các bậc phụ huynh những bức Tranh tô màu Doremon dễ thương, đáng yêu cho bé tập tô.
 • Bé tập tô màu - Những hình ảnh đẹp cho bé tập tô, di màu
  Giai đoạn từ 3-5 tuổi là lúc mà bé đã đến tuổi để đi học, có thể khéo léo sử dụng sáp màu và bút chì để vẽ, tô màu cho các bức tranh. Do đó các bậc phụ huynh, thầy cô giáo không thể bỏ qua được những
 • Tranh tô màu ngôi nhà đẹp nhất
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Bé tập tô với tranh tô màu là một hình thức học tập giúp các bé tăng khả năng sáng tạo và giúp bé ghi nhớ tốt hơn, ngoài ra, tranh tô màu còn giúp cho các bé thích thú khi học và nâng cao tính thẩm mỹ của bé, với tranh tô màu ngôi nhà chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích và thỏa sức tô vẽ cho ngôi nhà của mình.
 • 200 Hình đẹp nhất cho bé tập tô màu
  200 Hình đẹp nhất cho bé tập tô màu dành cho bé gái lẫn bé trai giúp bé có thể sáng tạo, rèn luyện được sự tư duy, phát triển trí não. Với các tranh tô màu cho bé tô màu con vật, nhân vật hoạt hình
 • Tranh tô màu hoa
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Với những bông hoa đầy màu sắc luôn là chủ đề thu hút các bé sáng tạo, với mục đích này, Taimienphi.vn xin giới thiệu tới các bố mẹ bộ sưu tập Tranh tô màu hoa được nhiều bé yêu thích nhất.
 • Tranh tô màu oto cho bé tập tô
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Ô tô là phương tiện giao thông đi lại mà các bé luôn muốn tìm hiểu và khám phá, các bố/mẹ tham khảo bài viết dưới đây rồi in hoặc tải về tranh tô màu oto cho bé tập tô dưới đây để bé thỏa sức tập vẽ.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Phần mềm tô màu ART được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat phần mềm tô màu art là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Phần mềm tô màu ART 1.0


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá